Hà Nội
23°C / 22-25°C

'Vì sao lại nghĩ đàn ông có quyền lang chạ'

Cũng có thể ngày mai một trong hai chúng tôi sẽ mắc sai lầm và khiến hôn nhân tan vỡ. Nhưng tôi sẽ luôn dặn lòng mình hôm nay phải sống hết mình với 4 chữ 'tình nghĩa vợ chồng'.

Đi du lịch cùng chồng, chưa kịp vui mừng vì như được nghỉ tuần trăng mật lại hứng chịu sốc từ chồngĐi du lịch cùng chồng, chưa kịp vui mừng vì như được nghỉ tuần trăng mật lại hứng chịu sốc từ chồng

GiadinhNet - Tôi không ngờ, chuyến đi du lịch cùng chồng lại khiến cho gia đình tôi tan nát.

Tôi có một cô bạn rất yêu chồng. Nhưng một ngày nọ, cô ấy gọi điện khóc với tôi rằng phát hiện chồng “bóc bánh trả tiền”. Niềm tin sụp đổ bởi trước giờ cô ấy chưa bao giờ dám nghĩ người đàn ông một mực nói yêu thương vợ con lại có thể lang chạ bên ngoài.

Khi bị chất vấn, anh chồng của cô ấy nói rằng: “Đàn ông ai chẳng giống ai, chơi bời một tí có sao đâu, quan trọng anh vẫn rất yêu vợ thương con và không bao giờ bỏ vợ”. Anh ta mặc nhiên cho rằng chuyện mình đi “vui vẻ” một chút bên ngoài là chuyện “chung” của nhiều người đàn ông không riêng gì mình. Và chắc chắn rằng vẫn sẽ “một lòng” với vợ?

'Vì sao lại nghĩ đàn ông có quyền lang chạ' - Ảnh 2.

Tôi cần 2 năm để yêu, 3 năm để cưới nhưng tôi cần cả đời để khẳng định sự chung thủy của một người.  Ảnh minh họa: Nguồn pxfuel

Tôi chưa biết đối với một số người đàn ông có tư tưởng như vậy, họ định nghĩa tình yêu là gì, một lòng với vợ con là sao? Tôi cũng chưa hiểu từ bao giờ một số anh chồng lại cho rằng dù mình chơi bời bên ngoài nhưng sẽ không bao giờ bỏ vợ mà không sợ bị vợ bỏ? Người “một lòng” lại có thể ăn nằm với người phụ nữ khác ngoài vợ mình?

Nhưng tôi vẫn động viên cô bạn phải bình tĩnh phán xét mọi việc, đừng quá buồn mà suy nghĩ tiêu cực. Một người coi thường hôn nhân, sẵn sàng chà đạp lên tình yêu và niềm tin của vợ liệu có đáng để cô ấy ngày đêm mất ăn mất ngủ.

Tôi cũng là một người phụ nữ từng trải khi có 9 năm hôn nhân bên chồng. Dù không ai nói trước được gì nhưng ít ra cho đến lúc này tôi vẫn tin vào những gì vợ chồng dành cho nhau. Chồng tôi tôn trọng vợ, thương vợ, tôi cũng nể phục và yêu thương anh ấy. Khi vui vẻ, chúng tôi vẫn dặn nhau rằng, dù có thế nào cũng không được phản bội, lừa dối lẫn nhau. Nếu vợ chồng bất hòa hay chán đối phương, cả hai cùng ngồi lại nói chuyện nghiêm túc. Chồng tôi đồng ý và tôi coi đó là niềm tin để duy trì một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Tuy cho đến hiện tại, tôi chưa phải nhận cú sốc tình cảm nào từ hôn nhân nhưng tôi tin chuyện đàn ông thích “của lạ” và càng tin đàn bà cũng thích.

Cái “bản năng” mà nhiều người đàn ông tự nhận, phụ nữ chúng tôi cũng có. Nhưng tại sao chúng tôi rất ít người làm vậy? Là vì chúng tôi là đàn bà, chúng tôi nhát gan hay tại chúng tôi sinh ra là để chung thủy, hết lòng phục vụ chồng con? Không, chúng tôi có thừa cái gan ấy, cũng thích trai đẹp, cao to lực lưỡng, cũng ham “của lạ” nhưng thứ chúng tôi coi trọng chính là tình nghĩa vợ chồng, là lời hứa ngày dắt tay nhau vào lễ đường.

Ranh giới giữa cái “thích” và cái “làm” rất mong manh, ai đủ bản lĩnh thì kịp dừng lại. Có người chồng thực sự chung thủy, yêu thương vợ con, chỉ muốn vợ là người đàn bà duy nhất. Cũng có người dù muốn nhưng… sợ. Họ sợ hậu quả sau khi mắc sai lầm, họ sợ vợ phát giác vì đằng sau thú vui đó còn là sự nghiệp, là gia đình.

Tình yêu không có chỗ cho sự giả dối. Và khi bạn nói dối vợ để ăn nằm với người ta dù chỉ là “thử” thì bạn chính là kẻ dối trá trong cuộc hôn nhân này. Điều bạn mất đi sau đó có thể nhiều gấp trăm lần thứ niềm vui nhất thời có được.

Cô bạn thân của tôi sau khi biết chuyện hoàn toàn suy sụp, muốn ly hôn. Cô ấy nói không thể chấp nhận sống bên người đàn ông không hết lòng vì mình và ám ảnh mỗi lúc nằm bên cạnh chồng. Người phụ nữ vì quá tin chồng nên khi gặp biến cố khó lòng chấp nhận. Tôi vẫn khuyên bạn nên cho chồng một cơ hội nếu anh ta biết sửa sai. Nhưng có lẽ thứ mà cô ấy mất không chỉ là tình yêu mà còn là niềm tin nhiều năm vun đắp.

Bởi vậy mới nói phụ nữ hãy chừa cho mình một đường lui để bất cứ chuyện gì xảy ra, ta vẫn có thể vững vàng bước tiếp. Khi đã bước chân vào hôn nhân thì đó không phải là tình yêu đơn thuần nữa, đó còn là trách nhiệm với con cái, với gia đình, người thân. Vì một người lăng nhăng, phản bội mà mất hết ý chí thì thật không đáng chút nào.

Nếu hôm nay ai đó hỏi tôi chồng bạn có chung thủy không, tôi không trả lời được. Tôi cần 2 năm để yêu, 3 năm để cưới nhưng tôi cần cả đời để khẳng định sự chung thủy của một người.

Cũng có thể ngày mai một trong hai chúng tôi sẽ mắc sai lầm và khiến hôn nhân tan vỡ. Nhưng tôi sẽ luôn dặn lòng mình hôm nay phải sống hết mình với 4 chữ tình nghĩa vợ chồng.

Ở đời ai cũng một lần mắc sai lầm nhưng cũng có những sai lầm phải trả giá bằng cả cuộc đời.

Độc giả Thanh Hải (Hải Phòng)

Đêm tân hôn mẹ chồng vào tận phòng rồi tiết lộ điều khủng khiếp khiến con dâu suy sụp vì sốc nặngĐêm tân hôn mẹ chồng vào tận phòng rồi tiết lộ điều khủng khiếp khiến con dâu suy sụp vì sốc nặng

GiadinhNet - Mẹ chồng tôi ghê gớm, còn chồng tôi đã che dấu một chuyện khủng khiếp để lấy tôi.

Chồng lén lập quỹ đen từ lâu, vợ choáng váng khi biết sự thật chồng dùng số tiền đó để làm gìChồng lén lập quỹ đen từ lâu, vợ choáng váng khi biết sự thật chồng dùng số tiền đó để làm gì

GiadinhNet - Chồng tôi tích cóp được rất nhiều tiền, nhưng lại dùng số tiền đó vào mục đích đen tối.

Nịnh mãi mà không được lắp điều hòa, vợ sốc nặng khi biết chồng hào phóng mua điều hòa tặng người khácNịnh mãi mà không được lắp điều hòa, vợ sốc nặng khi biết chồng hào phóng mua điều hòa tặng người khác

GiadinhNet - Chồng tôi keo kiệt với vợ con nhưng lại hào phóng với người phụ nữ bên ngoài.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tâm sự đẫm nước mắt của người đàn ông hơn 20 năm chỉ mong được trở thành phụ nữ

Tâm sự đẫm nước mắt của người đàn ông hơn 20 năm chỉ mong được trở thành phụ nữ

Tâm sự - 6 giờ trước

GiadinhNet - Tôi muốn mặc một chiếc váy, tô thêm thỏi son hay cái lơ chấm bi cùng với người yêu đi dạo phố sao mà khó vậy…

Lau người giúp vợ vừa sinh, chồng tôi bị mẹ ruột mắng như tát nước

Lau người giúp vợ vừa sinh, chồng tôi bị mẹ ruột mắng như tát nước

Tâm sự - 12 giờ trước

Thấy chồng đang lau người giúp tôi, mẹ chồng chạy đến giật lấy khăn rồi mắng con trai như tát nước vào mặt.

Vợ trẻ mặt tái dại, run rẩy gặp chồng xin 'tự thú' và sự thật không người đàn ông nào muốn nghe

Vợ trẻ mặt tái dại, run rẩy gặp chồng xin 'tự thú' và sự thật không người đàn ông nào muốn nghe

Tâm sự - 16 giờ trước

Nếu anh còn tình cảm với vợ, còn chấp nhận được cô ấy sau khi đã biết cô ấy qua mặt mình ngoại tình, lại còn mang tiền của chồng cung phụng cho người tình thì anh cứ rộng lòng tha thứ cho cô ấy.

Tôi bất ngờ trước câu hỏi của mẹ người yêu trong ngày đầu ra mắt

Tôi bất ngờ trước câu hỏi của mẹ người yêu trong ngày đầu ra mắt

Tâm sự - 18 giờ trước

Tôi nghe mẹ người yêu nhắc lại chuyện xảy ra trước đó mà ngỡ ngàng.

Đi uống cafe với bạn, vợ sốc nặng chứng kiển hành động của chồng và bồ trẻ ở bể bơi bên cạnh

Đi uống cafe với bạn, vợ sốc nặng chứng kiển hành động của chồng và bồ trẻ ở bể bơi bên cạnh

Tâm sự - 1 ngày trước

GiadinhNet - Tôi tưởng rằng mình đã có một hôn nhân viên mãn, nhưng rồi sớm tuyệt vọng khi chứng kiến chồng ngoại tình.

Em trai lấy vợ vô tâm

Em trai lấy vợ vô tâm

Tâm sự - 1 ngày trước

Em tôi về tới nhà là chăm con, nấu nướng, còn thức khuya ru bé ngủ, trong khi em dâu chỉ chơi dài, không làm gì.

Bạn trai không muốn có 'tình đồng chí'

Bạn trai không muốn có 'tình đồng chí'

Tâm sự - 1 ngày trước

Bạn trai coi tình yêu không có tình dục là 'tình đồng chí', và hay đòi hỏi tôi 'chuyện ấy' dù chúng tôi chưa xác định chuyện hôn nhân.

Bất ngờ về chồng khi vô tình gặp đồng nghiệp của anh ấy

Bất ngờ về chồng khi vô tình gặp đồng nghiệp của anh ấy

Tâm sự - 1 ngày trước

Chồng đi ăn quán với đồng nghiệp vào mỗi buổi trưa, vậy hộp cơm vợ nấu cho ai ăn?

Chưa kịp vui mừng khi thấy chồng phất nhanh, lại sớm đau khổ khi biết sự thật chồng tình nguyện cặp bồ để có tiền ăn chơi

Chưa kịp vui mừng khi thấy chồng phất nhanh, lại sớm đau khổ khi biết sự thật chồng tình nguyện cặp bồ để có tiền ăn chơi

Tâm sự - 2 ngày trước

GiadinhNet - Nhìn những bức ảnh của chồng đang âu yếm những người tình lớn tuổi nhưng giầu có, tôi đau đớn vì sốc.

Tiểu tam muốn lên chính thất, được mẹ người tình ủng hộ lại xanh mặt chạy

Tiểu tam muốn lên chính thất, được mẹ người tình ủng hộ lại xanh mặt chạy

Tâm sự - 2 ngày trước

Một chiều cuối tuần, khi tôi đang nằm lười trên giường thì có điện thoại đến. Đầu dây bên kia, giọng người yêu tôi hớn hở: 'Em chuẩn bị nhé, chiều nay anh đưa em đến nhà gặp mẹ anh'.

Top