Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tự làm chè khúc bạch mát lạnh thơm ngon

Thứ sáu, 13:00 03/04/2015 | Ăn

Món chè khúc bạch được làm từ kem tươi tưởng như sẽ dễ ngán, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi thưởng thức món chè này chẳng hề ngán chút nào đâu nhé!

Nguyên liệu:

250ml whipping cream

250ml sữa tươi không đường

14 lá gelatin (2,5g 1 lá)

10g hạt hạnh nhân thái lát

300g nhãn

80g đường cát

120g đường phèn

Vài lá dứa

1 ít nhúm nhỏ hạt é

Cách làm:

 

 

 

 

 

Gelatin ngâm trong nước lạnh cho mềm.

 

 

 

 

 

Đổ sữa tươi và whipping cream vào nồi, thêm đường cát.

 

 

 

Đặt nồi sữa lên bếp để ở lửa nhỏ, dùng thìa khuấy đều cho tan hết đường. Vớt lá gelatin ra, thả vào nồi khuấy đều cho tan hết. Lưu ý là phải để lửa nhỏ để tránh phần kem sữa tách nước.

 

 

 

 

 

Khi gelatin tan hoàn toàn, hỗn hợp chỉ hơi nóng, đổ ra các hộp, để cho nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 giờ cho đông lại.

 

 

 

 

 

Cho 500ml nước vào nồi cùng với đường phèn và lá dứa, đun sôi kỹ sau đó để nguội. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh.

 

 

 

 

 

Nhãn rửa sạch, bóc vỏ nhẹ nhàng lấy bỏ phần hạt nhãn.(

 

 

 

Hạnh nhân cho lên chảo rang vàng.

 

 

 

Hạt é ngâm với chút nước ấm cho nở.

 

 

 

 

 

Khúc bạch sau khi đông lại, mang ra cắt thành các khối vuông có kích thước đều nhau.

 

 

 

 

 

Khi ăn xếp cùi nhãn, khúc bạch, hạt é vào bát chan nước đường vào, rắc chút hạnh nhân rang và thưởng thức. Vì phần nước đã để trong ngăn mát tủ lạnh nên bạn có thể không cần dùng đến đá viên.

 

Thành phẩm:

Tưởng như món chè khúc bạch từ kem tươi sẽ rất “ngán” nhưng nếu bạn đã thử 1 lần thì ắt hẳn sẽ “ồ” lên ngạc nhiên vì sự hiểu lầm của mình. Chè khúc bạch với phần nước đường thanh thanh thoang thoảng mùi lá dứa, những viên khúc bạch trắng phau mềm mịn ăn kèm với cùi nhãn thơm mát cùng hạnh nhân rang chín, điểm xuyết hạt é giòn giòn mát mát. Khi thưởng thức món chè này bạn như cảm nhận đang có 1 “khúc nhạc giao hưởng” đang được tấu lên.

 

Chúc bạn thành công và ngon miệng với chè khúc bạch nhé!

Theo Trí thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 17 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Top