Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thu hút đầu tư giúp du lịch Hải Phòng "phá kén"

Thứ tư, 6:29 PM 18/05/2022 | Sản phẩm - Dịch vụ

Du lịch Hải Phòng đang có bước chuyển mình mạnh mẽ hướng tới việc phát triển thành trung tâm du lịch tầm cỡ quốc tế. Tổ hợp nghìn tỷ tại chợ Sắt sẽ giúp hệ thống lưu trú Hải Phòng nâng lên một bậc, đáp ứng nhu cầu tham quan nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí của du khách trong nước và quốc tế.

Thu hút đầu tư giúp du lịch Hải Phòng "phá kén" - Ảnh 1.

Khai phá tiềm năng "viên ngọc" du lịch Hải Phòng 

Sự giàu có của rừng, của biển, của vịnh, của văn hóa, ẩm thực và những dấu tích lịch sử khiến Hải Phòng được ví như một viên ngọc ẩn mình trên bản đồ du lịch Việt Nam. Trước đại dịch COVID-19, năm 2019, Hải Phòng đón 9 triệu du khách trong đó có 1 triệu khách du lịch quốc tế. 

Theo đánh giá của Sở Du lịch Hải Phòng, sự phát triển của du lịch thành phố còn nhiều hạn chế, chưa phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế; chưa khẳng định được vị trí, lợi thế so sánh trong vùng và khu vực. Một trong những nguyên nhân được chỉ ra là kết cấu hạ tầng yếu kém, thiếu đồng bộ. Hải Phòng còn thiếu nhiều điểm du lịch, khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng, mua sắm lớn.  

Thu hút đầu tư giúp du lịch Hải Phòng "phá kén" - Ảnh 2.

Hải Phòng có nhiều tiềm năng phát triển du lịch

Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết Đại hội 16 Đảng bộ thành phố Hải Phòng đã và đang tạo ra bước chuyển mình mạnh mẽ cho du lịch của thành phố hoa phượng đỏ. Cả hai nghị quyết này đều khẳng định, du lịch là 1 trong 3 giải pháp đột phá chiến lược cho sự phát triển của thành phố, biến Hải Phòng trở thành trung tâm du lịch tầm cỡ quốc tế. Đến năm 2025, Hải Phòng đón và phục vụ 20 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 2,7 triệu lượt khách quốc tế. 

Cụ thể hóa nghị quyết của Trung ương và Thành phố, UBND TP Hải Phòng xác định nhiệm vụ trọng tâm là đẩy nhanh tiến độ các dự án du lịch đẳng cấp quốc tế, đẩy nhanh các dự án trọng điểm xây dựng trung tâm thương mại, các khu vui chơi, giải trí tầm cỡ quốc tế. 

Trong vòng 2 năm, Hải Phòng có 6 khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao, 1 tổ hợp nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao hoàn thành và được đưa vào khai thác. Năm 2022, Hải Phòng sẽ xúc tiến 2 công trình trọng điểm về trung tâm thương mại. Trong đó, dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê để chỉnh trang đô thị tại khu vực chợ Sắt vừa chính thức được động thổ vào ngày 14/5/2022. Dự án có tổng số vốn đầu tư trên 6.000 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần May - Diêm Sài Gòn làm chủ đầu tư. 

Kì vọng về một công trình tạo lực đẩy cho du lịch, đầu tư 

Trong hội thảo "Du lịch Hải Phòng - Cơ hội vàng bứt phá" diễn ra vào tháng 4/2022, nhiều đại biểu chỉ ra rằng để trở thành một thành phố du lịch của châu Á, ngoài du lịch nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa…, Hải Phòng cần huy động nguồn lực phát triển du lịch MICE (Meeting Incentive Conference Event) – nghĩa là gắn với đăng cai tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, hội nghị, hội thảo quốc tế lớn kết hợp du lịch mua sắm.

Tổ hợp 5 sao tại chợ Sắt khi hoạt động sẽ bổ sung thêm nguồn lực thu hút du lịch MICE tại Hải Phòng. Ông Chu Ngọc Minh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần May - Diêm Sài Gòn cho biết: Ở đây sẽ hình thành tổ hợp công trình hiện đại với diện tích hơn 250.000m2, cung cấp 800 phòng khách sạn 5 sao và 1.700 căn hộ khách sạn. Đặc biệt tại tổ hợp sẽ có trung tâm thương mại đẳng cấp quốc tế tại Hải Phòng, quy tụ nhiều nhãn hàng quốc tế. Như vậy, tổ hợp sẽ bù đắp được những thiếu hụt về địa điểm vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, khu mua sắm đẳng cấp quốc tế, khu triển lãm, hội nghị, bãi đỗ xe... của thành phố Cảng.

Thu hút đầu tư giúp du lịch Hải Phòng "phá kén" - Ảnh 3.

Ông Chu Ngọc Minh - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần May - Diêm Sài Gòn phát biểu tại lễ động thổ dự án.

Theo lãnh đạo quận Hồng Bàng, tổ hợp TTTM chợ Sắt sẽ cùng phố Tam Bạc, phố Thế Lữ và các khu phố cổ xung quanh phát triển du lịch, dịch vụ; phát triển phố đi bộ; phát triển kinh tế đêm… Trong tương lai, khu vực này sẽ phát triển giống như chợ Bến Thành (TP Hồ Chí Minh), chợ Đồng Xuân (Hà Nội)…, thu hút đông đảo khách du lịch đến Hải Phòng.

Chính người dân Hải Phòng cũng đặt kì vọng vào sự xuất hiện của tòa tháp đôi trên nền Chợ Sắt cũ. Ông Lương Xuân Đĩnh, một tiểu thương Chợ Sắt cho biết: "Chúng tôi hi vọng trong tương lai, TTTM tại Chợ Sắt sẽ là môt niềm tự hào của thành phố, là điều kiện để chúng tôi có thêm thu nhập. Thành phố đẹp thì khách du lịch sẽ đến nhiều. Du khách đến nhiều thì cuộc sống của chúng tôi sẽ đổi mới hơn". 

Thu hút đầu tư giúp du lịch Hải Phòng "phá kén" - Ảnh 4.

Dự án mới tại khu vực Chợ Sắt sẽ góp phần tạo nên sức bật cho du lịch Hải Phòng trong tương lai

Không chỉ tạo ra "lực đẩy" cho du lịch Hải Phòng, dự án mới trên nền Chợ Sắt cũ còn được kỳ vọng sẽ tạo điểm nhấn kiến trúc, cải tạo cảnh quan đô thị, góp phần hoàn thiện quy hoạch tổng thể mang lại hiệu quả về mặt kinh tế cho thành phố, tăng sức hấp dẫn cho môi trường đầu tư kinh doanh của Hải Phòng. 

"Trong vòng 36 tháng tới, tôi hi vọng chúng ta sẽ cắt băng khánh thành, đưa tổ hợp trung tâm thương mại tại Chợ Sắt vào hoạt động. Lúc này, tổ hợp không chỉ thu hút lao động địa phương mà đặc biệt nó sẽ thu hút các nhà đầu tư khác đến đầu tư trong khu thương mại của tổ hợp Chợ Sắt. Ngoài ra, tổ hợp còn tạo không gian thu hút các công ty nước ngoài, công ty trong nước đến đặt văn phòng đại diện, chi nhánh tại TP Hải Phòng; mở ra cơ hội kinh doanh không chỉ trong thương mại mà trong lĩnh vực đầu tư", ông Nguyễn Hoàng Long, Giám đốc Sở kế hoạch và Đầu tư TP Hải Phòng chia sẻ. 

Theo chủ đầu tư, dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê để chỉnh trang đô thị tại khu vực Chợ Sắt sẽ do Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam quản lý và phát triển. Với kinh nghiệm phát triển nhiều dự án bất động sản cao cấp tại các thành phố lớn, TNR Holdings Vietnam hứa hẹn sẽ mang đến nhiều giá trị tốt đẹp cho thành phố Hải Phòng thông qua công trình mới tại Chợ Sắt. 

PV

 

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Có nên đổi chung cư 5 năm một lần: Vừa được ở nhà đẹp, vừa không lo mất giá?

Có nên đổi chung cư 5 năm một lần: Vừa được ở nhà đẹp, vừa không lo mất giá?

Xu hướng - 3 giờ trước

Nhiều người quan điểm cho rằng, mốc thời gian hợp lý nhất cho lựa chọn ở chung cư là 5 năm. Đó là khoảng thời gian để họ tận hưởng được tất cả dịch vụ, chất lượng công trình ở giai đoạn tốt nhất. Đồng thời, đây là thời điểm hợp lý để giá chung cư tăng cao mà không bị mất giá.

Cá rô, cá quả đội giá gấp đôi, người mua và người bán cùng 'méo mặt'

Cá rô, cá quả đội giá gấp đôi, người mua và người bán cùng 'méo mặt'

Giá cả thị trường - 4 giờ trước

Không chỉ rau xanh ngày càng đắt đỏ mà giá nhiều loại cá cũng đang tăng rất mạnh, chẳng hạn như cá quả có nơi tăng gấp đôi, tới 160.000 đồng/kg.

Sau xe khách, hàng không kiến nghị tăng trần giá vé máy bay vì xăng dầu

Sau xe khách, hàng không kiến nghị tăng trần giá vé máy bay vì xăng dầu

Sản phẩm - Dịch vụ - 7 giờ trước

GiadinhNet - Cục Hàng không Việt Nam đề xuất các giải pháp về giảm phí chuyên ngành hàng không; giảm thuế nhập khẩu, thuế bảo vệ môi trường nhiên liệu bay; điều chỉnh tăng mức tối đa khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa...

"Chốt" giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu ngay trong tháng 7

"Chốt" giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu ngay trong tháng 7

Bảo vệ người tiêu dùng - 8 giờ trước

Thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu sẽ được điều chỉnh giảm lần thứ 2, trong bối cảnh giá mặt hàng này liên tục tăng cao.

SCTV xây dựng một hệ sinh thái số nhiều tiện ích

SCTV xây dựng một hệ sinh thái số nhiều tiện ích

Sản phẩm - Dịch vụ - 9 giờ trước

Nhằm mang tới trải nghiệm truyền hình đặc sắc, ưu việt cho mọi gia đình, SCTV đã triển khai dịch vụ Truyền hình KTS chuẩn DVB-T2 với công nghệ vượt trội.

Người trẻ chi hàng chục triệu đồng học lặn biển, lướt sóng, dù lượn

Người trẻ chi hàng chục triệu đồng học lặn biển, lướt sóng, dù lượn

Xu hướng - 10 giờ trước

Cuối tuần, bạn bè rất khó gặp được Kim Linh (TP.HCM). Cô gái 27 tuổi này dành toàn bộ thời gian nghỉ ngơi để tìm đến bãi biển, tham gia các môn thể thao như lặn biển, lướt sóng.

Vụ luộc 18kg hải sản bị phụ thu 4,5 triệu đồng: Nhà hàng nói gì?

Vụ luộc 18kg hải sản bị phụ thu 4,5 triệu đồng: Nhà hàng nói gì?

Giá cả thị trường - 11 giờ trước

GiadinhNet - Dù chấp nhận thanh toán mức phí phụ thu chế biến 18kg hải sản là 4,5 triệu đồng, nhưng khi ra về đoàn khách lại cho rằng tiền công chế biến như vậy là quá cao nên phản ánh đến cơ quan chức năng.

Giá vàng hôm nay rơi thẳng đứng, dân buôn ồ ạt bán tháo

Giá vàng hôm nay rơi thẳng đứng, dân buôn ồ ạt bán tháo

Giá cả thị trường - 13 giờ trước

GiadinhNet - Vàng bị bán tháo dẫn đến giảm giá mạnh trong ngày 6/7.

Hà Nội: Khách hàng nhận thông báo tiền điện và thanh toán qua Zalo

Hà Nội: Khách hàng nhận thông báo tiền điện và thanh toán qua Zalo

Sản phẩm - Dịch vụ - 14 giờ trước

Khách hàng sử dụng điện tại Hà Nội có thể dễ dàng tra cứu thông tin tiền điện hàng tháng của gia đình ngay trên ứng dụng Zalo, thậm chí là thanh toán hóa đơn tiền điện thông qua ví ZaloPay trong Zalo mà không cần phải đến các điểm thu tiền điện.

Cơn sốt mới: Giá thịt lợn tăng mạnh, dân ăn dè chợ ế ẩm

Cơn sốt mới: Giá thịt lợn tăng mạnh, dân ăn dè chợ ế ẩm

Giá cả thị trường - 16 giờ trước

Cả doanh nghiệp và người chăn nuôi đều thông báo giá giá thịt lợn hơi xuất chuồng tăng mạnh những ngày gần đây. Nông dân vui mừng khi nuôi lợn chuyển từ lỗ sang lãi.

Top