Trứng nướng hồ lô
Để đổi món cho bữa trưa, bạn có thể làm món trứng nướng hồ lô, hương vị lạ miệng, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Trứng gà: 10 quả
- Lòng non: 200 gr
- Cà rốt
- Cải trắng
- Rau răm
- Chỉ buộc
- Gia vị: đường (nếu thích), muối, nước mắm, tiêu xay.
Cách làm:
- Lòng cạo rửa cho sạch chất nhầy bên trong, cho muối vào và rửa sạch. Dùng tay vuốt cho hết nước bên trong. Rửa với muối, chanh và rượu để lòng sạch và khử mùi hôi.
- Trứng gà đập ra tô hoặc ca có miệng rót. Cho vào 1/2 thìa canh đường (nếu không thích vị ngọt thì bỏ qua bước này), 1/2 thìa cà phê muối, thêm nước mắm cho có vị mặn ngọt vừa ăn, tiêu xay. Khuấy đều nhẹ tay.
- Lòng non ta buộc chắc một đầu, dùng phễu cho vào đầu còn lại, đổ hết trứng vào. Buộc chắc đầu còn lại.
- Dùng chỉ buộc lại thành những viên nhỏ. Rửa lại cho sạch.
|
- Cho lòng vào nồi, cho nước vào ngập mặt và luộc chín. Luộc với lửa nhỏ để lòng và trứng được chín đều và không bị vỡ ra. Luộc với lửa nhỏ khoảng 40 phút, để lớn lửa một chút nhưng không to. Luộc gần 1 tiếng để trứng được chín ngon.
- Luộc xong lấy ra ngoài, rửa nhanh với nước. Để lòng nguội.
|
- Làm đồ chua ăn kèm: cà rốt và cải trắng bào mỏng hoặc cắt nhỏ. Cho đường và giấm vào trộn đều.
- Rau răm nhặt rửa sạch.
- Lòng sau khi nguội, cắt rời. Áp chảo hoặc nướng sơ cho vàng thơm là được.
- Ăn với rau răm, đồ chua và muối tiêu chanh.
Thành phẩm:
|
Theo Ngôi sao
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 11 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.