Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nụ cười trước tòa án trong ngày ly hôn và hai luồng tranh cãi: Hôn nhân chấm dứt thì nên đối đầu dằn vặt hay chúc phúc văn minh?

Thứ tư, 19:28 15/03/2023 | Chuyện vợ chồng

Hai gia đình đã đối diện với chuyện ly hôn theo cách thức đặc biệt: Họ nở nụ cười khi đứng trước tòa án và bình thản chụp ảnh với nhau.

Những nụ cười trước cửa tòa án ngày ly hôn

Mới đây, những bức ảnh trong 2 câu chuyện ly hôn của hai đôi vợ chồng đã được chia sẻ lên mạng xã hội. Điều đáng nói, các cặp đôi đều nở nụ cười tươi roi rói, chụp ảnh kỷ niệm ngay trước cửa tòa án sau khi xong xuôi thủ tục ly hôn.

Nụ cười trước tòa án trong ngày ly hôn và hai luồng tranh cãi: Hôn nhân chấm dứt thì nên đối đầu dằn vặt hay chúc phúc văn minh? - Ảnh 1.

Đôi vợ chồng tươi cười chụp ảnh sau khi xong thủ tục ly hôn.

Thậm chí với gia đình thứ hai, họ còn chụp ảnh chung cùng các con, tạo dáng như một gia đình vẫn còn bền vững, hạnh phúc.

"Đây là tấm ảnh mà có thể coi như là cuối cùng sau khi vợ chồng tôi từ tòa án ra.

Kết thúc cuộc tình 11 năm, từ 2012 tới 2023. Thời gian ở với nhau có thể đếm được từng ngày vì anh đi làm xa, bắt đầu với nhau là tình cờ và nay kết thúc trong vui vẻ.

Chia tay trong hòa bình và vẫn mãi là bạn của nhau vì sau lưng vẫn có con.

Chẳng mong gì chỉ mong cả hai chúng ta sau này đều hạnh phúc".

"Kết thúc của một cuộc tình buồn, từ 18/02/2016 đến 01/03/2023. Duyên đến thì ở, hết duyên thì đi, cũng hoan hỷ nhận thôi. Sau này vẫn là bạn vì sau lưng vẫn còn có những đứa con chung. Chúc bạn của tôi thật hạnh phúc. Chiếc xe mang biển số hạnh phúc xin được dừng tại đây, một lần cuối xin được kính chúc quý khách thượng lộ bình an”.

Đây chính là hai lời đính kèm của hai bộ ảnh trên. Có vẻ như, tất cả họ đều rất thoải mái, vui vẻ chụp ảnh với nhau. Khoảnh khắc vỡ tan của một cuộc hôn nhân hạnh phúc cũng không quá nặng nề như người ta vẫn nghĩ.

Cảnh hai bên đều tươi cười, tạo dáng chụp ảnh trước cửa tòa án như một cách đánh dấu đầy đặc biệt cho việc một gia đình đã đi đến hồi kết.

Gia đình chụp ảnh vui vẻ cùng các con trong ngày ly hôn xong xuôi.

Ngay dưới phần bình luận, đã có rất nhiều ý kiến của dân mạng đưa ra. Đó đều là những tranh cãi gay gắt. Một số người cho rằng đã ly hôn thì vẫn nên văn minh như thế, dù sao họ cũng còn con cái. Số khác lại nghĩ, đã lưu luyến, đã tốt đẹp sao lại phải ly hôn. Dù sao đi chăng nữa thì con trẻ vẫn muốn một cuộc sống có cha mẹ kề cận.

"Nghĩ cho con thì nên hòa bình, sao cứ phải nhặng lên làm kẻ thù với nhau ạ? Sau này ai cũng sẽ có cuộc sống mới và hạnh phúc của riêng mình, giữa hai người chỉ còn tình yêu dành cho con chung của mình thôi. Còn để ý còn thù hằn và sân si thì chính bản thân mình cũng không thoải mái", một ý kiến bình luận.

"Chụp ảnh tươi cười trước tòa án ly hôn rồi sau này con cái nhìn vào có xót không. Thà ngoảnh mặt làm ngơ còn đỡ đau lòng", ý kiến khác bình luận.

Đã ly hôn thì cần gì phải cố tươi cười với nhau?

Để hai người xa lạ yêu đương, kết hôn, sinh con, cùng nhau xây dựng một cuộc hôn nhân hạnh phúc là cả chặng đường rất dài.

Đi đến bước đường ly hôn đương nhiên nguyên nhân không thể chỉ là việc nhỏ nhặt, không thể bỏ qua cho nhau được. Nếu như chuyện nhỏ nào cũng có thể khiến cuộc hôn nhân tan vỡ, con cái chia lìa thì hôn nhân nào còn ý nghĩa gì.

Một cuộc hôn nhân phải bế tắc và hoàn toàn không có hướng giải quyết nữa thì mới đến bước đường ly hôn, chấm dứt tất cả, đường ai nấy đi.

Vợ chồng sau khi kết hôn "tuy 2 mà 1", giữa họ còn có những đứa con chung. Dù cho như thế nào đi chăng nữa, từ khi bố mẹ bước vào tòa án để ly hôn, đứa trẻ sẽ chẳng thể nào tiếp tục sống trong tổ ấm có đủ cả bố lẫn mẹ.

Những câu chuyện đó, tình cảnh đó khiến bất cứ ai cũng xót xa. Như vậy thì nụ cười trước cửa tòa án có nghĩa là gì.

Khi còn ở với nhau không hạnh phúc, không hòa giải được. Đến lúc ra tòa xong xuôi, nụ cười như trút gánh nặng có nghĩa lý gì đâu.

Đã ly hôn thì cần gì phải tiếp tục thắm thiết, diễn vai vui vẻ để làm gì.

Nụ cười trước tòa án trong ngày ly hôn và hai luồng tranh cãi: Hôn nhân chấm dứt thì nên đối đầu dằn vặt hay chúc phúc văn minh? - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Vợ chồng đã phải đưa nhau ra tòa thì mục đích cuối là giải thoát cho cái cuộc sống bế tắc, không tìm được tiếng nói chung. Tình cảm đã vỡ tan nát rồi thì chụp ảnh kỷ niệm trước tòa cũng chỉ càng thêm xót xa mà thôi.

Bởi vậy, những bức ảnh trên gây ra nhiều tranh cãi và phản ứng mạnh mẽ cũng là có lý do của nó.

Tuy nhiên, xét theo một góc độ tích cực khác, phải chăng đây là biểu hiện của cuộc hôn nhân chấm dứt trong văn minh.

Tại sao không thể đối diện với ly hôn bằng nụ cười?

Khi nhắc đến vấn đề ly hôn, người ta thường nhìn nó bằng ánh mắt hậm hực bởi dù sao đi chăng nữa, nó cũng là kết cục tệ hại nhất của một mối quan hệ hôn nhân.

Đành rằng hai bên đến được với nhau không dễ dàng gì nhưng một khi đã quyết định chấm dứt thì nhẹ nhõm mà đối diện cũng đâu có gì sai.

Giây phút ra tòa và giải quyết xong xuôi, tất cả mọi thứ đều trở thành dĩ vãng, một nụ cười có thể coi như sự chấm phá đơn giản, nhẹ nhàng cho chặng đường tiếp theo.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta nói ly hôn đôi khi không phải là kết thúc mà là một sự khởi đầu mới. Đón nhận chuyện ly hôn nhẹ nhàng bởi có dằn vặt, có lớn lối, có chửi bới cũng đâu giải quyết được vấn đề gì.

Hai người cảm thấy ở với nhau không thoải mái, không vui vẻ nữa thì giải thoát là chuyện bình thường. Dù tình cảm đã cạn nhưng vẫn giữ sự tôn trọng cho nhau, họ thể hiện sự văn minh khi cuộc hôn nhân chấm dứt cũng là việc đáng tôn trọng.

Nụ cười trước tòa án trong ngày ly hôn và hai luồng tranh cãi: Hôn nhân chấm dứt thì nên đối đầu dằn vặt hay chúc phúc văn minh? - Ảnh 6.

Ảnh minh họa.

Đâu phải ly hôn nhau phải hận thù, chửi mắng là bình thường. Dù sao đi chăng nữa, ở giữa vẫn còn những đứa trẻ. Cả hai bên cùng cư xử văn minh, vẫn có trách nhiệm chăm sóc và nuôi dạy con cái, đó chẳng phải mới là lựa chọn đúng đắn nhất hay sao.

Hôn nhân không cách nào níu giữ nữa thì mới dẫn đến ly hôn là có thật nhưng ứng xử sau ly hôn cũng là điều cần chúng ta lưu ý tới. Đường ai nấy đi nhưng sự văn minh tôn trọng vẫn còn. Có lẽ hai câu chuyện của hai cặp vợ chồng trên là minh chứng cho những điều đó và các tấm ảnh vui vẻ chụp trước tòa nó cũng chẳng nặng nề như những gì người ta vẫn áp đặt, suy diễn.

Con trai thừa nhận ngoại tình, bố mẹ liền lập di chúc để hết tài sản cho con dâu, đến khi biết sự thật đau đớn thì đã muộnCon trai thừa nhận ngoại tình, bố mẹ liền lập di chúc để hết tài sản cho con dâu, đến khi biết sự thật đau đớn thì đã muộn

GĐXH - Trong cơn giận giữ, ông quyết định lập di chúc, để lại toàn bộ bất động sản cho con dâu và cháu trai còn người con trai không được thừa hưởng một đồng nào.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Ly hôn không có nghĩa là chấm hết, nó chỉ là hồi kết của một câu chuyện mà thôi

Ly hôn không có nghĩa là chấm hết, nó chỉ là hồi kết của một câu chuyện mà thôi

Chuyện vợ chồng - 3 giờ trước

GĐXH - Ly hôn không phải là kết thúc, mà là sự khởi đầu. Hôn nhân là để hạnh phúc, ly hôn cũng vậy. Ly hôn không phải là việc xấu xa, nếu không còn tình yêu nên giải thoát.

Nữ giáo viên nhận 50 chiếc bánh ăn hỏi từ mẹ chồng trong ngày ly hôn

Nữ giáo viên nhận 50 chiếc bánh ăn hỏi từ mẹ chồng trong ngày ly hôn

Chuyện vợ chồng - 5 giờ trước

"Có lẽ vì chuyện gọi điện hỏi về số bánh cốm còn thiếu trong ngày ăn hỏi, mà mẹ chồng ghim trong đầu là tôi "tham lam, đi đòi 50 chiếc bánh cốm"", chị Hương kể.

8 kiểu phụ nữ dễ khiến hôn nhân thất bại

8 kiểu phụ nữ dễ khiến hôn nhân thất bại

Chuyện vợ chồng - 15 giờ trước

GĐXH - Có rất nhiều người phụ nữ với những sai lầm xuất phát từ tính cách đã tự tay phá vỡ đi mái nhà hạnh phúc của mình mà không hề biết.

Cho chồng cũ thuê nhà, vợ phải "khóc thét" khi nhận lại

Cho chồng cũ thuê nhà, vợ phải "khóc thét" khi nhận lại

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GĐXH - Sau khi ly hôn anh ta đã nài nỉ chị cho mình thuê ngôi nhà rồi làm một điều khó tin.

Ly hôn chồng ngày con trai tròn 1 tháng tuổi, biết việc anh ta làm với vợ trước cửa phòng sinh mới thấy xót xa

Ly hôn chồng ngày con trai tròn 1 tháng tuổi, biết việc anh ta làm với vợ trước cửa phòng sinh mới thấy xót xa

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GĐXH - Nhiều người nói, trước khi kết hôn, nên đến phòng sinh ở các bệnh viện, nơi đó sẽ chỉ rõ thế nào là hôn nhân hạnh phúc.

Phát hiện chồng ngoại tình từ tin nhắn "tưởng như không có gì" đã bị xóa

Phát hiện chồng ngoại tình từ tin nhắn "tưởng như không có gì" đã bị xóa

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Chúng tôi lấy nhau khi cả hai đều tay trắng, chỉ có tình yêu bền bỉ sâu nặng là gia tài. Không ngờ, chồng tôi lại phản bội tôi, dành tình cảm cho một người con gái khác.

Chồng cũ "cưới chạy bầu" chính bạn thân mình khi hai người vừa ly hôn

Chồng cũ "cưới chạy bầu" chính bạn thân mình khi hai người vừa ly hôn

Chuyện vợ chồng - 3 ngày trước

GĐXH - Điều bất ngờ mang tên "bạn thân" khiến cô bật khóc nức nở.

Nhân tình nói một câu khiến tôi vội hủy cuộc hẹn để về nhà với vợ

Nhân tình nói một câu khiến tôi vội hủy cuộc hẹn để về nhà với vợ

Chuyện vợ chồng - 4 ngày trước

Tôi buông lơi vòng tay ôm người tình rồi nói rằng nàng mặc cái gì cũng đẹp cả, nhưng bữa hẹn tối nay có lẽ tôi không cùng nàng được nữa. Tôi muốn trở về nhà.

Vợ "lột xác" sau khi ly hôn chồng, nửa năm sau một điều bất ngờ xảy đến khiến cô phải cảm ơn quyết định lúc ấy

Vợ "lột xác" sau khi ly hôn chồng, nửa năm sau một điều bất ngờ xảy đến khiến cô phải cảm ơn quyết định lúc ấy

Chuyện vợ chồng - 6 ngày trước

GĐXH - Nhiều người cũng thán phục sự dứt khoát của cô, qua một chuyến đi chơi, cô đã nhận ra hai bên đang ở trong cuộc hôn nhân nhạt nhẽo ra sao.

Bị chế nhạo vì khoe rất thoải mái khi chồng vẫn qua lại với vợ cũ, cô gái có pha phản đòn cực hay

Bị chế nhạo vì khoe rất thoải mái khi chồng vẫn qua lại với vợ cũ, cô gái có pha phản đòn cực hay

Chuyện vợ chồng - 6 ngày trước

Mối quan hệ giữa vợ cũ và vợ mới của một người đàn ông luôn khó có thể hòa hợp. Tuy nhiên với cô nàng Eigo trong câu chuyện dưới đây lại rất khác.

Top