Hà Nội
23°C / 22-25°C

Phát hiện chồng cho tiền bạn gái cũ, vợ có hành động khiến tôi bật khóc

Thứ ba, 08:03 28/11/2023 | Chuyện vợ chồng

Một tối, vợ ngồi trước mặt tôi nghiêm nghị hỏi: "Thùy Liên là ai mà anh cho cô ấy một số tiền lớn như vậy, còn phải giấu danh tính?". Câu hỏi quá bất ngờ của vợ khiến tôi không khỏi lúng túng.

Vài tháng trước, trên nhóm liên lạc lớp đại học của tôi có phát đi lời kêu gọi ủng hộ một bạn học đang mang trọng bệnh, hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Khi đọc đến tên, tôi sững sờ, không ngờ đó là Liên, bạn gái cũ của mình - mối tình kéo dài hai năm cuối thuở sinh viên.

Hồi đó, chúng tôi yêu nhau, tình yêu sinh viên rất ngọt ngào. Theo dự định, sau khi ra trường, cả hai sẽ cùng lập nghiệp ở thành phố. Nhưng sau chuyến về thăm nhà, Liên bỗng thay đổi ý định.

Liên muốn về xin việc ở quê, sống gần bố mẹ. Bố cô ấy bị ung thư dạ dày, sức khỏe rất yếu. Nhà cô ấy chỉ có hai chị em gái, em vẫn còn đi học. Liên muốn làm việc gần nhà, đỡ đần mẹ những ngày khó khăn. Cô ấy hỏi tôi có muốn về quê cô ấy không?

Ở thời điểm đó, tôi yêu Liên nhưng cũng có những hoài bão của riêng mình. Quê Liên nghèo cũng giống quê tôi, rất khó để tương lai phát triển. Nếu phải chọn về quê lập nghiệp, tôi muốn ở gần bố mẹ và gia đình mình. Tôi bảo, nếu cô ấy đã quyết định thì cứ về, tôi cần suy nghĩ.

Phát hiện chồng cho tiền bạn gái cũ, vợ có hành động khiến tôi bật khóc - Ảnh 2.

Tôi xin được việc làm, quay cuồng trong guồng quay mới. Tình cảm hai đứa vẫn duy trì nhưng "xa mặt cách lòng", chẳng ai còn nói chuyện tương lai. Một ngày, Liên nhắn tin cho tôi hỏi: "Nếu em lấy chồng, anh có buồn không?". Tôi thẫn thờ mất một lúc mới trả lời: "Buồn chứ. Nhưng có lẽ chúng ta đã đi hai con đường khác nhau rồi. Em phải sống thật hạnh phúc nhé".

Hai tháng sau, Liên báo tin lấy chồng. Tôi khá buồn, nhớ về những kỷ niệm của hai đứa nhưng không thấy đau khổ. Khi Liên chọn về quê, tôi biết chúng tôi đã không còn tương lai.

Tôi tập trung làm việc, tìm kiếm cơ hội để thăng tiến, kết hôn ở tuổi 30 khi cảm thấy mình đã gặp đúng người. Hiện tại, tuy không quá giàu có, tôi cảm thấy hài lòng với những gì mình có được.

Nhiều năm qua, tôi gần như không liên lạc, cũng không có thông tin về Liên. Không ngờ Liên đã ly hôn, một mình nuôi con, phát hiện bị ung thư dạ dày cách đây một năm, căn bệnh từng lấy đi mạng sống của bố cô ấy.

Liên cần tiền chữa trị và phẫu thuật, hoàn cảnh rất khó khăn. Một người bạn sau khi liên lạc, biết tin đã kêu gọi bạn bè ủng hộ. Theo kế hoạch, vào dịp Liên lên Hà Nội làm phẫu thuật, bạn bè sẽ đến viện thăm và trao quà cho cô ấy.

Tôi đã cùng bạn bè đến viện thăm, nhìn Liên mà thương vô cùng. Cô gái trẻ trung, năng động ngày xưa nay héo mòn và tiều tụy. Suốt cả buổi thăm, tôi không nói nổi một câu nào. Lúc ra về chỉ dám cầm lấy bàn tay cô ấy, động viên hãy mạnh mẽ còn làm chỗ dựa cho con.

Sau buổi gặp ấy, tôi suy nghĩ rất nhiều. Với tình hình hiện tại, Liên không thể đi làm, tích lũy không có, mọi giúp đỡ cũng chỉ có hạn. Điều kiện hiện tại của tôi có thể giúp đỡ cô ấy, ít nhất về kinh tế. Dù không còn yêu nhau, chúng tôi vẫn là bạn. Giúp đỡ bạn bè trong hoạn nạn có lẽ không nên nghĩ nhiều.

Tuy nhiên, tôi vẫn không thể để vợ biết việc này. Vợ tôi tâm tính rất tốt nhưng cô ấy cũng chỉ là phụ nữ. Không có người phụ nữ nào dễ chịu khi thấy chồng mình lo lắng, quan tâm cho người cũ, chắc chắn là như thế.

Tôi quyết định liên lạc với lớp trưởng, chuyển cho bạn ấy một số tiền, nhờ bạn ấy lấy danh nghĩa lớp quyên góp mang đến cho Liên. Số tiền ấy ít nhất có thể giúp Liên chi trả tiền phẫu thuật và điều trị trong thời gian tới.

Tôi giấu vợ chuyện này nhưng những tin nhắn trao đổi với cậu lớp trưởng lại quên không xóa. Vợ tôi đã đọc được chúng, không biết do tình cờ hay là cố tình kiểm tra điện thoại.

Một tối, trước giờ đi ngủ, vợ ngồi nghiêm nghị trước mặt tôi hỏi: "Thùy Liên là ai mà anh cho cô ấy một số tiền lớn như vậy, còn phải giấu danh tính?". Câu hỏi quá bất ngờ của vợ khiến tôi lúng túng, suy nghĩ duy nhất lúc ấy chính là phải nói thật.

Tôi chờ đợi vợ mình sẽ nổi cơn ghen tuông thịnh nộ. Kết quả là cô ấy im lặng nghe, cuối cùng buông lời: "Chị ấy đúng là đáng thương thật. Hôm nào anh đưa em đến thăm chị ấy nhé".

Tôi kinh ngạc hỏi vợ không thấy khó chịu à, cô ấy lại cười: "Công bằng mà nói, em gặp được anh có khi là nhờ chị ấy từ bỏ, có phải không?". Tôi nhìn vợ, không biết nên nói như thế nào. Phụ nữ đúng là rất khó hiểu.

Hôm sau, khi tôi đang trong giờ làm, bỗng nhận được tin nhắn của Liên: "Trưa nay, vợ anh ghé qua bệnh viện thăm em, còn mua đồ ăn trưa cho em. Cô ấy thật tốt. Anh rất có mắt nhìn người. Biết anh hạnh phúc như vậy, em cũng hạnh phúc lây".

Chiều ấy, tôi mua một bó cúc họa mi thật xinh, đó là loài hoa mà vợ tôi rất thích. Về nhà, thấy vợ đứng trong bếp, tôi nhẹ nhàng ôm. Cô ấy như đoán trước được, giọng mỉa mai: "Thấy vợ quan tâm người cũ của mình nên cảm động à?".

Rồi vợ nhìn tôi, nét mặt nghiêm khắc: "Em nói cho anh biết, thời gian chị ấy nằm viện em sẽ thỉnh thoảng ghé thăm chị ấy, xem chị ấy cần giúp đỡ hay hỗ trợ gì sẽ giúp, dù sao chị ấy ở đây cũng không có ai thân thích. Nhưng anh không được tùy tiện ghé thăm. Dù gì hai người cũng từng yêu, nói em không khó chịu là nói dối.

Nếu anh muốn giúp đỡ chị ấy về tiền bạc cũng nên nói với em một câu. Em không hẹp hòi nhưng đó là cách anh tôn trọng em. Như vừa rồi, anh giấu giếm em cho chị ấy tiền là không được. Nếu anh thấy việc mình làm không xấu thì nên đàng hoàng mà làm".

Vợ nói xong rồi quay ngoắt đi. Rõ ràng giọng cô ấy là đang cảnh cáo, dọa dẫm tôi, vậy mà khiến tôi xúc động đến rơi lệ. Tôi vẫn biết vợ mình rất tốt, nhưng không nghĩ có thể tốt đến như vậy.

Bạn đời của các triệu phú và tỉ phú có 5 đặc điểm chung, giàu có, xinh đẹp không nằm trong số đóBạn đời của các triệu phú và tỉ phú có 5 đặc điểm chung, giàu có, xinh đẹp không nằm trong số đó

GĐXH - Hẳn nhiều người cũng thấy, vợ của nhiều triệu phú và tỉ phú thế giới có hình thức rất bình thường. Thế nhưng, họ có những đặc điểm khiến chồng thăng tiến trong sự nghiệp.

Loài cá cực tốt cho nam giới, bán rất sẵn ở chợ Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Phụ nữ trung niên có những biểu hiện này chứng tỏ đang thiếu thốn tình yêu trầm trọng

Phụ nữ trung niên có những biểu hiện này chứng tỏ đang thiếu thốn tình yêu trầm trọng

Chuyện vợ chồng - 11 giờ trước

Nếu bạn thích 1 người phụ nữ như thế, đừng dễ dàng từ bỏ cô ấy.

Chiều chồng kiểu Phương Oanh, đàn ông không mê mệt mới lạ

Chiều chồng kiểu Phương Oanh, đàn ông không mê mệt mới lạ

Chuyện vợ chồng - 12 giờ trước

GĐXH - Không chỉ chiều theo khẩu vị shark Bình bằng những món ăn đẹp mắt, diễn viên Phương Oanh còn ưu tiên những sở thích của chồng.

Sợ bị nữ khách hàng 'bóc phốt', quản lý quán bún đậu mắm tôm cưới luôn khách, hôn nhân như phim hài

Sợ bị nữ khách hàng 'bóc phốt', quản lý quán bún đậu mắm tôm cưới luôn khách, hôn nhân như phim hài

Chuyện vợ chồng - 15 giờ trước

Dù mới kết hôn chưa được một năm nhưng hai vợ chồng đã gạch đầu dòng được kha khá những điều không hài lòng ở đối phương để "tố" nhau.

12 cung hoàng đạo ghen tuông cỡ nào?

12 cung hoàng đạo ghen tuông cỡ nào?

Chuyện vợ chồng - 16 giờ trước

GĐXH - Hầu hết chúng ta đều từng trải qua cảm giác ghen tuông ở nhiều mức độ khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta có thể nhìn cung hoàng đạo như một hướng dẫn để biết cảm xúc này được truyền tải theo cách nào.

Cô dâu muốn ly hôn ngay lập tức vì yêu cầu khó tin của chú rể trong đêm tân hôn

Cô dâu muốn ly hôn ngay lập tức vì yêu cầu khó tin của chú rể trong đêm tân hôn

Chuyện vợ chồng - 17 giờ trước

"Giờ tôi đang nghiêm túc xem xét cuộc hôn nhân này", cô dâu tâm sự.

5 cung hoàng đạo của nam giới ghen tuông xếp top đầu

5 cung hoàng đạo của nam giới ghen tuông xếp top đầu

Chuyện vợ chồng - 20 giờ trước

GĐXH - Không chỉ phụ nữ, đàn ông cũng ghen “dữ dội”, đặc biệt là 5 chòm sao dưới đây.

Ăn chơi thác loạn sợ vợ phát hiện, chồng dàn cảnh bị bắt cóc cướp tài sản: Tôi không biết làm gì hơn!

Ăn chơi thác loạn sợ vợ phát hiện, chồng dàn cảnh bị bắt cóc cướp tài sản: Tôi không biết làm gì hơn!

Chuyện vợ chồng - 23 giờ trước

Sợ vợ phát hiện mình ăn chơi trác táng, chồng dàn cảnh bị bắt cóc cướp tài sản, hành động sau đó càng gây bất ngờ.

Muốn hạnh phúc trong hôn nhân, phụ nữ cần "chia tay" 3 điều này

Muốn hạnh phúc trong hôn nhân, phụ nữ cần "chia tay" 3 điều này

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Hôn nhân ở bất cứ độ tuổi nào cũng nên minh bạch về mọi thứ, đâu là đúng đâu là sai, đâu là yêu đâu là ghét.

Cách cô hầu bàn 'bật' người vợ ghen tuông khiến ai cũng phải thốt lên: Đẳng cấp

Cách cô hầu bàn 'bật' người vợ ghen tuông khiến ai cũng phải thốt lên: Đẳng cấp

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GĐXH - Phục vụ một cặp đôi mới cưới, bất ngờ nữ hầu bàn bị người vợ giở thói ghen tuông mù quáng.

Vợ nhờ chồng mới làm một điều cho bố mẹ chồng cũ khiến nhiều người ngạc nhiên

Vợ nhờ chồng mới làm một điều cho bố mẹ chồng cũ khiến nhiều người ngạc nhiên

Chuyện vợ chồng - 2 ngày trước

GĐXH - Sau khi tái hôn, cô vẫn không quên gia đình chồng cũ.

Top