Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ông bố ngàn lần xin lỗi vợ con vì đã nuôi dạy con gái cách sống bất công

Thứ ba, 18:00 28/09/2021 | Gia đình

GiadinhNet - Sau chuyến đi thăm gia đình nhỏ của con gái về, ông bố đã vô cùng ân hận vì suốt thời gian nuôi con đã dạy cho con cách sống bất công, phải phục tùng, phải làm giúp việc, làm "bà mẹ" thứ hai cho chính chồng của mình.

Có câu chuyện kể về ông bố sau chuyến đi thăm gia đình nhỏ của cô con gái về đã vô cùng ân hận vì suốt thời gian nuôi con đã dạy con cách sống bất công, rằng chồng có quyền hưởng thụ, còn vợ phải phục tùng. Rằng chồng có quyền làm một đứa trẻ lớn xác, còn vợ có nghĩa vụ làm "bà mẹ" thứ hai cho chồng, là ôsin trong nhà mình... Chứng kiến cuộc sống gia đình của con ông mới biết lỗi của mình, mới biết ngàn lần xin lỗi vợ con.

Theo đó con gái vui mừng hớn hở đón bố lên thăm, rồi vội vàng quay vào tay năm tay mười việc nhà, nào tắm rửa cho con, dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm… trong khi con rể đi làm về thì tắm rửa, đọc báo chờ cơm.

Ông bố ngàn lần xin lỗi vợ con vì đã nuôi dạy con gái cách sống bất công - Ảnh 2.

Ông bố quá thương xót con gái bởi đã vô tình "dạy" cho con những nghĩa vụ bất công ở nhà. Ảnh minh họa.

Bữa cơm tối, con rể ăn uống trò chuyện rôm rả, nhưng bố vợ thì rất khó chịu bởi con gái tất bật với hai con nhỏ, quay ra quay vào phục vụ bố và chồng. 20 giờ ông và con rể khề khà xỉa răng, uống nước thì con gái mới kịp và vội miếng cơm, rồi vội vã dọn rửa chén bát, trên người vẫn mặc đồng phục đi làm và chưa được nghỉ ngơi. Cô con gái chỉ được nghỉ ngơi sau khi dỗ dành ru nựng hai đứa con nhỏ đi vào giấc ngủ.

Sáng hôm sau con gái lại dậy sớm tất bật lo cho cả nhà ăn sáng, rồi tất tả đưa bố ra bến xe, biếu bố vài triệu rồi vội vàng đi làm. Suốt chặng đường về, ông bố đã quá thương xót con gái, bởi đã vô tình "dạy" cho con những nghĩa vụ bất công đó hàng ngày ở nhà ông, khiến con gái  ngoan ngoãn, nết na của ông được học hành tử tế trở thành người phụ nữ nhẫn chịu y như vợ ông, coi việc bất công trong nhà là chuyện bình thường của phụ nữ, coi chồng như ông kễnh mà chẳng dám nói, dám cãi... y như cách ông đã xử với vợ con xưa nay.

Tự ông ngàn lần xin lỗi vợ con vì đã nuôi dạy con gái một việc bất công, và ông quyết sẽ dạy lại con gái và con rể phải cùng chia sẻ với nhau việc nhà, rằng con gái ông là người mẹ, người vợ, chứ không phải là người giúp việc của chồng.

Câu chuyện trên là sai lầm của rất nhiều người trong quan niệm tình yêu hôn nhân. Và sai lầm lớn nhất của đời của phụ nữ là ôm trăm công, ngàn việc nhà và việc xã hội... mà chẳng cần ai biết ơn. Còn chồng và những người xung quanh cho đó là sự hiển nhiên, là việc phụ nữ phải làm.

Ông bố ngàn lần xin lỗi vợ con vì đã nuôi dạy con gái cách sống bất công - Ảnh 3.

Con gái yêu ngoan ngoãn, nết na, học hành tử tế trở thành người phụ nữ nhẫn chịu, coi việc bất công trong nhà là chuyện bình thường. Ảnh minh họa.

Sai lầm nữa của rất nhiều người (không chỉ riêng phụ nữ) là đã nhìn nhận sai về sự tử tế trong tình yêu hôn nhân. Bởi cách nhiều người đã yêu, đang yêu và sẽ yêu đã hành xử sai với người mình yêu như: Coi việc được ai đó quan tâm, yêu thương mình là điều hiển nhiên; Đối tốt với người ngoài, nhưng lại vô tâm, hời hợt với người mình yêu, phán xét, chỉ trích làm tổn thương người mình yêu…

Tất cả những hy sinh, nhẫn nhịn của phụ nữ chỉ mong có được mái ấm bình yên bên chồng con. Với phụ nữ chồng con là tất cả, chẳng ai hơn cả. Thậm chí chồng sai trái, chồng ngoại tình nhưng vợ vẫn thứ tha, mong chồng tỉnh mộng, quay đầu về nhà.

Sai lầm nữa là chị em tự bỏ bê chính mình, quên chăm sóc bản thân, để nhan sắc phai tàn theo tháng năm. Tới mức bạn bè lâu lâu gặp lại còn không nhận ra "cô ấy từng là thanh nữ xinh đẹp, vui tươi.." Khi đã đánh mất chính mình rồi phụ nữ mới trách phận bạc, người vô tình... 

Ông bố ngàn lần xin lỗi vợ con vì đã nuôi dạy con gái cách sống bất công - Ảnh 4.

Tình yêu hôn nhân là để san sẻ hạnh phúc cho nhau, chứ không phải làm nhau khổ đau mãi. Ảnh minh họa.

Ấy là bởi thương nên phụ nữ chấp nhận hy sinh vì chồng. Bởi yêu, nên chấp nhận đứng sau chồng. Bởi lo, nên phụ nữ chẳng dám kêu than với ai. Bởi sợ tan vỡ gia đình, con cái khổ sở thiếu thốn sự quan tâm của bố, hoặc mẹ nên... chẳng dám dám buông tay.

Phụ nữ à, đừng phó mặc cuộc đời cho người khác nữa, cũng đừng đánh mất chính mình vì một ai đó để rồi nhận lại chỉ toàn đắng cay, nước mắt. Vậy nên phụ nữ hãy luôn yêu thương chính mình, vun bồi hạnh phúc tự thân để luôn có cảm giác đủ đầy và ấm áp từ bên trong.

Muốn thoát tổn thương, khổ đau trong tình yêu, hôn nhân không khó, chỉ cần phụ nữ hiểu và biết rằng: Không yêu thì thôi, đã yêu đừng để mình khổ đau; Không kết hôn thì thôi, đã kết hôn đừng để mình khổ đau.

Chìm mãi trong nỗi khổ phụ nữ sẽ chỉ thấy cuộc đời của mình thật sự "khổ". Chỉ khi chúng ta hiểu biết, có kiến thức, những góc nhìn mới trong tình yêu hôn nhân mới có thể dẫn đến hành động đúng đắn. Tình yêu hôn nhân là để san sẻ hạnh phúc cho nhau, chứ không phải làm nhau khổ đau mãi.

Tuệ An

Chuyên gia tư vấn Hôn nhân - Gia đình


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Người đàn ông thu nhập 33 triệu/tháng bị từ chối hẹn hò

Người đàn ông thu nhập 33 triệu/tháng bị từ chối hẹn hò

Gia đình - 5 giờ trước

Cuối cùng chị chia sẻ bản thân có yêu cầu cao về ngoại hình, ý nói anh Trần không thể đáp ứng yêu cầu.

Cứu vãn hôn nhân bằng cách thường xuyên ngoại tình?

Cứu vãn hôn nhân bằng cách thường xuyên ngoại tình?

Chuyện vợ chồng - 6 giờ trước

GĐXH - Cô thường xuyên tìm kiếm các mối tình bên ngoài nhằm giữ cho cuộc hôn nhân của mình khỏi nguy cơ đổ vỡ.

Người mẹ gây tranh cãi vì quỳ lạy xin tha cho con trai 37 tuổi bị bắt vì cố ý "động chạm" vào chỗ nhạy cảm của một phụ nữ

Người mẹ gây tranh cãi vì quỳ lạy xin tha cho con trai 37 tuổi bị bắt vì cố ý "động chạm" vào chỗ nhạy cảm của một phụ nữ

Nuôi dạy con - 6 giờ trước

GĐXH - "Tôi chỉ có một đứa con trai này. Nó năm nay 37 tuổi rồi nhưng chưa lập gia đình cũng không có bạn gái nên mới như thế thôi”, mẹ của Phan nói.

Cô dâu cưới chính mình không cần chú rể

Cô dâu cưới chính mình không cần chú rể

Gia đình - 7 giờ trước

Nhiều phụ nữ Mỹ tổ chức đám cưới với chính mình để đánh dấu hành trình chữa lành tâm hồn và yêu thương bản thân.

Mặt tối của các nhóm 'phốt' bạn trai

Mặt tối của các nhóm 'phốt' bạn trai

Gia đình - 9 giờ trước

Việc chỉ trích ai đó trên mạng có thể gây ra nguy hiểm cho người đăng. Ban quản trị của các hội nhóm cũng không thể ngăn việc rò rỉ thông tin và loại bỏ tài khoản giả mạo.

Không nên áp dụng ‘lạt mềm buộc chặt’ trong mọi cuộc hôn nhân?

Không nên áp dụng ‘lạt mềm buộc chặt’ trong mọi cuộc hôn nhân?

Chuyện vợ chồng - 20 giờ trước

Quan niệm “lạt mềm buộc chặt” có lẽ không nên áp dụng trong mọi cuộc hôn nhân, bởi hầu như không có tác dụng đối với người đàn ông bạo lực.

Cưới chồng Hàn Quốc hơn 19 tuổi nhờ mai mối, cô dâu Việt có cuộc sống viên mãn ở xứ người

Cưới chồng Hàn Quốc hơn 19 tuổi nhờ mai mối, cô dâu Việt có cuộc sống viên mãn ở xứ người

Gia đình - 22 giờ trước

Trong chương trình 'Người kết nối' số 80, khán giả thích thú với câu chuyện của cô gái Việt cưới chồng Hàn Quốc nhờ mai mối hiện có cuộc sống hạnh phúc.

Câu nói cay đắng của người chồng yêu vợ và trạng thái 'báo động' của hôn nhân

Câu nói cay đắng của người chồng yêu vợ và trạng thái 'báo động' của hôn nhân

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

1 ngày, họ xảy ra cãi vã vì những chuyện rất vặt vãnh, My đã đau đến nghẹt thở khi chồng thốt lên: 'Anh sợ cái tình yêu của em'.

Bật mí cách dạy con đặc biệt của người Nhật tạo ra những đứa trẻ chăm chỉ, lễ phép, tự tin và táo bạo

Bật mí cách dạy con đặc biệt của người Nhật tạo ra những đứa trẻ chăm chỉ, lễ phép, tự tin và táo bạo

Nuôi dạy con - 1 ngày trước

GĐXH - Trẻ em ở Nhật nổi tiếng chăm chỉ, lễ phép, có khả năng gắn bó với gia đình, quy củ, khuôn phép và cũng hết sức tự tin táo bạo. Tại Nhật, các bậc phụ huynh luôn có bí quyết riêng trong việc dạy con.

Lợi dụng vợ để làm giàu, nhiều năm sau tôi mới cay đắng biết sự thật

Lợi dụng vợ để làm giàu, nhiều năm sau tôi mới cay đắng biết sự thật

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Khi đã có tất cả trong tay, tôi lại phải đối diện với bí mật động trời của vợ mà tôi khó lòng chấp nhận nổi.

Top