Hà Nội
23°C / 22-25°C

Phiêu lưu khắp thế giới cho thỏa đam mê nhưng "sợ mẹ lo", người đàn ông có cách trấn an cực ấm áp ai thấy cũng rưng rưng xúc động

Thứ bảy, 18:12 30/09/2023 | Bốn phương

Một người đàn ông đam mê xê dịch đã trở nên nổi tiếng nhờ cách trấn an mẹ mình trong chuyến phiêu lưu khắp thế giới.

Đang đi cướp tiệm thuốc, tên tội phạm bỗng nổi lòng trắc ẩn từ chối nhận tiền còn hôn trấn an cụ giàĐang đi cướp tiệm thuốc, tên tội phạm bỗng nổi lòng trắc ẩn từ chối nhận tiền còn hôn trấn an cụ già

Làm chuyện xấu nhưng bỗng dưng lòng trắc ẩn trỗi dậy khiến tên cướp thực hiện hành vi trấn an nạn nhân lạ đời chưa từng thấy.

Đi du lịch để thỏa đam mê khám phá thế giới là điều mà nhiều bạn trẻ ao ước. Tuy nhiên, với tất cả các bậc cha mẹ, mỗi lần con cái bước ra khỏi nhà là một lần lo lắng bất an bởi những hiểm nguy mà không ai có thể lường trước trước. Anh chàng Jonathan Kubben, 34 tuổi, dường như là người hiểu rõ điều đó hơn ai hết.

Vậy nên người đàn ông này đã nghĩ ra cách cực ấm áp để trấn an người mẹ đang ở Mexico rằng anh vẫn ổn trong hành trình của mình.

Đến nay, Jonathan đã đặt chân đến rất nhiều nơi trên thế giới, 80 quốc gia. Và dù đi đến đâu, anh cũng nhớ đến mẹ, mong mẹ yên lòng bằng cách giơ tấm biển "MOM, I'M FINE" (Mẹ ơi, con ổn) để chụp ảnh gửi về cho mẹ. Những vị trí nào khó có thể cầm biển thì anh viết ra tay, hoặc viết lên các bề mặt khác, miễn sao để mẹ anh biết chắc chắn rằng con trai mình vẫn an toàn.

Theo Daily Mail, Jonathan (đến từ Brussels, Bỉ) đã từ bỏ công việc tư vấn bán xe ô tô để lên đường đi chu du khắp nơi. Kể từ năm 2016, Jonathan đã trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội vì tấm biển độc đáo.

Đến nay, tài khoản Instagram @jonathankubben của Jonathan đã thu hút tới 584.000 lượt theo dõi với 223 bài đăng, trong đó chủ yếu là những bức ảnh anh cầm biển "Mẹ ơi, con ổn" ở những nơi anh đặt chân đến.

Anh kể với MailOnline Travel: " Khi tôi đến quốc gia châu Mỹ Latinh - Cuba, vì sự chênh lệch múi giờ, không có Internet và phí cước điện thoại quá cao, rất khó để liên lạc với bạn bè và gia đình của tôi. Mẹ luôn lo lắng nên tôi phải tìm cách nói với mẹ rằng tôi ổn.Thế là tôi đã tìm ra cách. Tôi bắt đầu chụp ảnh trong rất nhiều tình huống hài hước hoặc đáng sợ với tấm biển ghi 'Mẹ ơi, con ổn'. Bất kể tình huống là gì: nhảy ra khỏi máy bay, lặn xuống biển hoặc thậm chí ở cạnh cá sấu. Tôi luôn tìm cách truyền tải thông điệp của mình với mẹ ”.

Mới đây, Jonathan tiết lộ với MailOnline Travel về điều bất ngờ mà anh đang lên kế hoạch dành cho mẹ là bà Imelda Quinonez. Đây có thể là chương cuối cùng của loạt ảnh "Mẹ ơi, con ổn". Jonathan nói: " Tôi muốn trở thành người đầu tiên gửi tin nhắn cho mẹ từ không gian, bằng cách viết nó lên vệ tinh ".

Anh cho biết thêm: " Tôi đang đàm phán với Ủy ban châu Âu để xem liệu điều đó có khả thi hay không. Ý tưởng là vệ tinh sẽ quay quanh Trái đất nhiều lần trong ngày nên mẹ tôi sẽ có nhiều cơ hội nhìn thấy tin nhắn. Tôi nghĩ đây sẽ là bức ảnh cuối cùng của loạt ảnh 'Mẹ ơi, con ổn'. Tôi không nghĩ mình có thể làm gì hơn nữa. Chẳng lẽ gửi tin nhắn từ sao Hỏa sao? ”.

Cùng ngắm nhìn những bức ảnh của Jonathan chụp ở những nơi anh từng đặt chân đến:

Phiêu lưu khắp thế giới cho thỏa đam mê nhưng "sợ mẹ lo", người đàn ông có cách trấn an cực ấm áp ai thấy cũng rưng rưng xúc động - Ảnh 2.

Jonathan chụp bức ảnh này để trấn an mẹ từ đỉnh Ijen, một ngọn núi lửa đang hoạt động trên đảo Java ở Indonesia.

Phiêu lưu khắp thế giới cho thỏa đam mê nhưng "sợ mẹ lo", người đàn ông có cách trấn an cực ấm áp ai thấy cũng rưng rưng xúc động - Ảnh 3.

Phiêu lưu khắp thế giới cho thỏa đam mê nhưng "sợ mẹ lo", người đàn ông có cách trấn an cực ấm áp ai thấy cũng rưng rưng xúc động - Ảnh 4.

Chuyến ngao du vòng quanh thế giới của Jonathan đã đưa anh đến Cenote Suytun, bên ngoài thị trấn Valladolid ở Mexico.

Phiêu lưu khắp thế giới cho thỏa đam mê nhưng "sợ mẹ lo", người đàn ông có cách trấn an cực ấm áp ai thấy cũng rưng rưng xúc động - Ảnh 5.

Jonathan chụp ảnh ở Taj Mahal của Ấn Độ để trấn an mẹ. Anh tiết lộ bà không biết gì về kế hoạch du lịch của anh. Anh nói: "Mẹ tôi không muốn biết trước. Sau đó mẹ cũng nhận ra bằng cách đó, mẹ không còn lo lắng nữa".

Phiêu lưu khắp thế giới cho thỏa đam mê nhưng "sợ mẹ lo", người đàn ông có cách trấn an cực ấm áp ai thấy cũng rưng rưng xúc động - Ảnh 6.

Jonathan nhờ mọi người xếp thành chữ "Mẹ ơi, con ổn" để chụp ảnh ở Machu Picchu, Peru.

Phiêu lưu khắp thế giới cho thỏa đam mê nhưng "sợ mẹ lo", người đàn ông có cách trấn an cực ấm áp ai thấy cũng rưng rưng xúc động - Ảnh 7.

Hình ảnh nổi bật này cho thấy thông điệp "Mẹ ơi, con ổn" của Jonathan được hiển thị dưới ánh đèn Quảng trường Le Grand-Place ở thành phố quê hương của anh - Brussels (Bỉ).

Phiêu lưu khắp thế giới cho thỏa đam mê nhưng "sợ mẹ lo", người đàn ông có cách trấn an cực ấm áp ai thấy cũng rưng rưng xúc động - Ảnh 8.

Anh đã có buổi nói chuyện với Ted tại Brussels về dự án 'Mẹ ơi, con ổn' và ý tưởng đi du lịch khắp thế giới miễn phí của mình.

Phiêu lưu khắp thế giới cho thỏa đam mê nhưng "sợ mẹ lo", người đàn ông có cách trấn an cực ấm áp ai thấy cũng rưng rưng xúc động - Ảnh 9.

Một trong những bức ảnh táo bạo hơn cả là cảnh Jonathan đang bơi cùng cá mập ngoài khơi Playa del Carmen ở Mexico.

Phiêu lưu khắp thế giới cho thỏa đam mê nhưng "sợ mẹ lo", người đàn ông có cách trấn an cực ấm áp ai thấy cũng rưng rưng xúc động - Ảnh 10.

Jonathan cầm tấm biển khi kỷ niệm Holi, lễ hội sắc màu của đạo Hindu ở Prayagraj, Ấn Độ.

Phiêu lưu khắp thế giới cho thỏa đam mê nhưng "sợ mẹ lo", người đàn ông có cách trấn an cực ấm áp ai thấy cũng rưng rưng xúc động - Ảnh 11.

Nhớ lại một số trải nghiệm của mình ở Nam Mỹ, Jonathan cho biết anh sống cùng một bộ tộc ở Amazonia và sống như một người thợ mỏ ở Bolivia. Anh chụp ảnh đang leo lên ngọn núi Huayana Potosi.

Phiêu lưu khắp thế giới cho thỏa đam mê nhưng "sợ mẹ lo", người đàn ông có cách trấn an cực ấm áp ai thấy cũng rưng rưng xúc động - Ảnh 12.

Bức ảnh này cho thấy một cảnh hiếm hoi khi Jonathan nhờ một người khác cầm tấm biển "Mẹ ơi, con ổn". Hình ảnh này được chụp ở Marrakesh, Maroc.

Phiêu lưu khắp thế giới cho thỏa đam mê nhưng "sợ mẹ lo", người đàn ông có cách trấn an cực ấm áp ai thấy cũng rưng rưng xúc động - Ảnh 13.

Trong suốt chuyến phiêu lưu của Jonathan, cách gửi thông điệp trấn an mẹ của anh đã đạt đến tầm cao mới, bao gồm cả ví dụ về một bức ảnh chụp từ trên không được chụp ở Liege, Bỉ.

Phiêu lưu khắp thế giới cho thỏa đam mê nhưng "sợ mẹ lo", người đàn ông có cách trấn an cực ấm áp ai thấy cũng rưng rưng xúc động - Ảnh 14.

Bức ảnh được chụp sau khi anh nhảy ra khỏi máy bay ở Playa del Carmen, Mexico.

Phiêu lưu khắp thế giới cho thỏa đam mê nhưng "sợ mẹ lo", người đàn ông có cách trấn an cực ấm áp ai thấy cũng rưng rưng xúc động - Ảnh 15.

Hhình ảnh Jonathan đang làm việc để hỗ trợ Unicef. Anh đã khởi động dự án nhân đạo "Mẹ ơi, con ổn", xây dựng trường học làm bằng nhựa tái chế cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Phiêu lưu khắp thế giới cho thỏa đam mê nhưng "sợ mẹ lo", người đàn ông có cách trấn an cực ấm áp ai thấy cũng rưng rưng xúc động - Ảnh 16.

Jonathan tiết lộ một điều bất ngờ khác mà anh đang lên kế hoạch dành cho mẹ mình để thực hiện ước mơ đến thăm Jerusalem của bà. "Mẹ tôi chưa đi du lịch nhiều", anh nói. "Bà đã muốn đến Jerusalem từ lâu rồi nên mục tiêu của tôi trong vài tháng tới là đưa bà đến đó".

Nguồn: Daily Mail

Thiếu nữ mất tích 13 năm rồi được tìm thấy trong tình trạng chỉ còn bộ xương khô, trước khi rời đi còn gửi tin nhắn trấn an bố mẹThiếu nữ mất tích 13 năm rồi được tìm thấy trong tình trạng chỉ còn bộ xương khô, trước khi rời đi còn gửi tin nhắn trấn an bố mẹ

Hiện tại vụ án còn nhiều uẩn khúc và chưa được cảnh sát tiết lộ. Cơ quan chức năng hiện đang điều tra theo hướng bắt cóc giết người.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đào mương, lộ ra kho báu 3.000 năm gây choáng váng

Đào mương, lộ ra kho báu 3.000 năm gây choáng váng

Tiêu điểm - 3 giờ trước

Ba kho báu gồm hàng ngàn đồng xu cổ và hàng chục hiện vật độc đáo khác, có giá trị vô cùng lớn không chỉ vì niên đại mà còn ở những thông tin mà chúng ẩn chứa.

Cầm hơn 700.000 trong tay bạn sẽ mua được món ăn gì nếu sống ở các quốc gia khác nhau trên thế giới: Liệu có đủ chống đói?

Cầm hơn 700.000 trong tay bạn sẽ mua được món ăn gì nếu sống ở các quốc gia khác nhau trên thế giới: Liệu có đủ chống đói?

Chuyện đó đây - 14 giờ trước

Ai mà ngờ được rằng, sự khác biệt về chi phí ăn uống tại các quốc gia lại có thể thú vị đến vậy.

Vụ máy bay MH370 mất tích bí ẩn: Phát hiện 'bất ngờ' nơi tìm kiếm máy bay mất tích

Vụ máy bay MH370 mất tích bí ẩn: Phát hiện 'bất ngờ' nơi tìm kiếm máy bay mất tích

Tiêu điểm - 20 giờ trước

GĐXH - Khi tìm kiếm máy bay MH370 ở tây nam Australia, các chuyên gia phát hiện xác hai tàu chở hàng mất tích bí ẩn từ thế kỷ 19.

Bí ẩn về cấu trúc rỗng và kho báu bí ẩn bên trong dãy Himalaya

Bí ẩn về cấu trúc rỗng và kho báu bí ẩn bên trong dãy Himalaya

Chuyện đó đây - 23 giờ trước

Dãy Himalaya, dãy núi cao nhất thế giới, là mục tiêu của các nhà thám hiểm và thám hiểm từ thời cổ đại.

Mất cả gia đình, người đàn ông Trung Quốc hiến tạng con gái cứu 5 người

Mất cả gia đình, người đàn ông Trung Quốc hiến tạng con gái cứu 5 người

Tiêu điểm - 1 ngày trước

Một người cha đơn thân ở Trung Quốc hiến tạng của con gái cứu 5 người sau khi con gái ông qua đời trong một vụ tai nạn.

Tìm được con gái bị bắt cóc sau 17 năm nhờ bức vẽ mô phỏng

Tìm được con gái bị bắt cóc sau 17 năm nhờ bức vẽ mô phỏng

Tiêu điểm - 1 ngày trước

Từ bức ảnh con gái lúc 4 tuổi, người cha nhờ họa sỹ phác họa chân dung cô gái tuổi 20 và đăng lên mạng xã hội, nhờ đó tìm được đứa con bị bắt bóc 17 năm trước.

Vùng Siberia 'lạnh thấu xương' -50 độ, tuyết rơi kỷ lục phủ trắng Moscow

Vùng Siberia 'lạnh thấu xương' -50 độ, tuyết rơi kỷ lục phủ trắng Moscow

Bốn phương - 1 ngày trước

Nhiệt độ tại nhiều khu vực ở Siberia, Nga tụt xuống -50 độ C trong khi bão tuyết làm tê liệt Moscow với lượng tuyết rơi kỷ lục, làm nhiều chuyến bay phải hủy.

Thêm màu vào bộ ảnh cũ chụp phụ nữ thời Mãn Thanh, phát hiện một sự thật: Chỉ người giàu mới thích bó chân!

Thêm màu vào bộ ảnh cũ chụp phụ nữ thời Mãn Thanh, phát hiện một sự thật: Chỉ người giàu mới thích bó chân!

Chuyện đó đây - 1 ngày trước

Những năm cuối của thời nhà Thanh ở Trung Quốc đã bắt đầu du nhập văn hóa phương Tây. Trong đó nổi bất nhất chính là sự xuất hiện của chiếc máy ảnh.

Nhập viện sau khi uống thuốc giảm cân, không ngờ nhận kết quả dương tính ma túy

Nhập viện sau khi uống thuốc giảm cân, không ngờ nhận kết quả dương tính ma túy

Tiêu điểm - 1 ngày trước

Uống thuốc giảm cân một thời gian, người phụ nữ đi khám bệnh thì phát hiện dương tính với ma túy.

Vua Charles hiện ra sao giữa ồn ào của Hoàng gia Anh?

Vua Charles hiện ra sao giữa ồn ào của Hoàng gia Anh?

Tiêu điểm - 2 ngày trước

GĐXH - Thái độ của Vua Charles cùng Thân vương William và Vương phi xứ Wales Kate được người hâm mộ quan tâm giữa những ồn ào gần đây của Hoàng gia Anh.

Top