Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tin sáng 2/7: Hàng trăm người xếp hàng dài chờ làm hộ chiếu mẫu mới; diễn biến mới nhất vụ 2 nghệ sĩ Việt bị tố cưỡng bức thiếu nữ 17 tuổi người Anh

Thứ bảy, 07:09 02/07/2022 | Thời sự

GiadinhNet - Hàng trăm người chen chúc xếp hàng chờ vào trong để được làm thủ tục cấp hộ chiếu mẫu mới. Nhà hát kịch Hà Nội vẫn chưa liên lạc được với diễn viên Hồng Đăng.

Hàng trăm người đi bốc số từ 5 giờ sáng, xếp hàng dài chờ làm hộ chiếu mẫu mới

Từ chiều 1/7 tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP.HCM, hàng trăm người chen chúc xếp hàng chờ vào trong để được làm thủ tục cấp hộ chiếu mẫu mới. 

Chưa đến giờ làm việc buổi chiều nhưng nhiều người dân vẫn quyết tâm đội nắng để được bốc số chờ làm thủ tục cấp hộ chiếu mẫu mới. Ảnh: Bảo Trân

Một số người dân cho biết, họ đã đến đây từ 4 - 5 giờ sáng chờ đến giờ làm việc để được bốc số vào trong làm hộ chiếu mẫu mới. Nhiều người khác cho hay họ cũng đến từ rất sớm, tuy nhiên vẫn không bốc được số vào làm hộ chiếu mới. 

Theo một cán bộ dân phòng cho biết để rút ngắn thời gian, người dân ngoài đến sớm còn phải nắm hết các thủ tục cần có ví dụ như hộ chiếu cũ, mã QR, giấy đăng ký cấp hộ chiếu mới,...

Để được cấp hộ chiếu mẫu mới một cách nhanh nhất, người dân cần thực hiện đúng các thủ tục Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP.HCM đã quy định, truy cập và đăng ký được cấp hộ chiếu mới qua Cổng dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ dichvucong.gov.vn. 

Đầu giờ chiều có hàng trăm người chờ bên ngoài Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP.HCM. Ảnh: Bảo Trân 

TP.HCM: Hàng trăm người dân bốc số từ 5 giờ sáng, đội nắng xếp hàng chờ cấp hộ chiếu mẫu mới - Ảnh 8.

Người dân chen chúc vào bốc số. Ảnh: Bảo Trân

Được biết, mẫu hộ chiếu phổ thông mới được thực hiện theo Thông tư số 73/2021/TT-BCA ngày 29-6-2021 quy định về mẫu hộ chiếu, giấy thông hành và các biểu mẫu liên quan.

Điểm khác biệt của hộ chiếu mới so với hộ chiếu cũ

So với mẫu cũ, mẫu hộ chiếu phổ thông mới có nhiều cải tiến. Mẫu hộ chiếu mới được thiết kế công phu, trên mỗi trang là hình ảnh tiêu biểu phong cảnh, hình tượng về chủ quyền quốc gia, di sản văn hóa nổi tiếng của đất nước, góp phần khẳng định và quảng bá những hình ảnh Việt Nam ra thế giới, thể hiện được truyền thống, lịch sử, địa lý, văn hóa Việt Nam. Hơn nữa, mẫu hộ chiếu phổ thông mới đảm bảo các kỹ thuật bảo an, khó làm giả.

Theo thông báo của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh trước đó, công dân đã được cấp hộ chiếu mẫu cũ trước ngày 1/7/2022 sẽ tiếp tục sử dụng đến hết thời hạn ghi trong hộ chiếu. Hộ chiếu mẫu cũ cấp sau ngày 1/7/2022 sẽ không có giá trị.

So với mẫu cũ, mẫu hộ chiếu phổ thông mới có nhiều cải tiến khi được thiết kế công phu, trên mỗi trang là hình ảnh tiêu biểu phong cảnh, hình tượng về chủ quyền quốc gia, di sản văn hóa nổi tiếng của đất nước như: Vịnh Hạ Long, Kinh đô Huế, Đền Hùng, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Bến cảng Nhà Rồng, Cột cờ Lũng Cú, cổng Tò Vò-đảo Lý Sơn... 

Tin sáng 2/7: Hàng trăm người đi bốc số từ 5 giờ sáng, xếp hàng dài chờ làm hộ chiếu mẫu mới; diễn biến mới nhất vụ 2 nghệ sĩ Việt bị tố cưỡng bức thiếu nữ 17 tuổi người Anh - Ảnh 4.

Hộ chiếu mẫu mới có in các địa danh nổi tiếng của Việt Nam. Ảnh: Đức Phong

Hộ chiếu giữ nguyên kích thước theo tiêu chuẩn là chiều ngang 88mm, dài 125mm và dày trong khoảng 0.75mm nhưng màu sắc ỏ trang bìa đổi thành màu xanh tím. Đặc biệt, mẫu hộ chiếu mới bảo đảm các kỹ thuật bảo an, khó làm giả. 

'Thương ngày nắng về' bị cấm sóng; Nhà hát kịch Hà Nội vẫn chưa liên lạc được với diễn viên Hồng Đăng


Theo một nguồn tin của VTC News, Đài Truyền hình Việt Nam vừa quyết định tạm dừng phát sóng các phim hoặc chương trình có hình ảnh diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh thay thế bằng phim hoặc chương trình khác.

Trước đó, vào sáng 1/7, theo nguồn tin của Dân Việt, Đài truyền hình Việt Nam đã đưa ra thông báo mới với nội dung: "Về việc diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh hiện đang có scandal tại nước ngoài, thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Đài, Ban Thư ký biên tập đề nghị các đơn vị khẩn trương rà soát chương trình sản xuất/giám sát sản xuất, thay thế hoặc cắt bỏ chương trình nếu xuất hiện hình ảnh 2 nhân vật này trên sóng/số ngay từ hôm nay, kể cả chương trình phát lại. Trân trọng cảm ơn!".

Tin sáng 2/7: Hàng trăm người đi bốc số từ 5 giờ sáng, xếp hàng dài chờ làm hộ chiếu mẫu mới; diễn biến mới nhất vụ 2 nghệ sĩ Việt bị tố cưỡng bức thiếu nữ 17 tuổi người Anh - Ảnh 5.

VTV rà soát các chương trình có sự xuất hiện của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh

Như vậy, VTV sẽ ngừng phát sóng 'Thương ngày nắng về' - bộ phim có sự tham gia của diễn viên Hồng Đăng trong vai Đức, hiện đang phát sóng vào khung giờ 21h40 thứ 2,3,4  hàng tuần trên VTV3.

Cùng với đó, đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Phạm Cao Thái, Chánh thanh tra cho VietNamNet biết, Bộ đang xác minh, làm rõ vụ việc liên quan đến hai nghệ sĩ Việt Nam bị bắt ở Tây Ban Nha vì cáo buộc hiếp dâm. Khi có kết quả xác minh, Thanh tra Bộ sẽ phát thông báo. "Chúng tôi vẫn đang tìm hiểu thông tin, chưa có gì cụ thể cả", ông Phạm Cao Thái nói.

Cũng trên VietnamNet, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội - nơi diễn viên Hồng Đăng công tác cho biết: "Dịp hè, diễn viên rảnh hơn nên các nghệ sĩ có show diễn ngoài thì có thể chạy show để kiếm thêm thu nhập. Hồng Đăng có xin tôi nghỉ phép nhưng lúc đó tôi đi công tác nên chưa ký giấy xác nhận. Tôi có nhận được thông tin là Hồng Đăng mất điện thoại, chưa biết tình hình như nào. Chúng tôi cũng chưa liêc lạc được với cậu ấy”, NSND Trung Hiếu nói.

Giá xăng giảm nhẹ sau chuỗi ngày tăng liên tiếp


Từ 15h ngày 1/7, các doanh nghiệp đồng loạt điều chỉnh giá xăng dầu trong nước, trong đó giá xăng dầu chỉ giảm nhẹ. Theo đó, giá xăng E5 giảm 410 đồng/lít, giá bán là 30.890 đồng/lít. Giá xăng RON 95-III là 32.760 đồng/lít, giảm 110 đồng/lít. Giá dầu diesel giảm 400 đồng/lít, giá bán là 29.610 đồng/lít.
Tin sáng 2/7: Hàng trăm người đi bốc số từ 5 giờ sáng, xếp hàng dài chờ làm hộ chiếu mẫu mới; diễn biến mới nhất vụ 2 nghệ sĩ Việt bị tố cưỡng bức thiếu nữ 17 tuổi người Anh - Ảnh 6.

Bộ Tài chính cho biết đã có báo cáo Thủ tướng Chính phủ đề xuất phương án giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng và giảm thuế giá trị gia tăng đối với xăng dầu nhằm góp phần giảm giá mặt hàng xăng dầu, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp phục hồi và phát triển kinh tế. 

Về thẩm quyền, việc thực hiện điều chỉnh đối với thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng thuộc thẩm quyền của Quốc hội nên phải trình Quốc hội xem xét, quyết định.

Trước đó, Bộ Tài chính cũng đã hoàn thiện dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn đến hết ngày 31/12/2022.

Theo đó, Bộ Tài chính đề xuất giảm từ 500-1.000 đồng/lít thuế bảo vệ môi trường đối với các mặt hàng xăng, dầu, nhằm ổn định giá xăng dầu trong nước trước biến động của giá thế giới.

Cụ thể, các mặt hàng đều được đề xuất giảm kịch khung thuế về mức sàn. Đó là xăng giảm 1.000 đồng/lít, từ 2.000 đồng/lít xuống 1.000 đồng/lít. Nhiên liệu bay giảm 500 đồng/lít, từ 1.500 đồng/lít xuống 1.000 đồng/lít.

Tỷ trọng thuế trong giá cơ sở xăng dầu tính tại kỳ điều hành ngày 21/6/2022 khoảng 23,12% đối với xăng E5RON92; khoảng 24,04% đối với xăng RON95 và khoảng 12,61% đối với dầu diesel.

https://afamily.vn/tphcm-hang-tram-nguoi-di-boc-so-tu-5-gio-sang-doi-nang-xep-hang-dai-cho-lam-ho-chieu-mau-moi-20220701143715332.chn
Phương Nghi (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hà Nội và quyết tâm 'hồi sinh' những công viên xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng

Hà Nội và quyết tâm 'hồi sinh' những công viên xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng

Thời sự - 48 phút trước

GĐXH - Sau nhiều năm không được chăm sóc, sửa chữa, nhiều công viên, vườn hoa trên địa bàn Thủ đô hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, gây mất mỹ quan... Trước thực trạng trên, UBND TP Hà Nội đã lên kế hoạch cải tạo, chỉnh trang và đầu tư xây dựng mới các công viên, vườn hoa, qua đó nâng tầm cảnh quan, phục vụ nhu cầu của nhân dân.

Hàng nghìn người đổ về Cố đô Hoa Lư kỷ niệm 1.100 năm ngày sinh vua Đinh

Hàng nghìn người đổ về Cố đô Hoa Lư kỷ niệm 1.100 năm ngày sinh vua Đinh

Thời sự - 9 giờ trước

Tối 17/4, tại khu di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 1.100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế (924-2024) và khai mạc lễ hội Hoa Lư năm 2024.

Thời tiết miền Bắc thay đổi bất ngờ sau chuỗi ngày nắng nóng

Thời tiết miền Bắc thay đổi bất ngờ sau chuỗi ngày nắng nóng

Thời sự - 10 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết, sau chuỗi ngày nắng nóng mưa dông lan rộng khắp Bắc Bộ, nền nhiệt giảm so với những ngày trước đó. Trong khi Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục nắng nóng.

Tin sáng 18/4: Sắp hạn chế biểu diễn đối với nghệ sĩ vi phạm; diễn biến mới vụ bé gái 12 tuổi ở Hà Nội sắp sinh con

Tin sáng 18/4: Sắp hạn chế biểu diễn đối với nghệ sĩ vi phạm; diễn biến mới vụ bé gái 12 tuổi ở Hà Nội sắp sinh con

Thời sự - 11 giờ trước

GĐXH - Sau khi nắm được thông tin ông Lê Minh Hoàng tự nhận có khả năng "cầu mưa" giải hạn cho TPHCM, Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã mời ông này đến làm việc; lãnh đạo Công an huyện Thanh Trì cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra vụ việc bé gái Đ.T.N.L. (12 tuổi) bị hiếp dâm dẫn đến mang thai hiện đang làm thủ tục sinh con tại bệnh viện.

Tâm thư của người đàn ông mắc bệnh ung thư, treo cổ tự tử

Tâm thư của người đàn ông mắc bệnh ung thư, treo cổ tự tử

Thời sự - 23 giờ trước

Trước khi treo cổ, người đàn ông ở Bình Định đã để lại bức tâm thư nói về nguyên nhân tự tử là do mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối nên không muốn liên lụy đến gia đình.

Khẩn trương khắc phục, hỗ trợ người dân huyện biên giới Nghệ An bị thiệt hại do giông lốc

Khẩn trương khắc phục, hỗ trợ người dân huyện biên giới Nghệ An bị thiệt hại do giông lốc

Thời sự - 1 ngày trước

GĐXH - Mới đây, trên địa bàn huyện Kỳ Sơn, Anh Sơn (Nghệ An) vừa xảy ra mưa đá cục bộ kèm theo đông lốc mạnh khiến hàng trăm ngôi nhà, hàng chục hecta hoa màu của người dân hư hỏng. Ước tính thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Mô hình gửi xe không tiền mặt đang được thí điểm ở Hà Nội có gì đặc biệt?

Mô hình gửi xe không tiền mặt đang được thí điểm ở Hà Nội có gì đặc biệt?

Thời sự - 1 ngày trước

GĐXH - TP Hà Nội mới đây đã triển khai thí điểm gửi xe không dùng tiền mặt tại 7 điểm trông giữ xe ở quận Hoàn Kiếm. Mặc dù đã hạn chế được việc sử dụng tiền mặt, minh bạch về giá cả, tuy nhiên hình thức thanh toán "thông minh" này vẫn còn những tồn tại nhất định.

Xe tải mất lái trên cầu Thanh Trì, 2 người bị thương

Xe tải mất lái trên cầu Thanh Trì, 2 người bị thương

Thời sự - 1 ngày trước

Lưu thông trên cầu Thanh Trì (Hà Nội), xe tải bất ngờ mất lái, va vào dải phân cách và 2 xe máy khiến 2 người bị thương.

Điệp khúc thời tiết tái diễn tại Hà Nội và miền Bắc trước khi có sự thay đổi vào tuần sau

Điệp khúc thời tiết tái diễn tại Hà Nội và miền Bắc trước khi có sự thay đổi vào tuần sau

Thời sự - 1 ngày trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết, khu vực Đông Bắc Bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội đang dần nóng lên, còn hầu khắp các khu vực khác trên cả nước đều nắng nóng. Dự báo khoảng đầu tuần sau, thời tiết miền Bắc có sự thay đổi khi không khí lạnh yếu tràn về.

Tin sáng 17/4: Mỹ Tâm xin lỗi fan, bức xúc vì sự cố ‘sập’ kênh bán vé concert; giá vàng đột ngột giảm, người mua lỗ gần 4 triệu sau một ngày

Tin sáng 17/4: Mỹ Tâm xin lỗi fan, bức xúc vì sự cố ‘sập’ kênh bán vé concert; giá vàng đột ngột giảm, người mua lỗ gần 4 triệu sau một ngày

Thời sự - 1 ngày trước

GĐXH - Mỹ Tâm livestream gửi lời xin lỗi khán giả sau sự cố ‘sập’ kênh bán vé concert; giá vàng biến động mạnh những ngày qua đang đẩy nhà đầu tư vàng miếng SJC vào rủi ro thua lỗ đậm chỉ ngay sau khi mua về.

Top