Hà Nội
23°C / 22-25°C

Shark Thủy gặp gỡ, giải đáp các vấn đề về Apax Leaders với phụ huynh ở TP. HCM

Thứ năm, 07:17 16/03/2023 | Giáo dục

GĐXH - Chiều ngày 15/3, ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT của Apax Leaders và ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng Giám đốc điều hành của Apax Leaders tiếp tục đối thoại với các phụ huynh có con học ở Apax Leaders khu vực miền Nam.

Nhiều nhà đầu tư "xuống tiền" để cứu hệ thống Apax LeadersNhiều nhà đầu tư 'xuống tiền' để cứu hệ thống Apax Leaders

GĐXH - Theo những người đứng đầu của Tập đoàn Egroup, thời gian này, Apax rất cần sự hỗ trợ từ phía phụ huynh và các nhà đầu tư để có nguồn ngân sách ổn định, đảm bảo cho việc tái cấu trúc thành công. Từ đó sớm đưa hệ thống trở lại theo đúng cam kết, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các học viên.

Apax Leaders đã và sẽ tổ chức các cuộc họp giữa ban lãnh đạo công ty với phụ huynh khu vực miền Nam từ ngày 7/3 đến hết ngày 29/4. Chiều hôm qua (15/3), ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT của Apax Leaders đã tiếp tục tổ chức buổi họp phụ huynh tại Trung tâm Anh Ngữ Apax Leaders Him Lam (Quận 6, TP. HCM).

Mở đầu buổi họp, ông Nguyễn Ngọc Thủy thay mặt Apax Leaders gửi lời xin lỗi và cảm ơn đến các phụ huynh đã kiên nhẫn chờ đợi Apax tiến hành tái cấu trúc sau những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19. Ông Thủy khẳng định sẽ mở lại sớm nhất các trung tâm ở TP. HCM để đảm bảo quyền lợi học tập cho các em học sinh.

"Chúng tôi hiểu những lo lắng, bức xúc và nóng lòng đòi học phí từ một bộ phận phụ huynh. Tuy nhiên, cách làm này vào thời điểm khó khăn hiện tại của Apax Leaders chỉ khiến các con thêm thiệt thòi. 

Điều chúng tôi đang ưu tiên ở thời điểm hiện tại là tập trung vào việc mở cửa lại sớm nhất các trung tâm để trẻ được đi học trở lại với môi trường và chất lượng tốt nhất như Apax đã từng có. Đây cũng là cách tốt nhất để Apax có cơ hội trả lại những điều đã cam kết với phụ huynh", ông Nguyễn Ngọc Thủy nói.

Shark Thủy và Ban Lãnh đạo Apax Leaders đối thoại với phụ huynh ở TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy khẳng định sẽ mở lại sớm nhất các trung tâm ở TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin cụ thể về tiến độ tái cấu trúc, ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng Giám đốc điều hành của Apax Leaders cho biết, Apax đang tập trung mở lại từ 30 - 33 trung tâm trong đợt 1 trên toàn quốc. Trong đó, riêng ở TP. HCM sẽ mở lại 4-5 trung tâm để giải quyết nhu cầu học tập trước mắt cho học sinh. Sau đó, sẽ tiếp tục mở lại ít nhất 9 trung tâm ở những vị trí thuận lợi nhất trên địa bàn TP. HCM.

Tại buổi họp, nhiều phụ huynh đặt câu hỏi về tiến độ xác nhận số buổi học và số tiền học phí còn lại theo cam kết tại cuộc họp gần đây với lãnh đạo Apax. Ông Tuấn cho biết, Apax vẫn đang tập trung tối đa các nguồn lực để xử lý, đến nay đã xác nhận được hơn 1.350 hồ sơ và vẫn tiếp nhận thông tin từ 8 giờ sáng đến 21 giờ hàng ngày tại cơ sở Apax Leaders Phan Xích Long.

"Chúng tôi cũng đang tích cực rà soát để hoàn thiện lại tất cả các loại quy trình, quy định vận hành trung tâm và đảm bảo đủ nguồn lực về nhân sự tại các trung tâm. Tuy nhiên, quá trình này dự kiến cũng mất khoảng 3 - 4 tháng do số liệu, tài liệu còn khá lộn xộn sau thời gian biến động nhân sự", ông Tuấn nói.

Theo kế hoạch từ Ban tái cấu trúc, vào cuối tháng 4/2023, Apax sẽ tiến hành mở lại từ 10 - 12 trung tâm theo lộ trình của đợt 2. Cuối tháng 6, đầu tháng 7 sẽ tiếp tục mở thêm 8 trung tâm trên toàn quốc.

Apax phấn đấu đến hết năm 2023 sẽ mở lại toàn bộ các trung tâm, đưa số lượng trung tâm về bằng với quy mô mà thương hiệu đã xác lập được vào năm 2018.

Shark Thủy và Ban Lãnh đạo Apax Leaders đối thoại với phụ huynh ở TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng Giám đốc điều hành của Apax Leaders giải đáp những thắc mắc của phụ huynh.

Một số phụ huynh tham gia cuộc họp chiều 15/3 cho biết, sẽ không thể chờ đợi thêm việc tái cấu trúc của Apax và muốn hoàn phí. Một số khác cho rằng con họ đã quá tuổi học chương trình này nên cũng muốn rút phí.

Tuy nhiên, một bộ phận phụ huynh nói vẫn tiếp tục đồng hành vì vẫn tin tưởng chương trình và chất lượng đào tạo của Apax. "Chỉ cần các trung tâm Apax sớm mở cửa trở lại, mình vẫn cho con theo học vì bé cũng rất thích môi trường này", chị N.T.T.D - một trong số nhiều phụ huynh ủng hộ Apax bày tỏ.

Được biết, Apax không ngừng cố gắng để nâng cao chất lượng học tập của học sinh. Để làm được điều này, Apax mới đây đã đạt được thỏa thuận với đối tác Hàn Quốc là Tập đoàn Giáo dục Chungdahm Learning để đưa chương trình tiếng Anh lõi vào giảng dạy.

Đây là chương trình được đánh giá là vừa có tính học thuật cao, vừa gần gũi với học sinh châu Á nói chung và học sinh Việt Nam nói riêng. Do đó, có thể giúp học sinh phát triển kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Apax cho biết mới đây đã đạt được thỏa thuận với đối tác Hàn Quốc là Tập đoàn giáo dục Chungdahm Learning (tên mới: Creverse Inc) để đưa chương trình tiếng Anh chính khóa vào giảng dạy. Hiện tại, Apax và Creverse Inc đang ngay lập tức chuẩn bị kết nối kỹ thuật để Apax có thể triển khai giảng dạy chương trình do Chungdahm Learning/CREVERSE cung cấp như trước đại dịch, bao gồm i-Garten 2.0 dành cho học sinh 4 -6 tuổi và April 3.0 dành cho học sinh 6 -15 tuổi, thay thế các chương trình tương ứng hiện hành.

Bên cạnh đó, để phát huy tối đa hiệu quả của chương trình tiếng Anh bản quyền, Apax sẽ tập trung đảm bảo đội ngũ giáo viên bản ngữ châu Âu. Đồng thời, Apax nâng cao chất lượng đội ngũ quản lý lớp nhằm hỗ trợ, chăm sóc học sinh, phụ huynh tốt hơn.

Với những nỗ lực trong quá trình tái cấu trúc, đại diện Apax Leaders bày tỏ mong muốn các phụ huynh tiếp tục ủng hộ để học sinh nhanh chóng được trở lại học tập với chất lượng cao nhất.

Sau lùm xùm, Apax Leaders của Shark Thủy tập trung nguồn lực để tái cấu trúcSau lùm xùm, Apax Leaders của Shark Thủy tập trung nguồn lực để tái cấu trúc

GiadinhNet - Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders (thuộc Công ty CP đầu tư Apax Holdings - công ty con của Tập đoàn Giáo dục Egroup) do Shark Thủy là Chủ tịch HĐQT đang tập trung nguồn lực để tái cấu trúc toàn hệ thống. Để thực hiện được điều này, 'cha đẻ' Apax mong các nhà đầu tư, cổ đông, đối tác hoãn, giãn thời gian thu hồi vốn và lợi nhuận.

Apax English lỳ xì 5 tỷ nhân dịp năm mớiApax English lỳ xì 5 tỷ nhân dịp năm mới

GiadinhNet - Hệ thống trung tâm tiếng Anh của Shark Thủy không chỉ nổi tiếng với kỉ lục sở hữu số lượng trung tâm nhiều nhất hiện nay, mà còn được biết đến với những ưu đãi đặc biệt tâm lý dành tặng khách hàng, để tất cả mọi trẻ em đều có cơ hội được trải nghiệm môi trường giáo dục đặc biệt này.

Thanh Hải (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Điều kiện và thời gian sơ tuyển vào các trường quân đội năm 2023

Điều kiện và thời gian sơ tuyển vào các trường quân đội năm 2023

Giáo dục - 3 giờ trước

GĐXH - Năm 2023, các trường quân đội dự kiến tổ chức sơ tuyển từ cuối tháng 3 đến trước ngày 20/5.

Bộ GD-ĐT: 'Thí sinh không cần dự quá nhiều kỳ thi để đỗ đại học'

Bộ GD-ĐT: 'Thí sinh không cần dự quá nhiều kỳ thi để đỗ đại học'

Giáo dục - 12 giờ trước

Đại diện Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) cho hay, thí sinh không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng nhưng cũng không quá ít.

Học tốt ngoại ngữ, thí sinh có thể đăng ký vào những ngành nào?

Học tốt ngoại ngữ, thí sinh có thể đăng ký vào những ngành nào?

Giáo dục - 13 giờ trước

Nhiều phụ huynh băn khoăn, khi con học tốt môn Ngoại ngữ, ngoài các ngành về ngôn ngữ, còn những cơ hội nào khác?

Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023: Gia tăng khả năng trúng tuyển theo nguyện vọng cho thí sinh tại Trường Đại học Y tế Công cộng

Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023: Gia tăng khả năng trúng tuyển theo nguyện vọng cho thí sinh tại Trường Đại học Y tế Công cộng

Giáo dục - 1 ngày trước

GĐXH - Việc đa dạng hình thức và tổ hợp tuyển sinh của Trường Đại học Y tế Công cộng năm nay được học sinh và phụ huynh vô cùng quan tâm, bởi sự gia tăng khả năng trúng tuyển theo nguyện vọng, đặc biệt đối với lĩnh vực đặc thù và có tỷ lệ cạnh tranh cao như Y tế.

Học sinh lớp 3 ngất xỉu rồi tử vong tại sân trường ở Long An

Học sinh lớp 3 ngất xỉu rồi tử vong tại sân trường ở Long An

Giáo dục - 2 ngày trước

Một học sinh lớp 3 trường Tiểu học Huỳnh Văn Tạo, huyện Đức Hòa (Long An), đang vui chơi cùng bạn bè thì bất ngờ gục xuống sân trường, tử vong.

29 học sinh lớp 7 dương tính ma túy ở Đồng Tháp là tin đồn thất thiệt

29 học sinh lớp 7 dương tính ma túy ở Đồng Tháp là tin đồn thất thiệt

Giáo dục - 2 ngày trước

Ngày 17/3, Công an TP Cao Lãnh khẳng định, thông tin 29 học sinh lớp 7 Trường THCS Kim Hồng dương tính với ma túy là sai sự thật.

Dự kiến thi tốt nghiệp THPT năm 2025 có 4 môn bắt buộc

Dự kiến thi tốt nghiệp THPT năm 2025 có 4 môn bắt buộc

Giáo dục - 3 ngày trước

Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 để lấy ý kiến của xã hội. Theo đó, Lịch sử trở thành môn thi bắt buộc.

Bộ trưởng GD&ĐT nói về sự khác biệt rất lớn giữa trường đại học và đại học

Bộ trưởng GD&ĐT nói về sự khác biệt rất lớn giữa trường đại học và đại học

Giáo dục - 3 ngày trước

"Một chữ "trường" và một chữ "đại học", tuy chỉ là ngôn từ nhưng có sự khác biệt rất lớn, thể hiện một sự lựa chọn mô hình phát triển phù hợp với quy định của pháp luật", Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nói.

Hà Nội dự kiến tuyển sinh mầm non, lớp 1 và lớp 6 từ đầu tháng 7

Hà Nội dự kiến tuyển sinh mầm non, lớp 1 và lớp 6 từ đầu tháng 7

Giáo dục - 3 ngày trước

Năm học 2023-2024, số lượng học sinh trong độ tuổi tuyển sinh ở các lớp đầu cấp tăng hơn so với năm học 2022-2023; trong đó, số học sinh trong độ tuổi tuyển sinh vào lớp 6 tăng hơn khoảng 38.000 em.

Quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi vào đại học

Quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi vào đại học

Giáo dục - 3 ngày trước

Các học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi, khoa học kỹ thuật cấp quốc gia cần lưu ý quyền lợi được xét tuyển thẳng vào các trường đại học theo quy định của Bộ GD-ĐT và ưu tiên xét tuyển ở mùa tuyển sinh 2023.

Top