Thực đơn 3 món ngon dễ làm cho ngày chủ nhật
Thịt kho nước dừa, canh nghêu nấu khế, cơm hấp dừa là những món ăn hấp dẫn cho bữa cơm thêm hoàn hảo.
Thực đơn 3 món ngon dễ làm cho ngày chủ nhật
Nguyên liệu: (2 người)
500 gram nghêu
300 gram thịt heo nạc
1 trái dừa
1 quả khế chua
1 quả cà chua
1 muỗng cà phê hành băm
Nước cốt me, nước cốt chanh
Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
Ớt sừng, ớt đỏ, hành lá, thì là Gạo
Cách làm:
1. Dùng dao bổ phần đầu dừa để lấy hết nước dừa. Gạo vo sạch rồi cho vào trong ruột quả dừa. Cho gạo vừa đủ để khi cơm chín thì gạo nở vừa đầy quả dừa. Rót nước dừa vào sao cho xâm xấp mặt gạo, đóng nắp dừa lại rồi cho cả quả vào nồi hấp cách thủy trong khoảng một giờ là cơm chín.
2. Thịt thái lát mỏng, cho thịt vào nồi đất, ướp với nước mắm, muối, hạt nêm, ớt, dầu ăn trong khoảng mười lăm phút cho thấm gia vị.
3. Kho thịt với lửa lớn, cho vào một phần hai chén nước dừa, kho đến khi nồi thịt sôi bùng thì để nhỏ lửa, cho vào ít đường, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Để lửa liu riu đến khi nước trong nồi sánh lại là được, cho thêm ít hành lá để món thịt thêm hấp dẫn.
6. Làm nóng ít dầu ăn trong nồi, cho một muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm. Đổ cà chua, khế vào xào cùng, sau đó đổ nước luộc nghêu vào nồi. Nêm nếm lại gia vị, cho nước cốt chanh, nước cốt me, nghêu vào khi canh đang sôi. Cuối cùng, cho hành lá, thì là vào nồi canh và tắt bếp.
Theo VnExpress
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 13 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 17 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.