Hà Nội
23°C / 22-25°C

Sườn non hấp xốt tương

Thứ sáu, 12:00 07/06/2013 | Ăn

GiadinhNet - Một món ăn có sự kết hợp giữa đạm động vật và đạm thực vật, thường có trong thực đơn các nhà hàng, rất dễ làm và thích hợp cho các bữa tiệc hay dùng trong các bữa cơm gia đình.

Sườn non hấp xốt tương 1

Nguyên liệu:

Sườn non: 300g; Đậu hũ non dạng tròn: 200g; Gừng: 1 củ; Cà rốt: ½ củ; Ớt sừng: 1 trái;- Rau cần tàu: 1 ít; Tỏi băm, ớt băm; Bột năng, dầu mè, tiêu; Nước tương; Xốt tương.
 
Cách làm:
 
- Sườn chặt miếng dài khoảng 5cm, dùng dao nhọn xăm đều miếng thịt để thịt mềm và mau thấm gia vị. Ướp sườn với 1M tỏi băm, 1/2M tỏi băm, 1M nước tương , 1M đường, 1M bột năng, 1M dầu mè và 3M xốt tương, trộn đều, để thấm 15 phút.

- Cà rốt tỉa bông, cắt lát mỏng. Cần tàu cắt khúc. Ớt và gừng cắt sợi. Đậu hũ cắt miếng dày 1cm.

- Phi thơm tỏi băm với dầu điều, cho sườn vào xào thơm, thêm ½ chén nước vào, xào đến khi sườn săn thì tắt bếp.

- Xếp đậu hũ non xung quanh dĩa, trút sườn vào giữa, rải gừng và ớt cắt sợi lên trên, cho vào nồi hấp 20 phút.

- Lấy sườn đã hấp chín ra, cho rau cần tàu lên trên, dùng nóng.
 
Mách nhỏ:
 
- Cho bột năng vào sườn giúp miếng sườn khi xào có độ bóng bẩy, láng mượt.
 
- Xào sườn trên lửa lớn để thịt không ra nước và giữ được độ ngọt bên trong.
 
Mời các bạn xem clip hướng dẫn: 
 
 
Nguồn Youtube
nguyentuan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách chọn măng cụt ngon, vỏ mỏng, nhiều múi và không bị nhầy vàng

Cách chọn măng cụt ngon, vỏ mỏng, nhiều múi và không bị nhầy vàng

Ăn - 12 giờ trước

Bí quyết chọn được măng cụt nhiều múi nằm ở phần đài hoa.

Canh mướp đắng hải sản thanh nhiệt ngày nắng nóng

Canh mướp đắng hải sản thanh nhiệt ngày nắng nóng

Ăn - 14 giờ trước

Một bát canh mướp đắng nấu hải sản mát lành ngon miệng là món ăn lý tưởng cho bữa cơm ngày hè nóng bức!

3 công thức sinh tố màu xanh giúp da sáng khoẻ mịn màng và giữ dáng cực tốt

3 công thức sinh tố màu xanh giúp da sáng khoẻ mịn màng và giữ dáng cực tốt

Ăn - 18 giờ trước

Các thực phẩm màu xanh sẽ mang đến cho bạn làn da khoẻ mạnh, trắng sáng hơn mỗi ngày.

Cách làm sữa hạt mít béo ngậy, lạ miệng

Cách làm sữa hạt mít béo ngậy, lạ miệng

Ăn - 21 giờ trước

Sữa hạt mít thơm lừng có vị béo nhẹ cung cấp rất nhiều vitamin A, protein và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Nấu cơm nên dùng nước lạnh hay nước nóng?

Nấu cơm nên dùng nước lạnh hay nước nóng?

Ăn - 1 ngày trước

Làm sao để nấu cơm ngon mà không bị mất đi chất dinh dưỡng, nên dùng nước lạnh hay nước nóng để nấu cơm thì không phải ai cũng biết!

Những đặc sản Mộc Châu Sơn La ăn một lần là nhớ mãi

Những đặc sản Mộc Châu Sơn La ăn một lần là nhớ mãi

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nổi tiếng không chỉ bởi thiên nhiên hoang sơ, những đồi chè bạt ngàn, Mộc Châu Sơn La còn níu chân du khách bởi các loại đặc sản ngon nức tiếng vùng cao phía Bắc.

Ngọt bùi đặc sản nham trám nức tiếng nên thử khi đến Bắc Giang

Ngọt bùi đặc sản nham trám nức tiếng nên thử khi đến Bắc Giang

Ăn - 1 ngày trước

Không biết từ khi nào, khi đến Bắc Giang, khách du lịch đều kháo nhau phải tìm ăn thử món nham trám nghe lạ lạ mà nức tiếng gần xa.

Cách làm sinh tố củ dền thải độc tốt và dưỡng trắng da mùa nắng nóng

Cách làm sinh tố củ dền thải độc tốt và dưỡng trắng da mùa nắng nóng

Ăn - 1 ngày trước

Có lẽ, chẳng ai nỡ từ chối một ly sinh tố đẹp da và nịnh mắt thế này giữa ngày hè nóng nực.

7 quán cà phê muối ngon top đầu Hà Nội nhất định nên thử

7 quán cà phê muối ngon top đầu Hà Nội nhất định nên thử

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hiện nay, cafe muối đang là thức uống "được lòng" đông đảo du khách. Cùng Gia đình và Xã hội khám phá ngay 7 quán cà phê muối tại Hà Nội nhất định nên thử nhé.

Cô giáo 9x bật mí công thức làm tương ớt siêu ngon tại nhà

Cô giáo 9x bật mí công thức làm tương ớt siêu ngon tại nhà

Ăn - 1 ngày trước

Công thức làm tương ớt tại nhà vừa thơm ngon, hợp vệ sinh, không chứa chất bảo quản mà không tốn nhiều thời gian.

Top