Hà Nội
23°C / 22-25°C

"Tôi đã hiểu vì sao đàn ông cần vợ lúc xế chiều" - tâm sự một phụ nữ U70

Thứ bảy, 18:55 09/07/2022 | Gia đình

Cô Xuyên, 63 tuổi, có lương hưu. Cô cũng có một ngôi nhà để che mưa nắng khi tuổi xế chiều. Cô xinh đẹp, quản lý tốt việc nhà, nhiều người muốn giới thiệu cho cô một người đàn ông để bầu bạn.

Đã 7 năm kể từ ngày chồng mất, đúng là cuộc sống của cô có chút hiu quạnh, nhưng cô cảm thấy việc tái hôn ở tuổi này dường như không thích hợp. Tại sao phải bước vào hôn nhân một lần nữa?

"Tôi đã hiểu vì sao đàn ông cần vợ lúc xế chiều" - tâm sự một phụ nữ U70 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Getty Images.

Cô Xuyên trải lòng:

"Năm nay tôi 63 tuổi. Dù tôi khỏe mạnh, xinh đẹp và trẻ trung nhưng sau khi chồng mất, tôi không có ý định tái hôn. Dù điều kiện sống của tôi có tốt đến đâu và trông tôi trẻ ra sao, tôi vẫn chỉ là một người phụ nữ đã già. Tôi không nghĩ phụ nữ lớn tuổi cần tái hôn.

Nhưng điều làm tôi ngạc nhiên là có nhiều người đàn ông lớn tuổi gửi lời đến tôi qua bạn bè rằng họ muốn tìm hiểu tôi, vì họ độc thân và tôi cũng độc thân, họ muốn tái hôn.

Điều kiện của những người đàn ông này bình thường, không tốt cũng chẳng tệ. Tôi đã đi xem mắt, và cuối cùng cũng hiểu được lý do thực sự khiến họ muốn tìm một người vợ ở tuổi xế chiều".

Một trong những người đàn ông cô Xuyên đã đồng ý hẹn gặp là chú Giang. Chú Giang năm nay 66 tuổi, sau khi vợ mất, chú muốn tái hôn và đang tìm một người vợ mới.

Khi hỏi cô mới biết lương hưu của chú chỉ ở mức thấp, không đủ thuê người giúp việc săn sóc, nên chú nghĩ đến chuyện tái hôn để tìm một người vợ biết giữ nhà, nấu những bữa ăn ngon và dọn dẹp.

"Thời tiết năm nay mưa nhiều, mưa suốt mùa hè. Căn phòng ở nhà ẩm ướt quá. Năm nào vào mùa mưa như vậy tôi cũng luôn nghĩ nếu có vợ, có ai đó để dọn dẹp nhà cửa thì môi trường sống có thể trong lành, sạch sẽ, tốt biết bao", chú Giang trò chuyện với cô Xuyên trong buổi gặp mặt.

"Khi còn sống, vợ tôi thường nấu ăn. Món sườn xào của cô ấy rất ngon, món cá hấp cũng ngọt. Tôi hy vọng ai đó có thể làm cho tôi những món ấy. Ngoài ra khi tôi ốm đau và nằm viện, cũng cần một người kề cận sớm hôm. Kể từ khi vợ mất, mỗi lúc tôi ốm, các con có đến thăm, nhưng không con nào có thể chăm sóc bố chu đáo"- nghe những lời chú nói cũng khiến cô Xuyên cảm thương, nhưng cô còn nhìn thấy rằng lý do chú muốn lấy vợ là tìm người chăm sóc cho mình những năm tháng sau này, vì chú không thể chăm sóc tốt cho bản thân, cũng không có tiền thuê người làm giúp.

Tái hôn với một người đàn ông như vậy, phụ nữ luôn phải vất vả, lo toan. Không muốn sống với một người như chú Giang, vì vậy cô đã lịch sự từ chối.

"Mặc dù tôi hiểu mong muốn được chăm sóc của anh Giang trong những năm cuối đời, nhưng tôi không muốn tái hôn và làm bảo mẫu. Cuộc sống của tôi đang thoải mái, dễ chịu, những năm tháng sau này tôi lại càng không muốn mình phải mệt mỏi", cô Xuyên nói.

Sau đó, cô đi xem mắt chú Quân, một người đàn ông tuổi xế chiều có kinh tế tốt hơn. Chú có thể giặt giũ và nấu ăn một mình, sống một cuộc sống độc thân rất thoải mái. Cô hỏi chú: "Anh có thể tự lo cho mình, tại sao anh vẫn muốn tái hôn?".

Chú bảo sống một mình rất cô đơn, nếu có người đồng hành trong đời thì tốt. Chú có lương hưu không tệ, mỗi tháng có thể đưa vợ đi du lịch một lần. Cô Xuyên không tin có người đàn ông tốt như vậy, nên hỏi lại: "Anh tìm vợ chỉ là để tìm người tiêu tiền hộ mình sao?".

Câu hỏi chắc chắn đã chạm vào đúng suy nghĩ của chú Quân. "Khi về già, ngoài việc sợ cô đơn, chúng ta còn sợ tuổi già. Có ai đó bên cạnh sẽ tốt hơn. Nếu tôi già yếu hay bị liệt, cô ấy sẽ nhớ lại tôi đã tốt với cô ấy thế nào và chăm sóc cho tôi", chú trả lời.

Nghe xong, cô Xuyên lại cảm thấy rằng chú đang tìm một vú em. Chỉ mong người vợ tái hôn sau này có thể chăm sóc chú ấy bằng cả lòng, nhưng người vợ đó không phải là cô.

"Cuối cùng, khi tôi hiểu lý do tại sao đàn ông muốn tái hôn và tìm một người vợ trong những năm cuối đời, tôi không còn muốn tái hôn nữa. Một người đàn ông có tốt với bạn như thế nào sau khi tái hôn thì trên thực tế, họ đều muốn tìm một người ở cạnh khi họ không thể tự chăm sóc mình trong những năm tháng sau này. Một người phụ nữ tái hôn vào những năm cuối đời, cuối cùng phải chăm sóc nửa kia. Cuộc sống kiểu này mệt mỏi quá, thà độc thân vui vẻ còn hơn", cô Xuyên nói.

Bạn nghĩ sao về quan điểm của cô Xuyên? Tái hôn tuổi xế chiều có thật sự cần thiết không? Và ở tuổi này, khi người ta nghĩ đến tái hôn, có phải đều vì sự cân nhắc những thiệt hơn, sự đổi trao bắt nguồn từ tư tưởng chuẩn bị cho tuổi già và bệnh tật chứ không còn tình cảm?

Qúy bà U60 chật vật đòi tiền vì tin lời ba hoa của tình trẻQúy bà U60 chật vật đòi tiền vì tin lời ba hoa của tình trẻ

GiadinhNet - Gã ba hoa rằng mình là một ông chủ thành đạt, tiêu tiền thả phanh khiến bà tin là thật. Nhưng hóa ra anh chàng đang chạy việc vặt cho một cửa hàng xe.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Cô dâu cưới chính mình không cần chú rể

Cô dâu cưới chính mình không cần chú rể

Gia đình - 1 giờ trước

Nhiều phụ nữ Mỹ tổ chức đám cưới với chính mình để đánh dấu hành trình chữa lành tâm hồn và yêu thương bản thân.

Mặt tối của các nhóm 'phốt' bạn trai

Mặt tối của các nhóm 'phốt' bạn trai

Gia đình - 2 giờ trước

Việc chỉ trích ai đó trên mạng có thể gây ra nguy hiểm cho người đăng. Ban quản trị của các hội nhóm cũng không thể ngăn việc rò rỉ thông tin và loại bỏ tài khoản giả mạo.

Không nên áp dụng ‘lạt mềm buộc chặt’ trong mọi cuộc hôn nhân?

Không nên áp dụng ‘lạt mềm buộc chặt’ trong mọi cuộc hôn nhân?

Chuyện vợ chồng - 14 giờ trước

Quan niệm “lạt mềm buộc chặt” có lẽ không nên áp dụng trong mọi cuộc hôn nhân, bởi hầu như không có tác dụng đối với người đàn ông bạo lực.

Cưới chồng Hàn Quốc hơn 19 tuổi nhờ mai mối, cô dâu Việt có cuộc sống viên mãn ở xứ người

Cưới chồng Hàn Quốc hơn 19 tuổi nhờ mai mối, cô dâu Việt có cuộc sống viên mãn ở xứ người

Gia đình - 15 giờ trước

Trong chương trình 'Người kết nối' số 80, khán giả thích thú với câu chuyện của cô gái Việt cưới chồng Hàn Quốc nhờ mai mối hiện có cuộc sống hạnh phúc.

Câu nói cay đắng của người chồng yêu vợ và trạng thái 'báo động' của hôn nhân

Câu nói cay đắng của người chồng yêu vợ và trạng thái 'báo động' của hôn nhân

Chuyện vợ chồng - 18 giờ trước

1 ngày, họ xảy ra cãi vã vì những chuyện rất vặt vãnh, My đã đau đến nghẹt thở khi chồng thốt lên: 'Anh sợ cái tình yêu của em'.

Bật mí cách dạy con đặc biệt của người Nhật tạo ra những đứa trẻ chăm chỉ, lễ phép, tự tin và táo bạo

Bật mí cách dạy con đặc biệt của người Nhật tạo ra những đứa trẻ chăm chỉ, lễ phép, tự tin và táo bạo

Nuôi dạy con - 20 giờ trước

GĐXH - Trẻ em ở Nhật nổi tiếng chăm chỉ, lễ phép, có khả năng gắn bó với gia đình, quy củ, khuôn phép và cũng hết sức tự tin táo bạo. Tại Nhật, các bậc phụ huynh luôn có bí quyết riêng trong việc dạy con.

Lợi dụng vợ để làm giàu, nhiều năm sau tôi mới cay đắng biết sự thật

Lợi dụng vợ để làm giàu, nhiều năm sau tôi mới cay đắng biết sự thật

Chuyện vợ chồng - 22 giờ trước

Khi đã có tất cả trong tay, tôi lại phải đối diện với bí mật động trời của vợ mà tôi khó lòng chấp nhận nổi.

Tâm sự của người mẹ để con ở nhà sang nước ngoài làm giúp việc

Tâm sự của người mẹ để con ở nhà sang nước ngoài làm giúp việc

Gia đình - 1 ngày trước

Iris Tuares Pahilga đã để lại cậu con trai 2 tuổi ở Philippines để xây dựng một cuộc sống tốt hơn cho gia đình.

Cô dâu đeo vàng trĩu cổ, nhận 5 tỉ đồng trong ngày lễ nạp tài

Cô dâu đeo vàng trĩu cổ, nhận 5 tỉ đồng trong ngày lễ nạp tài

Gia đình - 1 ngày trước

Ngoài 20 cây vàng và 5 tỉ đồng tiền mặt được bố mẹ đẻ trao tặng, tại lễ nạp tài, cô dâu quê Thanh Hóa còn được anh em họ hàng trao tặng hàng chục cây vàng.

"Bạo lực lạnh" - bi kịch hôn nhân của cặp vợ chồng U60

"Bạo lực lạnh" - bi kịch hôn nhân của cặp vợ chồng U60

Gia đình - 1 ngày trước

GĐXH - Kết hôn với nhau gần 20 năm, từng là gia đình êm ấm, nhưng giờ đây họ là hai kẻ xa lạ sống cùng nhà.

Top