Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thịt xá xíu đậm đà cho bữa tối

Thứ năm, 08:16 22/03/2018 | Ăn

Thịt xá xíu là món ăn có hương vị thơm ngon độc đáo xuất xứ từ Trung Quốc, có thể ăn kèm với rất nhiều món ăn như bánh mì, cơm, xôi... đều rất hợp khẩu vị.

Chuẩn bị nguyên liệu: 600 gram thịt nạc vai hoặc thịt mông, 2 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 30 ml mật ong, 30 ml rượu trắng, 45 gram đường thốt nốt hoặc đường mật, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 củ tỏi, 1 thìa dầu ăn, muối, tiêu, dầu mè. Nếu muốn thịt có màu đỏ đẹp bạn có thể thêm dầu điều hoặc bột điều.




Hướng dẫn cách làm: Trước tiên bạn bóc sạch vỏ tỏi rồi đem băm nhỏ, đường thốt nốt xắt miếng nhỏ để khi nấu nước ướp thịt sẽ nhanh tan hơn.





Cho tất cả nguyên liệu gia vị đã chuẩn bị sẵn vào nồi (trừ thịt) và khuấy đều sau đó bật bếp ở lửa vừa, nấu cho hỗn hợp sôi lên và đường tan hết thì tắt bếp sau đó để cho nguội mới sử dụng.





Thịt heo cạo sạch phần bì rồi đem rửa sạch sau đó thấm khô nước. Thái thịt thành những miếng to bản, không quá dày cũng không quá mỏng.





Cho thịt vào tô sạch sau đó đổ nước gia vị đã để nguội vào cùng, đeo bao tay và xoa đều khắp các miếng thịt rồi bọc kín lại, cho tô thịt vào tủ lạnh ướp khoảng 1 ngày hoặc qua đêm để thịt ngấm gia vị sẽ ngon hơn. Nếu không có thời gian bạn nên ướp ít nhất 2 tiếng.





Thịt sau khi đã ướp xong thì bật lò nướng làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 220 độ C, tiếp theo bạn xếp các miếng thịt lên giá sắt, phía dưới dùng khay nướng để hứng nước gia vị chảy xuống. Cho thịt vào nướng khoảng 20 phút thì lấy ra lật thịt rồi cho vào nướng tiếp. Cứ như vậy bạn nướng cho tới khi các miếng thịt chín chuyển màu vàng nâu sậm, thơm lừng là có thể lấy ra thái thịt thành miếng vừa ăn để thưởng thức.





Thịt xá xíu có mùi vị thơm ngon độc đáo, có thể ăn kèm với cơm, bún, xôi hoặc kẹp bánh mì, salad... đều rất ngon miệng.
Chuẩn bị nguyên liệu: 600 gram thịt nạc vai hoặc thịt mông, 2 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 30 ml mật ong, 30 ml rượu trắng, 45 gram đường thốt nốt hoặc đường mật, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 củ tỏi, 1 thìa dầu ăn, muối, tiêu, dầu mè. Nếu muốn thịt có màu đỏ đẹp bạn có thể thêm dầu điều hoặc bột điều.
Hướng dẫn cách làm: Trước tiên bạn bóc sạch vỏ tỏi rồi đem băm nhỏ, đường thốt nốt xắt miếng nhỏ để khi nấu nước ướp thịt sẽ nhanh tan hơn.
Hướng dẫn cách làm: Trước tiên bạn bóc sạch vỏ tỏi rồi đem băm nhỏ, đường thốt nốt xắt miếng nhỏ để khi nấu nước ướp thịt sẽ nhanh tan hơn.
Cho tất cả nguyên liệu gia vị đã chuẩn bị sẵn vào nồi (trừ thịt) và khuấy đều sau đó bật bếp ở lửa vừa, nấu cho hỗn hợp sôi lên và đường tan hết thì tắt bếp sau đó để cho nguội mới sử dụng.
Cho tất cả nguyên liệu gia vị đã chuẩn bị sẵn vào nồi (trừ thịt) và khuấy đều sau đó bật bếp ở lửa vừa, nấu cho hỗn hợp sôi lên và đường tan hết thì tắt bếp sau đó để cho nguội mới sử dụng.
Thịt heo cạo sạch phần bì rồi đem rửa sạch sau đó thấm khô nước. Thái thịt thành những miếng to bản, không quá dày cũng không quá mỏng.
Thịt heo cạo sạch phần bì rồi đem rửa sạch sau đó thấm khô nước. Thái thịt thành những miếng to bản, không quá dày cũng không quá mỏng.
Cho thịt vào tô sạch sau đó đổ nước gia vị đã để nguội vào cùng, đeo bao tay và xoa đều khắp các miếng thịt rồi bọc kín lại, cho tô thịt vào tủ lạnh ướp khoảng 1 ngày hoặc qua đêm để thịt ngấm gia vị sẽ ngon hơn. Nếu không có thời gian bạn nên ướp ít nhất 2 tiếng.
Cho thịt vào tô sạch sau đó đổ nước gia vị đã để nguội vào cùng, đeo bao tay và xoa đều khắp các miếng thịt rồi bọc kín lại, cho tô thịt vào tủ lạnh ướp khoảng 1 ngày hoặc qua đêm để thịt ngấm gia vị sẽ ngon hơn. Nếu không có thời gian bạn nên ướp ít nhất 2 tiếng.
Thịt sau khi đã ướp xong thì bật lò nướng làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 220 độ C, tiếp theo bạn xếp các miếng thịt lên giá sắt, phía dưới dùng khay nướng để hứng nước gia vị chảy xuống. Cho thịt vào nướng khoảng 20 phút thì lấy ra lật thịt rồi cho vào nướng tiếp. Cứ như vậy bạn nướng cho tới khi các miếng thịt chín chuyển màu vàng nâu sậm, thơm lừng là có thể lấy ra thái thịt thành miếng vừa ăn để thưởng thức.
Thịt sau khi đã ướp xong thì bật lò nướng làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 220 độ C, tiếp theo bạn xếp các miếng thịt lên giá sắt, phía dưới dùng khay nướng để hứng nước gia vị chảy xuống. Cho thịt vào nướng khoảng 20 phút thì lấy ra lật thịt rồi cho vào nướng tiếp. Cứ như vậy bạn nướng cho tới khi các miếng thịt chín chuyển màu vàng nâu sậm, thơm lừng là có thể lấy ra thái thịt thành miếng vừa ăn để thưởng thức.
Thịt xá xíu có mùi vị thơm ngon độc đáo, có thể ăn kèm với cơm, bún, xôi hoặc kẹp bánh mì, salad... đều rất ngon miệng.
Thịt xá xíu có mùi vị thơm ngon độc đáo, có thể ăn kèm với cơm, bún, xôi hoặc kẹp bánh mì, salad... đều rất ngon miệng.

Theo Tri thức trực tuyến

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Nhìn lại hình ảnh của mình thời tăng 10 kg, Kỳ Duyên thấy xúc động bởi đã vượt qua chính mình, không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Công thức làm món trứng cá kho nghệ, thơm ngon béo ngậy

Công thức làm món trứng cá kho nghệ, thơm ngon béo ngậy

Ăn - 18 giờ trước

Trứng cá kho nghệ không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là công thức làm món trứng cá kho nghệ, ai cũng mê.

Đây là cách làm thức uống giúp ngừa nếp nhăn, chống nắng và giải nhiệt tốt: Nguyên liệu rẻ, dễ tích trữ để uống dần

Đây là cách làm thức uống giúp ngừa nếp nhăn, chống nắng và giải nhiệt tốt: Nguyên liệu rẻ, dễ tích trữ để uống dần

Ăn - 21 giờ trước

Thức uống này làm rất dễ, lại có thể bổ sung dưỡng chất giúp ngăn ngừa nếp nhăn và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà

Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Thói quen uống nước ép cà rốt hoặc ăn nhiều quả giàu chất chống oxy hóa như lựu, việt quất, góp phần tăng khả năng chống nắng tự nhiên cho da, hạn chế tổn thương do tia UV gây ra.

Quán chay mở 3 ngày đã phải 'làm lại' vì nóng của vợ chồng Ngô Thanh Vân có gì đặc biệt?

Quán chay mở 3 ngày đã phải 'làm lại' vì nóng của vợ chồng Ngô Thanh Vân có gì đặc biệt?

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Quán ăn thu hút sự tò mò của công chúng khi vừa khai trương.

Những hàng quán ngon nức tiếng ngót nghét trăm tuổi ở Hà Nội

Những hàng quán ngon nức tiếng ngót nghét trăm tuổi ở Hà Nội

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Trong nhịp sống hối hả giữa chốn Thủ đô hoa lệ, nếu muốn tìm về ký ức của đô thị để nhìn thấy một góc Hà Nội không đổi thay theo năm tháng, bạn hãy thử ghé qua những hàng quán gia truyền nổi tiếng có tuổi đời tính bằng "trăm năm" này ở Hà Nội. Ở đó bạn có thể tìm thấy hương vị và những dấu ấn văn hoá ẩm thực truyền thống dân dã đặc trưng vẫn vẹn nguyên như thủa ban đầu.

Món ăn mang quan niệm khai vận may mắn cho 12 con giáp trong tiết Lập Hạ

Món ăn mang quan niệm khai vận may mắn cho 12 con giáp trong tiết Lập Hạ

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Lập Hạ thời tiết nắng nóng sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. 12 con giáp nên là những người thông thái trong việc sử dụng các thực phẩm sẵn có để chống trọi với mùa hè khắc nghiệt này đồng thời có thể vượng khí dưới đây.

3 công thức đồ uống giúp da nhả nắng cực nhanh: Vừa quen thuộc, dễ làm lại lành tính

3 công thức đồ uống giúp da nhả nắng cực nhanh: Vừa quen thuộc, dễ làm lại lành tính

Ăn - 1 ngày trước

Với công thức đồ uống này, chị em sẽ nhanh chóng phục hồi làn da cháy nắng trong các chuyến du lịch hè.

Chi Pu phải bịt mũi để thưởng thức loại đặc sản 'bốc mùi' ở Bắc Kinh vị của nó có gì đặc biệt?

Chi Pu phải bịt mũi để thưởng thức loại đặc sản 'bốc mùi' ở Bắc Kinh vị của nó có gì đặc biệt?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Chi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men 'thử thách can đảm' của du khách.

Top