Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tyra Banks biết trước Hoàng Thùy sẽ đăng quang

Tyra Banks không ngần ngại khen Hoàng Thùy có vẻ đẹp của người mẫu làng thời trang cao cấp.

 
Việc Hoàng Thùy vượt mặt Trà My và Lê Thúy để đăng quang ngôi vị quán quân Vietnam’s Next Top Model 2011 vào tối qua - 8/1 được nhận xét là kết quả đủ để làm đẹp lòng thí sinh, vừa lòng khán giả và không quá bất ngờ. Lí do không chỉ vì Hoàng Thùy xứng đáng được nhận mà còn bởi trước đó, trong buổi họp báo tại Trung tâm hội nghị Riverside Palace diễn ra trưa 8.1 đểgiới thiệu về đêm chung kết, khả năng thí sinh bị loại và người có cơ hội đăng quang đã được siêu mẫu Tyra Banks ngấm ngầm dự báo trước qua cách trả lời phỏng vấn báo chí.
 
- Điều gì đã thôi thúc chị phải khai sinh ra cuộc thi “American’s Next Top Model”?

Đó là một ý tưởng được hình thành khi tôi đang đứng pha trà và nhìn ra cửa sổ trong một căn bếp vào buổi sáng vừa thức dậy cách đây 10 năm. Với tôi, để thành công trong nghề người mẫu không phải dễ và tôi nghĩ rằng mình cần làm điều gì đó thành công hơn nữa. Thật ra trước đây, khi tôi sang Los Angeles làm việc thì may mắn gặp được một người bạn, chính người bạn này đã dẫn dắt tôi đến với nghề người mẫu. Lí do chính để tôi phải thực hiện cho được American’s Next Top Model bởi đây là cơ hội để tôi đáp lại ơn những người đã giúp đỡ tôi. Nó là nơi để tôi và các người mẫu da màu như tôi có thể khẳng định vị trí của mình trên sàn diễn thời trang. Tôi nghĩ việc tạo ra chương trình là một bước ngoặt trong cuộc đời. Nói chung, ý tưởng bắt đầu từ căn bếp và tôi muốn các cô gái da màu ở châu Mỹ và cả châu Á tỏa sáng.

- Thế theo chị, điều gì đã giúp “American’s Next Top Model” trở nên hấp dẫn hơn khi được thực hiện với nhiều phiên bản khác nhau trên toàn thế giới?

Điều rất quan trọng là dù chương trình cho ra nhiều phiên bản ở các nước khác nhau nhưng vẫn tuân thủ một số nguyên tắc chung so với phiên bản gốc tại Mỹ. Có thể các nước sẽ sáng tạo và làm mới theo hoàn cảnh cụ thể nhưng họ vẫn giữ được một số quy định chung. Trước khi đến với đêm chung kết Vietnam’s Next Top Model 2011, tôi đã có xem chương trình năm ngoái rồi. Tôi thật sự ghen tị vì các bạn đã có một BGK làm việc rất tốt. Hơn nữa, do Vietnam’s Next Top Model 2011 là chương trình được trực tiếp nên tôi càng đánh giá cao BGK hơn.

- Thành công với “Next Top Model” dành cho nữ, chị có ý định sẽ tạo ra một sân chơi tương tự dành cho nam?


Tôi cũng có dự định tổ chức một chương trình tương tự dành cho người mẫu nam. Tuy nhiên, tôi còn phải nộp bản kế hoạch của mình lên cho sếp, do đó tất cả còn chưa chắc chắn.
 
- Chị từng quan niệm, người mẫu thông minh là một người mẫu biết phát huy thế mạnh của mình. Vậy bản thân chị sẽ đánh giá cao người mẫu có sự thông minh, tài năng hay vẻ đẹp bên ngoài?

Nhiệm vụ chính của người mẫu là mặc quần áo đẹp nên họ phải đẹp, phải ăn mặc thời trang. Có rất nhiều người mẫu cũng là doanh nhân và họ chính là doanh nhân ăn mặc đẹp. Không chỉ đẹp với bản thân, họ còn phải đẹp hướng đến xã hội. Bản thân tôi cũng là một doanh nhân nên tôi quan niệm, người mẫu thời trang cũng là một doanh nhân. Người mẫu thông minh là người phải biết khai thác thế mạnh của mình.
 
 
- Với top 3 gương mặt Lê Thúy, Hoàng Thùy và Trà My, chị đánh giá thế nào?

Tôi thấy mỗi cô đều có những vẻ đẹp khác nhau. Với tôi, Lê Thúy là cô gái đẹp xuất thân từ một vùng quê nhỏ. Từ một người không có cơ hội, Thúy đã có nhiều cơ hội khi biết nỗ lực rất nhiều để đến với chương trình. Thúy rất nhạy cảm và không có nhiều kinh nghiệm sống lẫn kinh nghiệm trên sàn diễn trước khi tham dự cuộc thi. Trà My là cô gái rất dễ thương. Cô ấy đã tỏ ra là thí sinh rất biết cố gắng. Vẻ đẹp tròn trịa của My thì ai cũng công nhận rồi. Trà My rất có phong cách riêng nhưng vẫn thiếu nét riêng. Hoàng Thùy là cô gái luôn giữ được vẻ tự nhiên trong tính cách lẫn cá tính của mình. Thùy đã có chút kinh nghiệm trên sàn diễn trước khi đến với cuộc thi. Cô ấy không bao giờ bỏ cuộc và luôn giữ cá tính riêng. Đặc biệt nhất ở Thùy có vẻ đẹp của một người mẫu phù hợp với làng thời trang cao cấp.

Tôi đã có ấn tượng với một thí sinh trong top 3. Đó là cô gái có triển vọng để đi ra sàn diễn thời trang quốc tế vì hội tụ đầy đủ vẻ đẹp của một người mẫu trên sàn diễn thế giới. Nhưng kết quả phải đợi đêm chung kết.

- Thí sinh đoạt ngôi vị quán quân "Vietnam’s Next Top Model 2011" sẽ được hứa hẹn gì về tương lai khẳng định mình trên sàn diễn quốc tế?


Thật ra tôi đang chờ đợi đề nghị từ phía Việt Nam và tôi đang sẵn sàng để hỗ trợ Việt Nam. Chúng tôi quyết định dựa trên những yếu tố khách quan đưa tới. 3 người mẫu trong đêm chung kết sẽ trở thành 3 hình ảnh đẹp, đại diện cho Việt Nam trên sàn catwalk. Có rất nhiều người sẽ không đồng ý quyết định của chúng tôi, tuy nhiên chúng tôi luôn đưa ra những quyết định dựa trên những tiêu chí phù hợp. Có những trường hợp chúng tôi phải có những shoot hình riêng vì 3 người luôn đứng gần nhau, đôi khi chúng tôi cũng phải sắp xếp để có những shoot hình ảnh chọn ra người ưng ý nhất. Song, nói chung để có những bức ảnh đẹp, tự họ có phải những sáng tạo riêng mà chúng tôi không hề hướng dẫn hay tạo cho. Chúng tôi không có sự can thiệp ở đây.
 
- Với những cô gái trẻ đang khao khát chinh phục đỉnh cao của nghề người mẫu, chị sẽ khuyên gì?

Tôi phải nói rằng, người mẫu là một nghề tạm thời và có thời gian tồn tại với bản thân mình rất ngắn. Vì vậy người mẫu cần phải chuẩn bị điểm đến khi bắt đầu bước vào nghề. Bạn phải biết nên làm gì, biết lựa chọn hướng đi khi một ngày nào đó điện thoại của bạn không còn rung lên vì không có ai gọi show nữa. Chính vì vậy, tôi khuyên các bạn phải suy nghĩ và định hướng thật tốt hướng đi của mình sau khi rời xa nghề người mẫu cũng như khi bắt đầu bước chân vào nghề. Tôi nghĩ, bạn hãy giải nghệ trước khi không có ai gọi điện để mời show bạn. Nếu muốn tiếp tục với nghề, bạn phải có cách để tiếp tục nhận được nhiều show diễn. Đó là lời khuyên của tôi.

Ngoài ra, khi đã làm người mẫu thì bạn phải biết định hình vị trí mình đang ở đâu. Đôi khi phải xem mình là một sản phẩm. Khi đó, mình sẽ phải biết sản phẩm này có còn phù hợp với thị trường hay không. Điểm mạnh và thế yếu là gì để mình thay đổi cho phù hợp. Nói chung, bản thân người mẫu phải tôn trọng bản thân, phải giữ hình thể đẹp và sức khỏe. Tôi biết nhiều bạn không biết chăm sóc bản thân. Tôi khuyên các bạn nên giữ vóc dáng nhưng cũng nên có chế độ ăn uống phù hợp và đó cũng là chế độ mà lâu nay tôi vẫn duy trì. Các bạn đừng đi bar hay nhảy múa. Đó không phải là trò chơi của người mẫu.
 
- Các nhà thiết kế quốc tế thường thích những người mẫu có thân hình gầy gò trong khi người mẫu Việt Nam thường tròn và có nhiều đường cong hơn. Theo chị, đâu mới là hình thể cần của một người mẫu?

Bởi vì tôi là người mẫu có cân nặng hơn người khác. Tôi cũng có những đường cong trên sàn diễn chứ không phải chỉ là bộ xương di động nên tôi vẫn thích những người mẫu có vẻ đẹp và đường cong tự nhiên. Đây cũng là gợi ý cho các bạn biết tôi sẽ chọn người mẫu nào trong đêm chung kết tối 8.1.
 
- Trên truyền hình, chị xuất hiện với hình ảnh một vị giám khảo có vẻ hơi khó tính và nghiêm nghị. Vậy đâu là con người thật của chị?

Thật ra khi làm giáo khảo, tôi được yêu cầu phải tỏ ra khắt khe, nghiêm nghị hơn. Tuy nhiên, bản chất tôi là một người rất cởi mở, tôi không khắt khe, nghiêm nghị. Nếu có một lúc nào đó tôi khó chịu, các bạn cứ nghĩ đó là một phần của tính cách con người trong cuộc đời mà mình không thể tránh được.

- Đất nước và con người Việt Nam đang hiện diện trong suy nghĩ của chị thế nào? Chị sẽ dành thời gian để đi du lịch và khám phá Việt Nam chứ?

Thật ra, suy nghĩ của tôi về người Việt Nam khi còn ở Mỹ nó khác hẳn. Tôi không nghĩ người Việt Nam cao đẹp vậy. Tôi bất ngờ trước vẻ đẹp trong tính cách và ngoại hình của người Việt Nam. Khi được biết sẽ đến Việt Nam, tôi có gọi đến tất cả bạn bè là siêu mẫu Việt Nam và tôi có hỏi một người bạn người Việt Nam tại Mỹ. Người đó đã tư vấn cho tôi cách mặc áo dài và nên dành thời gian sau chương trình để có chuyến tham quan Việt Nam hơn. Chính vì thế, sáng nay tôi đã ăn phở. Đó là trải nghiệm rất tuyệt vời. sáng nay tôi thấy được con người Việt Nam đi trên xe gắn máy và đẹp về tính cách lẫn hình dáng bên ngoài. Các bạn nên tự hào về vẻ đẹp của mình và hãy tự tin mang hình ảnh của Việt Nam khi ra thế giới.
 
Theo Xzone
hoaianh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hồ Hoài Anh gặp lãnh đạo Học viện Âm nhạc để giải trình

Hồ Hoài Anh gặp lãnh đạo Học viện Âm nhạc để giải trình

Giải trí - 51 phút trước

Sáng 16/8, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã tới trình diện, báo cáo lãnh đạo Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam sau chuyến đi Tây Ban Nha vì việc cá nhân mà không xin phép.

Cuộc sống độc thân, không vợ con của Cổ Thiên Lạc ở tuổi 52

Cuộc sống độc thân, không vợ con của Cổ Thiên Lạc ở tuổi 52

Giải trí - 1 giờ trước

Gần đây, Cổ Thiên Lạc đối mặt với tin đồn từng bí mật kết hôn và có con. Nam diễn viên được xem là "ông trùm mới" của giới giải trí Hồng Kông khẳng định, anh vẫn độc thân và không có ý định lấy vợ.

Phan Hiển: Đám cưới của chúng tôi không thể thiếu Chí Anh

Phan Hiển: Đám cưới của chúng tôi không thể thiếu Chí Anh

Giải trí - 3 giờ trước

22/12 năm nay cặp đôi lệch tuổi đẹp nhất nhì làng thể thao - giải trí, sẽ chính thức lên xe hoa, thành vợ chồng danh chính ngôn thuận, sau hơn 10 năm yêu nhau, sinh con, cùng nhau chia ngọt sẻ bùi. Khánh Thi đã “ưu tiên” Phan Hiển được quyết định mọi thứ trong đám cưới, từ không gian cưới đến cả những chiếc váy lộng lẫy mà “nữ hoàng dance sport” sẽ diện trong ngày trọng đại của cuộc đời.

Bồ nhí Khải Tuấn (Doãn Quốc Đam) phim "Đấu trí" được tặng 35 tỷ đồng: Đời thực xinh đẹp, là nhân viên đài truyền hình

Bồ nhí Khải Tuấn (Doãn Quốc Đam) phim "Đấu trí" được tặng 35 tỷ đồng: Đời thực xinh đẹp, là nhân viên đài truyền hình

Giải trí - 5 giờ trước

GiadinhNet - Phạm Ngọc Anh chính là bồ nhí xinh đẹp của Doãn Quốc Đam phim "Đấu trí". Ngoài đời, cô là nhân viên của VTV truyền hình cáp.

Bằng Kiều tiết lộ thật về tin đồn cát-sê khủng trong liveshow mới

Bằng Kiều tiết lộ thật về tin đồn cát-sê khủng trong liveshow mới

Giải trí - 5 giờ trước

GiadinhNet - Bằng Kiều thời gian qua liên tục bay show từ trong nước đến hải ngoại. Việc nhìn thấy anh xuất hiện dày đặc khiến khán giả nghi ngờ nam ca sĩ Hà thành bận rộn kiếm tiền nuôi con trai mới sinh.

Quỳnh Kool: Sốc vì xấu, bất lực khóc khi quay 'Garage hạnh phúc'

Quỳnh Kool: Sốc vì xấu, bất lực khóc khi quay 'Garage hạnh phúc'

Giải trí - 5 giờ trước

Nhiều khán giả nhận xét dù tạo hình của nhân vật Sơn Ca trong phim 'Garage hạnh phúc' khiến Quỳnh Kool không được xinh lung linh nhưng cô lại ghi dấu ấn mới chỉ sau 2 tập phim phát sóng.

Bị tước danh hiệu, Á hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu nói gì?

Bị tước danh hiệu, Á hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu nói gì?

Giải trí - 6 giờ trước

Doanh nhân Đặng Thị Hương đã có những phản hồi với PV Dân trí sau khi bị tước danh hiệu Á hậu 3 cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2022.

Phương Thảo - Ngọc Lễ tái ngộ khán giả Việt Nam sau nhiều năm

Phương Thảo - Ngọc Lễ tái ngộ khán giả Việt Nam sau nhiều năm

Giải trí - 7 giờ trước

GiadinhNet - Sau nhiều năm vắng bóng, cặp đôi Phương Thảo - Ngọc Lễ đã quay trở về Việt Nam, cùng Hà Anh Tuấn và Hoàng Dũng cất tiếng hát cho "Những vết thương lành".

Ngỡ ngàng với cuộc sống hiện tại của cô gái từng giành 100 triệu ở Thách thức danh hài

Ngỡ ngàng với cuộc sống hiện tại của cô gái từng giành 100 triệu ở Thách thức danh hài

Giải trí - 7 giờ trước

Ngọc Lan không khỏi xúc động khi nghe vợ chồng 'Thánh Sún' Ngân Thảo tâm sự tại chương trình Gõ cửa thăm nhà.

Hai năm ở ẩn "không showbiz", Thu Minh bây giờ ra sao?

Hai năm ở ẩn "không showbiz", Thu Minh bây giờ ra sao?

Giải trí - 8 giờ trước

Hai năm qua, Thu Minh dành nhiều thời gian chăm sóc gia đình. Thu Minh hài hước nói, một khoảng thời gian dài vì dịch Covid-19, cô không đi hát và sống ở Singapore nên "móng vuốt" đã bị mài mòn.

Top