Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tại sao "con giáp thứ 13" xấu hơn vợ mà chồng vẫn chết mê chết mệt tới mức dính bầu?

Thứ bảy, 09:00 27/03/2021 | Gia đình

GiadinhNet - Những "con giáp thứ 13" có thể không thể đẹp bằng vợ, không giỏi giang như vợ, nhưng nếu không quá xấu vẫn quyến rũ được đàn ông, khiến nhiều chị vợ đau xót tự vấn: "Chị ta hơn mình cái gì mà chồng lai chết mê chết mệt?"

"Con giáp thứ 13" xấu hơn vợ mà chồng vẫn mê

Chị Nguyễn Thị Thoa (Hà Nội) chia sẻ, chị mua một ki ốt buôn hoa, giao cho chồng đứng bán, còn chị và mẹ chồng đi khắp hang cùng ngõ hẻm tìm hàng. Có lần chị về tới nhà ốm sốt vẫn ra quầy hoa bán cùng chồng. Khi ấy chồng đuổi về, chị cảm động tưởng chồng thương vợ, muốn vợ được nghỉ ngơi..., giờ mới biết là để tối tối anh ta đi với "con giáp thứ 13'".

Chị Thoa thất vọng vì đã hi sinh cho chồng rất nhiều, mong chồng có được hạnh phúc viên mãn. Mọi cố gắng làm lụng, xây dựng mái ấm nhỏ, phục vụ chồng. Nhưng đổi lại bây giờ chị bị anh ta phản bội lại niềm tin, còn kiếm cớ đánh đập chị.

Chị Thoa tiếc tuổi thanh xuân yêu thương chồng sâu đậm, nguyện một đời chung thủy chỉ mình chồng. Ai ngờ khi chị cần mẫn buôn bán, để chồng ung dung ngồi bán ở cửa hàng thì anh lại rảnh rỗi đi tìm của lạ. Chị trách mình chiều quá nên chồng sinh hư, anh ta có phúc mà không biết hưởng thì giờ chị quyết nhường kẻ bội bạc lại cho "con giáp thứ 13". 

Nhưng chị vẫn đau xót không hiểu vì sao "con giáp thứ 13" nhiều hơn chồng hàng chục tuổi, dáng vẻ xấu hơn so với chị, nhưng lại làm chồng chị mê mệt, còn làm cho chị ta "dính bầu".

Không chỉ chị Thoa, một số phụ nữ biết chồng ngoại tình đã rất sốc khi biết "con giáp thứ 13" không bằng mình, họ như phát điên tự vấn: "Cô ta già và xấu hơn mình mà sao vẫn khiến chồng say đắm?; "Tại sao mình xinh đẹp hơn, giỏi giang hơn mà anh ta vẫn chết mê chết mệt người đàn bà ấy?".

Tại sao con giáp thứ 13 xấu hơn vợ mà chồng vẫn chết mê chết mệt tới mức dính bầu? - Ảnh 2.

Sau khi cưới, nhiều đàn ông thấy vợ không đẹp và quyến rũ như trước. Ảnh minh họa.

Có thể lý giải việc chồng say mê người phụ nữ xấu hơn vợ mình như sau:

1. Đàn ông ngoại tình vì ham của lạ

Dù vợ xinh đẹp, cuốn hút, giỏi giang nhưng khi đàn ông ở cạnh lâu ngày vẫn sẽ thấy chán, không còn thấy vợ quyến rũ như thuở ban đầu. Nhiều đàn ông lấy vợ xong không còn thấy vợ đẹp và quyến rũ như trước.

Nếu vợ chỉ ở nhà nội trợ, hàng ngày cơm ngon canh ngọt đợi chồng về thì anh ta còn chẳng tốn công sức săn đón sợ mất vợ. Từ đó, họ dễ vướng vào cạm bẫy của những người phụ nữ lạ bên ngoài. Những "con giáp thứ 13" tuy không thể đẹp bằng vợ, nhưng lại lạ với đàn ông. Và đôi khi chỉ cần là một người phụ nữ không quá xấu vẫn có thể quyến rũ được đàn ông.

Vì vậy khuyên phụ nữ sau khi lấy chồng, sinh con đừng bỏ bê bản thân và từ bỏ công việc của mình. Phụ nữ biết làm đẹp, bước ra ngoài làm việc để trau dồi kiến thức, để thu hút ánh nhìn của người khác thì chồng mới sợ "mất" mà không ham của lạ.

2. Đàn bà không đẹp đôi khi lại có nét duyên ngầm

Nhiều phụ nữ mới nhìn không thấy họ đẹp, nhưng càng tiếp xúc, trò chuyện lại càng thấy họ có sức hút khó cưỡng - đó là "duyên ngầm" mà không phải phụ nữ đẹp nào cũng có. Nét "duyên ngầm" này thường làm đàn ông mê mệt. Hình dung mà xem, khi chồng đã chán ngán những lời cằn nhằn, càm ràm của vợ thì làm sao họ không dễ say đắm với một phụ nữ ngọt ngào, dịu dàng, biết lấy lòng đàn ông. Và đến một ngày đẹp trời người phụ nữ ấy đẹp hay xấu với đàn ông không quan trọng, họ chỉ cần một người luôn chiều chuộng làm họ vui vẻ.

Vì vậy vợ nên khôn khéo trong cách cư xử, giao tiếp với chồng. Vợ càng giữ được cá tính của mình, dịu dàng đúng lúc, sắc bén khi cần thì chồng nào cũng không thể ngừng yêu thương vợ.

Tại sao con giáp thứ 13 xấu hơn vợ mà chồng vẫn chết mê chết mệt tới mức dính bầu? - Ảnh 3.

Nhiều phụ nữ càng tiếp xúc, trò chuyện càng thấy họ có sức hút, khiến đàn ông mê mệt. Ảnh minh họa.

3. Mới mẻ, không nói nhiều, không phàn nàn, ghen tuông

Đàn ông vốn thích làm chủ mọi việc, nên khi thấy bị lép vế trước vợ, thu nhập thấp hơn vợ, ít mối quan hệ hơn vợ... thì họ sinh tự ti. Nếu vợ hay nói nhiều với chồng (vì lý do quan tâm, lo lắng cho chồng), hay nhai đi nhai lại một vấn đề, hoặc ghen tuông... sẽ khiến đàn ông mệt mỏi.

Và trong khi vợ lo toan, vất vả ngược xuôi cho gia đình, thì đàn ông rảnh rang sẽ chạy theo "con giáp thứ 13" luôn mới mẻ, ngoan ngoãn, chiều chuộng... khiến đàn ông tự thấy mình mạnh mẽ, có bản lĩnh để thoả mãn được "cái tôi" của họ.

Dù "con giáp thứ 13" đó không xinh tươi, giỏi giang như vợ, nhưng mới mẻ, biết nghe lời, nũng nịu, không nói nhiều, không phàn nàn, ghen tuông và luôn làm đàn ông vui, thoả mãn cảm giác chinh phục và lòng tự kiêu thì đàn ông khó lòng mà từ chối.

Khi chồng đã say mê người xấu hơn mình rồi thì vợ phải làm gì?

Hãy chấp nhận

Nhưng phụ nữ nên biết, cái gì không thể vứt bỏ thì hãy trân trọng nó. Kí ức nào không thể lãng quên, thì hãy nhớ lấy với lòng biết ơn. Người nào không thể níu giữ, thì hãy để họ ra đi. Người thương yêu mình thì không cần phải giữ, người không thương yêu mình muốn giữ cũng không được. 

Cuộc đời có những thứ không trân trọng thì sẽ mất đi, nhưng có những thứ rất giữ gìn mà cũng không thể giữ được. Bây giờ bạn có thể rất đặc biệt trong lòng ai đó, không có nghĩa là ngày mai cũng vậy. Hôm nay bạn có tất cả, nhưng không có nghĩa sau này cũng thế. Cuộc sống này thay đổi chỉ trong một cái chớp mắt, nhưng dù gì cũng nên chọn cách sống tử tế.

Làm người tử tế là việc làm không để lương tâm tự dày vò, cũng đừng mong đối xử tốt với ai đó thì họ sẽ tử tế và mang ơn suốt đời với mình. Chọn cách sống tử tế để tâm mình nhẹ nhõm, chứ không phải trông chờ vào phước lành từ người khác.

Tại sao con giáp thứ 13 xấu hơn vợ mà chồng vẫn chết mê chết mệt tới mức dính bầu? - Ảnh 4.

Tình yêu thương và lòng biết ơn là cánh cửa thần kì mở ra cuộc sống hạnh phúc. Ảnh minh họa.

Luôn yêu thương và biết ơn

Tình yêu thương và lòng biết ơn chính là cánh cửa thần kì mở ra cuộc sống hạnh phúc. 

Tình yêu thương là sự sẻ chia mỗi người dành cho nhau, là tình cảm chân thành xuất phát từ trái tim, khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp. Tình yêu thương là nền tảng gắn kết người với người, là điều ai cũng có và cần có. Người biết trao gửi tấm lòng thương yêu, sự biết ơn cũng chính là người thành công và hạnh phúc nhất.

Biết ơn là sự ghi nhớ, trân trọng những gì có giá trị mà ta nhận được từ người khác. Từng khoảnh khắc xảy đến đều mang lại nhiều điều cần biết ơn. Lòng biết ơn giúp con người suy nghĩ thông suốt và thành công hơn. Về bản chất, lòng biết ơn cũng giống như quả bóng tuyết, càng lăn xa càng lớn thêm. 

Sự biết ơn khiến mọi người xung quanh cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ hơn. Khi ta trân trọng và thể hiện lòng biết ơn cuộc sống, cuộc sống cũng sẽ tươi sáng hơn và mang cho ta nhiều điều đáng giá.

Tại sao con giáp thứ 13 xấu hơn vợ mà chồng vẫn chết mê chết mệt tới mức dính bầu? - Ảnh 5.

Làm chủ cảm xúc để cuộc sống hạnh phúc và bình an. Ảnh minh họa.

Làm chủ cảm xúc

Làm chủ cảm xúc đóng vai trò thiết yếu trong cuộc sống hạnh phúc và bình an.

Cảm xúc đem lại niềm vui cùng với nỗi buồn, sự sợ hãi và cơn giận. Phần cảm xúc bên trong biết cười và cũng biết khóc - vì đó là trung tâm trao đi và nhận lại hơi ấm của tình yêu thương, là phần giúp ta cảm thấy gần gũi với người khác, tận hưởng từng cái chạm cảm xúc tinh tế nhất. 

Nếu tự làm tan biến cảm xúc hay thậm chí xua đuổi cảm xúc, chúng ta sẽ đánh mất phần quan trọng của bản thân và của cuộc sống này. Cuộc đời là sống để không tiếc nuối. Con đường nào nếu không thể tiếp tục, thì hãy dừng lại, quan sát tìm đường khác rồi lại bước đi. 

Cuộc sống này muốn hạnh phúc vốn dĩ và sau cùng chỉ là gói gọn trong: Nhận diện, chấp nhận, quan sát, và chuyển hoá. Dù là lý do gì đi nữa thì phụ nữ vẫn cần phải biết cách yêu thương và trân trọng chính mình. Đừng bao giờ phải níu kéo trong sự đau khổ, tuyệt vọng mà hãy để đàn ông phải hối tiếc vì bỏ lơ một người vợ luôn chăm sóc, yêu thương, hết mình vì họ.

Tuệ An

Chuyên gia tư vấn Hạnh phúc Gia đình

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bị bạn trai ngoại tình thao túng tâm lý

Bị bạn trai ngoại tình thao túng tâm lý

Gia đình - 58 phút trước

GĐXH - "Gia đình từng cố cảnh báo tôi bởi họ có thể nhìn rõ cách mà hắn ta điều khiển tôi, trong khi hắn lại thường xuyên đổ lỗi cho họ về việc tôi lúc nào cũng thấy bất an", nữ vũ công chia sẻ.

Bí mật của những đứa trẻ lớn lên thành công nằm ở một hành động của cha mẹ

Bí mật của những đứa trẻ lớn lên thành công nằm ở một hành động của cha mẹ

Nuôi dạy con - 3 giờ trước

GĐXH - Một nhóm các nhà nghiên cứu tại MIT, Harvard và Đại học Pennsylvania (Mỹ) đã phát hiện ra điều tốt nhất mà các bậc cha mẹ có thể làm cho trẻ.

5 lý do phụ nữ lớn tuổi thích hẹn hò trai trẻ

5 lý do phụ nữ lớn tuổi thích hẹn hò trai trẻ

Gia đình - 5 giờ trước

Có lẽ trong quan điểm của số đông, phụ nữ lớn tuổi và đàn ông trẻ tuổi không hợp nhau về mọi khía cạnh.

Bị đuổi khỏi nhà bạn gái vì lăng nhăng không đúng chỗ

Bị đuổi khỏi nhà bạn gái vì lăng nhăng không đúng chỗ

Gia đình - 7 giờ trước

GĐXH - Màn ngoại tình chớp nhoáng của người đàn ông bị bạn gái phát hiện một cách rất tình cờ.

Nghiên cứu khoa học: Sự nuôi dạy của cha ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của con gái, hơn cả mẹ

Nghiên cứu khoa học: Sự nuôi dạy của cha ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của con gái, hơn cả mẹ

Nuôi dạy con - 8 giờ trước

GĐXH - Người cha đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi từ trẻ em thành thiếu nữ của con gái.

Vì sao nhiều phụ nữ không xinh đẹp vẫn khiến đàn ông 'mê mệt'?

Vì sao nhiều phụ nữ không xinh đẹp vẫn khiến đàn ông 'mê mệt'?

Gia đình - 11 giờ trước

Sắc đẹp của phụ nữ có sức mạnh khủng khiếp, nhưng đàn ông có thực sự yêu phụ nữ chỉ vì nhan sắc của họ?

Lý do bất ngờ tại sao một người đàn ông thật thà, nghe lời vợ bỗng dưng ngoại tình

Lý do bất ngờ tại sao một người đàn ông thật thà, nghe lời vợ bỗng dưng ngoại tình

Chuyện vợ chồng - 23 giờ trước

Phân tích sâu hơn, tại sao một người đàn ông thành thật và nghe lời vợ lại phản bội hôn nhân của mình?

'Tôi làm mẹ lười một cách có chủ ý và sự lười đó giúp 3 con tôi trở nên tự lập, chủ động như ngày hôm nay'

'Tôi làm mẹ lười một cách có chủ ý và sự lười đó giúp 3 con tôi trở nên tự lập, chủ động như ngày hôm nay'

Nuôi dạy con - 1 ngày trước

GĐXH - Nuôi dạy con theo kiểu 'mẹ lười' không dễ dàng như nhiều người vẫn tưởng, bởi phương pháp này đòi hỏi cha mẹ phải thật kiên nhẫn.

'Ngày của Mẹ',  người cha đơn thân làm một việc cho con gái ở trường khiến ai cũng khó cầm lòng

'Ngày của Mẹ', người cha đơn thân làm một việc cho con gái ở trường khiến ai cũng khó cầm lòng

Nuôi dạy con - 1 ngày trước

GĐXH - Trường của con gái tổ chức sự kiện về mẹ. Anh muốn "làm điều gì đó" để đảm bảo rằng con gái không cảm thấy lạc lõng, mặc cảm với bạn bè.

Cái kết đắng cho cặp đôi bắt chước hôn giống trong phim 'Hậu duệ mặt trời'

Cái kết đắng cho cặp đôi bắt chước hôn giống trong phim 'Hậu duệ mặt trời'

Gia đình - 1 ngày trước

GĐXH - Cô gái muốn tái hiện cảnh phim hôn nhau trên xe giống thượng sĩ Seo Dae Young và Yoon Myung Yoo nên quay sang hôn bạn trai khi anh đang lái xe.

Top