Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tin sáng 26/10: Thông tin mới nhất về quyết định cho hàng quán ở TP.HCM bán tại chỗ; quy định cần biết khi đi máy bay từ hôm nay

Thứ ba, 07:21 26/10/2021 | Thời sự

GiadinhNet - Việc mở lại quán ăn uống phục vụ tại chỗ ở TP.HCM vẫn đang trong quá trình trao đổi và còn cần làm rõ lại nhiều vấn đề; dừng yêu cầu hành khách khai Bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19 trước khi lên máy bay, tàu hỏa.

Tin sáng 25/10: Dân Sài Gòn đi chơi Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên; nữ MC chính sẽ không thể xuất hiện trong chung kết 'Đấu trường danh vọng' vì lí do bất khả khángTin sáng 25/10: Dân Sài Gòn đi chơi Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên; nữ MC chính sẽ không thể xuất hiện trong chung kết "Đấu trường danh vọng" vì lí do bất khả kháng

GiadinhNet - Lãnh đạo TP.HCM và các tỉnh đã thống nhất dự kiến mở lại chương trình du lịch kết nối giữa TP và từng địa phương từ 01/11; MC Phương Thảo phải đi cách ly từ 14 - 21 ngày sau khi trở thành F1.

Cách ly tại nhà vẫn sang hàng xóm chơi làm lây lan dịch

Sáng 25/10, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương cho biết, từ 16/10 đến 23/10, tại Hải Dương ghi nhận 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến người đến/về từ các địa phương đang có dịch. Trong đó, một trường hợp trong thời gian cách ly tại nhà ở thôn Liên Đông (xã Hồng Quang, Thanh Miện, Hải Dương) vẫn làm lây lan dịch cho 4 người.

Thông tin trên Tiền Phong ngày 25/10 cho biết, Chủ tịch tỉnh Hải Dương yêu cầu Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Thanh Miện cần tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc quản lý cách ly tại nhà đối với người từ các vùng dịch về thôn Liên Đông, xã Liên Hồng.

Trước đó, tối 13/10, ông V.K.S từ Bà Rịa - Vũng Tàu về nhà ở thôn Liên Đông (xã Hồng Quang, huyện Thanh Miện) được lực lượng y tế địa phương yêu cầu cách ly tại nhà. Tuy nhiên, ông V.K.S vẫn sang nhà bà V.T.T chơi, tiếp xúc với bà V.T.T. Ngày 19/10, ông V.K.S lại sang nhà bà V.T.T, tiếp xúc ông V.D.T.

Ngày 20/10, ông V.K.S được xác định mắc COVID-19, bà V.T.T và ông V.D.T được đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Sáng 23/10, bà V.T.T và ông V.D.T được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Liên quan đến ổ dịch tại xã Hồng Quang, tính đến ngày 24/10, các đơn vị đã điều tra, giám sát, lấy mẫu của 156 F1, 96 F2, 1.613 người trong vùng phong tỏa và 1.077 người có nguy cơ cao. Kết quả xét nghiệm cho thấy, 3 F1 dương tính, còn lại đều âm tính.

Hải Dương: Xuất hiện 2 ca dương tính tại ổ dịch Liên Đông Hải Dương: Xuất hiện 2 ca dương tính tại ổ dịch Liên Đông

GiadinhNet - Hai ca dương tính mới nhất tại ổ dịch thôn Liên Đông được xác định là em ruột bệnh nhân 873739 và người làm thợ xây...

Hà Nội tìm người đến Tòa án nhân dân có nhiều cán bộ mắc COVID-19

Tin sáng 26/10: Thông tin mới nhất về việc cho phép hàng quán ở TPHCM bán tại chỗ; Hà Nội tìm người đến Toà án nhân dân có nhiều cán bộ mắc COVID-19 - Ảnh 3.

Tòa án nhân dân huyện Quốc Oai tạm phong toả do liên quan đến ca COVID-19

Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai (Hà Nội) thông báo tìm người đến Tòa án Nhân dân huyện Quốc Oai từ ngày 11/10 đến 24/10. Người đến địa điểm trên được khuyến cáo tự cách ly, hạn chế tiếp xúc và liên hệ ngay với trạm y tế xã/ thị trấn nơi cư trú để được tư vấn, hướng dẫn phòng chống dịch.

Đến nay, nhiều cán bộ công tác tại Toà án Nhân dân huyện Quốc Oai được xác định mắc COVID-19, chưa xác định được nguồn lây. Chính quyền địa phương đã phong toả trụ sở toà án, yêu cầu khẩn trương rà soát, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc, thông báo và phối hợp với cơ quan y tế các xã, thị trấn để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Đồng thời thông báo cho toàn thể người lao động đang có mặt tại đơn vị biết để tự theo dõi; nghiêm túc khai báo y tế, thực hiện 5K; không để xảy ra hoang mang, lo lắng với người lao động.

Hà Nội: Ổ dịch chưa rõ nguồn lây ở Quốc Oai ghi nhận thêm nhiều F0, lan ra nhiều quận, huyện khácHà Nội: Ổ dịch chưa rõ nguồn lây ở Quốc Oai ghi nhận thêm nhiều F0, lan ra nhiều quận, huyện khác

GiadinhNet - Trong 12 ca COVID-19 ghi nhận liên quan ổ dịch ở huyện Quốc Oai có nhiều ca ở địa phương khác như Mỹ Đức, Hà Đông hay Sơn Tây. Số lượng F1 ghi nhận được của số F0 này rất lớn.

TP HCM vẫn chưa cho phép hoạt động ăn, uống phục vụ tại chỗ

Tin sáng 26/10: Cách ly tại nhà vẫn sang hàng xóm chơi làm lây lan dịch; tất cả cán bộ toà án huyện ở Hà Nội đi cách ly - Ảnh 5.

Nhiều địa phương vẫn thận trọng trong việc mở lại dịch vụ ăn, uống phục vụ tại chỗ

Chiều 25/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM đã tổ chức họp báo để thông tin về tình hình dịch COVID-19 tuần vừa qua.

Tại buổi họp báo, trước câu hỏi của phóng viên về đề xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ tại chỗ, Phó Giám đốc Sở Công Thương Lê Huỳnh Minh Tú cho biết UBND TP.HCM và các sở, ngành đang xem xét, cân nhắc cách làm cũng như tiêu chí đánh giá để mở lại hoạt động này.

Theo ông Lê Huỳnh Minh Tú, việc mở lại quán ăn uống phục vụ tại chỗ vẫn đang trong quá trình trao đổi và còn cần làm rõ lại nhiều vấn đề. Sau khi thống nhất, Sở Công Thương sẽ thông báo đến báo chí.

Các địa phương 'vùng xanh' ở TP HCM nói gì về mở lại quán ăn, uống phục vụ tại chỗ?Các địa phương "vùng xanh" ở TP HCM nói gì về mở lại quán ăn, uống phục vụ tại chỗ?

Dù hơn 40% quận, huyện và TP Thủ Đức ở TP HCM đạt tiêu chí "vùng xanh" nhưng một số địa phương vẫn thận trọng trong việc mở thêm các hoạt động, chờ hướng dẫn của thành phố.

TP.HCM gấp rút dọn trường đón học sinh

Tin sáng 26/10: TP.HCM gấp rút dọn trường đón học sinh - Ảnh 1.

Nhiều trường học ở TPHCM đã được bàn giao để khử khuẩn, cách ly sau khi kết thúc nhiệm vụ chống dịch COVID-19

Trao đổi với phóng viên ngày 21/10, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết, ngành giáo dục đang tiếp nhận lại các cơ sở giáo dục được trưng dụng cho công tác phòng chống dịch. Đối với khâu vệ sinh trường lớp sau khi được giải phóng khỏi nhiệm vụ phòng chống dịch, ông Dũng lưu ý phải được thực hiện bởi đội vệ sinh chuyên nghiệp với sự hỗ trợ của Trung tâm Y tế dự phòng để đảm bảo an toàn, "tuyệt đối không để giáo viên vào trong trường vệ sinh dọn dẹp các phòng học".

Theo kế hoạch của ngành y tế, trong tháng 10 này, các cơ sở giáo dục tham gia vào nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố sẽ cơ bản được bàn giao lại cho ngành giáo dục, phục vụ lộ trình chuẩn bị mở cửa trường học tại các địa phương. "Những cơ sở giáo dục này khi bàn giao sẽ được khử khuẩn, cách ly theo quy định của ngành y tế. Trong số này có nhiều cơ sở sẽ phải sửa chữa lại phòng ốc, hạ tầng do đã bị chuyển đổi công năng sử dụng trong phòng, chống dịch COVID-19", ông Dũng nói.

Bỏ yêu cầu viết cam kết khi đi máy bay, tàu hỏa

Tin sáng 26/10: Thông tin mới nhất về quyết định cho hàng quán ở TPHCM bán tại chỗ; quy định cần biết khi đi máy bay từ hôm nay - Ảnh 8.

Việc viết cam kết và kiểm tra bản cam kết khiến hành khách mất thêm thời gian khi đi máy bay.

Ngày 25/10, Bộ GTVT có văn bản yêu cầu Cục Hàng không và Cục Đường sắt chỉ đạo các hãng hàng không, Tổng công ty Đường sắt dừng yêu cầu hành khách khai Bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19 trước khi lên máy bay, tàu hỏa.

Quy định trước đó được đưa ra để đảm bảo hành khách phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc khai báo trung thực và chấp hành mọi quy định, biện pháp phòng chống dịch khi về địa phương nơi cư trú.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, Bộ GTVT ghi nhận việc này gây ra một số bất cập như hành khách tập trung đông để kê khai thông tin tại nhà ga, nguy cơ làm chậm giờ khởi hành.

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, yêu cầu kê khai thông tin, viết bản cam kết với hành khách đã khiến nhiều chuyến bay tại sân bay bị chậm chuyến. Tình trạng này là một nghịch lý khi tần suất bay đang ở mức thấp.

Sau khi bỏ quy định viết bảm cam kết, Bộ GTVT yêu cầu hành khách tiếp tục thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại ứng dụng PC-Covid và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng lây nhiễm dịch bệnh khác theo hướng dẫn.

5 việc hành khách cần làm trước khi đi máy bay5 việc hành khách cần làm trước khi đi máy bay

Những việc hành khách cần làm trước, trong và sau chuyến bay trong gian đoạn hàng không đang khôi phục mạng bay và tăng tần suất chuyến bay thương mại nội địa.

Mời độc giả theo dõi video hấp dẫn trên giadinh.net.vn

Hà Nội -Người dân ‘thở phào’ nhẹ nhõm vì không phải test COVID khi đi xe khách liên tỉnh

K.N (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Sau chuỗi ngày mưa lớn, thời tiết ngày mai miền Bắc có gì thay đổi?

Sau chuỗi ngày mưa lớn, thời tiết ngày mai miền Bắc có gì thay đổi?

Thời sự - 5 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết ngày mai 30/9, sau đợt mưa lớn diện rộng miền Bắc và nhiều nơi hửng nắng. Tuy nhiên, về chiều tối vẫn xuất hiện mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to. Chi tiết thời tiết ngày mai thế nào?

TP.HCM sẽ có 5 thành phố trực thuộc sau năm 2030

TP.HCM sẽ có 5 thành phố trực thuộc sau năm 2030

Thời sự - 8 giờ trước

Trong định hướng phát triển bền vững, Tổ chuyên gia đề xuất TP.HCM cần hoàn thiện mô hình chính quyền đô thị phù hợp với thành phố trên 10 triệu dân và tổ chức các thành phố trực thuộc TP.HCM.

Thời tiết hôm nay có 'ủng hộ' cho các kế hoạch vui Tết Trung thu trên toàn quốc?

Thời tiết hôm nay có 'ủng hộ' cho các kế hoạch vui Tết Trung thu trên toàn quốc?

Thời sự - 15 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết hôm nay 29/9, lũ tiếp tục lên, nguy cơ ngập lụt ở nhiều nơi do mưa to tiếp tục xảy ra ở Bắc Bộ và Thanh Hóa. Lượng mưa có thể vượt 100mm. Lũ quét và sạt lở đất cũng rất dễ xảy ra ở khu vực miền núi. Thời tiết hôm nay thế nào?

Áp dụng hệ thống camera phạt nguội 24/24h, tỉ lệ người vi phạm đã giảm rõ rệt

Áp dụng hệ thống camera phạt nguội 24/24h, tỉ lệ người vi phạm đã giảm rõ rệt

Thời sự - 17 giờ trước

Hệ thống camera phạt nguội được áp dụng xử phạt 24/24h từ 15/9. Từ khi áp dụng đến nay, tỉ lệ người vi phạm đã giảm rõ rệt.

Lũ tràn vào trang trại ở Thanh Hóa, hơn 1.000 con lợn bị chết và cuốn trôi

Lũ tràn vào trang trại ở Thanh Hóa, hơn 1.000 con lợn bị chết và cuốn trôi

Thời sự - 1 ngày trước

Nước lũ tràn vào một trang trại lợn ở huyện Như Xuân (Thanh Hóa) khiến hơn 1.000 con lợn bị chết và cuốn trôi.

Đợt mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ bao giờ kết thúc?

Đợt mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ bao giờ kết thúc?

Thời sự - 1 ngày trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết ngày mai 29/9, nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa rất to đặc biệt là Bắc Bộ và Trung Bộ. Lượng mưa có nơi trên 100mm. Tuy nhiên, từ chiều mưa lớn ở các khu vực trên giảm nhanh. Chi tiết thời tiết ngày mai thế nào?

Phú Thọ: Phủ nhận thông tin cán bộ xã tự tử, cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân

Phú Thọ: Phủ nhận thông tin cán bộ xã tự tử, cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân

Thời sự - 1 ngày trước

GĐXH - Một cán bộ Kế hoạch - Tài chính xã Tu Vũ, huyện Thanh Thuỷ, Phú Thọ vừa tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Hà Nội: Cháy một cửa hàng sửa chữa xe máy ở Thanh Oai

Hà Nội: Cháy một cửa hàng sửa chữa xe máy ở Thanh Oai

Thời sự - 1 ngày trước

GĐXH - Ngọn lửa bất ngờ bốc cháy tại nhà một hộ dân kết hợp kinh doanh sửa chữa, thay thế phụ tùng xe máy ở xã Thanh Cao, Thanh Oai, Hà Nội. Thời điểm cháy, trời đang mưa lớn nhưng ngọn lửa vẫn bùng lên rất dữ dội.

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới: Thủ đô còn mưa xối xả, người dân phải lội nước đi làm?

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới: Thủ đô còn mưa xối xả, người dân phải lội nước đi làm?

Thời sự - 1 ngày trước

GĐXH - Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới cho thấy, khả năng mưa to vẫn xảy ra nhưng sau đó giảm mưa, trời có nắng và tăng nhiệt.

Hà Nội: Người dân 'rẽ nước' đội mưa đi làm, nhiều tuyến đường tắc cứng cả cây số

Hà Nội: Người dân 'rẽ nước' đội mưa đi làm, nhiều tuyến đường tắc cứng cả cây số

Thời sự - 1 ngày trước

Cơn mưa lớn kéo dài từ sáng sớm 28/9 đã khiến nhiều tuyến phố chìm trong biển nước, người dân "bơi" trên đường để đến nơi làm việc.

Top