Hà Nội
23°C / 22-25°C

"Từ khi mẹ chồng đến ở chung, vợ chồng tôi cãi nhau đến mức muốn ly dị"

Thứ hai, 07:26 08/08/2022 | Chuyện vợ chồng

"Công bằng mà nói, chồng tôi là một người tốt, năng động, có trách nhiệm, xuất sắc và đáng tin cậy, biết kiếm tiền chăm lo cho gia đình. Nhưng...".

"Từ khi mẹ chồng đến ở chung, vợ chồng tôi cãi nhau đến mức muốn ly dị" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Sohu.

Khi mới cưới nhau, chúng tôi rất hạnh phúc. Mỗi ngày sau giờ tan làm chúng tôi đều cùng nhau làm việc nhà, cùng nhau dọn dẹp vào cuối tuần, thường xuyên hẹn hò dành thời gian riêng cho nhau. Thế giới chỉ có hai người thật đẹp, cho đến khi mẹ chồng tôi xuất hiện.

Hôm đến nhà tôi, mẹ xách túi lớn túi nhỏ. Lúc đầu tôi còn ngây thơ nghĩ rằng mẹ đến có ít hôm mà mang theo nhiều đồ thế. Chẳng ngờ, hơn ba tháng sau mẹ vẫn không hề đả động đến chuyện bao giờ mẹ sẽ về. Dần dần mẹ coi mình như người chủ gia đình, trong tổ ấm bé nhỏ của tôi.

Mẹ thường xuyên la mắng, trách giận tôi. Vợ chồng tôi đều rất bận công việc, thường xuyên phải làm thêm giờ nhưng mẹ lại cảm thấy khó chịu. Mẹ cho rằng đàn ông đi làm việc tối ngày thì còn có thể hiểu được, đàn bà đi làm gì đến tận 8-9 giờ tối mới về nhà. Khi tôi về, mẹ mặt nặng mày nhẹ, hết sai tôi đi lau nhà lại bảo tôi đi giặt với chờ phơi quần áo. Tôi đi làm cả ngày đã mệt rũ, những việc đó, thường tôi tự có kế hoạch sắp xếp của mình khi mẹ không sống ở đây, nhưng bây giờ, bà cứ bắt con dâu làm theo ý bà.

Tôi cảm thấy kiệt quệ cả về thể xác lẫn tinh thần khi phải chiều theo ý mẹ, phải "làm dâu" một cách uể oải, khiên cưỡng trong chính ngôi nhà có một phần là bố mẹ tôi bỏ tiền ra mua cho. Điều không thể chịu đựng được nữa là, từ khi mẹ chồng đến, vợ chồng tôi bắt đầu cãi vã, ngày càng trở nên gay gắt hơn, vì chồng tôi nghe lời mẹ nói xấu vợ mà không chịu nghe tôi giải thích.

Nói thật, tôi đau khổ lắm, từ người đàn ông rất chiều chuộng vợ, làm mọi việc cùng vợ, dành mọi thời gian rảnh để ôm ấp yêu thương vợ, bây giờ anh ấy lại không đứng về phía tôi, cứ nghe mẹ quay sang trách vợ. Cho nên tôi không nhịn mà hai đứa cứ nói qua nói lại.

Có lần khi hai người đang vui vẻ trò chuyện, tôi mới nhân cơ hội mà nói với chồng: "Anh có còn nhớ vợ chồng mình từng rất vui vẻ, hòa thuận trước khi mẹ đến không? Mình chẳng bao giờ giận nhau quá một ngày...".

Chồng tôi lắng nghe có vẻ chăm chú, nên tôi tiếp lời: "Nhưng bây giờ, mẹ xét nét em, đủ thứ lỗi lầm. Anh nghĩ em làm dâu nên cần ngoan ngoãn nghe theo, anh không bênh vực em lần nào, em thực sự đã chán ngấy việc anh cứ thế này".

Chồng tôi liền đáp: "Thật ra anh đã nói mẹ nên về nhà với bố, nhưng lấy tư cách là mẹ chồng, mẹ nói còn nhiều điều phải chỉ dạy cho em. Em không nghe lời một chút nào thì anh biết làm sao?".

Thế là hai vợ chồng tôi lại suýt cãi nhau. Cuối cùng chồng tôi bảo thôi dừng đi, mai anh sẽ nói chuyện lại với mẹ.

Bữa tối hôm sau, chồng tôi lựa lời nói với mẹ: "Mẹ để bố ở nhà đi cũng lâu rồi, mẹ thu xếp về với bố đi ạ không cần phải lo lắng nữa cho vợ chồng con".

Mẹ chồng tôi nghe vậy lập tức mặt biến sắc. Bà hét lên: "Mày nói với mẹ như thế à? Cái gia đình này không cần tao nữa đúng không?", rồi trừng mắt nhìn tôi.

Chồng tôi bất lực nói: "Không phải như vậy. Nhưng chính mẹ cũng thấy, suốt ba tháng mẹ ở đây, ngày nào vợ chồng con cũng cãi nhau. Mẹ luôn nghĩ vợ con không tốt và lười biếng, trong khi cô ấy cũng làm việc rất chăm chỉ. Vợ chồng con công việc bận rộn, thật ra việc dồn lại một chút cũng không sao. Nhưng từ khi mẹ sang, vợ con cái gì cũng phải làm ngay, sàn nhà mà không sạch, nửa đêm cô ấy cũng nai lưng lau nhà".

Mẹ chồng tôi lẩm bẩm: "Tao hồi trẻ không phải cũng phải như thế sao? Ngày nào cũng làm ruộng, tối về vẫn dọn dẹp giặt giũ lau chùi, việc gì mà không đến tay".

Chồng tôi bảo: "Con biết đó là thời của mẹ, nhưng bây giờ ai thế nữa. Từ khi mẹ đến đây, lần trước chúng con đã suýt nữa ly hôn. Nếu con ly hôn, mẹ có hài lòng không?".

Mẹ chồng tôi im lặng một hồi, cuối cùng cũng buông lời: "Thôi, vì anh chị đều không muốn tôi ở đây, nên ngày mai tôi sẽ đi và không bao giờ đến nữa".

Lúc này tôi mới lên tiếng: "Mẹ ơi, không phải mẹ không được chào đón. Mẹ có thể đến bất cứ lúc nào và coi đây như nhà của mình, không có vấn đề gì cả. Nhưng cách sống của mẹ con mình khác nhau, suy nghĩ của mẹ và con cũng khác nhau, tại sao mẹ không thể hiểu cho chúng con?".

Hôm sau mẹ chồng tôi thu dọn đồ đạc đi về, từ đó hai vợ chồng lại hòa thuận như xưa, không còn gì phải tranh cãi nữa.

Bạn không cần bất cứ ai can thiệp vào hôn nhân của mình

Không ít mẹ chồng, cho đến tận ngày nay vẫn mang tâm lý lo lắng rằng cuộc sống vợ chồng của con trai không được tốt, sợ con dâu "sướng" quá sẽ làm khổ con trai mình, bắt nạt con trai mình, nên cứ muốn làm khổ con dâu một chút, "hoạnh họe" một chút để nó biết vị trí trong nhà là vợ phải theo chồng.

Các bà mẹ chồng ấy không hiểu rằng thời nay suy nghĩ về hôn nhân của mọi người đã thay đổi, hôn nhân hạnh phúc nhất là cuộc hôn nhân trong đó vợ chồng bình đẳng với nhau như bạn, là người bạn, người tình, tôn trọng và bảo bọc, nâng đỡ nhau bằng tình yêu thương chứ không phải bằng chuyện phân vai cao thấp.

Những bà mẹ chồng như vậy thường tự cho mình quyền xen vào cuộc sống của các con, nghĩ rằng mình như vậy là đang giúp chúng, nhưng thực chất lại là làm hại chúng.

Tuổi trẻ bước vào cuộc sống hôn nhân đầy mới mẻ tất nhiên không tránh khỏi những bỡ ngỡ, nhưng hãy để đó là hành trình bí ẩn đầy thú vị để họ tự mình khám phá, thậm chí mắc sai lầm, và sửa sai, có như vậy họ mới học được cách tổ chức hôn nhân và gìn giữ hôn nhân mình đã dày công vun đắp, cùng nhau già đi trong hạnh phúc lâu bền.

Nỗi đau có người chồng quá mê tínNỗi đau có người chồng quá mê tín

GiadinhNet - Anh ta cho rằng vợ mình "không ổn" vì gặp một loạt sự cố "lạ" sau đám cưới.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Chồng bí mật cưới nhân tình, vợ kéo 3 con đến "chung vui"

Chồng bí mật cưới nhân tình, vợ kéo 3 con đến "chung vui"

Chuyện vợ chồng - 18 giờ trước

GiadinhNet - Khi buổi lễ đến đoạn trao nhẫn, chị địu con nhỏ xông vào, theo sau là hai đứa con khác.

Chồng đưa nhân tình về nhà ép ly hôn và cách xử sự của vợ

Chồng đưa nhân tình về nhà ép ly hôn và cách xử sự của vợ

Chuyện vợ chồng - 19 giờ trước

"Tiểu tam" tái mặt vì sợ hãi, lập tức quỳ xuống. Cô ta còn lấy ra 1,5 tỷ, cầu xin tôi bỏ qua chuyện này.

Đêm tân hôn, phát hiện một điều lạ ở vị trí nhạy cảm trên cơ thể vợ, chồng đòi ly hôn ngay lập tức

Đêm tân hôn, phát hiện một điều lạ ở vị trí nhạy cảm trên cơ thể vợ, chồng đòi ly hôn ngay lập tức

Chuyện vợ chồng - 23 giờ trước

GiadinhNet - Sau khi kết hôn người ta cứ nghĩ rằng vấn đề có thể nảy sinh xoay quanh chuyện quan điểm sống, mâu thuẫn vợ chồng, nhà nội nhà ngoại. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng đôi khi chỉ cần một đặc điểm bí mật trên cơ thể cũng khiến cuộc hôn nhân rạn nứt.

"Xin lỗi, anh không thỏa mãn được em, mình ly hôn nhé!"

"Xin lỗi, anh không thỏa mãn được em, mình ly hôn nhé!"

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Sau khi Hoàng Phương và Thanh Hoài kết hôn, họ cảm thấy rất nhiều áp lực. Cha mẹ Thanh Hoài muốn con rể có nhà trước khi cưới nên Hoàng Phương đã mua nhà bằng một khoản vay.

Con dâu ôm sổ tiết kiệm trốn khỏi nhà chồng chỉ 5 ngày sau đám cưới, biết nguyên nhân mẹ chồng mới ngỡ ngàng

Con dâu ôm sổ tiết kiệm trốn khỏi nhà chồng chỉ 5 ngày sau đám cưới, biết nguyên nhân mẹ chồng mới ngỡ ngàng

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GiadinhNet - Sau 4 tháng quen biết họ quyết định về chung một nhà bằng một đám cưới đầm ấm, thân mật. Tuy nhiên, chỉ 5 ngày sau hôn lễ, cô lại bỏ trốn khỏi nhà chồng trong sự ngỡ ngàng của chú rể.

Lá đơn ly hôn cùng dòng nhắn của vợ sau đêm tôi ở lại nhà vợ cũ

Lá đơn ly hôn cùng dòng nhắn của vợ sau đêm tôi ở lại nhà vợ cũ

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Tôi năm nay 45 tuổi. Tôi và vợ cũ ly hôn cách đây 3 năm. Sau khi ly hôn, tôi chọn cách tái hôn để quên đi quá khứ. Dù nhiều người không tán thành nhưng đấy là lựa chọn của tôi.

Cuộc hôn nhân đi vào ngõ cụt và cái bẫy từ sự im lặng của phụ nữ!

Cuộc hôn nhân đi vào ngõ cụt và cái bẫy từ sự im lặng của phụ nữ!

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Im lặng nhưng hôn nhân tan tành theo cách êm đềm đau đớn. Cái bẫy của sự im lặng đáng sợ đến thế sao?

Thương vợ bầu, chồng làm hết việc nhà, cung phụng từng ly từng tý, đến khi phát hiện lý do vợ ra ngoài ngày 5 lần anh lập tức ly hôn

Thương vợ bầu, chồng làm hết việc nhà, cung phụng từng ly từng tý, đến khi phát hiện lý do vợ ra ngoài ngày 5 lần anh lập tức ly hôn

Chuyện vợ chồng - 2 ngày trước

GiadinhNet - Vì cuộc sống của gia đình, anh không ngại làm thêm vất vả kiếm tiền, về nhà lại cung phụng vợ, làm hết những việc nặng, không để vợ phải khổ sở, mệt nhọc.

Hụt hẫng sau ngày cưới

Hụt hẫng sau ngày cưới

Chuyện vợ chồng - 2 ngày trước

Thất vọng với những gì từng mong đợi so với thực tế; hụt hẫng vì chưa chuẩn bị tâm thế cho những va đập trong cuộc sống hôn nhân..., nhiều đôi vợ chồng rơi vào tình huống vỡ mộng, thậm chí khủng hoảng sau khi kết hôn.

Nhiều phụ nữ mắc kẹt với cảnh bị ngược đãi trong hôn nhân

Nhiều phụ nữ mắc kẹt với cảnh bị ngược đãi trong hôn nhân

Chuyện vợ chồng - 2 ngày trước

“Tôi cũng có lỗi” hay “Chỉ lần này mới vậy” rồi “Anh ấy sẽ thay đổi”, là những câu nói phổ biến Tiến sĩ Geraldine Tan thường nghe từ các nạn nhân bị lạm dụng trong hôn nhân.

Top