Hà Nội
23°C / 22-25°C

Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung xét tuyển bổ sung hệ chính quy khoá 46

Thứ sáu, 09:16 21/10/2022 | Giáo dục

Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung vừa ra thông báo xét tuyển bổ sung 220 chỉ tiêu đại học chính quy khóa 46 năm 2022.

Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung xét tuyển bổ sung hệ chính quy khoá 46 - Ảnh 1.

Theo đó, điểm trúng tuyển đại học năm 2022 của Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung xét theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của thí sinh với mức điểm chuẩn là 16 điểm.

Ngoài ra, xét kết quả học tập cấp THPT (học bạ) của thí sinh có tổ hợp môn xét tuyển cả năm lớp 12 đạt 18 điểm hoặc trung bình cộng của tổ hợp môn xét tuyển cả năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt 18 điểm.

Trường Đại học công nghiệp Việt - Hung là trường đại học công lập với 8 ngành đào tạo gồm: Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Công nghệ kỹ thuật cơ khí; Công nghệ kỹ thuật ô tô; Công nghệ kỹ thuật xây dựng; Công nghệ thông tin; Tài chính - Ngân hàng; Kinh tế; Quản trị kinh doanh.

Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung xét tuyển bổ sung hệ chính quy khoá 46 - Ảnh 2.

Nhằm giúp các em học sinh, sinh viên có thể bước chân vào giảng đường đại học và "hoàn thành giấc mơ", những năm qua, Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung không ngừng mở rộng hợp tác với các viện, doanh nghiệp, kết nối nghề nghiệp cho các sinh viên đến làm việc. Nhà trường đã xoá bỏ rào cản về tài chính.

Theo NGND.TS Nguyễn Đức Trí, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung, tại nhà trường, sinh viên không có tiền vẫn có thể đi học. Nhà trường có chính sách cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chậm nộp học phí không quá hai học kỳ liên tiếp với sự giúp đỡ của doanh nghiệp. Nhà trường đã ký kết hợp tác với Công ty Thông tin M1 thuộc Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông Quân đội (Viettel) để tuyển dụng các em vào làm việc bán thời gian và hàng ngày đều có xe của công ty đưa đón các em đến nhà máy để làm việc. Có thu nhập, các em có thể tự chi trả học phí và sinh hoạt cá nhân. Như vậy, doanh nghiệp đã đồng hành với nhà trường để tạo việc làm và thu nhập cho các em.

Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung xét tuyển bổ sung hệ chính quy khoá 46 - Ảnh 3.

Hiện nay, sinh viên của trường phần lớn xuất thân từ các gia đình nông thôn, điều kiện hoàn cảnh kinh tế khó khăn có nhu cầu được đi làm ngay trong quá trình học tập để có thu nhập. Trước những nhu cầu đa dạng của người học và điều kiện thực tế của nhà trường, để giải quyết bài toán này nhà trường xác định phải đẩy mạnh hoạt động hợp tác viện - trường - doanh nghiệp, lấy thế mạnh của đối tác để khắc phục điểm yếu trên cơ sở đảm bảo quyền lợi của các bên.

"Hàng năm, hàng trăm vị trí việc làm với các yêu cầu và mức lượng cụ thể được doanh nghiệp chuyển tới nhà trường. Đây là những công việc rất đa dạng từ đơn giản đến phức tạp, phù hợp với nhiều cấp trình độ. Sinh viên mới vào trường, sinh viên đang theo học, sinh viên vừa tốt nghiệp đều có thể lựa chọn để đăng ký công việc phù hợp nhất với bản thân", NGND.TS Nguyễn Đức Trí cho biết.

Trong hợp tác tuyển sinh với các trường, đến nay trường đã ký hợp tác với 755 trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên. Các chương trình hợp tác này đã giúp trường triển khai công tác hướng nghiệp và tuyển sinh một cách thuận lợi đến các em học sinh lớp 12.

Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung xét tuyển bổ sung hệ chính quy khoá 46 - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung đã xây dựng mạng lưới liên kết với các trường cao đẳng, đại học trong Bộ Công Thương, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, nhà trường cũng đã xây dựng được mối quan hệ với 5 cơ sở đào tạo của Hungary, 18 trường đại học và doanh nghiệp của Hàn Quốc, Đài Loan và Nhật Bản.

Với những hoạt động hợp tác viện - trường - doanh nghiệp của Trường Đại học Công nghiệp Việt- Hung có thể thấy, đây là môi trường giáo dục chuyên nghiệp, liên kết theo hướng mở, đáp ứng tốt nhu cầu học và làm cho thí sinh sau khi tốt nghiệp THPT.

Thủ tục xét tuyển: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tiếp hoặc trực tuyến tại trang: tuyensinh.viu.edu.vn

Thời gian tiếp nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 17/10/2022 đến 31/10/2022

Điện thoại hỗ trợ: 02433 838 063

Hotline: 0974 966 966 - 0988 645 558 6.

Thời gian nhập học: từ ngày 17/10/2022 đến 31/10/2022 tại các cơ sở đào tạo của Nhà trường.

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Yêu cầu làm rõ vụ nữ lớp trưởng bị đánh hội đồng vì ngăn người lạ vào lớp

Yêu cầu làm rõ vụ nữ lớp trưởng bị đánh hội đồng vì ngăn người lạ vào lớp

Giáo dục - 2 giờ trước

Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 10 tại Quảng Bình bị hành hung, UBND huyện Quảng Ninh đã chỉ đạo nhà trường phối hợp với cơ quan công an vào cuộc xác minh, làm rõ.

Cú 'liều' giúp nữ sinh Việt vào trường thời trang tại  Paris

Cú 'liều' giúp nữ sinh Việt vào trường thời trang tại Paris

Giáo dục - 4 giờ trước

Học tập tại “kinh đô thời trang Paris”, Phương Linh cho biết sinh viên phải học cách đối mặt với môi trường làm việc mang tính cạnh tranh cao. Ở đó, ai cũng muốn ý tưởng của mình phải nổi trội, độc đáo nhất.

4.300 học sinh một huyện phải nghỉ học vì mưa lớn

4.300 học sinh một huyện phải nghỉ học vì mưa lớn

Giáo dục - 20 giờ trước

Mưa lớn kéo dài hai ngày khiến một số tuyền đường ở huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh) ngập cục bộ, hàng nghìn học sinh phải nghỉ học.

Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Tranh luận về Lịch sử trở thành môn thi bắt buộc

Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Tranh luận về Lịch sử trở thành môn thi bắt buộc

Giáo dục - 1 ngày trước

Bộ GD&ĐT dự kiến tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 11 môn thi bắt buộc và lựa chọn, nhưng việc thi 3 hay 4 môn bắt buộc vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều.

96% ý kiến mong muốn giáo viên mầm non nghỉ hưu ở tuổi 55

96% ý kiến mong muốn giáo viên mầm non nghỉ hưu ở tuổi 55

Giáo dục - 1 ngày trước

Công đoàn Giáo dục đã tổ chức thăm dò ý kiến cán bộ quản lý, giáo viên mầm non trực tiếp giảng dạy, trong đó 96% chọn tuổi nghỉ hưu 55, khoảng 4% chọn tuổi nghỉ hưu 60.

Tổng hợp các chuyên ngành về tài chính - ngân hàng hot nhất hiện nay

Tổng hợp các chuyên ngành về tài chính - ngân hàng hot nhất hiện nay

Giáo dục - 1 ngày trước

Ngành tài chính - ngân hàng được chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau, mang đến cho sinh viên cơ hội việc làm lớn sau khi ra trường.

Lạm thu đầu năm: Nên xóa bỏ quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh?

Lạm thu đầu năm: Nên xóa bỏ quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh?

Giáo dục - 1 ngày trước

Đầu năm học, câu chuyện lạm thu, đóng tiền quỹ Ban phụ huynh trường, lớp lại được bàn tán sôi nổi trong phụ huynh học sinh và cũng là gánh nặng của không ít gia đình có con đi học.

Không đi học thêm, nam sinh đạt điểm SAT top 1% thế giới sau 2 tháng tự học

Không đi học thêm, nam sinh đạt điểm SAT top 1% thế giới sau 2 tháng tự học

Giáo dục - 2 ngày trước

Trong 2 tháng tự học SAT tại nhà, Ngô Tiến Anh (học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu) có 2 tuần đi du lịch tìm hiểu các di tích lịch sử dọc dải miền Trung. Thời gian ôn thực tế chỉ 1,5 tháng.

Hơn 1.700 thí sinh dự thi viên chức giáo dục Hà Nội

Hơn 1.700 thí sinh dự thi viên chức giáo dục Hà Nội

Giáo dục - 2 ngày trước

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức vòng 2 Kỳ tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Sở năm 2023.

Kiểm tra bài cũ bất chợt, có áp lực mới tạo kim cương?

Kiểm tra bài cũ bất chợt, có áp lực mới tạo kim cương?

Giáo dục - 3 ngày trước

Nhiều ý kiến cho rằng trong bối cảnh học sinh “có nhiều thứ để chơi hơn để học”, vẫn cần kiểm tra đầu giờ bất chợt để khiến các em không mất động lực học bài. Tuy nhiên, để giảm căng thẳng cho học sinh, giáo viên có thể thay đổi hình thức đánh giá.

Top