Hà Nội
23°C / 22-25°C

Phát hoảng vì mẹ chồng xinh đẹp thích sống ảo, hay kể tội con dâu chỉ để nhận lời khen trên mạng xã hội

Thứ sáu, 20:30 15/07/2022 | Tâm sự

GiadinhNet - Mẹ chồng trẻ trung, xinh đẹp của tôi rất thích sống "ảo" và thường xuyên bêu xấu con dâu trên mạng xã hội.

Được mẹ chồng khó tính bỗng dưng chiều chuộng, con dâu choáng váng nhận ra sự thật đằng sau Được mẹ chồng khó tính bỗng dưng chiều chuộng, con dâu choáng váng nhận ra sự thật đằng sau

GiadinhNet - Mẹ chồng bình thường rất ghê gớm, nhưng hơn một tháng nay bỗng đổi tính nết hiền hòa, chiều chuộng con dâu.

Lúc yêu nhau, lần đầu tiên gặp mẹ của bạn trai, tôi cứ ngỡ đó chỉ là chị gái của anh ấy thôi vì trông cô rất trẻ, lúc đó chỉ mới 44 tuổi. Tôi là cô gái 23 tuổi, ở gần mẹ chồng tương lai mà tôi bị lép vế hoàn toàn. Mẹ của bạn trai tôi trẻ trung, hiện đại, nước da thì trắng nõn mà thân hình cân đối, ăn mặc thời trang.

Có lần tôi đến nhà người yêu chơi nhân buổi tiệc, mẹ anh muốn chụp ảnh với riêng tôi để đăng lên trên trang cá nhân. Tôi lấy cớ là hôm nay không được khỏe, trang điểm chưa được tốt nên từ chối. Chứ tôi quá là tự ti vì nếu lên ảnh mà xấu hơn cô thì chắc hứng "mưa" lời chê. Bạn trai thì yêu tôi thật lòng, nhưng cũng hay mang mẹ ra để so sánh. Tôi cũng thự thấy mình thua xa mẹ anh ấy.

Tôi cũng áp lực lắm, nên khi thống nhất muốn cưới nhau, hai chúng tôi thỏa thuận sau khi cưới sẽ ra ngoài ở riêng, cũng rất may là cả hai nhà đều có điều kiện, mỗi nhà cho một chút, cộng với vay mượn thêm, chúng tôi đã có nhà riêng. Tôi cũng thấy mãn nguyện vì không phải làm dâu ở tại nhà chồng, dù vất vả trong chi tiêu, trả nợ nhưng ít ra cũng có sự tự do nhất định.

Ở riêng rồi, tôi vẫn không thoát được mẹ chồng. Mỗi lần sang nhà vợ chồng tôi, mẹ chồng lại ra sức "sống ảo", bắt tôi phải chuẩn bị nhiều đồ ăn ngon, đẹp mắt và phải chụp ảnh cùng nữa mặc dù tôi biết thừa là mẹ chồng muốn "dìm" tôi.

Phát hoảng vì mẹ chồng xinh đẹp thích sống ảo, hay kể tội con dâu chỉ để nhận lời khen trên mạng xã hội - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Đọc những bình luận của bạn mẹ chồng mà tôi không khỏi buồn, người thì khen mẹ chồng tôi trẻ đẹp, người thì thẳng thừng chê con dâu già, xấu hơn cả mẹ chồng. Còn mẹ chồng tôi thì thản nhiên đáp trả: "Biết sao được, con trai cũng tìm mãi rồi mà không có, nên phải chịu đó". Chưa kể, mẹ chồng thỉnh thoảng lại "kể tội" vợ chồng tôi trên mạng xã hội khi đăng ảnh nhà cửa bừa bộn, tủ lạnh trống trơn…

Áp lực nhất, từ lúc sinh con, mẹ chồng tôi thường xuyên lui tới nhà tôi, mang tiếng là sang chăm cháu, nhưng chỉ gây khó dễ cho tôi là chủ yếu và mặc sức sống "ảo". Cháu còn nhỏ, bà nội cứ bắt thay hết bộ này đến bộ kia, vần vò tạo dáng chụp ảnh, trời tối còn bật đèn chói mắt cháu, tôi xót con mà vẫn phải chịu. Mẹ chồng tôi ra quy định: "Cháu tôi phải uống sữa xịn nhất, quần áo cũng phải loại hãng hàng hiệu". Tôi biết thừa là không phải lo cho cháu, mà cốt để khoe với thiên hạ là chính.

Nhiều lần tôi bị bạn bè, bố mẹ đẻ gọi điện mắng oan. Có lần bố tôi gọi điện nói cho một trận: "Con làm dâu mà chẳng ý tứ gì thế, thấy cái gì cũng bắt mẹ chồng làm. Ngày nào cũng thấy mẹ chồng con đăng ảnh cho cháu ăn, tắm cho cháu, mua cho cháu hết thứ này thứ kia. Còn con thì nằm ườn xem tivi. Nhìn cái ảnh mẹ chồng con chụp, bố không thể ngờ con gái mình lại như thế".

Tôi có giải thích thế nào cũng không ai tin tôi. Mẹ chồng tôi dù ở nhà hay sang nhà tôi thì cũng đều gây áp lực cho vợ chồng tôi, bắt tôi phải làm cái này, cái kia. Can thiệp thô bạo vào việc tôi nuôi con theo khoa học. Mẹ chồng tôi là người như vậy, tôi phải làm gì để mẹ chồng tôi hiểu, bớt khoe mẽ, kể xấu con dâu? Tôi chỉ muốn dành thời gian để chăm con cho tốt thôi. Hãy cho tôi lời khuyên với!

(Mylinhtr@...)

Mẹ chồng thường xuyên mắng mỏ con dâu, ông thông gia nói một câu khiến bà chuyển sang nịnh nọt con dâu trông rất thảm thươngMẹ chồng thường xuyên mắng mỏ con dâu, ông thông gia nói một câu khiến bà chuyển sang nịnh nọt con dâu trông rất thảm thương

GiadinhNet - Mẹ chồng tôi hàng ngày chèn ép con dâu, nhưng lại thay đổi đột ngột thái độ với tôi từ sau chuyến thăm của ông bà thông gia.

Choáng váng khi phát hiện ra lý do vì sao mẹ chồng lại cưng chiều chị dâu một cách thái quáChoáng váng khi phát hiện ra lý do vì sao mẹ chồng lại cưng chiều chị dâu một cách thái quá

GiadinhNet - Mẹ chồng tôi cưng chiều chị dâu cả quá mức, thì ra giữa hai người họ có cả một bí mật khủng khiếp.

Mẹ chồng bao che cho con trai ngoại tình có con rơi, lời biện minh của bà khiến con dâu suýt ngất xỉu vì quá sốcMẹ chồng bao che cho con trai ngoại tình có con rơi, lời biện minh của bà khiến con dâu suýt ngất xỉu vì quá sốc

GiadinhNet - Mẹ chồng tôi chiều chuộng con trai quá đáng, lại còn bao che cho cả chuyện ngoại tình của chồng tôi nữa.


Thanh Trúc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bố chồng cũ mất, lời đề nghị của chồng cũ khiến tôi nghĩ trắng đêm

Bố chồng cũ mất, lời đề nghị của chồng cũ khiến tôi nghĩ trắng đêm

Tâm sự - 4 giờ trước

GĐXH – Nghe xong lời chồng cũ nói, tôi lặng người suy nghĩ. Tôi không hiểu cảm xúc của mình lúc đó là gì nữa. Tôi không nói đồng ý nhưng cũng không từ chối. Tôi nói cần thời gian để suy nghĩ.

Nghỉ dưỡng thai mà mẹ con tôi gặp phải hàng xóm 'có 1 không 2'

Nghỉ dưỡng thai mà mẹ con tôi gặp phải hàng xóm 'có 1 không 2'

Tâm sự - 6 giờ trước

Tôi bảo mẹ vào nhà, không cãi nhau nữa nhưng hàng xóm nào để yên.

Bàng hoàng khi bố chồng muốn giao hết lương cho con dâu giữ

Bàng hoàng khi bố chồng muốn giao hết lương cho con dâu giữ

Tâm sự - 9 giờ trước

Từ ngày lập gia đình, tôi luôn cố gắng hết sức vì nhà chồng, không ngờ lại chiếm được trọn vẹn sự tin tưởng của bố chồng.

Nhà tôi có chị giúp việc đẹp gái nhưng quá khứ đầy bất ổn

Nhà tôi có chị giúp việc đẹp gái nhưng quá khứ đầy bất ổn

Tâm sự - 10 giờ trước

Vì hợp đồng đã ký 1 năm nên giờ tôi không thể đuổi chị giúp việc được.

Mẹ chồng lên chăm cháu, con dâu sốc nặng khi bà về đòi cả trăm triệu tiền công

Mẹ chồng lên chăm cháu, con dâu sốc nặng khi bà về đòi cả trăm triệu tiền công

Tâm sự - 12 giờ trước

GDXH - Mẹ chồng lên chăm cháu một năm, khi về bà đã đưa ra một đòi hỏi khiến con dâu choáng váng đến sốc.

Bất đồng việc dạy con, chồng đưa ra quyết định khiến tôi bàng hoàng

Bất đồng việc dạy con, chồng đưa ra quyết định khiến tôi bàng hoàng

Tâm sự - 13 giờ trước

Tôi nói chồng nên dạy dỗ con, đừng quá chiều chuộng kẻo con sinh hư. Nhưng anh vẫn giấu giếm tôi, cho tiền con tiêu xài phung phí.

Vô tình gặp chồng cũ ở bệnh viện, tôi đau đớn lẫn chua xót

Vô tình gặp chồng cũ ở bệnh viện, tôi đau đớn lẫn chua xót

Tâm sự - 15 giờ trước

Hình ảnh chồng cũ cứ luẩn quẩn trong đầu khiến tôi đau đớn vô cùng.

Cãi lời chồng cố tình để có thai, tôi bị anh hắt hủi thậm tệ

Cãi lời chồng cố tình để có thai, tôi bị anh hắt hủi thậm tệ

Tâm sự - 1 ngày trước

Ngay khi có kết quả siêu âm, tôi báo tin vui với chồng, cứ nghĩ anh sẽ hạnh phúc đón chào đứa con chung, nào ngờ anh quát mắng vợ.

Hụt hẫng khi phát hiện chồng đã từng có một đời vợ, còn liên tục bị vợ cũ gây sự ghen tuông

Hụt hẫng khi phát hiện chồng đã từng có một đời vợ, còn liên tục bị vợ cũ gây sự ghen tuông

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH - Cưới nhau rồi tôi mới biết chồng có một đời vợ, cô ta còn thường xuyên nhắn tin, gọi điện gây sự với tôi.

Sau khi ở cữ 1 tháng, tôi ra điều kiện chồng ở rể hoặc ly hôn

Sau khi ở cữ 1 tháng, tôi ra điều kiện chồng ở rể hoặc ly hôn

Tâm sự - 1 ngày trước

Tôi kiên quyết không về nhà chồng nữa. 2 năm qua với tôi đã là quá đủ rồi.

Top