Hà Nội
23°C / 22-25°C

NSND Trọng Trinh: Vợ bảo tôi không phải họ Nguyễn mà là họ Hứa

Thứ tư, 15:00 21/09/2022 | Giải trí

Về hưu, NSND Trọng Trinh làm việc còn bận rộn hơn khiến anh không có thời gian đưa vợ đi chơi, đến mức bị trêu rằng nên đổi sang họ Hứa.

NSND Trọng Trinh tiết lộ chuyện làm bố chồng ở ngoài đờiNSND Trọng Trinh tiết lộ chuyện làm bố chồng ở ngoài đời

Ở tuổi 65, NSND Trọng Trinh luôn mang đến năng lực tích cực, vui vẻ cho những người xung quanh. Trên phim, NSND Trọng Trinh thường đảm nhận vai diễn có con gái, ngoài đời, ông đã lên chức bố chồng.

NSND Trọng Trinh: Vợ bảo tôi không phải họ Nguyễn mà là họ Hứa - Ảnh 2.

NSND Trọng Trinh trong phim 'Thông gia ngõ hẹp'.

Suýt chết đuối vì diễn quá hăng 

- Đạo diễn 'Thông gia ngõ hẹp' và nghệ sĩ Chí Trung có chia sẻ rằng họ bất ngờ khi thấy NSND Trọng Trinh diễn hài. Trước khi đóng phim này anh có bao giờ nghĩ mình sẽ hợp đóng hài?

Tôi chỉ nghĩ phải diễn sao cho thật ngọt và duyên dáng, đặc biệt chất hài đó tôi đã từng thể hiện trên sân khấu. Huy chương vàng đầu tiên trong đời của tôi lại nhờ một vai hài trên sân khấu năm 1994 trong một vở diễn cho NSND Lê Hùng dựng. Có thể do mặt mình và cũng do đóng nhiều vai chính kịch nên mọi người quan niệm tôi khó đóng hài nhưng thực tế là tôi từng đóng một vai có chất hài hước trong 'Nàng dâu order'. Là diễn viên khi được thể hiện các vai diễn nhiều sắc thái khác nhau là điều rất hạnh phúc. Với vai chính diện thì buộc phải diễn như thế chứ còn ngoài đời thì phải có những phút bông lơn chứ.

- Khi đóng vai ông Khôi anh có thấy thú vị?

Thú vị chứ vì các nhân vật và tình huống rất đời như trong cuộc sống. Chúng tôi muốn diễn gì thì diễn nhưng phải gần gũi đời sống, để các tình huống và câu thoại cho khán giả thấy như họ đã gặp ở đâu đó để rồi cùng mình đồng hành với bộ phim. Khi đóng vai này tôi thấy rất thoải mái, cảm giác như chính mình bê vào phim. Tôi thấy đây là vai thú vị vì nó thay đổi hoàn toàn so với vai diễn trước, cũng là một khám phá. Làm nghệ thuật đôi khi nhận được vai hơi trái khoáy lại thích.

NSND Trọng Trinh: Vợ bảo tôi không phải họ Nguyễn mà là họ Hứa - Ảnh 3.

Nam diễn viên suýt chết đuối trong một cảnh quay.

- Đóng vai hài nhẹ nhàng nhưng cuối cùng anh lại gặp sự cố như suýt chết đuối hay nhập viện cấp cứu hay di chuyển ở bối cảnh xa khiến mình mất ngủ. Có vẻ như đây là vai diễn có nhiều điều đáng nhớ với anh? 

Những phim khác tôi có gặp nhưng không nhiều sự cố như phim này bởi đi quay xa. Ở tuổi này đi làm ở vùng miền rừng nên mới xảy ra sự cố như thế. Đôi khi cũng vì mình diễn hăng quá nên không quản nguy hiểm. Có cảnh quay dưới suối do quay đi quay lại mấy tiếng đồng hồ nên mình ngâm chân lâu dưới nước suối cũng bị lạnh hết người. Hay cảnh ngã xuống suối chẳng hạn, suối không chỉ lạnh mà sâu vài mét khiến tôi suýt chết đuổi. Khi được vớt vào thấy sợ thật mà trước đó khi đóng thì hăng lắm, không lường trước được nguy hiểm. Nghĩ lại cũng hơi hoảng một chút.

Tôi đi đâu chơi chỉ được 2 ngày, đến ngày thứ 3 là chán

NSND Trọng Trinh: Vợ bảo tôi không phải họ Nguyễn mà là họ Hứa - Ảnh 4.

Về hưu, NSND Trọng Trinh bận rộn hơn trước.

- Sau khi về hưu người ta thấy anh làm việc ác liệt hơn cả lúc còn đi làm, từ làm phim đến MC, giảng dạy lớp diễn viên truyền hình và làm trưởng ban giám khảo chấm thi người đẹp, vì sao vậy? 

Mấy chục năm làm việc ở hãng phim tôi như cái lò xo bị nén lại, vì vừa làm quản lý, vừa làm đạo diễn ở VFC tôi chỉ làm phim ở đó. Do vậy khi rời hãng, tôi cũng như anh em ở VFC đi làm tứ xứ vì ở đó như cái lò tôi luyện áp lực lẫn chuyên môn cho chúng tôi. Do vậy khi nghỉ hưu, việc đầu tiên phải bung ra ngoài làm. Khi chưa nhận quyết định nghỉ hưu tôi đã vào Nam làm việc rồi.

Bao năm làm việc quần quật ở VFC mà không hề có ngày phép, làm triền miên hết phim này đến phim khác nên lúc nghỉ chế độ mình như cái lò xo bị nén bao năm giờ bung ra, nhất là tôi lại là người thích bay nhảy. Tôi quan niệm mình nghỉ hưu rồi nhưng nếu còn có thể cống hiến, còn được làm nghề thì vẫn còn chiến đấu. Mọi người cứ bảo sao về hưu rồi tôi không nghỉ đi nhưng tôi lại quan niệm khác. Nghỉ làm sao được khi việc vẫn còn và mình vẫn còn máu nghề, làm vì mình đam mê, mình thích, còn được cống hiến thì còn vui. Giờ nghỉ hưu tôi còn xông pha hơn.

NSND Trọng Trinh: Vợ bảo tôi không phải họ Nguyễn mà là họ Hứa - Ảnh 5.

NSND Trọng Trinh nhập viện hồi tháng 8.

- Ở tuổi này mà thường xuyên đi làm xa, trong khi anh lại khó ngủ, nhất là sau đợt ốm phải nằm viện vừa qua anh có lo lắng cho sức khỏe của mình?

Qua đợt ốm vừa rồi đúng là tôi phải suy nghĩ để căn chỉnh lại. Đúng như bạn nói ở tuổi này không còn như 20 nữa nên mọi cái phải tính toán lại. Vừa rồi do lịch làm việc đã xếp từ trước nên bị chồng chéo một chút. Nhưng khổ một nỗi tôi cứ làm việc là coi như được nghỉ rồi. Tôi là phải làm việc, chỉ làm việc mới thấy hạnh phúc. Tôi đi đâu chơi chỉ  được 2 ngày, đến ngày thứ 3 là chán, thế mới khổ.

Bạn bè bảo tôi sao không đi nghỉ đi, cứ làm việc kiếm tiền làm gì nhưng với tôi đôi khi có phải chuyện tiền nong đâu, cứ được làm nghề là tôi vui, khiến tôi cảm thấy mình vẫn còn vị trí trong mắt mọi người nên họ vẫn mời. Tôi cảm nhận đó là lẽ sống, là việc cần phải làm chứ không phải vì tiền. Cuộc đời còn nhiều thứ phải trải nghiệm mà trước đây mình không có điều kiện để làm.

- Nghe chừng cuộc sống của anh chưa bao giờ thoải mái như bây giờ. Có vẻ đây là giai đoạn NSND Trọng Trinh hài lòng nhất? 

(Cười) Đúng rồi, chính xác là như vậy.

Vợ rất tôn trọng công việc của tôi

- Nhưng thấy anh chỉ làm mà ít đi chơi lắm, hình như không thấy anh đưa bà xã đi chơi gì cả?

Đấy là khuyết điểm của tôi. Vợ tôi nhiều lúc nói tôi không phải họ Nguyễn nữa mà là họ Hứa (Cười) vì hứa hết lần này đến lần khác do công việc cứ cuốn đi. Nhiều lúc cô ấy cứ cằn nhằn nhưng được một lúc lại thôi, bảo rằng đến tuổi không đi được nữa thì lúc đấy hứa đi cũng không dược. Tôi nói không phải vậy, chỉ là lúc này thời gian của tôi hơi ít.

NSND Trọng Trinh: Vợ bảo tôi không phải họ Nguyễn mà là họ Hứa - Ảnh 6.

NSND Trọng Trinh: Vợ bảo tôi không phải họ Nguyễn mà là họ Hứa - Ảnh 7.

NSND Trọng Trinh hạnh phúc bên bà xã và các con cùng cháu nội.

- Nhiều người bất ngờ khi không chỉ thấy anh đóng phim mà còn ngồi chấm thi cả người đẹp. Khi chấm thi có nghĩa phải tiếp xúc với nhiều thí sinh xinh đẹp trẻ trung, bà xã anh ở nhà có cằn nhằn?

Không, vì đó là công việc của tôi. Tôi luôn có quy định riêng trong công việc và nếu chồng đã làm nghề thì cô ấy chẳng bao giờ lăn tăn điều gì cả. Vợ rất tôn trọng công việc của tôi. Thêm nữa cô ấy thừa biết tính thôi thế nào. Làm giám khảo chấm các em, các cháu tôi lại nhìn các thí sinh ở góc độ khác. Đầu tiên là sự thiện cảm, gần gũi, dễ mến. Mỗi cuộc thi có tiêu chí riêng và mình phải dựa vào đó để chấm cho cụ thể, rõ ràng. Với Hoa hậu biển đảo thì các em phải biết sơ bộ những kiến thức về biển đảo nước mình, lịch sử và địa lý ra sao, vấn đề môi trường biển đảo thế nào rồi mới nói đến chuyện đẹp hay không.

NSND Trọng Trinh lần đầu đóng hài, đối đầu cùng Chí Trung NSND Trọng Trinh lần đầu đóng hài, đối đầu cùng Chí Trung

GiadinhNet - Trong "Thông gia ngõ hẹp", khán giả khi được chứng kiến lần đầu tiên NSND Trọng Trinh diễn hài cùng với NSƯT Chí Trung.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Park Min Young thông báo chia tay CEO sau một ngày lộ ảnh hẹn hò

Park Min Young thông báo chia tay CEO sau một ngày lộ ảnh hẹn hò

Giải trí - 1 giờ trước

Công ty quản lý của Park Min Young xác nhận nữ diễn viên đã chia tay Kang Jong Hyun, đồng thời khẳng định cô không nhận bất kỳ món quà đắt tiền nào từ bạn trai cũ.

Trang Lạ: 'Chồng tôi lớn tuổi nhưng suy nghĩ, ngoại hình vẫn trẻ'

Trang Lạ: 'Chồng tôi lớn tuổi nhưng suy nghĩ, ngoại hình vẫn trẻ'

Giải trí - 3 giờ trước

Người mẫu Trang Lạ cho biết hôn nhân 6 năm của cô và chồng đại gia luôn êm ấm, vì ông xã tuy lớn tuổi nhưng suy nghĩ và ngoại hình vẫn trẻ trung.

Xuân Lan, Diễm Hương phản ứng sau màn hô tên như hét của thí sinh Miss Grand Vietnam

Xuân Lan, Diễm Hương phản ứng sau màn hô tên như hét của thí sinh Miss Grand Vietnam

Giải trí - 4 giờ trước

GiadinhNet - Màn hô lớn của một số thí sinh Miss Grand Vietnam 2022 khiến nhiều khán giả giật mình, khó chịu, trong đó có hoa hậu Diễm Hương, người mẫu Xuân Lan, ca sĩ Minh Quân.

Ngọc Sơn: Nhiều doanh nhân tặng quà nhưng tôi chưa bao giờ nhận

Ngọc Sơn: Nhiều doanh nhân tặng quà nhưng tôi chưa bao giờ nhận

Giải trí - 6 giờ trước

'Hiện tại, tôi ổn rồi. Tôi bây giờ chỉ sống để cống hiến, phục vụ Đại gia đình. Cái khó nhất của người đàn ông là tửu sắc và tôi không dính món nào trong đó', Ngọc Sơn trải lòng.

Ngọc Quyên: “Tôi hài lòng cuộc sống giản dị ở Mỹ”

Ngọc Quyên: “Tôi hài lòng cuộc sống giản dị ở Mỹ”

Giải trí - 7 giờ trước

GiadinhNet - Sau 8 năm giã từ sàn diễn, trải qua biến cố hôn nhân và cuộc sống mưu sinh ở Mỹ, giờ đây, người mẫu Ngọc Quyên đang hưởng những ngày an yên, thanh thản bên con trai và mẹ đẻ.

Sau sự cố thất lạc, Á hậu cao 1m85 tiết lộ trang phục dân tộc tại Miss Intercontinental 2022

Sau sự cố thất lạc, Á hậu cao 1m85 tiết lộ trang phục dân tộc tại Miss Intercontinental 2022

Giải trí - 8 giờ trước

GiadinhNet - "Cô em Dao đỏ" trở thành bộ trang phục dân tộc chính thức của Á hậu Bảo Ngọc tại Miss Intercontinental 2022 (Hoa hậu Liên lục địa 2022).

Vụ ồn ào với Thủy Tiên, Nathan Lee: "Tôi không muốn mất thời gian kiện cáo"

Vụ ồn ào với Thủy Tiên, Nathan Lee: "Tôi không muốn mất thời gian kiện cáo"

Giải trí - 8 giờ trước

Nathan Lee cho biết anh đã nhận được lời xin lỗi từ phía ê-kíp của Thủy Tiên chứ không phải đích thân nữ ca sĩ.

'Bà trùm chân dài': Gái đẹp bất chấp yêu đại gia, trơ trẽn có khi trả giá

'Bà trùm chân dài': Gái đẹp bất chấp yêu đại gia, trơ trẽn có khi trả giá

Giải trí - 10 giờ trước

'Phải kìm hãm đừng mê hàng hiệu, túi hiệu, xe sang, nhà rộng, chỉ cần biết đủ là được. Còn nếu mình mơ đến những thứ đó thì mình phải đánh đổi. Muốn ăn sung mặc sướng nhưng không làm thì đánh đổi là điều đương nhiên', người mẫu Hạ Vy chia sẻ.

Quỳnh Hoa - BTV VTV lên tiếng xin lỗi khán giả

Quỳnh Hoa - BTV VTV lên tiếng xin lỗi khán giả

Giải trí - 11 giờ trước

GiadinhNet - BTV Quỳnh Hoa - người có phát ngôn "lâu lắm mới được đón một cơn bão ra hồn bão" sau khi làm chương trình về bão Noru đã lên tiếng xin lỗi khán giả. Cô cho biết sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc sau sự cố này.

Hồ Ngọc Hà - Lệ Quyên "lơ" nhau ở sự kiện, dân mạng lục lại tình bạn khi xưa

Hồ Ngọc Hà - Lệ Quyên "lơ" nhau ở sự kiện, dân mạng lục lại tình bạn khi xưa

Giải trí - 11 giờ trước

GiadinhNet - Hồ Ngọc Hà và Lệ Quyên mới đây có mặt tại một sự kiện. Họ ngồi chung bàn nhưng không có bất kỳ tương tác nào vào với nhau. Điều này khiến dân mạng thi nhau chia sẻ và bàn luận về tình bạn xưa.

Top