Sự lột xác của các món dân dã Hà thành
Những món ăn dân dã như bánh giò, bún đậu theo "cơn bão biến tấu" đã có rất nhiều đổi.
Bún đậu mắm tôm ngày xưa thực sự giản dị như tên gọi. Nay, món ăn dân dã này được nâng tầm, cách bày biện điệu đà hơn trong mẹt tre lót lá chuối. Món cũng phong phú hơn khi có thêm thịt, giò, chả... chứ không dừng ở bún, đậu phụ nữa.
Gạch cua là thức chủ đạo của bún riêu ngày xưa. Còn nay, món ăn thêm giò tai, đậu rán, thịt bò... Bởi vậy, bún riêu bình dân bây giờ hoàn toàn có khả năng làm no bụng.
Nhân thịt băm mộc nhĩ vốn có của bánh giò nóng dường như vẫn không đáp ứng hết nhu cầu thực khách, nên nhiều năm nay, người Hà Nội ăn bánh giò phải thêm khoanh giò lụa hoặc ít chả cốm mới thấy ngon miệng, đủ chất. Ảnh: Kiến Thức.
Xôi xéo gói lá sen là món thân quen trong ký ức tuổi thơ nhiều người. Giờ dân Hà Thành vẫn ưu ái cho món ăn này nhưng mê mẩn hơn nữa khi xôi xéo có thêm gà, chả, ruốc, thịt kho... Ảnh: Meoac.info.
Tào phớ thanh mát với tiếng rao của người bán rong trong những buổi trưa hè đã thành ký ức. Bây giờ, tào phớ được phục vụ trong các cửa hàng. Món cũng thay đổi nhiều với những biến tấu thú vị như tào phớ đậu đỏ, tào phớ hạt sen, tào phớ long nhãn....
Trước đây, mọi người khó hình dung đến một ngày, sữa chua lại "lên ngôi" và trở nên phức tạp đến thế. Sữa chua mít giờ là một trong những món giải nhiệt hot nhất tại Hà Nội. Không thuần túy như tên gọi, món ăn này còn có đủ trân châu, thạch, hạt é, siro...
Theo Zing.vn
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 15 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 19 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.