Hà Nội
23°C / 22-25°C

Phát điên khi phát hiện bí mật về cọc tiền chồng giấu trong ngăn kéo

Thứ sáu, 14:57 07/01/2022 | Tâm sự

GiadinhNet - Tôi không thể nghĩ là chồng mình lại có tư tưởng “nhất bên trọng nhất bên khinh" như vậy, nhất là khi biết bí mật về cọc tiền chồng giấu trong ngăn kéo.

Sau nghỉ Tết, vợ chồng lục đục chỉ vì yêu cầu quá quắt của mẹ chồngSau nghỉ Tết, vợ chồng lục đục chỉ vì yêu cầu quá quắt của mẹ chồng

GiadinhNet - Từ sau hôm nghỉ Tết dương lịch về, cũng chỉ vì yêu cầu quá quắt của mẹ chồng đưa ra mà vợ chồng lục đục. Càng nghĩ yêu cầu của mẹ chồng, tôi càng bức bối.

Mấy ngày nay vợ chồng tôi vẫn đang chiến tranh lạnh. Tôi không thể nghĩ được chồng mình lại có tư tưởng "nhất bên trọng nhất bên khinh" như vậy, nhất là khi biết bí mật về cọc tiền chồng giấu trong ngăn kéo.

Vợ chồng tôi cưới nhau mới được 2 năm. Sau ngày cưới, vợ chồng tôi quay trở lại thành phố làm việc. Ở nơi xa quê, cuộc sống không mấy dư dả nhưng cũng không thiếu thốn. Năm trước kinh tế khó khăn, vợ chồng tôi chỉ biếu Tết bố mẹ hai bên đơn giản là quà bánh và vài trăm nghìn đồng. Năm nay dù dịch bệnh nhưng hai vợ chồng tôi lại có thu nhập tốt hơn khi có công việc làm thêm. Vì kinh tế khá hơn nên Tết này tôi cũng bàn với chồng về việc đi Tết hai bên gia đình tươm tất hơn. Tôi bảo ngoài biếu quà thì biếu ông bà mỗi bên 5 triệu đồng. Chồng tôi cuối cùng lại bảo là chỉ biếu mỗi nhà 2 triệu đồng còn đâu ra Tết lấy tiền lì xì cho ông bà.

Sau khi thống nhất, tôi bảo chồng gửi biếu bố mẹ vợ trước. Nhà chồng ở xa nên chúng tôi sắp xếp về sau. Vừa rồi, chồng tôi tiện có việc hiếu ở quê nên về quê và biếu bố mẹ chồng luôn. Tôi cứ đinh ninh là chồng sẽ làm theo như thỏa thuận của hai vợ chồng trước đó. Nào ngờ tôi giật mình khi thấy em gái của anh nói chuyện.

Hôm đó, cô ấy cùng bạn lên Hà Nội chơi có qua nhà thăm anh chị. Chồng tôi đi làm, chỉ có tôi ở nhà. Em chồng mới xin tiền để đi mua quần áo mới cùng bạn. Tôi đưa cho cô ấy vài trăm thì cô ấy nguýt dài bảo rằng: "Anh chị biếu bố mẹ cả chục triệu đồng Tết mà lại cho em có vài đồng lẻ. Em tưởng năm nay anh chị làm ăn khấm khá nên em mới xin". Tôi cười lớn vì nghĩ là cô ấy đang nói đùa.

Tôi bảo: "Đúng là năm nay anh chị làm ăn tốt hơn nhưng cũng chỉ biếu được bố mẹ mỗi bên có 2 triệu. Lấy đâu ra được 10 triệu như cô nói chứ". Cô em chồng thấy tôi nói vậy vẫn khăng khăng nói rằng đã tận mắt thấy anh trai đưa cho bố mẹ và nói tôi nếu không muốn cho cô ấy thì thôi chứ không phải giấu giếm.

Nhớ lại tôi mới nghĩ đến cọc tiền chồng giấu trong ngăn kéo. Khi đó tôi đã hỏi chồng số tiền ấy là của ai thì chồng tôi nói là của bạn. Gọi điện về cho bố mẹ đẻ hỏi số tiền chồng tôi mang về biếu Tết và tôi biết được bên ngoại chồng tôi vẫn giữ nguyên 2 triệu. Trong khi đó, số tiền bố mẹ chồng nói với tôi nhận được là cả chục triệu đồng.

Phát điên khi phát hiện bí mật về cọc tiền chồng giấu trong ngăn kéo - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Ban đầu chồng tôi vẫn chối khi tôi hỏi. Sau khi tôi bật cuộc ghi âm nói chuyện với bố mẹ chồng cho anh nghe, anh mới nhận. Anh nói là vì thương bố mẹ ở quê lớn tuổi, mình đi làm cả năm đưa bố mẹ có chừng đó thì thấy ít nên mới đưa thêm. Tôi nhắc đến khoản tiền mà anh cất giấu trong ngăn kéo, anh ấp úng thừa nhận khoản tiền đó để riêng cho bố mẹ của anh chứ không phải của bạn như anh nói trước đó.

Tôi đã rất bực bởi anh không thật thà giấu tôi chuyện tiền nong như vậy. Hơn nữa, anh lại "nhất bên trọng, nhất bên khinh" giữa hai bên gia đình. Lúc tôi nói biếu bố mẹ đôi bên mỗi nhà 5 triệu thì chính anh kêu chỉ biếu 2 triệu, vậy mà cuối cùng anh lại làm trái.

Anh còn trách tôi là sống quá sòng phẳng khi việc gì cũng đòi nhà ngoại ngang như nhà nội. Anh bảo khi đã đi lấy chồng thì Tết chỉ nên lo nhà nội, còn nhà ngoại thì mình biếu thêm thôi. Trong nhà ngoại của tôi đã có vợ chồng cậu em trai lo rồi nên tôi không phải lo nữa?.

Anh càng nói tôi càng tức không để đâu cho hết. Nói như anh thì chỉ bố mẹ chồng mới đáng quý còn ông bà ngoại thì không ra gì. Bố mẹ tôi cũng đẻ ra tôi, nuôi tôi trưởng thành như bố mẹ chồng đã nuôi nấng anh. Thu nhập của tôi cũng chẳng kém cạnh anh, thậm chí còn cao hơn cả anh vậy mà bố mẹ tôi lại phải chịu thiệt thòi hơn bố mẹ chồng là sao?.

Chẳng nhẽ bố mẹ anh mới là có công nuôi dưỡng, giáo dục anh, còn bố mẹ tôi thì không?. Tôi thật sự rất buồn khi biết việc chồng đã giấu giếm mình thế này. Có lẽ Tết trước, chồng tôi cũng đã giấu tôi để đưa cho bố mẹ chồng thêm mà tôi không biết?. Tôi nên làm thế nào để chồng có thể thay đổi suy nghĩ bây giờ?.

Chồng cả năm vẻn vẹn đưa vài triệu chi tiêu, vợ sững sờ trước số tiền chồng cất giấuChồng cả năm vẻn vẹn đưa vài triệu chi tiêu, vợ sững sờ trước số tiền chồng cất giấu

GiadinhNet - Tính là mỗi tháng chồng đưa vợ 4 triệu nhưng lúc đưa, lúc không nên cả năm gộp lại số tiền chồng đưa cho vợ vỏn vẹn được hơn hai chục triệu đồng. Tôi đã sững sờ trước số tiền chồng cất giấu bấy lâu nay khi biết được sự thật.


Minh Hân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tôi phải làm sao khi suốt 10 năm qua lương chồng chỉ loanh quanh 40 triệu đồng/tháng

Tôi phải làm sao khi suốt 10 năm qua lương chồng chỉ loanh quanh 40 triệu đồng/tháng

Tâm sự - 3 giờ trước

Dù tôi đã nhiều lần góp ý về việc cần trau dồi bản thân để cải thiện thu nhập nhưng chồng chỉ ậm ừ rồi thôi.

Ông thông gia tới chơi nhà, trách con rể một câu làm tôi suýt ngất vì sốc

Ông thông gia tới chơi nhà, trách con rể một câu làm tôi suýt ngất vì sốc

Tâm sự - 4 giờ trước

GĐXH - Tôi không ngờ lại có ngày chứng kiến cảnh ông thông gia với danh nghĩa bố vợ đang trách móc con rể là con trai tôi.

Vừa về nhà chồng, tôi choáng váng khi bị mẹ chồng ép... làm mẹ bất đắc dĩ

Vừa về nhà chồng, tôi choáng váng khi bị mẹ chồng ép... làm mẹ bất đắc dĩ

Tâm sự - 9 giờ trước

GĐXH – Tôi lấy chồng để mong vun đắp hạnh phúc, sinh con đẻ cái chứ đâu phải lấy chồng để chịu cảnh khổ sở nuôi con người khác...

Con gái lấy chồng đẹp trai tài giỏi, sau 2 tuần bố vợ đã suy sụp trước lời đề nghị của con rể

Con gái lấy chồng đẹp trai tài giỏi, sau 2 tuần bố vợ đã suy sụp trước lời đề nghị của con rể

Tâm sự - 23 giờ trước

GĐXH - Vui mừng chưa được bao lâu, bố vợ đã hụt hẫng trước những lời đề nghị có phần toan tính của con rể.

Chồng Tây khó chịu với con riêng của vợ

Chồng Tây khó chịu với con riêng của vợ

Tâm sự - 1 ngày trước

Buổi đêm, tôi chuẩn bị bữa muộn cho con, anh cũng tỏ vẻ không hài lòng. Nói chung là toàn những việc nhỏ nhưng tôi chưa biết vấn đề ở đâu...

Mẹ chồng chia đất mặt phố, con dâu suýt ngất khi bà lén đem phần đất của mình cho mẹ con người phụ nữ lạ mặt

Mẹ chồng chia đất mặt phố, con dâu suýt ngất khi bà lén đem phần đất của mình cho mẹ con người phụ nữ lạ mặt

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH - Con dâu bàng hoàng phát hiện ra bí mật của chồng qua chuyện chia đất của mẹ chồng.

Bố ung thư giai đoạn cuối, chú chỉ mang đến một chiếc chăn cũ: Thấy thứ ở bên trong, tôi bật khóc

Bố ung thư giai đoạn cuối, chú chỉ mang đến một chiếc chăn cũ: Thấy thứ ở bên trong, tôi bật khóc

Tâm sự - 1 ngày trước

Hai người đã không liên lạc suốt 10 năm qua vì có hiềm khích, do đó, sự xuất hiện của chú khiến chúng tôi ngỡ ngàng.

Top