Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tin sáng 28/5: Xác minh clip nhạy cảm nghi liên quan 1 phó hiệu trưởng; phát hiện 1 xã cấp khống hàng loạt bản sao giấy khai sinh và kết hôn

Thứ bảy, 6:22 AM 28/05/2022 | Thời sự

GiadinhNet - Mạng xã hội lan truyền một đoạn clip phản cảm lan truyền trên mạng mà nhân vật chính nghi là 1 phó hiệu trưởng trường tiểu học ở huyện Cư M’gar (Đắk Lắk), cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh; cơ quan chức năng đang làm rõ hậu quả của việc cấp khống 18 bản sao trích lục hộ tịch về khai sinh, kết hôn cho công dân và đề nghị xử lý trách nhiệm.

Tin sáng 27/5: Thanh niên 18 tuổi trả giá đắt vì liên tục gọi 113 để gây rối, xúc phạm; ai là chủ nhân thực sự 11ha đất được cho là của Ngọc Trinh?Tin sáng 27/5: Thanh niên 18 tuổi trả giá đắt vì liên tục gọi 113 để gây rối, xúc phạm; ai là chủ nhân thực sự 11ha đất được cho là của Ngọc Trinh?

GiadinhNet - Chiều 26/5, Công an tỉnh Quảng Nam vừa xử lý 1 nam thanh niên 18 tuổi về hành vi gây rối, đe dọa, xúc phạm Cảnh sát 113 đang làm nhiệm vụ; UBND TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, thông tin người mẫu Ngọc Trinh mua 11ha đất ở xã Đại Lào là không đúng sự thật.

Chủ tịch huyện ở Vĩnh Long bị kỷ luật do kê khai lý lịch không trung thực

Tin sáng 28/5:  - Ảnh 2.

UBND huyện Mang Thít. Ảnh: Báo Nhân Dân


Ngày 26/5, nguồn tin cho biết, UB Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Long đã thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Diên, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mang Thít, bằng hình thức khiển trách.

Ông Nguyễn Văn Diên bị kỷ luật do việc kê khai lý lịch trong ứng cử HĐND huyện không trung thực và công tác bổ nhiệm cán bộ không đúng quy định.

Đồng thời, UB Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Long cũng đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo xem xét, xử lý kỷ luật mặt hành chính đối với ông Diên.

Theo tìm hiểu, ông Diên được cho là chưa trung thực trong việc kê khai lý lịch người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 -2026; ông học bổ túc nhưng khai là học phổ thông, vợ bị kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng nhưng không khai rõ ràng là không đúng theo hướng dẫn của Nghị quyết số 41/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử quốc gia.

Theo giải trình của ông Diên, thời điểm thực hiện các hồ sơ ứng cử, do bận nhiều công việc, bản thân lại được phân công đảm trách nhiệm vụ Chủ tịch UBND huyện, chỉ đạo toàn diện công tác bầu cử trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nên nhờ nhân viên văn phòng đánh máy giùm hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND.

"Bản thân cũng chưa nghiên cứu kỹ hướng dẫn trong kê khai lý lịch nên khi kiểm lại nội dung lý lịch chỉ lướt qua thấy đúng với lý lịch cán bộ, công chức và ký nộp. Sai sót này là do chủ quan chứ không phải do cố tình kê khai gian dối để ứng cử", ông Nguyễn Văn Diên giải trình.

Phát hiện 1 xã cấp khống hàng loạt bản sao giấy khai sinh và kết hôn

Ngày 27/5, tin từ Sở Tư pháp tỉnh Đắk Nông cho biết vừa ban hành kết luận thanh tra đột xuất trong lĩnh vực hộ tịch tại UBND xã Đắk N'Drung, huyện Đắk Song, trong đó phát hiện hàng loạt sai phạm.

Đoàn thanh tra của Sở Tư pháp tỉnh Đắk Nông phát hiện UBND xã Đắk N'Drung ký cấp khống 18 bản sao trích lục hộ tịch cho công dân. Trong đó, cấp 13 bản sao trích lục khai sinh, 5 bản sao trích lục kết hôn trái quy định.

Trước những sai phạm trên, Sở Tư pháp tỉnh Đắk Nông đề nghị UBND huyện Đắk Song thu hồi, hủy bỏ giấy tờ hộ tịch cấp trái quy định, làm rõ hậu quả pháp lý khi người dân sử dụng các giấy tờ này, chỉ đạo các biện pháp khắc phục hậu quả.

Sở Tư pháp tỉnh Đắk Nông cũng đề nghị UBND huyện Đắk Song chỉ đạo xử lý trách nhiệm đối với ông Nguyễn Tấn Thạch (nguyên công chức Tư pháp - Hộ tịch, nay là công chức Văn phòng - Thống kê xã), bà Thị Nhung (công chức Tư pháp - Hộ tịch xã), bà Trần Thị Hà Giang (Phó Chủ tịch UBND xã) và ông Điểu Khánh Rin (Chủ tịch UBND xã Đắk N'Drung) đối với hành vi cấp khống giấy tờ hộ tịch; tổ chức thanh tra, kiểm tra công tác hộ tịch tại UBND xã Đắk N'Drung từ năm 2017 đến nay và báo cáo kết quả về sở để theo dõi.

Xác minh clip nhạy cảm nghi liên quan 1 phó hiệu trưởng

Tin sáng 28/5: Xác minh clip nhạy cảm nghi liên quan 1 phó hiệu trưởng; phát hiện 1 xã cấp khống hàng loạt bản sao giấy khai sinh và kết hôn - Ảnh 3.

Trên mạng xã hội lan truyền một clip có hình ảnh mang tính chất phản cảm liên quan đến viên chức quản lý của Trường Tiểu học T.


Nguồn tin của Infonet cho biết, Chủ tịch UBND huyện Cư M'gar Lê Nam Cao vừa ký văn bản chỉ đạo Phòng Nội vụ, Phòng GD&ĐT huyện này nhanh chóng làm rõ thông tin về một clip nhạy cảm đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội nghi có liên quan đến Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học T.

Nội dung clip có tính chất vi phạm đến đạo đức, lối sống gây dư luận không tốt trong xã hội, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của nhà giáo nên UBND huyện yêu cầu Phòng Nội vụ, Phòng GD&ĐT vào cuộc làm rõ, báo cáo cho UBND huyện trước ngày 6/6/2022.

Trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo Phòng Nội vụ Cư M'gar khẳng định ông đã biết clip nhạy cảm này nhưng chưa thể khẳng định người đàn ông có phải là viên chức quản lý của Trường Tiểu học T hay không.

"Hiện chúng tôi đang xác minh, làm rõ và nếu đúng như mạng xã hội đưa thì sẽ xử lý nghiêm vì như vậy là vi phạm đến đạo đức, lối sống của người giáo viên", vị lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện Cư M'gar thông tin.

Cũng liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Tuấn Anh - Bí thư xã Ea Kuêh cho biết đã nắm được thông tin về vụ việc clip phản cảm nói trên và đang yêu cầu Chi bộ Trường Tiểu học T. làm rõ.

Theo ông Tuấn Anh, nếu Chi bộ nhà trường làm không đến nơi thì Đảng ủy xã Ea Kuêh sẽ vào cuộc và nếu vượt quá thẩm quyền sẽ chuyển lên UBND huyện Cư M'gar.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học T cũng đã biết về clip lan truyền trên mạng xã hội với nhân vật chính nghi là người của nhà trường. Một viên chức quản lý của nhà trường đã có bản tường trình và cam kết nhân vật đàn ông trong đoạn clip nhạy cảm không phải mình.

"Nhà trường mong muốn cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc làm rõ vụ việc để không ảnh hưởng gì đến Trường", vị hiệu trưởng nói.

Theo thông tin từ Trường Tiểu học T. cung cấp, vào ngày 15/5/2022, tài khoản Facebook cá nhân mang tên Nguyen Ninh có đăng đoạn clip ghi lại cảnh một đôi nam nữ có hành vi phản cảm.

Sau khi clip được đăng tải, có người cho rằng người đàn ông trong clip là một viên chức quản lý của Trường Tiểu học T. và 2 người trong clip đều đã có gia đình.

Hiện tại tài khoản Nguyen Ninh đã không còn tồn tại đoạn clip nói trên.

Công an Ninh Bình điều tra thông tin "đường dây nhập siêu xe biếu tặng"

Tin sáng 28/5: Công an Ninh Bình điều tra thông tin "đường dây nhập siêu xe biếu tặng"; cầu thủ nữ Việt Nam lần đầu nhận tiền "lót tay" - Ảnh 3.

Một chiếc xe sang Mercedes G63 được bày bán ở showroom ô tô (Ảnh: Facebook).


Chiều 26/5, thông tin đến báo chí, Đại tá Phạm Văn Sơn - Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình - cho biết, lực lượng Công an tỉnh thường xuyên nắm bắt thông tin phản ánh từ nhiều kênh khác nhau, đặc biệt là nguồn thông tin phản ánh từ báo chí.

Liên quan đến những thông tin dư luận đang quan tâm những ngày qua về "đường dây nhập siêu xe biếu tặng", Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình cho hay, đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc xác minh, điều tra, khi có kết quả sẽ thông tin về vụ việc.

Những ngày qua, dư luận xôn xao thông tin báo chí phản ánh về việc những siêu xe được nhập khẩu bất thường theo diện biếu tặng qua Cục Hải quan Hà Nam Ninh đóng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Cụ thể, thông tin cho rằng Cục Hải quan Hà Nam Ninh đã cấp phép thông quan cho hàng loạt xe sang từ nước ngoài vào Việt Nam theo diện biếu tặng. Trong đó, có nhiều doanh nghiệp nhận xe biếu tặng đóng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và tỉnh Hà Nam. Những chiếc xe này sau đó được đưa đến các showroom để bán với giá cao gấp đôi.

Trả lời báo chí, đại diện Cục Thuế tỉnh Ninh Bình cho biết, qua rà soát, từ năm 2020 đến tháng 3/2022, trên địa bàn có 81 doanh nghiệp được nhận ô tô biếu tặng, tổng số 86 xe (có doanh nghiệp 2 năm liên tiếp được tặng).

Trong số này, có 45 xe đã xuất bán (bao gồm 15 xe của các doanh nghiệp đã bỏ địa chỉ kinh doanh) với số thuế phải kê khai, nộp ngân sách nhà nước khoảng 7,6 tỷ đồng (gồm thuế VAT, tiêu thụ đặc biệt, thu nhập doanh nghiệp, lệ phí trước bạ), song hiện mới nộp được 4,8 tỷ đồng.

Đối với 15 doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh và "biến mất", Cục Thuế Ninh Bình đã gửi hồ sơ sang công an để phối hợp truy tìm, xử lý.

Cầu thủ nữ Việt Nam lần đầu nhận tiền "lót tay"

Tin sáng 28/5: Công an Ninh Bình điều tra thông tin "đường dây nhập siêu xe biếu tặng"; cầu thủ nữ Việt Nam lần đầu nhận tiền "lót tay" - Ảnh 4.

Mỹ Anh (phải) trong màu áo tuyển quốc gia tại Cúp Bóng đá nữ châu Á


Sau khi góp công giúp tuyển nữ Việt Nam lần đầu đoạt vé tham dự đấu trường World Cup 2023, Mỹ Anh và Hoài Lương trở thành đề tài bàn tán của giới thể thao vì những vướng mắc trong việc thanh lý hợp đồng cũ với đội nữ TP HCM và đầu quân cho đội bóng mới.

Theo đó, để hiện thực tham vọng đạt thành tích cao ở Giải Bóng đá nữ VĐQG 2022, đội nữ Thái Nguyên T&T đã mạnh dạn bung hầu bao, đầu tư nhân lực, chiêu mộ Mỹ Anh và Hoài Lương với bản hợp đồng chuyển nhượng có giá trị lớn.

Mỹ Anh, Hoài Lương là hai cầu thủ xuất thân từ "lò" đào tạo đội nữ TP HCM và hợp đồng của hai nữ tuyển thủ này với đội bóng cũ kết thúc vào cuối năm 2021. Tuy nhiên, đội nữ TP HCM không đành lòng để mất trụ cột trong mùa giải mới và muốn níu kéo bằng cách gia hạn hợp đồng mới.

Song, với số tiền "lót tay" lên đến 500 triệu đồng cho Mỹ Anh, 400 triệu đồng cho Hoài Lương cùng mức lương 30 triệu đồng/ tháng, 2 cầu thủ này đã quyết định dứt áo ra đi, đầu quân cho Thái Nguyên T&T. Trường hợp của Mỹ Anh, Hoài Lương được xem là cột mốc quan trọng trong việc chuyên nghiệp hóa bóng đá nữ Việt Nam, mang tính lịch sử đối với bóng đá nữ quốc gia.

Diễn biến mới nhất vụ "Tịnh thất Bồng Lai"

Ngày 27/5, liên quan vụ án Tịnh thất Bồng Lai, trao đổi với PV Dân trí, đại diện Cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An cho biết đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Lê Thanh Nhị Nguyên để điều tra tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

"Sáng nay, khi cơ quan điều tra đến Tịnh thất Bồng Lai để tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam thì bị can Lê Thanh Nhị Nguyên chống đối, không mở cửa. Cơ quan điều tra phải nhờ các cơ quan chức năng hỗ trợ mở cửa để tống đạt quyết định. Việc khởi tố, bắt tạm giam Nhị Nguyên nhằm không bỏ lọt tội phạm trong vụ án liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai", đại diện Công an tỉnh Long An thông tin.

Như vậy, đến nay, Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố 6 người tại Tịnh thất Bồng Lai (trong đó 5 người bị tạm giam) để điều tra tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, theo điều 331 Bộ luật hình sự.

2 thanh niên đi xe máy vượt đèn đỏ, tông gãy chân thiếu tá CSGT

Ngày 27/5, tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết đại tá Phạm Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình, vừa tới thăm, tặng quà, động viên thiếu tá Trịnh Đức Chung, cán bộ Đội CSGT-TT Công an TP Ninh Bình - người bị 2 thanh niên điều khiển xe máy vượt đèn đỏ tông gãy chân khi đang làm nhiệm vụ.

Trước đó, khoảng 14 giờ 30 phút ngày 26/5, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại khu vực ngã ba cầu Lim thuộc địa bàn phường Phúc Thành, TP Ninh Bình, thiếu tá Chung phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy BKS 36B7-549.95 theo hướng Hà Nội - Thanh Hóa vượt đèn đỏ.

Lúc này, thiếu tá Chung đã ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra nhưng 2 nam thanh niên không chấp hành, điều khiển xe bỏ chạy và đã tông xe vào thiếu tá Trịnh Đức Chung làm anh gãy chân, phải đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình.

2 thanh niên sau đó đã bị bắt giữ và được xác định gồm: Lê Phạm Hoàng Duy và Nguyễn Quang Minh (cùng SN 2002; ngụ TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Mời độc giả theo dõi video trên giadinh.net.vn

WHO và Bộ Y tế cảnh báo gì về bệnh đậu mùa

K.N (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Va chạm với 'ma men' trên Quốc lộ 25, hai vợ chồng tử vong

Va chạm với 'ma men' trên Quốc lộ 25, hai vợ chồng tử vong

Thời sự - 4 giờ trước

Vợ chồng anh A. đang chở nhau bằng xe máy trên Quốc lộ 25 đã va chạm với xe máy do S.Q. điều khiển khi đã uống nhiều rượu bia, không có giấy phép lái xe.

Lạng Sơn: Giặt chăn bị điện giật, Đại úy công an tử vong

Lạng Sơn: Giặt chăn bị điện giật, Đại úy công an tử vong

Thời sự - 5 giờ trước

Trong lúc giúp gia đình giặt chăn cho khách, anh Đ không may bị điện giật, tuy được cấp cứu kịp thời nhưng nạn nhân không qua khỏi.

Vụ người chồng lái xe lên cầu Thăng Long rồi mất tích: Xác minh thi thể tìm thấy trên sông Hồng

Vụ người chồng lái xe lên cầu Thăng Long rồi mất tích: Xác minh thi thể tìm thấy trên sông Hồng

Thời sự - 7 giờ trước

GiadinhNet - Một thi thể nam giới đang trong quá trình phân hủy trôi về bãi cát gần cầu Nhật Tân, TP Hà Nội, gia đình nạn nhân P.K.H được mời xuống để xác minh danh tính.

Bao giờ miền Bắc xuất hiện mưa dông?

Bao giờ miền Bắc xuất hiện mưa dông?

Thời sự - 11 giờ trước

GiadinhNet - Từ ngày 29/6 - 02/7, ở Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi đêm 28/6 có mưa rào và dông rải rác.

Trung tá Bùi Văn Nhiên hy sinh khi cứu trẻ đuối nước ở Phú Quốc

Trung tá Bùi Văn Nhiên hy sinh khi cứu trẻ đuối nước ở Phú Quốc

Thời sự - 11 giờ trước

Sáng 27/6, một lãnh đạo Công an TP. Phú Quốc (Kiên Giang) xác nhận với PV Tiền Phong, sau khi cứu được cháu bé đưa vào bờ, Trung tá QNCN Bùi Văn Nhiên có biểu hiện đuối sức và được đồng đội đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng anh đã không qua khỏi.

Hà Nội: Giải cứu gia đình 4 người bị mắc kẹt khỏi đám cháy lúc rạng sáng

Hà Nội: Giải cứu gia đình 4 người bị mắc kẹt khỏi đám cháy lúc rạng sáng

Thời sự - 11 giờ trước

Rạng sáng ngày 27/6, một vụ cháy nhà xảy ra tại địa bàn phường Quỳnh Mai (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) khiến 4 người mắc kẹt. May mắn, cả 4 người đã được lực lượng chức năng cứu thoát.

Tai nạn giao thông trên cầu Thanh Trì, 2 người đi xe máy tử vong

Tai nạn giao thông trên cầu Thanh Trì, 2 người đi xe máy tử vong

Thời sự - 12 giờ trước

Lực lượng chức năng đang xác định danh tính của hai nạn nhân tử vong sau vụ tai nạn giao thông trên cầu Thanh Trì (Hà Nội).

Hai người đàn ông kịp thời cứu nữ sinh có ý định nhảy cầu

Hai người đàn ông kịp thời cứu nữ sinh có ý định nhảy cầu

Thời sự - 12 giờ trước

Hai người đàn ông phát hiện và phản ứng kịp thời, cứu sống nữ sinh đang đứng cạnh lan can cầu Bến Thủy 2, có ý định nhảy xuống sông Lam.

Tin sáng 27/6: Muôn vàn cạm bẫy "chat sex" nhằm vào các thiếu nữ; chưa có CCCD gắn chip, làm cách nào để biết mã số định danh cá nhân?

Tin sáng 27/6: Muôn vàn cạm bẫy "chat sex" nhằm vào các thiếu nữ; chưa có CCCD gắn chip, làm cách nào để biết mã số định danh cá nhân?

Thời sự - 14 giờ trước

GiadinhNet - Lực lượng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phát hiện trên các mạng xã hội Facebook, Telegram… xuất hiện nhiều hội nhóm với các hoạt động chia sẻ hình ảnh sex, video khiêu dâm, có cả ấu dâm với số lượng thành viên tham gia lớn...

3 thi thể 1 gia đình nổi trên đường thoát nước thải của nhà máy cao su

3 thi thể 1 gia đình nổi trên đường thoát nước thải của nhà máy cao su

Thời sự - 23 giờ trước

Cả ba thi thể được xác định là của một gia đình làm nghề cạo mủ cao su ở huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Top