Hà Nội
23°C / 22-25°C

Quỳnh Lương "Lối nhỏ vào đời" nói gì trước tin đồn có đại gia chống lưng?

"Ban đầu tôi cũng ngại và suy nghĩ tại sao mình lại bị đồn như thế nhưng sau này tôi mặc kệ và không còn bận tâm đến nữa", Quỳnh Lương chia sẻ với Dân trí.

Quỳnh Lương "Lối nhỏ vào đời" nói gì trước tin đồn có đại gia chống lưng? - Ảnh 1.

Quỳnh Lương vào vai Hoài phim "Lối nhỏ vào đời" (Ảnh: Facebook nhân vật).

Hoàn cảnh ít người biết về nam chính phim 'Lối nhỏ vào đời'Hoàn cảnh ít người biết về nam chính phim "Lối nhỏ vào đời"

Lần đầu "chạm ngõ" màn ảnh với vai nam chính trong phim "Lối nhỏ vào đời", Long Hoàng chia sẻ với PV Dân trí rằng, đó sự may mắn và tiết lộ hoàn cảnh của mình cũng khác xa trên phim.

Với tôi cảnh khóc bao giờ cũng khó nhất

Lần đầu chạm ngõ màn ảnh đã được giao vai nữ chính trong "Lối nhỏ vào đời", bạn có thể chia sẻ cơ duyên đó của mình?

- Tôi cũng đến casting vai diễn như nhiều bạn khác thôi, và cũng phải casting tới 3 lần mới được chọn vào vai Hoài.

Trước đây tôi chưa làm dự án nào của VFC cả nên khả năng diễn của tôi như thế nào thì mọi người trong đoàn phim cũng đánh giá khách quan như với người khác, và quan trọng là ai thể hiện tốt hơn, phù hợp hơn thì được chọn.

Tôi nghĩ, đạo diễn đã hình dung được hình tượng của nhân vật sẽ như thế nào rồi, khi casting tôi lại thể hiện đúng với những gì nhân vật yêu cầu, tôi đã cố gắng hết sức để có vai diễn này.

Hoài cá tính trong "Lối nhỏ vào đời" có gì giống và khác với Quỳnh Lương ngoài đời?

- Thú thật, tôi chưa học qua lớp diễn xuất nào cả, nên những gì tôi thể hiện phần nhiều là do bản năng và hoàn toàn tự nhiên. Nên khi quay phim lâu, mọi người đều nói, Hoài và Quỳnh là một.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên tôi phải tự lập từ rất sớm, bươn chải để tự kiếm tiền, chỉ có điều không bao giờ đánh mất bản thân mình trong bất kì hoàn cảnh nào. Nhân vật Hoài trong phim cũng thế. Những sự gai góc, từng trải và cá tính của Hoài chắc chắn có của tôi trong đó.

Bản thân tôi, công việc đầu tiên khi ra ngoài đời làm cũng liên quan đến quán, bar. Và tất nhiên ở môi trường đó, những cám dỗ, nhiều điều kiện dễ biến mình trở thành con người hư hỏng nhưng tôi thấy có điểm tôi giống với Hoài đó là bản lĩnh, không bao giờ sa ngã.

Tôi có thể làm đủ mọi việc để kiếm tiền nhưng không phải làm đủ mọi cách để kiếm tiền.

Quỳnh Lương "Lối nhỏ vào đời" nói gì trước tin đồn có đại gia chống lưng? - Ảnh 3.

Nhân vật Hoài cá tính, bản lĩnh và từng trải giống với Quỳnh Lương ngoài đời (Ảnh: Facebook nhân vật).

Không chỉ đến phim "Lối nhỏ vào đời", những dự án phim tiêu biểu bạn từng tham gia trước đây như "Gái ngàn đô" hay "Vũ điệu của những bầy sói", bạn cũng đều vào những vai gái làng chơi, cá tính. Bạn không sợ mình bị gắn mác "gái hư" của màn ảnh Việt?

- Thật sự đó là điều tôi rất sợ, bởi hiện tại khi đóng "Gái ngàn đô" tôi đã bị gắn mác như vậy rồi.

Khi đóng "Gái ngàn đô", tôi cũng rất stress, mọi người nói viết kịch bản thế thôi nhưng khi lên phim sẽ hạn chế nhưng thực tế, kịch bản đã "ghê" rồi khi quay còn táo bạo hơn, nóng hơn nhiều.

Là diễn viên, tôi biết mình phải chấp nhận, nhưng tôi là người có thể nói là "thiết kế thì hiện đại nhưng giao diện thì truyền thống", tôi cũng khá sợ và ngại những cảnh nóng, hở hang trên truyền hình.

Tôi thật sự không thoải mái khi mọi người nhìn tôi với một ấn tượng nóng bỏng, "hư" trên phim và cũng cho rằng tôi như thế ở ngoài đời.

Tôi diễn khá bản năng, lại cá tính, có thể vì thế đang được ưu ái giao cho những vai diễn dễ giống với mình hơn.

Tôi cũng rất mong được đóng một vai hiền, sâu sắc, buồn hay bi đát nhưng có lẽ cần có thời gian. Khi tôi đóng được nhiều phim hơn, có độ chín và kinh nghiệm trong diễn xuất nhiều hơn thì sẽ có cơ hội được thể hiện những vai như vậy.

Còn bây giờ cứ phải chấp nhận bị mọi người gắn mác là gái làng chơi, gái hư vậy. Và dù vai nào, tôi cũng vui vì được mọi người nhớ đến, đó là thành công.

Cảnh nào trong phim "Lối nhỏ vào đời" làm khó bạn nhất?

- Đó là những cảnh khóc, trong phim, có những cảnh tôi phải diễn khóc thật nhiều nước mắt, buồn và tủi thân, nhưng tôi lại là người mạnh mẽ, cá tính nên để diễn cảnh đó với tôi khá khó khăn.

Có lẽ vì tôi khóc quá nhiều giờ khó khóc chăng. Nên việc vay mượn hay nuôi cảm xúc cho những cảnh xúc động với tôi thật sự không dễ dàng. Mỗi lần như thế tôi phải như ép lồng ngực của mình vào và phải cố gắng biểu hiện u uất, buồn bã…

Hơn nữa, khi tham gia diễn rồi tôi mới hiểu là mình rơi nước mắt ở đoạn nào trong chuỗi thoại dài của mình hay đoạn đối thoại giữa mình với bạn diễn cũng rất quan trọng.

Vì nếu mình rơi nước mắt đúng vào câu xúc động thì đó sẽ là giọt nước mắt đắt giá. Còn ngay từ đầu vào thoại đã khóc, thì chẳng khác gì tôi nhỏ nước mắt vào mắt mình cho nó rơi vậy.

Nên với tôi cảnh khóc bao giờ cũng khó nhất.

Quỳnh Lương "Lối nhỏ vào đời" nói gì trước tin đồn có đại gia chống lưng? - Ảnh 4.

Đây là vai diễn đánh dấu lần đầu tiên Quỳnh Lương chạm ngõ phim truyền hình (Ảnh: Facebook nhân vật).

Giả sử có lời mời cho một vai chính trong một bộ phim nhưng lại yêu cầu bạn phải thực hiện những cảnh nóng, nhạy cảm hay khoe thân, bạn có sẵn sàng?

- Có lẽ tôi phải suy nghĩ rất nhiều và bàn bạc rất kĩ mới dám nhận lời tham gia vào một dự án phim như thế.

Tôi đã trải qua một lần sinh nở, cơ thể chắc chắn có nhiều khuyết điểm và không đẹp như nhiều diễn viên trẻ khác cùng lứa tuổi nữa.

Khi đóng những cảnh nóng, khoe thân thì chắc chắn người diễn viên phải tự tin với thân hình của mình, phô diễn những gì đẹp nhất, thu hút trên cơ thể mình mà tôi thì hoàn toàn không tự tin vào điều đó.

Ngoài ra, nó còn phải phụ thuộc vào kịch bản và vai diễn đó, nếu khiến tôi thật sự yêu, thích, tôi cảm thấy phù hợp thì tôi mới có thể thoải mái nhận lời.

Hơn nữa, sau khi tham gia dự án "Gái ngàn đô" tôi cũng đã trải qua cú sốc về việc mình vào vai đó hở hang các thứ rồi nên tôi nghĩ sau này mình càng khó để nhận những vai diễn như thế hơn.

Thậm chí, đến bây giờ tôi đã từ chối 60 - 70% dự án yêu cầu mình đóng cảnh nóng, vì bản thân tôi cũng không muốn mình bị rập khuôn quá vào những hình tượng như vậy.

Đi họp phụ huynh cho con, vô tình có phụ huynh nào đó xem phim mình đóng mà có cảnh như vậy, họ cũng nhìn mình với ánh mắt có lẽ không được thiện cảm lắm…

Quỳnh Lương "Lối nhỏ vào đời" nói gì trước tin đồn có đại gia chống lưng? - Ảnh 5.

Quỳnh Lương nhận được nhiều lời khen và để lại ấn tượng bởi ngoại hình nổi bật, lối diễn xuất tự nhiên (Ảnh: Facebook nhân vật).

Vui vẻ giúp tôi kiếm được nhiều tiền

Trải qua chuyện buồn trong tình cảm và sóng gió trong cuộc sống hôn nhân, phụ nữ thường suy sụp và yếu mềm. Tuy nhiên ở bạn vẫn tràn đầy năng lượng, ngày càng xinh đẹp và sành điệu hơn?

- Những gì tôi đã trải qua, suy sụp và buồn bã đã một thời gian rồi.

Tôi nghĩ, buồn hay vui, thất vọng hay hi vọng, khổ đau hay hạnh phúc thì một ngày tôi cũng phải trải qua 24 giờ, cũng phải đi làm kiếm tiền, vậy thì tại sao mình lại không chọn đón nhận những việc trải qua và đến với mình một cách vui vẻ, lạc quan nhất, tích cực hơn thay vì cứ phải u uất, buồn bã làm gì.

Hơn nữa vui vẻ cũng khiến tôi làm việc hiệu quả hơn, giúp tôi kiếm được nhiều tiền hơn.

Thật ra tôi là người đa sầu đa cảm, những lúc buồn không ai biết thôi, tôi chỉ buồn trong lòng, mọi người vẫn thấy tôi đi làm tích cực và vui vẻ. Buồn của tuổi 28, 29 này cũng khác nhiều lắm với buồn của 18, đôi mươi.

Tôi nghĩ, mình chẳng bao giờ muốn nhìn thấy hay đón nhận những điều không vui, không tích cực từ người khác thì mình cũng nên mang đến người khác những năng lượng tích cực thì mọi người cũng vui vẻ hơn.

Nên nỗi buồn… có hãy giữ cho riêng mình thôi, tối về có thể gặm nhấm nó một mình không sao cả. Miễn đừng để mọi người buồn theo (cười).

Quỳnh Lương "Lối nhỏ vào đời" nói gì trước tin đồn có đại gia chống lưng? - Ảnh 6.

Phong cách trẻ trung, cá tính của Quỳnh Lương ngoài đời (Ảnh: Facebook nhân vật).

Là diễn viên, là mẹ đơn thân xinh đẹp lại có cuộc sống sang chảnh, đầy đủ, con học trường Quốc Tế. Bạn đối diện thế nào với những thị phi, tin đồn như: "có đại gia chống lưng"?

- Thường mọi người khi nhận xét về bất kì ai đó thường chỉ nhìn bằng vẻ bề ngoài của họ. Đâu biết, để được như vậy họ đã phải trải qua những gì, nỗ lực và phấn đấu như thế nào.

Cũng giống như khi bạn xem một trailer của một bộ phim, bạn sẽ không thể biết được đoàn phim đã phải trải qua nhiều tháng trời cực khổ, vất vả ra sao để có được một bộ phim dài tập.

Nên những gì mọi người thấy bên ngoài chỉ là trailer một phần nào đó của cuộc đời thôi.

Tôi bị đồn có đại gia chống lưng, thị phi này kia… Ban đầu tôi cũng ngại và suy nghĩ tại sao mình lại bị đồn như thế nhưng sau này tôi mặc kệ và không còn bận tâm đến nữa. Bởi việc mình sống, mình làm gì mình biết, gia đình và bạn bè, người thân mình biết.

Bạn còn vướng vào rất nhiều tin đồn tình ái. Cũng không ít bạn trẻ chọn cách nổi tiếng bằng scandal. Bạn nghĩ sao?

- Tôi không nhận xét cách sống của người khác cũng như cách họ chọn scandal để nổi tiếng hay không.

Với riêng tôi, thì mọi người cũng biết sau mỗi tin đồn gì đó, tôi thường chọn cách lên tiếng đính chính ngay nên tôi không phải là người chọn cách nổi tiếng bằng tai tiếng.

Nếu tôi chọn cách đó thì ngay từ đầu khi chưa có sản phẩm nào tôi đã đi theo hướng đó rồi.

Nhưng không, rõ ràng Quỳnh Lương bây giờ được nhiều khán giả biết đến là bởi những sản phẩm nghệ thuật của mình, những vai diễn của mình chứ không phải vì scandal hay gì khác.

Quỳnh Lương "Lối nhỏ vào đời" nói gì trước tin đồn có đại gia chống lưng? - Ảnh 7.

Quỳnh Lương biến hóa ấn tượng trong nhiều phong cách khác nhau ở mọi khung hình (Ảnh: Facebook nhân vật).

Con đường đến với nghệ thuật của bạn hẳn nhiều chông gai và cũng nhiều nước mắt?

- Tôi lại thấy rất đơn giản, tôi nghĩ làm cái gì cũng thế: thích nhưng phải có duyên nữa. Và con đường đến với nghệ thuật của tôi nó không phải rầm rộ, trải đầy hoa nhưng khá êm đẹp. Êm đẹp hơn cả cuộc đời của tôi nữa.

Tôi cũng không chăm chút hình ảnh nhiều, nhưng may mắn được book chụp ảnh, book đi phim, quảng cáo… Tôi phải cảm ơn tổ nghề vì với một người làm như chơi mà tổ nghề vẫn thương cho tôi nhiều dự án, được nhiều khán giả chú ý, ủng hộ.

Và hành trình làm mẹ đơn thân chưa bao giờ là dễ dàng với bất kỳ người phụ nữ nào. Bạn có từng nghĩ tới điều đó?

- Tôi nghĩ hành trình làm mẹ từ khi mang bầu đứa con 9 tháng 10 ngày, sinh con ra và nuôi con chưa bao giờ là dễ dàng đối với bất kì người phụ nữ nào chứ không riêng gì là làm mẹ đơn thân.

Bởi ở góc khuất hôn nhân có rất nhiều hoàn cảnh không phải là mẹ đơn thân nhưng thực chất lại như mẹ đơn thân mà thôi.

Còn riêng tôi, sau 8 năm và hiện tại nhìn lại tôi thấy quá trình làm mẹ đơn thân nó dễ dàng hơn với tôi rất nhiều, tôi nghĩ thời điểm tôi có chồng còn vất vả hơn.

Cũng có thể bây giờ tôi có nhiều niềm vui trong cuộc sống nên không còn nhớ những chuyện buồn trước đó nữa nên tôi cảm thấy khá là thoải mái và hài lòng.

Mọi người nghĩ đó là câu nói tích cực để an ủi những người mẹ đang đơn thân cũng đúng.

Còn tôi, tôi cũng không phải là người cổ súy cho việc có con rồi không thích thì... bỏ chồng. Tôi chia sẻ chuyện này, sẽ có nhiều người nghĩ "à làm mẹ đơn thân thì sướng nên ai ai cũng bỏ chồng". Thật ra nó còn tùy vào hoàn cảnh mà người phụ nữ đó phải chịu đựng.

Còn tôi làm mẹ đơn thân đó cũng là bước đường cùng, nó là sự lựa chọn cuối cùng buộc tôi phải làm vậy.

Quỳnh Lương "Lối nhỏ vào đời" nói gì trước tin đồn có đại gia chống lưng? - Ảnh 8.

Trải qua một lần hôn nhân đổ vỡ Quỳnh Lương chưa bao giờ mất niềm tin vào tình yêu, cuộc sống (Ảnh: Facebook nhân vật).

Trải qua hôn nhân đổ vỡ đến bây giờ Quỳnh Lương chắc cũng phải yêu ai đó và nghĩ tới chuyện đi bước nữa?

- Tôi chưa bao giờ mất niềm tin vào tình yêu và đàn ông. Bởi bây giờ nhìn lại, ngoài chồng tôi ra, những người đàn ông tôi quen và gặp sau đó họ đều là người tốt.

Tôi không bao giờ mất niềm tin vào bất cứ thứ gì. Kể cả gặp chuyện buồn trong tình cảm, trong cuộc sống thì tôi vẫn luôn nghĩ rằng sau này mình sẽ được bù đắp lại bởi những chuyện vui hơn, gặp được người đàn ông xứng đáng, yêu thương mình hơn.

Còn hôn nhân thì tôi nghĩ tùy duyên thôi, nếu tới duyên sẽ làm vợ một lần nữa còn hiện tại cứ hài lòng và vui vẻ với những gì mình đang có.

Cảm ơn Quỳnh Lương đã chia sẻ!

MC Phan Anh bất ngờ trở lại với vai diễn trong phim "giờ vàng" Lối nhỏ vào đời MC Phan Anh bất ngờ trở lại với vai diễn trong phim 'giờ vàng' Lối nhỏ vào đời

GiadinhNet - Trong phim truyền hình Lối nhỏ vào đời, Phan Anh sẽ vào vai ông bố bận rộn đến mức bỏ bê con cái. Bộ phim cũng là câu trả lời phá tan đồn đại "MC Phan Anh bị cấm sóng".

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Diễm Hương kể hậu trường cảnh nóng với bạn diễn kém 7 tuổi

Diễm Hương kể hậu trường cảnh nóng với bạn diễn kém 7 tuổi

Giải trí - 43 phút trước

Diễm Hương chia sẻ với VietNamnet hậu trường cảnh 'giường chiếu' trong 'Garage hạnh phúc' tập 4 lên sóng tối 15/8.

Hé lộ tình hình sức khỏe của diễn viên Hồng Đăng sau khi về Việt Nam

Hé lộ tình hình sức khỏe của diễn viên Hồng Đăng sau khi về Việt Nam

Giải trí - 11 giờ trước

GiadinhNet - Diễn viên Hồng Đăng đã trở về Việt Nam, tuy nhiên anh vẫn chưa trình diện được Ban lãnh đạo Nhà hát kịch Hà Nội vì lý do sức khỏe.

Gây sốt với hình ảnh hội ngộ Diễm Hương, Lý Hùng lại bị khán giả soi đời tư: U60 vẫn độc thân giàu có

Gây sốt với hình ảnh hội ngộ Diễm Hương, Lý Hùng lại bị khán giả soi đời tư: U60 vẫn độc thân giàu có

Giải trí - 12 giờ trước

GiadinhNet - Lý Hùng và Diễm Hương thập 90 là cặp đôi trai tài gái sắc của làng điện ảnh phía Nam. Hiện tại, đời thực người đẹp đã có gia đình nhưng Lý Hùng vẫn đơn chiếc.

Phó Giám đốc Sở VH,TT Hà Nội: Nhà hát tìm mà chưa gặp được Hồng Đăng

Phó Giám đốc Sở VH,TT Hà Nội: Nhà hát tìm mà chưa gặp được Hồng Đăng

Giải trí - 13 giờ trước

Bà Phạm Thị Mỹ Hoa - Phó Giám đốc Sở Văn Hoá, Thể thao Hà Nội (VH,TT) cho biết, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội đã 2 lần gửi báo cáo về Hồng Đăng.

Á hậu Khánh Phương: Dành phần lớn thời gian làm thiện nguyện, cạo đầu đi tu ở tuổi 27

Á hậu Khánh Phương: Dành phần lớn thời gian làm thiện nguyện, cạo đầu đi tu ở tuổi 27

Giải trí - 13 giờ trước

Việc Á hậu Khánh Phương cạo đầu đi tu đã nhận được sự chú ý của đông đảo công chúng trong những ngày qua.

Bị đánh giá hiếu thắng, kém tinh tế với Hoa hậu Mai Phương, Á hậu cao 1m85 nói gì?

Bị đánh giá hiếu thắng, kém tinh tế với Hoa hậu Mai Phương, Á hậu cao 1m85 nói gì?

Giải trí - 15 giờ trước

GiadinhNet - Khi được hỏi về những lời phàn nàn đang hướng về phía mình, Á hậu cao 1m85 Bảo Ngọc cho rằng những gì cô đã làm không phải sự tự cao, mà cô biết mình đang ở đâu để có hành động phù hợp.

Đoàn Văn Hậu cưới Doãn Hải My: Người trong cuộc tiết lộ sự thật

Đoàn Văn Hậu cưới Doãn Hải My: Người trong cuộc tiết lộ sự thật

Giải trí - 16 giờ trước

GiadinhNet - Đoàn Văn Hậu mới đây khiến công chúng bất ngờ khi công khai ảnh hẹn hò với người đẹp Doãn Hải My. Vì vậy, tin đồn chàng cầu thủ gốc Thái Bình sắp cưới đã được lan truyền.

Á hậu Phương Nhi: 'Tôi thi hoa hậu để chữa bệnh'

Á hậu Phương Nhi: 'Tôi thi hoa hậu để chữa bệnh'

Giải trí - 16 giờ trước

"Trước đây, tôi rất nhút nhát, sợ đám đông. Sau thời gian tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam, tôi đã tự tin hơn trước rất nhiều", Á hậu 2 Phương Nhi chia sẻ với Zing.

Hồ Hoài Anh gặp lãnh đạo Học viện Âm nhạc để giải trình

Hồ Hoài Anh gặp lãnh đạo Học viện Âm nhạc để giải trình

Giải trí - 17 giờ trước

Sáng 16/8, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã tới trình diện, báo cáo lãnh đạo Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam sau chuyến đi Tây Ban Nha vì việc cá nhân mà không xin phép.

Cuộc sống độc thân, không vợ con của Cổ Thiên Lạc ở tuổi 52

Cuộc sống độc thân, không vợ con của Cổ Thiên Lạc ở tuổi 52

Giải trí - 18 giờ trước

Gần đây, Cổ Thiên Lạc đối mặt với tin đồn từng bí mật kết hôn và có con. Nam diễn viên được xem là "ông trùm mới" của giới giải trí Hồng Kông khẳng định, anh vẫn độc thân và không có ý định lấy vợ.

Top