Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tin sáng 26/5: Người phụ nữ bấm trúng biển số 567.89 khi vừa mua ô tô mới; sách giáo khoa đắt gấp 2-3 lần vì "khổ to, giấy đẹp"

Thứ năm, 6:45 AM 26/05/2022 | Thời sự

GiadinhNet - Đại diện Đội Đăng ký xe, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh xác nhận biển số 567.89 được đơn vị cấp cho một phụ nữ vào sáng 25/5; theo Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, sở dĩ bộ sách giáo khoa mới đắt gấp 2-3 lần sách cũ là do sách mới có khổ lớn hơn, giấy tốt hơn sách cũ.

Tin sáng 25/5: Thực hư thông tin CSGT nổ súng khi làm nhiệm vụ trong đêm; khu đất Ngọc Trinh công bố đã mua tại Bảo Lộc có những sai phạm gì?Tin sáng 25/5: Thực hư thông tin CSGT nổ súng khi làm nhiệm vụ trong đêm; khu đất Ngọc Trinh công bố đã mua tại Bảo Lộc có những sai phạm gì?

GiadinhNet - Chiều 24/5, Công an TP Thanh Hóa cho biết đã xác định được danh tính người lồng ghép tiếng súng và nhiều ngôn ngữ phản cảm không đúng sự thật về lực lượng Cảnh sát giao thông; sau khi rộ tin đồn người mẫu Ngọc Trinh mua đất làm homestay tại TP Bảo Lộc, đoàn liên ngành đã kiểm tra thực trạng khu đất này và phát hiện nhiều sai phạm.

Một năm thiên tai khốc liệt, dị thường

Tin sáng 26/5: Một năm thiên tai khốc liệt, dị thường - Ảnh 2.

Mưa lớn khiến thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) ngập sâu. Người dân đánh bắt cá ngay trên đường phố


Theo ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết (Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia), miền Bắc và Bắc Trung bộ vừa trải qua những ngày đỉnh điểm mưa lớn do tác động của rãnh áp thấp và vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh. Mưa bao phủ một vùng rộng lớn khắp Bắc bộ và Bắc Trung bộ với nhiều kỷ lục được thiết lập so với cùng thời kỳ những năm trước. Cường độ mưa trong 3 ngày (từ 19h ngày 20/5-19h ngày 23/5), theo số liệu của Tổng cục Phòng chống Thiên tai, phổ biến từ 150-300mm. Ngập úng diện rộng đã xảy ra ở nhiều tỉnh, thành phố như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Vĩnh Phúc…

Theo ông Năng, so với những năm trước, tháng 5 năm nay, miền Bắc đón nhiều đợt không khí lạnh tăng cường gây mưa rào và dông. Nền nhiệt những ngày qua ở miền Bắc cũng thấp hơn trung bình nhiều năm từ 1-2 độ. Ngoài ra, từ đầu năm 2022 đến nay, nhiều hình thái thời tiết dị thường đã xuất hiện trên cả nước như mưa lớn trái mùa ở Nam Trung bộ, mưa lũ ở nhiều nơi, trên Tây Bắc Thái Bình Dương xuất hiện 2 cơn bão sớm.

Theo ông Năng, tác động của biến đổi khí hậu đang làm gia tăng tính bất thường và cường độ của cực đoan khí hậu. Trong khi đó, theo nhận định của nhiều chuyên gia, thời tiết sẽ ngày càng dị thường, khó dự đoán, vượt xa mọi kinh nghiệm dân gian tích lũy qua hàng thế kỷ.

Theo ông Năng, trạng thái La Nina (nhiệt độ mặt nước biển tại khu vực trung tâm Thái Bình Dương chuyển sang pha lạnh) sẽ duy trì từ nay cho đến mùa đông với xác suất 55-65%. Do sự chi phối của La Nina, thiên tai năm nay được dự báo sẽ phức tạp, khốc liệt, khó dự đoán hơn năm 2021.

Tại miền Bắc, mưa sẽ tăng hơn so với trung bình nhiều năm. Trong đó, đợt mưa rất lớn vừa qua chỉ là bắt đầu mùa mưa ở miền Bắc, dự báo trong tháng 6 và tháng 7 mưa sẽ gia tăng, cần hết sức đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng. Tại miền Trung, mùa mưa sẽ đến muộn nhưng dồn dập trong tháng 10 và tháng 11.

Theo các chuyên gia, những năm có La Nina, mưa bão thường xuất hiện dồn dập vào dịp gần cuối năm. Từ nay đến cuối năm 2022, dự báo trên khu vực Biển Đông có khoảng 10-12 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến nước ta từ 4 - 6 cơn. Theo ông Năng, mùa bão năm nay có khả năng xuất hiện những cơn bão mạnh, dị thường, trái quy luật. Riêng nắng nóng năm nay ở miền Bắc và Bắc Trung bộ đến muộn, ít gay gắt và kéo dài như mùa hè 2020 và 2021.

Sách giáo khoa đắt gấp 2-3 lần vì "khổ to, giấy đẹp"

Tin sáng 26/5: Hà Nội sẽ có 17 cầu vượt bắc qua sông Hồng; sách giáo khoa đắt gấp 2-3 lần vì "khổ to, giấy đẹp" - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Kim Sơn cho biết, trong những ngày gần đây, dư luận xã hội có nói nhiều đến việc giá sách giáo khoa tăng 2 đến 3 lần.


Sáng 25/5, thảo luận tại tổ về kinh tế - xã hội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, trong những ngày gần đây, dư luận xã hội có nói nhiều đến việc giá sách giáo khoa tăng 2-3 lần.

"Việc này, hôm nay tôi không phải thanh minh hay giải thích thay cho doanh nghiệp, nhưng cung cấp thông tin để các đại biểu biết thêm", ông Sơn nói tại đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Kim Sơn, khi so sánh giá sách giáo khoa thì phải so sánh với sách tương đồng. Tức là các bộ sách được biên soạn mới theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 với nhau, như sách mới cho lớp 1, lớp 2, lớp 3, lớp 7, lớp 10. Một hệ thống biên soạn mới, xã hội hóa theo chủ trương của Quốc hội là xã hội hóa nhiều bộ sách.

"Các loại sách này biên soạn với khổ lớn hơn, giấy tốt hơn. Còn các quy trình từ biên soạn cho đến giới thiệu, thử nghiệm, phát hành sách là các doanh nghiệp hoàn toàn tự đảm nhiệm và kê khai giá với Bộ Tài chính", ông Sơn nói và cho biết, năm nay bộ này chỉ đạo rất "ráo riết" để sách giáo khoa giảm được từ 10-15% so với năm ngoái, trong khi giá vật liệu, nhiên liệu tăng.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết, bộ sách giáo khoa thuộc chương trình năm 2016 có giá thành dao động từ 50.000 đồng đến hơn 100.000 đồng, còn giá bộ sách mới dao động từ 200.000-300.000 đồng tùy từng loại.

Theo ông Sơn, sở dĩ sách giáo khoa theo chương trình năm 2016 rẻ hơn là vì trước đây nhà nước đã bỏ tiền cho các khâu như biên soạn, thẩm định sách. Đặc biệt, sách theo chương trình cũ có khổ nhỏ hơn, giấy xấu hơn.

"Nếu như so sánh bộ sách giáo khoa hiện nay với sách của hệ thống cũ (nhà nước tổ chức biên soạn) thì thấy khác nhau và nói tăng giá thì sự so sánh đấy không tương đồng, còn nếu so với sách của chương trình mới với nhau thì đồng đẳng, nên hợp lý hơn", ông Sơn nói.

Ông Sơn cho biết, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo Nhà xuất bản giáo dục, với mỗi loại sách phải dành 25.000 cuốn phát cho học sinh vùng sâu, vùng xa. Ngoài ra, khi sách chưa phát hành, Bộ này yêu cầu nhà xuất bản cung cấp bản mềm của sách lên các trang mạng của nhà xuất bản để học sinh có thể tiếp cận. Tuy nhiên, theo đánh giá của ông Sơn thì con số trên vẫn là ít. Do vậy, cần phải có thêm biện pháp khác.

"Trong các giải pháp mà Bộ đang tiến hành với mong muốn là làm sao giá thành sách hợp lý nhất, để thuận tiện cho người học", Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay.

Trước những băn khoăn vì sao sách giáo khoa hiện nay không dùng lại được, ông Nguyễn Kim Sơn khẳng định: "Sách theo bộ mới biên soạn là hoàn toàn dùng lại được chứ không phải là sách dùng một lần". Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường tăng cường mua sách đưa vào các thư viện để học sinh có thể dùng nhiều lần.

"Còn người ta cứ nói năm nào cũng phải thay sách. Hiện nay, đang thay cuốn chiếu lớp 1, lớp 2, lớp 3, lớp 7, lớp 10, còn năm tới là lớp 4, lớp 8 và lớp 11 và một năm nữa mới thay xong. Như vậy, năm nào cũng có nhiệm vụ thay sách thì đương nhiên sách cũ sẽ không dùng được cho năm mới", ông Sơn nói thêm.

Hà Nội sẽ có 17 cầu vượt bắc qua sông Hồng

Tin sáng 26/5: Hà Nội sẽ có 17 cầu vượt bắc qua sông Hồng; sách giáo khoa đắt gấp 2-3 lần vì "khổ to, giấy đẹp" - Ảnh 4.

Mô hình thiết kế cầu Trần Hưng Đạo


Theo Quy hoạch GTVT Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 519, ngoài 7 cầu qua sông Hồng đã xây dựng (Cầu Long Biên, cầu Chương Dương, cầu Thanh Trì, cầu Vĩnh Tuy, cầu Thăng Long, cầu Nhật Tân, cầu Vĩnh Thịnh), sẽ có thêm 10 cầu chưa được triển khai theo quy hoạch.

Theo Ban Quản lý đầu tư công trình giao thông Hà Nội, trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025, TP dự kiến xây dựng cầu Vĩnh Tuy - giai đoạn 2, cầu Thượng Cát và hai đầu cầu, cầu Vân Phúc, cầu Hồng Hà, cầu Mễ Sở.

Trong số này, cầu Vĩnh Tuy - giai đoạn 2 đã được khởi công từ ngày 9/1/2021 với tổng mức đầu tư hơn 2.500 tỷ đồng đang được thi công và dự kiến hoàn thành trong năm 2023.

Dự án xây dựng cầu Thượng Cát và đường hai đầu cầu đã được Sở GTVT Hà Nội lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, trình Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định với tổng mức đầu tư hơn 9,4 nghìn tỷ đồng. Hiện đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư lấy ý kiến thẩm định về chủ trương đầu tư.

Dự án xây dựng cầu Vân Phúc được UBND TP Hà Nội giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và Công nghiệp đang triển khai thực hiện theo quy định.

Đối với dự án xây dựng cầu Hồng Hà, cầu Mễ Sở đều thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 4. Dự án đã được TP. Hà Nội trình Chính Phủ chủ trương đầu tư. Chính Phủ đã thẩm định, chuẩn bị báo cáo Quốc hội xem xét thông qua tại kỳ họp Quốc hội khoá XV.

Các cầu đang được giao nghiên cứu đầu tư theo hình thức PPP gồm: Cầu Tứ Liên đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt phương án thiết kế kiến trúc từ 30/3/2020.

Cầu Trần Hưng Đạo đã có kết quả thi tuyển phương án kiến trúc và hoàn thành công tác trưng bày, triển lãm và tham vấn ý kiến cộng đồng về kết quả thi tuyển. Sở Kế hoạch Kết trúc đang báo cáo Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội xin ý kiến của Ban Thường vụ Thành uỷ về phương án kiến trúc cầu.

Đối với 3 cầu còn lại gồm cầu Thăng Long mới, cầu Ngọc Hồi, cầu Phú Xuyên, Ban Quản lý đầu tư công trình giao thông Hà Nội cho biết hiện nay chưa có văn bản giao nhiệm vụ cho Ban này nên chưa có cơ sở triển khai thực hiện.

485 người chết, 647 người bị thương vì tai nạn giao thông trong tháng 5

Tin sáng 26/5: 485 người chết, 647 người bị thương vì tai nạn giao thông trong tháng 5 - Ảnh 2.

Hiện trường một vụ tai nạn giao thông (Ảnh: TTXVN)


Từ ngày 15/4/2022 đến ngày 14/5/2022, toàn quốc xảy ra 925 vụ tai nạn giao thông, làm chết 485 người và làm bị thương 647 người. So với cùng kỳ năm 2021, giảm 106 vụ (10,28%), giảm 36 người chết (6,91%), giảm 74 người bị thương (10,26%).

Trong đó, đường bộ xảy ra 916 vụ, làm 477 người chết và 645 người bị thương. Đường sắt xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông, làm 4 người chết và 2 người bị thương. Đường thủy xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông, làm 3 người chết, không có người bị thương.

Trong 5 tháng đầu năm 2022 (từ ngày 15/12/2021 đến 14/5/2022), toàn quốc đã xảy ra 4.733 vụ tai nạn giao thông, làm chết 2.761 người, bị thương 3.078 người. So với cùng kỳ năm ngoái, số vụ tai nạn giao thông giảm 800 vụ (14,46%), giảm 30 người chết (1,07%), giảm 875 người bị thương (22,14%).

Trong số các vụ tai nạn giao thông, đường bộ đã xảy ra 4.683 vụ, làm chết 2.699 người, bị thương 3.068 người. So với cùng kỳ năm trước giảm 789 vụ (14,42%), giảm 43 người chết (1,57%) và giảm 875 người bị thương (22,19%).

Đường sắt xảy ra 30 vụ, làm chết 20 người, bị thương 9 người. So với cùng kỳ năm trước giảm 3 vụ (9,09%), giảm 6 người chết (23,08%), số người bị thương không thay đổi (9 người).

Đường thủy xảy ra 16 vụ, làm chết 30 người, bị thương 1 người, giảm 7 vụ (30,43%), tuy nhiên số người chết tăng gấp đôi (tăng 15 người) trong khi số người bị thương không thay đổi (1người) so với cùng kỳ năm trước.

So với cùng kỳ năm 2021, tuyến hàng hải xảy ra 4 vụ, làm chết và mất tích 12 người, giảm 1 vụ (20%), nhưng tăng 4 người chết và mất tích (50%), giữ nguyên không có người bị thương.

Thực hư thông tin vỡ đập chứa nước sân golf Tam Đảo

 Nhiều hộ dân tại tổ dân phố Sơn Long, thị trấn Hợp Châu, huyện Tam Đảo đang bị thiệt hại tài sản do ảnh hưởng nước lũ từ đập chứa đầu nguồn. Nhiều thông tin cho rằng đây là nước tràn do vỡ đập chứa nước của sân golf Tam Đảo.

Lãnh đạo UBND huyện Tam Đảo cho biết, mưa lớn cục bộ trên địa bàn huyện khiến nhiều hồ đập trên địa bàn huyện hiện nay mực nước đã dâng rất cao, nếu tiếp tục xảy ra mưa thì nguy cơ xảy ra các sự cố về đập là rất lớn.

Lãnh đạo huyện cho biết, mưa lớn mấy ngày, nước trên đỉnh Tam Đảo đổ về với lưu lượng quá lớn, tràn đầy hết các hồ. Hồ điều hòa (Ba Cóc 8ha) có thiết kế đập tràn. Nước về nhanh, đầy tràn qua đập tràn, thoát theo hệ thống mương và cống thoát như thông lệ. Do lưu lượng lớn, 1 đoạn cống thoát bị vỡ, làm đổ 1 đoạn tường rào giáp với thôn Sơn Long và Z195 gây nên ngập úng tại tổ dân phố Sơn Long, thị trấn Hợp Châu. "Nước có tràn qua khu vực sân golf Tam Đảo chứ hiện nay sân golf Tam Đảo có hồ điều hòa nhỏ không có đập", lãnh đạo huyện Tam Đảo khẳng định.

Người phụ nữ bấm trúng biển số 567.89 khi vừa mua ô tô mới

Tin sáng 26/5: Hà Nội sẽ có 17 cầu vượt bắc qua sông Hồng; sách giáo khoa đắt gấp 2-3 lần vì "khổ to, giấy đẹp" - Ảnh 6.

Người phụ nữ may mắn bấm trúng biển số đẹp cho ôtô Honda City. Ảnh: D.

Hình ảnh người phụ nữ ở Bắc Ninh may mắn bấm được biển kiểm soát 99A-567.89 khi làm thủ tục đăng ký ôtô được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội sáng 25/5.

Đại diện Đội Đăng ký xe, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh xác nhận biển số trên được đơn vị cấp cho một phụ nữ vào sáng cùng ngày.

Chủ nhân phương tiện là chị N.T.H. (ở Võ Cường, thành phố Bắc Ninh). Sáng cùng ngày, chị H. đến làm thủ tục cho xe Honda City màu đỏ, sản xuất năm 2022. Sau đó, chị H. đã bấm được biển số 99A-567.89.

Một ngày trước, cũng tại Bắc Ninh, nam tài xế Nguyễn Văn Nên đi đăng ký ôtô tại Công an huyện Gia Bình đã bấm được biển số 99A- 555.55.

Một số dân buôn có kinh nghiệm cho rằng chiếc xe có giá nhượng lại gấp 2-3 lần. Thậm chí, tài khoản Bùi Huấn (Huấn Hoa Hồng) công khai sẵn sàng mua lại chiếc xe này với giá 4 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trả lời Zing, chủ xe khẳng định: "Đây là xe tôi mua tặng vợ nên không có ý định bán lại, tôi cũng không quan tâm họ trả giá bao nhiêu".

Lo mất an toàn hàng không vì người dân thả diều, đốt rơm rạ

Tin sáng 26/5: Hà Nội sẽ có 17 cầu vượt bắc qua sông Hồng; sách giáo khoa đắt gấp 2-3 lần vì "khổ to, giấy đẹp" - Ảnh 7.

Người dân đốt rơm rạ, thả diều, chiếu đèn lazer… ảnh hưởng tới Cảng hàng không quốc tế Nội Bài


Người dân địa phương là các xã giáp ranh và lân cận sân bay quốc tế Nội Bài đốt rơm rạ, thả diều, đèn lazer, trồng cây, xây dựng công trình nhà ở giáp hàng rào sân bay, điều khiển thiết bị bay không người lái,… đang uy hiếp an toàn bay.

Theo Cảng hàng không quốc Nội Bài, việc bà con sau mỗi vụ thu hoạch lúa, cùng nhau đốt rơm rạ đã gây ra khói mù, ảnh hưởng tầm nhìn của phi công. Ngoài ra việc chiếu đèn lazer khi máy bay đang cất, hạ cánh có thể làm chói mắt, làm phân tán đối với phi công ở thời điểm cần tập trung cao độ khi điều khiển máy bay cất/hạ cánh.

Các hành vi có khả năng gây va chạm trên không như thả diều, thả đèn trời, trồng cây cao, xây dựng công trình trái phép gần sân bay hay các hoạt động thu hút chim… luôn tiềm ẩn nguy cơ làm va chạm với máy bay đang bay.

Các vật thể bay không người lái, gia súc chạy lọt vào khu bay có khả năng va chạm với máy bay khi cất, hạ cánh hoặc đang vận hành trên đường lăn, sân đỗ. Các hành vi có khả năng gây hư hỏng trang thiết bị Cảng như đốt rác gần các công trình, thiết bị của sân bay, lấy trộm trang thiết bị sân bay… có thể làm hư hỏng hệ thống trang thiết bị, ảnh hưởng đến quá trình máy bay khai thác tại Cảng.

Với 4 nhóm hành vi này, căn cứ Nghị định số 162 Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, người vi phạm có thể đối mặt với hình phạt lên tới 40 triệu đồng (chiếu tia lazer vào máy bay); 60 triệu đồng (sử dụng vật thể bay không người lái, flycam) tùy theo mức độ vi phạm và hậu quả của hành vi; đặc biệt đối với hành vi đốt rơm rạ sau thu hoạch của bà con sẽ bị xử phạt từ 5 đến 10 triệu đồng…

Để hạn chế các hiện tượng trên, đảm bảo an toàn hàng không, Cảng Hàng không quốc Nội Bài vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm tuân thủ pháp luật của người dân địa phương.

Riêng với việc bà con đốt rơm rạ, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã phối hợp với địa phương hướng dẫn bà con sử dụng chế phẩm sinh học để xử lý rơm rạ sau khi thu hoạch.

Tái thi công "con đường đau khổ" làm 7 năm chưa xong, người dân phấn khởi

Vợ chồng bà Nguyễn Thị Thảo (TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) thuê mặt bằng mở quán từ lúc vừa dựng rào chắn thi công công trình với hy vọng khi dự án hoàn thành, quán ở mặt đường sẽ đông khách. Thế nhưng, chờ từ năm này qua năm khác, dự án vẫn ngổn ngang còn khách thì chẳng thấy đâu. Giờ nghe thi công trở lại, vợ chồng bà rất vui.

Việc dự án thi công trở lại sau 5 năm tạm dừng không chỉ là niềm vui của gia đình bà Thảo mà còn là tin vui đối với hàng trăm hộ dân sinh sống tại khu vực này.

Bà Hồ Thị Mai - TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh - chia sẻ: "Chúng tôi đi lại gặp nhiều khó khăn, đôi lúc là va chạm, gặp tai nạn. Tôi rất vui khi con đường này khởi động lại".

Anh Ngô Bá Diệp - TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh - hy vọng con đường này sẽ sớm hoàn thiện để đưa vào sử dụng.

Đơn vị thi công đã chuẩn bị sẵn máy móc, vật tư để kịp tiến độ dự án khi mặt bằng một phần đường Lương Định Của tới Trần Não vừa được TP Thủ Đức giải tỏa và bàn giao.

Dự kiến, dự án sẽ được hoàn thành trong năm nay, sau 7 năm thi công. Dự án nâng cấp đường Lương Định Của đoạn từ đường Trần Não đến nút giao An Phú, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh có quy mô 30m cho 6 làn xe, mục tiêu làm giảm ùn tắc, cải thiện chất lượng cuộc sống người dân nơi đây.

Ngày 25/5: Có 1.344 ca mắc COVID-19; 2 F0 tử vongNgày 25/5: Có 1.344 ca mắc COVID-19; 2 F0 tử vong

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 25/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.344 ca mắc COVID-19 tại 46 tỉnh, thành; Trong ngày số khỏi gần gấp 2 số mắc mới; Có 2 F0 tử vong trong ngày.

Xử lý vụ người mẹ khai tử con khi còn sống như thế nào

K.N (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thi thể dưới sông Hồng là tài xế bỏ xe Santa Fe trên cầu Thăng Long

Thi thể dưới sông Hồng là tài xế bỏ xe Santa Fe trên cầu Thăng Long

Thời sự - 22 phút trước

Cảnh sát xác định thi thể được phát hiện ở chân cầu Nhật Tân sáng 27/6 là anh P.K.H. - tài xế bỏ lại xe Santa Fe trên cầu Thăng Long (Hà Nội).

Va chạm với 'ma men' trên Quốc lộ 25, hai vợ chồng tử vong

Va chạm với 'ma men' trên Quốc lộ 25, hai vợ chồng tử vong

Thời sự - 5 giờ trước

Vợ chồng anh A. đang chở nhau bằng xe máy trên Quốc lộ 25 đã va chạm với xe máy do S.Q. điều khiển khi đã uống nhiều rượu bia, không có giấy phép lái xe.

Lạng Sơn: Giặt chăn bị điện giật, Đại úy công an tử vong

Lạng Sơn: Giặt chăn bị điện giật, Đại úy công an tử vong

Thời sự - 6 giờ trước

Trong lúc giúp gia đình giặt chăn cho khách, anh Đ không may bị điện giật, tuy được cấp cứu kịp thời nhưng nạn nhân không qua khỏi.

Vụ người chồng lái xe lên cầu Thăng Long rồi mất tích: Xác minh thi thể tìm thấy trên sông Hồng

Vụ người chồng lái xe lên cầu Thăng Long rồi mất tích: Xác minh thi thể tìm thấy trên sông Hồng

Thời sự - 9 giờ trước

GiadinhNet - Một thi thể nam giới đang trong quá trình phân hủy trôi về bãi cát gần cầu Nhật Tân, TP Hà Nội, gia đình nạn nhân P.K.H được mời xuống để xác minh danh tính.

Bao giờ miền Bắc xuất hiện mưa dông?

Bao giờ miền Bắc xuất hiện mưa dông?

Thời sự - 12 giờ trước

GiadinhNet - Từ ngày 29/6 - 02/7, ở Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi đêm 28/6 có mưa rào và dông rải rác.

Trung tá Bùi Văn Nhiên hy sinh khi cứu trẻ đuối nước ở Phú Quốc

Trung tá Bùi Văn Nhiên hy sinh khi cứu trẻ đuối nước ở Phú Quốc

Thời sự - 12 giờ trước

Sáng 27/6, một lãnh đạo Công an TP. Phú Quốc (Kiên Giang) xác nhận với PV Tiền Phong, sau khi cứu được cháu bé đưa vào bờ, Trung tá QNCN Bùi Văn Nhiên có biểu hiện đuối sức và được đồng đội đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng anh đã không qua khỏi.

Hà Nội: Giải cứu gia đình 4 người bị mắc kẹt khỏi đám cháy lúc rạng sáng

Hà Nội: Giải cứu gia đình 4 người bị mắc kẹt khỏi đám cháy lúc rạng sáng

Thời sự - 13 giờ trước

Rạng sáng ngày 27/6, một vụ cháy nhà xảy ra tại địa bàn phường Quỳnh Mai (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) khiến 4 người mắc kẹt. May mắn, cả 4 người đã được lực lượng chức năng cứu thoát.

Tai nạn giao thông trên cầu Thanh Trì, 2 người đi xe máy tử vong

Tai nạn giao thông trên cầu Thanh Trì, 2 người đi xe máy tử vong

Thời sự - 13 giờ trước

Lực lượng chức năng đang xác định danh tính của hai nạn nhân tử vong sau vụ tai nạn giao thông trên cầu Thanh Trì (Hà Nội).

Hai người đàn ông kịp thời cứu nữ sinh có ý định nhảy cầu

Hai người đàn ông kịp thời cứu nữ sinh có ý định nhảy cầu

Thời sự - 14 giờ trước

Hai người đàn ông phát hiện và phản ứng kịp thời, cứu sống nữ sinh đang đứng cạnh lan can cầu Bến Thủy 2, có ý định nhảy xuống sông Lam.

Tin sáng 27/6: Muôn vàn cạm bẫy "chat sex" nhằm vào các thiếu nữ; chưa có CCCD gắn chip, làm cách nào để biết mã số định danh cá nhân?

Tin sáng 27/6: Muôn vàn cạm bẫy "chat sex" nhằm vào các thiếu nữ; chưa có CCCD gắn chip, làm cách nào để biết mã số định danh cá nhân?

Thời sự - 16 giờ trước

GiadinhNet - Lực lượng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phát hiện trên các mạng xã hội Facebook, Telegram… xuất hiện nhiều hội nhóm với các hoạt động chia sẻ hình ảnh sex, video khiêu dâm, có cả ấu dâm với số lượng thành viên tham gia lớn...

Top