Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thầy giáo "Tony-tiếng Anh tư duy": Đi lên từ quá nhiều thất bại

Thứ ba, 15:21 06/06/2023 | Giáo dục

Nam giáo viên ở Hà Nội hiện đang là một trong những gương mặt trẻ nổi bật trong hoạt động dạy và học ngoại ngữ trực tuyến, với phương pháp học tập ấn tượng, truyền cảm hứng, động lực và tạo năng lượng học tập cao cho học sinh.

Chủ nhân của nick name mà học sinh vẫn thường gọi: "Tony đẹp trai" , từng là một trong những gương mặt trẻ tiêu biểu của thủ đô 2014. Anh hiện là giáo viên tiếng Anh, đồng thời là người sáng lập và điều hành Tony English – Hệ thống các lớp học tiếng Anh trực tuyến dành cho trẻ, với phương pháp mới lạ, năng lượng và giàu cảm xúc.

Thầy giáo "Tony-tiếng Anh tư duy": Đi lên từ quá nhiều thất bại - Ảnh 1.

"Cậu sẽ chẳng bao giờ làm nên công trạng gì"

Lời nhận xét của một giáo viên thêm đã thức tỉnh khát khao vươn lên và chứng tỏ bản thân của cậu bé 16 tuổi ngày nào. Tony tâm sự: "Ngày mình còn đi học cấp 3, học chuyên từ hồi lớp 10, nên gần như ngày nào cũng tiếp xúc với việc luyện đề, bài tập, rồi học thêm ngày đêm. Có lần, cô giáo tiếng Anh ở một lớp học thêm có dặn là phải học thuộc hết chỗ công thức ngữ pháp, đề cương; mình có hỏi cô là tại sao không học nghe nói và giao tiếp vậy? Học như này mãi nhưng có nói được đâu?

Cô bảo mình phải tập trung học ngữ pháp, làm nhiều đề, nếu cứ lan man mấy việc học nghe nói, cậu sẽ chẳng làm nên công trạng gì đâu. Mình buồn, về ngồi suy nghĩ miết, nếu cứ học thế này mãi cũng chẳng bao giờ nói được tiếng Anh cả, mình quyết chí nghỉ lớp học thêm của cô, rồi về nhà lên Internet tìm đủ mọi phương pháp để tự học.

Sau bao lần thất bại, rồi hầu hết bạn bè, thầy cô và ba mẹ đều bảo không nên làm vậy, mình vẫn quyết chí, cuối cùng tìm được phương pháp học giao tiếp thông qua việc nghe, phản xạ; ứng dụng các yếu tố tinh thần và năng lượng, mình quyết chí theo đuổi đến cùng. Sáng ngủ dậy đã luyện nghe, đạp xe tới trường cũng tập nghe, đi thể dục cũng tập nghe tương tác với bài học, đến cuối năm lớp 11 thì mình đã nói được tiếng Anh, nghe hiểu tự nhiên lắm. Từ đó, việc học tiếng Anh của mình trở nên vô cùng thuận lợi vì có nền tảng nghe nói tốt. Một biến cố mạnh mẽ nữa đến với cuộc đời mình là ba mất đúng năm mình chuẩn bị thi đại học. Tưởng chừng như mọi thứ suy sụp, nhưng may mắn nhờ có nguồn động lực và tư duy tích cực từ những bài học ngoại ngữ ngày ấy đã giúp mình mạnh mẽ vượt qua.

Mọi thứ sẽ đến khi bạn đã sẵn sàng

Năm 19 tuổi, Tony đã nhận được lời mời của khá nhiều trung tâm và một số trường đại học với các chương trình chia sẻ về kinh nghiệm, bí quyết giảng dạy và học tập ngoại ngữ. Rồi sau đó, cậu có thời gian cộng tác với một số đơn vị tổ chức sự kiện lớn của quốc tế, với nhiều chương trình đào tạo, giáo dục, tư duy, ngoại ngữ tại Việt Nam. Quãng thời gian bén duyên với giáo dục, đặc biệt là các chương trình tiên tiến đã giúp Tony hình thành hệ tư tưởng giáo dục hiện đại, thực tiễn.

Thầy giáo "Tony-tiếng Anh tư duy": Đi lên từ quá nhiều thất bại - Ảnh 2.

Tony chia sẻ: "Mình may mắn được tiếp xúc với rất nhiều thầy giỏi từ rất sớm, nhưng một trong những người ảnh hưởng nhiều nhất tới phong cách đào tạo và tư duy của mình có lẽ là tiến sĩ Ernest Wrong – Chuyên gia tâm lý, kỹ năng sống cho trẻ người Singapore, cũng là người đặt nền móng cho T.s Adam Khoo, tác giả của cuốn sách "Tôi tài giỏi, bạn cũng thế. Cho rằng mình luôn "may mắn" khi được học tập ở rất nhiều môi trường và phương pháp giáo dục tiên tiến, nhưng Tony cũng nhận định: "Mọi thứ sẽ đến khi bạn đã sẵn sàng! Vậy nên cứ rèn luyện và luyện tập cho bất cứ điều gì tuyệt vời và cả không tuyệt vời sẽ đến".

Tiếng Anh tư duy một phương pháp học tập tốn nhiều "năng lượng"

Nhờ kinh nghiệm trong quá trình đào tạo tâm lý, kỹ năng sống cho hàng ngàn bạn nhỏ, kết hợp với chuyên môn và vốn tiếng Anh hiện có, một phương pháp học tập vô cùng ấn tượng và giàu cảm xúc đã nhen nhóm từ ngày đó: tiếng Anh tư duy.

Sau này, Tony dành rất nhiều thời gian để học tập về tâm lý, đặc biệt là phương pháp NLP-lập trình ngôn ngữ tư duy. Anh kể: " Quãng thời gian sau thất bại đầu đời, mình quyết tâm học, trải nhiệm và đào sâu để hoàn thiện các kỹ năng, tư duy. Tiền kiếm được, vừa để khởi nghiệp, vừa dành để đi học. Phần lớn mình chọn các thầy top đầu của các nước phát triển như Singapre hoặc các thầy quốc tế, nên chi phí học tập là rất lớn. Tony English ra đời khi chỉ là một lớp học nhỏ ở chung cư, rồi lên lớp online hồi đại dịch. Nhưng một điều may mắn mình nhận thấy là khi áp dụng các yếu tố tâm lý, tư duy vào việc học ngoại ngữ, ngay cả việc học online, trạng thái tinh thần và năng lượng của học viên vẫn vô cùng mạnh mẽ, hào hứng - điều mà phụ huynh sẽ luôn lo lắng khi con học online là sự nhàm chán đã nhanh chóng được giải quyết, thậm chí giải quyết một cách xuất sắc".

Thầy giáo "Tony-tiếng Anh tư duy": Đi lên từ quá nhiều thất bại - Ảnh 3.

Hiện tại, Tony English đã phát triển với hàng trăm lớp học trực tuyến và hàng ngàn bạn nhỏ đang học tập vô cùng năng lượng. Phương pháp giúp học sinh tự tin nghe nói tiếng Anh nên được cộng đồng phụ huynh rất tin tưởng, đón nhận và chia sẻ. Quý phụ huynh có thể tìm hiểu về phương pháp học tập tại Tony English tại website: https://tonyenglish.com.vn/

Hoặc kênh youtube: https://www.youtube.com/@LeNgocHung

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Lạm thu đầu năm: Nên xóa bỏ quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh?

Lạm thu đầu năm: Nên xóa bỏ quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh?

Giáo dục - 3 giờ trước

Đầu năm học, câu chuyện lạm thu, đóng tiền quỹ Ban phụ huynh trường, lớp lại được bàn tán sôi nổi trong phụ huynh học sinh và cũng là gánh nặng của không ít gia đình có con đi học.

Không đi học thêm, nam sinh đạt điểm SAT top 1% thế giới sau 2 tháng tự học

Không đi học thêm, nam sinh đạt điểm SAT top 1% thế giới sau 2 tháng tự học

Giáo dục - 9 giờ trước

Trong 2 tháng tự học SAT tại nhà, Ngô Tiến Anh (học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu) có 2 tuần đi du lịch tìm hiểu các di tích lịch sử dọc dải miền Trung. Thời gian ôn thực tế chỉ 1,5 tháng.

Hơn 1.700 thí sinh dự thi viên chức giáo dục Hà Nội

Hơn 1.700 thí sinh dự thi viên chức giáo dục Hà Nội

Giáo dục - 11 giờ trước

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức vòng 2 Kỳ tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Sở năm 2023.

Kiểm tra bài cũ bất chợt, có áp lực mới tạo kim cương?

Kiểm tra bài cũ bất chợt, có áp lực mới tạo kim cương?

Giáo dục - 1 ngày trước

Nhiều ý kiến cho rằng trong bối cảnh học sinh “có nhiều thứ để chơi hơn để học”, vẫn cần kiểm tra đầu giờ bất chợt để khiến các em không mất động lực học bài. Tuy nhiên, để giảm căng thẳng cho học sinh, giáo viên có thể thay đổi hình thức đánh giá.

Trường học 'siết' quy định đón trả trẻ sau vụ bé gái 2 tuổi bị bắt cóc ở Gia Lâm

Trường học 'siết' quy định đón trả trẻ sau vụ bé gái 2 tuổi bị bắt cóc ở Gia Lâm

Giáo dục - 2 ngày trước

Nhiều trường học tại Hà Nội tiếp tục siết chặt quy định đón/trả trẻ sau vụ một bé gái 21 tháng tuổi ở huyện Gia Lâm bị bắt cóc, tống tiền.

'Không học thêm, cô không nhớ tên, dù giỏi đến mấy con cũng chỉ được 5 điểm'

'Không học thêm, cô không nhớ tên, dù giỏi đến mấy con cũng chỉ được 5 điểm'

Giáo dục - 2 ngày trước

Nhiều độc giả cho rằng việc dạy thêm đã trở thành vấn nạn, thậm chí thầy cô trù dập, cho học sinh điểm kém chỉ vì không đi học thêm.

Vinschool được vinh danh với bộ đôi giải thưởng
tại Asian Technology Excellence Awards 2023

Vinschool được vinh danh với bộ đôi giải thưởng tại Asian Technology Excellence Awards 2023

Giáo dục - 3 ngày trước

Hệ thống Giáo dục Vinschool vừa vinh dự nhận 2 giải thưởng cho các hạng mục Digital - Education (Vietnam) và Mobile - Education (Vietnam) tại Lễ Trao giải quốc tế Asian Technology Awards.

Sở GD-ĐT TP.HCM lên tiếng về việc 'năm nào cũng thu tiền điều hòa'

Sở GD-ĐT TP.HCM lên tiếng về việc 'năm nào cũng thu tiền điều hòa'

Giáo dục - 3 ngày trước

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, đã lý giải về các khoản vận động thu đầu năm học mới, trong đó có việc tại sao năm nào cũng phải... đóng tiền điều hòa.

Điểm danh những nơi miễn, giảm học phí cho học sinh năm học 2023 – 2024

Điểm danh những nơi miễn, giảm học phí cho học sinh năm học 2023 – 2024

Giáo dục - 4 ngày trước

GĐXH - Năm học 2023-2024, nhiều địa phương đã quyết định hỗ trợ học phí cho học sinh trên địa bàn nhằm chia sẻ khó khăn với người dân.

Thời điểm tựu trường, quốc gia nào chi tiêu nhiều nhất cho giáo dục?

Thời điểm tựu trường, quốc gia nào chi tiêu nhiều nhất cho giáo dục?

Giáo dục - 4 ngày trước

Thế giới đã chi khoảng 5 nghìn tỷ USD cho giáo dục, chiếm 4,33% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu vào năm 2020. Ở châu Âu, Greenland dẫn đầu khi phân bổ 10,5% GDP cho ngành này, gần gấp đôi mức trung bình 5,13% của Liên minh châu Âu.

Top