Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thêm bước này, khoai tây chiên giòn tan, để mãi không ỉu, đầu bếp nhà hàng cũng phải phục

Thứ sáu, 15:36 16/10/2020 | Ăn

GiadinhNet - Cách chiên này vừa đơn giản, vừa tiết kiệm thời gian lại giúp các mẹ có được món chiên đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

Nguyên liệu: Khoai tây, dầu ăn, muối, bơ, tương cà, tương ớt

Cách làm:


Thêm bước này, khoai tây chiên giòn tan, để mãi không ỉu, đầu bếp nhà hàng cũng phải phục - Ảnh 2.

Bước 1: Bạn rửa sạch vỏ khoai tây rồi gọt để đảm bảo khoai không bị bám bẩn sau đó rửa lại với nước sạch. Bạn thái miếng dài, nhỏ rồi đem ngâm với nước muối pha loãng trong 5 – 10 phút sẽ giúp khoai trắng hơn. Tiếp theo bạn vớt khoai ra rồi ngâm với nước lạnh.

Bước 2: Cho khoai vào nồi nước đun sôi trong 3 – 5 phút với một chút muối pha loãng. Bạn chỉ nên luộc qua khoai đến khi chín vừa mềm thì vớt ra tránh để khoai quá mềm. Ngay sau đó bạn đợi khoai nguội rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút để khoai cứng hơn.

Thêm bước này, khoai tây chiên giòn tan, để mãi không ỉu, đầu bếp nhà hàng cũng phải phục - Ảnh 3.

Bước 3: Cho dầu vào chảo (lượng dầu ít nhất phải lưng chảo) rồi đun cho đến khi dầu già thì lấy khoai để trong tủ lạnh cho vào chiên. Khoai nên chiên trong 4 – 5 phút cho tới khi chuyển sang màu vàng và vỏ giòn thì vớt khoai ra giấy thấm bớt dầu.

Nếu bạn muốn chiên khoai bằng bơ hoặc chiên lần hai thì lần đầu tiên không nên chiên quá vàng. Sau khi đợi khoai chiên lần đầu nguội bạn tiếp tục đun sôi dầu và chiên lại lần hai. Sau đó, bạn chuẩn bị một chảo khác cho bơ vào đun tan thì cho khoai tây vào đảo đều. 

Mẹo chiên khoai tây không bị mềm


Thêm bước này, khoai tây chiên giòn tan, để mãi không ỉu, đầu bếp nhà hàng cũng phải phục - Ảnh 4.

Thứ nhất, chần hoặc luộc qua khoai: Trước khi chiên khoai nếu mẹ chần qua khoai với một chút muối pha loãng cho đến khi hơi mềm rồi vớt ra cho ngay vào nước lạnh, để ráo rồi chiên ngập dầu bằng lửa lớn.

Thứ hai, chiên khoai hai lần: Lần đầu tiên chiên khoai mẹ nên chiên vàng tới rồi lần hai mới chiên vàng giòn sẽ giúp khoai giòn rụm và ngon hơn.

Thứ ba, rán sơ khoai rồi cho vào tủ lạnh: Mẹo nhỏ này phù hợp để các mẹ có thể chuẩn bị khoai nhiều một chút cho những ngày không có thời gian làm. Sau khi chiên khoai chín và hơi vàng thì vớt khoai ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. 

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 5 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 17 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 18 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Top