Hà Nội
23°C / 22-25°C

Phi Thanh Vân: “Đã nhận vai, tôi sống chết với nhân vật”

Thứ bảy, 11:00 20/08/2022 | Giải trí

“Đi quay, tôi không bao giờ đến muộn. Tôi thường tới sớm 15 phút hoặc đúng giờ. Vì vậy, khi tôi nói, chính thức quay lại nghệ thuật là anh em mời show rất nhiều”, Phi Thanh Vân chia sẻ.

Phi Thanh Vân gây sốt khi bất ngờ tậu thêm căn hộ cao cấp Phi Thanh Vân gây sốt khi bất ngờ tậu thêm căn hộ cao cấp

GiadinhNet - Khối tài sản cứ thế tăng lên khiến nhiều người càng thêm tò mò về tài chính khủng của Phi Thanh Vân.

Sau nhiều năm tập trung kinh doanh, kể từ đầu năm nay, cựu siêu mẫu – diễn viên Phi Thanh Vân bất ngờ tuyên bố quay lại làm nghệ thuật.

Không chỉ làm trưởng ban giám khảo game show "Thập toàn thập mỹ" trên đài truyền hình HTV, Phi Thanh Vân còn vừa quay lại với 2 dự án phim: "Giấc mơ của mẹ" (đạo diễn Nguyễn Minh Chung) và "Trà xanh" (đạo diễn Lê Hoàng).

Ngoài ra, cựu siêu mẫu cũng đang tất bật cho vai trò giám đốc sản xuất của 2 cuộc thi hoa hậu quý bà và hoa hậu doanh nhân vào cuối năm nay. Mới đây, chúng tôi đã có dịp trò chuyện với Phi Thanh Vân xung quanh quyết định quay lại showbiz cũng như cuộc sống hiện tại của cô.

Phi Thanh Vân: “Đã nhận vai, tôi sống chết với nhân vật” - Ảnh 2.

Cựu siêu mẫu, diễn viên Phi Thanh Vân. (Ảnh trong bài do NVCC)

"Tôi chính thức quay lại là anh em mời show rất nhiều"

Hồi đầu năm nay, Phi Thanh Vân tuyên bố chính thức quay lại làm nghệ thuật. Sau tuyên bố này, công việc của chị thế nào?

Thực tế, tôi chưa bao giờ rời xa nghề. Tuy nhiên, trong những năm vừa qua, tôi nhận show lác đác, 1 năm nhận 1, 2 chương trình nên không tạo hiệu ứng như ngày xưa. Bởi vì, mọi người đều biết, tôi tập trung làm kinh tế.

Tôi vừa quay phim điện ảnh "Trà xanh" của đạo diễn Lê Hoàng, một vai khách mời đặc biệt, một vai có đất diễn lạ lùng, được đo ni đóng giày cho tôi.

Không đi phim thì thôi, đã nhận vai, là tôi sống chết với nhân vật. Đi quay về là tôi bầm dập, tay sưng tấy và rất đau sau khi quay cảnh giằng co với anh Quốc Thái và chị Việt Hương nhưng tôi không kêu ca lời nào.

Mọi người trong đoàn xuýt xoa, muốn chườm đá cho tôi nhưng tôi từ chối. Bởi vì nếu chườm đá, tôi sẽ bị tập trung vào nó và cảm thấy đau. Tôi lơ nó đi để quên đau và quay tiếp.

Đặc biệt đi quay, tôi không bao giờ đến muộn. Tôi thường tới sớm 15 phút hoặc đúng giờ. Kẹt xe, tai nạn hoặc xui lắm, tôi mới đi trễ 5, 10 phút. Vì vậy, khi tôi nói, năm nay chính thức quay lại showbiz là anh em mời show rất nhiều. Tôi không cần chạy show bên ngoài, chỉ chạy show "người nhà" là đủ kín lịch rồi.

Ngoài phim "Trà xanh" của anh Lê Hoàng, tôi còn tham gia phim "Giấc mơ của mẹ" của đạo diễn Minh Chung và 1 phim nữa nhưng hiện tại, chưa thể tiết lộ thông tin.

Sắp tới, tôi tham gia tổ chức một cuộc thi siêu mẫu và được mời làm giám đốc sản xuất của cuộc thi hoa hậu doanh nhân, hoa hậu quý bà.

Tôi vừa ngồi ghế trưởng ban giám khảo xuyên suốt 26 số của game show "Thập toàn thập mỹ" phát trên HTV và là khách mời trò chuyện với giáo sư Cù Trọng Xoay trong talk show "Lối ra".

Phi Thanh Vân: “Đã nhận vai, tôi sống chết với nhân vật” - Ảnh 3.

Những vết bầm trên tay Phi Thanh Vân sau khi quay cảnh giằng co với Việt Hương và Quốc Thái

Phi Thanh Vân: “Đã nhận vai, tôi sống chết với nhân vật” - Ảnh 4.

Dù rất đau nhưng Phi Thanh Vân không hề than một tiếng. Chị vui vẻ quay hết phân đoạn của mình, về nhà mới xoa dầu để đỡ đau.

Phi Thanh Vân: “Đã nhận vai, tôi sống chết với nhân vật” - Ảnh 5.

Có thể thấy, cựu siêu mẫu hết lòng vì nghệ thuật.

Khi quay lại, chị có kén chọn công việc không?

Tôi ưu tiên các nhà sản xuất, các đạo diễn thân quen. Bởi vì họ là những nhà sản xuất, những đạo diễn VIP, uy tín và có tên tuổi và giỏi nghề. Ví dụ như đạo diễn Lê Hoàng, anh Đinh Đức Liêm, Victor Vũ, Charile Nguyễn, Minh Chung... Làm việc với họ, tỉ lệ phim thắng là 100% và an toàn tuyệt đối, không lo bị mất tiền.

"Tôi rất nghiêm túc với công việc"

Sự trở lại của chị được người trong giới đón nhận ra sao?

Với game show là lợi hại hơn xưa. Với phim ảnh là hoang dại hơn xưa và mọi người rất thích. Anh Lê Hoàng bảo, chỉ Phi Thanh Vân mới đủ lửa để diễn vai này.

Chị đã thích ứng với guồng quay công việc mới?

Con đi học nên tôi có thời gian để thích ứng rất tốt với guồng quay mới trong công việc. Cứ 5h sáng tôi thức dậy và giải quyết một số việc của công ty, một số giao cho nhân sự và các cổ đông. Cho nên tôi có thời gian đi đóng phim.

Sau một thời gian làm kinh doanh, tôi có kinh nghiệm, biết áp dụng KPI và chia quỹ thời gian cho công việc. Bởi vậy, hiện tại tôi hạnh phúc với mọi thứ, giống như cá gặp nước. Tôi tìm được bí quyết làm việc vui vẻ và hiệu quả.

Phi Thanh Vân: “Đã nhận vai, tôi sống chết với nhân vật” - Ảnh 6.

Phi Thanh Vân trong ngày ra mắt phim "Giấc mơ của mẹ" gần đây.

Phi Thanh Vân: “Đã nhận vai, tôi sống chết với nhân vật” - Ảnh 7.

Và trên phim trường "Trà xanh" của đạo diễn Lê Hoàng.

Tôi có thể thức dậy từ 4h sáng hôm nay và đi quay tới 9h sáng hôm sau, tôi vẫn chịu được. Sự chuyên nghiệp trong nghệ thuật đã ngấm vào máu tôi rồi.

Khi nhận phim, tôi chỉ nhận 1 vai để được sống trọn vẹn với nhân vật, chứ không nhận phim chồng chéo. Khi vào phân cảnh của mình, tôi không cầm điện thoại. Trước đó, công việc ở công ty cũng đã được giải quyết đâu vào đấy.

Khi tôi vào phim trường là sống trọn vẹn với nhân vật. Không ai có thể gọi được tôi vào lúc đó. Khi đóng xong hết rồi, tôi mới cầm điện thoại. Tôi nghiêm túc như vậy. Giống như khi tôi đi họp ở công ty, điện thoại luôn được tắt nguồn để không bị chi phối bởi bất cứ điều gì khác.

Điểm chung giữa 1 người làm kinh doanh và nghệ sĩ Phi Thanh Vân là gì, thưa chị?

Ngày xưa nhận vai, tôi nhận như một diễn viên, mọi thứ đều an toàn. Từ ngày làm kinh doanh, khi nhận đóng phim, vẫn với tư cách một diễn viên nhưng tôi biết đặt tâm thế của nhà sản xuất và người làm kinh doanh vào trong đó.

Ví dụ, ngày xưa đóng phim, tôi chỉ diễn tốt vai của mình. Còn bây giờ, tôi sẽ diễn xuất sắc vai diễn đó. Và trước khi tới trường quay, tôi sẽ bàn với đạo diễn, đặt ra nhiều câu hỏi, nói chuyện với ê-kíp, nhà sản xuất để hoàn thành vai diễn xuất sắc nhất có thể.

Bởi tôi cũng là nhà đầu tư, tôi hiểu tâm lý của họ. Họ làm phim đều mong có lời nên muốn diễn viên diễn tốt hơn cả chữ tốt. Diễn được như thế thì mình phải hiểu đạo diễn và nhà sản xuất muốn gì rồi đặt tâm mình vào vai diễn và suốt quá trình quay.

Cho nên những vai diễn gần đây của tôi đều thành công vượt trội. Thậm chí khi quay, thấy chưa đủ đô, tôi sẵn sàng xin đạo diễn cho làm lại.

Cảm ơn chị đã chia sẻ!

Sao Việt 'toang' khi lấy chồng ngoại quốc: Phi Thanh Vân và cái kết khóc hết nước mắt với doanh nhân quốc tịch PhápSao Việt "toang" khi lấy chồng ngoại quốc: Phi Thanh Vân và cái kết khóc hết nước mắt với doanh nhân quốc tịch Pháp

GiadinhNet - Sau ly hôn, 10 năm trôi qua, Phi Thanh Vân vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với chồng cũ là doanh nhân quốc tịch Pháp - Thierry Blanc. Cho đến giữa tháng 3, nữ diễn viên bàng hoàng khi nhận tin chồng cũ đột ngột qua đời.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Giữa tin đồn 'cô dâu tháng 10', Đỗ Mỹ Linh khoe ảnh váy cưới của nhà mốt nổi tiếng thế giới

Giữa tin đồn 'cô dâu tháng 10', Đỗ Mỹ Linh khoe ảnh váy cưới của nhà mốt nổi tiếng thế giới

Giải trí - 1 giờ trước

GiadinhNet - Đỗ Mỹ Linh bất ngờ tung bộ ảnh váy cưới giữa tin đồn "lên xe hoa" với bạn trai thiếu gia trong tháng 10.

Người con gái 'chung hộ khẩu' được Đàm Vĩnh Hưng cưng chiều

Người con gái 'chung hộ khẩu' được Đàm Vĩnh Hưng cưng chiều

Giải trí - 2 giờ trước

GiadinhNet - Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục thu hút sự chú ý của dư luận khi lần hiếm hoi công khai em gái ruột.

Bất chấp điều cấm ở Indonesia, Hoa hậu Hòa bình quốc tế vẫn thi áo tắm

Bất chấp điều cấm ở Indonesia, Hoa hậu Hòa bình quốc tế vẫn thi áo tắm

Giải trí - 2 giờ trước

GiadinhNet - Chủ tịch Miss Grand International bất ngờ tiết lộ, phần thi áo tắm năm nay vẫn diễn ra như thường lệ, nhưng sẽ không được phát sóng tại Indonesia.

Cuộc sống nhiều thay đổi của sao Việt đóng phim từ lúc 5 tuổi cùng dàn diễn viên kỳ cựu

Cuộc sống nhiều thay đổi của sao Việt đóng phim từ lúc 5 tuổi cùng dàn diễn viên kỳ cựu

Giải trí - 2 giờ trước

Lấn sân vào con đường nghệ thuật ngay từ nhỏ, Diễm My 9x từng gây sốt màn ảnh bởi những vai diễn là con của sao Việt đình đám.

Trịnh Công Sơn từng khóc khi nghe Hồng Nhung hát nhạc Thanh Tùng

Trịnh Công Sơn từng khóc khi nghe Hồng Nhung hát nhạc Thanh Tùng

Giải trí - 3 giờ trước

Ca sĩ Hồng Nhung nhớ kỷ niệm lần đầu hát bài 'Một mình', sáng tác của Thanh Tùng, cho Trịnh Công Sơn nghe và ông đã khóc.

Top 50 Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam  2022 được trao sash chính thức

Top 50 Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 được trao sash chính thức

Thế giới showbiz - 4 giờ trước

Ban Tổ chức “ Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022” đã tiến hành thực hiện trao sash - dải băng tỉnh, thành cho Top 50 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng bán kết.

Trước khi công khai con trai ruột, Đàm Vĩnh Hưng có phát ngôn về hôn nhân gây bất ngờ

Trước khi công khai con trai ruột, Đàm Vĩnh Hưng có phát ngôn về hôn nhân gây bất ngờ

Giải trí - 5 giờ trước

GiadinhNet - Đàm Vĩnh Hưng nổi tiếng là ngôi sao có những phát ngôn gây tranh cãi, trong số đó là chuyện hôn nhân. Trước khi công khai con trai ruôt, anh đã khiến khán giả chú ý bởi chuyện này.

Nữ golf thủ xinh đẹp bất ngờ dính nghi án ngoại tình với Bi (Rain)

Nữ golf thủ xinh đẹp bất ngờ dính nghi án ngoại tình với Bi (Rain)

Giải trí - 5 giờ trước

Park Gyeol bị nghi vấn là người tình bí mật của nam ca sĩ Bi (Rain). Cô được ví là Kim Tae Hee của làng golf Hàn Quốc. Khi tin đồn này bùng phát, Park Gyeol đã lên tiếng.

Phản ứng của Kim Tae Hee trước tin đồn ông xã ngoại tình

Phản ứng của Kim Tae Hee trước tin đồn ông xã ngoại tình

Giải trí - 6 giờ trước

Tin đồn ngoại tình của ông xã Kim Tae Hee khiến cộng đồng mạng xôn xao suốt một ngày qua.

Midu đón tuổi 33 với nụ cười rạng rỡ

Midu đón tuổi 33 với nụ cười rạng rỡ

Giải trí - 7 giờ trước

Bước sang tuổi 33, Midu sở hữu nhan sắc và sự nghiệp đáng ngưỡng mộ.

Top