Thúy Vân nấu bò hầm bằng nồi cơm điện
Thúy Vân cho thịt bò, cà rốt, bắp Mỹ, hạt sen vào nồi cơm điện, bấm nút hầm tới khi mềm.
Làm bò hầm không quá phức tạp, nhưng tốn thời gian bởi bạn phải canh lửa, hầm hàng tiếng đồng hồ cho thịt bò mềm rục mới đúng chuẩn. Vì thế, đa số bà nội trợ quen dùng nồi áp suất để rút ngắn thời gian. Tuy nhiên, nếu không có nồi áp suất, bạn có thể hầm thịt bằng nồi cơm điện giống cách làm của Thúy Vân. Công thức hầm thịt bò của cô đơn giản, nước dùng trong, không nhiều phụ gia. Bên cạnh thịt bò, á hậu thêm vài loại rau củ gồm: bắp Mỹ, cà rốt, hạt sen cho ngọt nước, bổ dưỡng.
Bạn sử dụng nguyên liệu nấu bò hầm theo sở thích (nên lẫn chút mỡ và gân sẽ ngon hơn), sử dụng viên gia vị bò hoặc ngũ vị hương cho màu sắc đẹp và nhanh gọn. Còn nếu muốn nước dùng không màu, vị tự nhiên thì hầm thịt với sả, hành.... Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Bạn trụng sơ thịt bò với nước sôi pha rượu trắng, xả lại bằng nước lạnh để khử mùi. Cho thịt ướp đường, bột nêm, tỏi, hành tím băm nhuyễn, dầu ăn và ngũ vị hương (hoặc gói gia vị bò kho) khoảng 30 phút.
Trong khi chờ thịt thấm, bạn sơ chế cà rốt, cắt khúc hoặc tỉa hoa. Bắp Mỹ cắt khúc. Hạt sen tươi lấy tim sen cho khỏi đắng (nếu dùng hạt sen khô thì ngâm trong nước ấm khoảng 2 tiếng cho mềm). Sả rửa sạch, cắt khúc, đập dập.
Bạn cho một ít dầu ăn vào nồi cơm điện đã nhấn nút nấu, phi thơm tỏi, sả rồi trút thịt bò vào xào săn lại. Đổ toàn bộ rau củ vào nồi, thêm nước lọc ngập thịt, củ, đậy nắp chờ đến khi nước sôi, nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn. Bạn dùng nước dừa tươi kết hợp với nước lọc để nước dùng vị ngọt thanh hoặc thêm sữa tươi không đường (tỉ lệ sữa và nước 1:4) nếu ưa béo. Nhấn nút "cook" khoảng 2 - 3 tiếng để thịt chín mềm, chuẩn chỉnh không kém bằng phương pháp hầm truyền thống.
Bò hầm ăn với bánh mì nóng giòn hoặc cơm. Tuy cách chế biến hơi lâu, nhưng khi hầm bằng nồi cơm điện, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu, cho vào nồi rồi chờ đến khi thịt chín, không phải canh lửa nhiều lần.
Cũng với các công đoạn tương tự, bạn có thể nấu thịt bò kho bằng nồi cơm điện. Khi thịt chín mềm, bạn mở nắp, thêm bột năng đã hòa với nước lọc, nêm nếm lại và đợi khi nước sôi sền sệt rồi chuyển sang chế độ giữ ấm là xong.
Theo Ngôi sao
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 7 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.