Hà Nội
23°C / 22-25°C

Vinschool công bố chương trình dự bị đại học NCUK – vinschool

Thứ ba, 10:39 04/04/2023 | Giáo dục

Hệ thống giáo dục Vinschool và Tổ chức giáo dục NCUK (Vương quốc Anh) vừa chính thức ký kết hợp tác toàn diện triển khai Chương trình Dự bị Đại học NCUK – Vinschool. Chương trình mở ra cơ hội vào thẳng các trường Đại học danh giá trên thế giới với lộ trình tối ưu về thời gian và chi phí cho học sinh có định hướng du học.

Vinschool công bố chương trình dự bị đại học NCUK  – vinschool - Ảnh 1.

Chương trình Dự bị Đại học NCUK International Foundation Year đảm bảo lộ trình nhập học vào nhiều trường Đại học danh giá trên thế giới

Theo thỏa thuận, Chương trình Dự bị Đại học danh tiếng NCUK – IFY sẽ chính thức được giảng dạy tại Vinschool từ tháng 9/2023. Chương trình dành cho học sinh đã hoàn thành lớp 11 THPT Việt Nam (hoặc quốc tế IGCSE, AS level, A level, IB...), có trình độ tiếng Anh đạt IELTS 5.0 hoặc tương đương.

Mỗi học sinh tham gia NCUK – IFY sẽ được xây dựng lộ trình học tập riêng, với sự tư vấn 1-1 để lựa chọn tổ hợp các môn học phù hợp với định hướng cá nhân. Toàn bộ quá trình ứng tuyển đại học và học bổng của học sinh cũng sẽ được các thầy/cô cố vấn học tập giàu kinh nghiệm đồng hành và hỗ trợ toàn diện.

Chương trình NCUK – Vinschool kéo dài 9 tháng, kết hợp giữa Kiến thức chuyên ngành cùng Kỹ năng ngôn ngữ, Kỹ năng học bậc đại học cũng như Kiến thức văn hóa và xã hội. Ngoài tiếng Anh học thuật, học sinh cũng sẽ được lựa chọn các môn học trong nhóm môn khoa học Xã hội, Kinh doanh hay Khoa học kỹ thuật phù hợp với khả năng và định hướng ngành nghề tương lai.

Bên cạnh đó, học sinh sẽ được trải nghiệm dịch vụ học đường tiêu chuẩn Quốc tế với đội ngũ giáo viên nước ngoài được chứng nhận bởi NCUK. Học sinh còn được giam gia các hoạt động học thuật, ngoại khóa đặc thù tại Vinschool và có cơ hội nhận giải thưởng hàng năm lên đến £1.000 cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và học bổng £1.000- £10.000 cho chương trình Cử nhân.

Sau khi hoàn thành Chương trình, học sinh sẽ được vào thẳng năm 1 Đại học mà không cần chứng chỉ IELTS hay bất cứ chứng chỉ nào khác. Đồng thời, học sinh sẽ có cơ hội nhận các học bổng và giải thưởng dành cho sinh viên xuất sắc.

Vinschool công bố chương trình dự bị đại học NCUK  – vinschool - Ảnh 2.

Sinh viên NCUK tại University of Bristol Ngôi trường thuộc nhóm các trường Russell Group danh giá của Vương Quốc Anh

Ông Stuart Smith, Giám đốc điều hành NCUK cho biết: "Vinschool là môi trường giáo dục tiêu chuẩn Quốc tế tại Việt Nam, NCUK là chương trình đào tạo có chất lượng vượt trội, được thiết kế với sự cộng tác của các trường đại học, chúng tôi tin tưởng rằng các "sinh viên NCUK – Vinschool" sẽ được chuẩn bị tốt nhất cho các chương trình Đại học hàng đầu thế giới."

Chứng chỉ Dự bị Đại học của NCUK được công nhận toàn cầu, tương đương với A Level/ SSCE (bằng THPT của Úc)/ AP (Advanced Placement - Mỹ). Chương trình học tập đảm bảo lộ trình nhập học vào gần 50 trường Đại học, hơn 6000 ngành nghề khác nhau tại các trường Đại học danh giá trên thế giới tại Anh Quốc, Mỹ, Úc, New Zealand và Canada với lộ trình tối ưu so với các bằng cấp Quốc tế hiện tại khác.

Ông John Brian Zermani, Hiệu trưởng trường Trung học Vinschool Times City T37 (Tập đoàn Vingroup) chia sẻ: "Với tầm nhìn trở thành một hệ thống giáo dục Việt Nam mang đẳng cấp quốc tế, chúng tôi luôn nỗ lực để mang những Chương trình tinh hoa quốc tế về Việt Nam. NCUK – IFY được thiết kế và phát triển dựa trên yêu cầu và tiêu chuẩn của các chương trình Đại học đẳng cấp quốc tế, tôi hy vọng Chương trình sẽ giúp các em học sinh rút ngắn thời gian, đảm bảo lộ trình cũng như mang tới cơ hội tuyển thẳng vào các trường đại học hàng đầu thế giới".

Với việc chuẩn bị kỹ lưỡng cả về kiến thức chuyên môn, phương pháp học tập và trải nghiệm học đường, chương trình dự bị Đại học danh tiếng NCUK - Vinschool là một trong những phương án tối ưu cho học sinh Việt Nam có định hướng du học.

Vinschool công bố chương trình dự bị đại học NCUK  – vinschool - Ảnh 3.

Sinh viên NCUK tại Auckland University of Technology New Zealand

Về NCUK: NCUK được thành lập từ năm 1987 bởi các trường Đại học hàng đầu Vương Quốc Anh. Có trụ sở tại Manchester, với đội ngũ thành viên tại nhiều quốc gia trên thế giới, Chương trình dự bị Đại học NCUK - IFY được thiết kế và phát triển dựa trên yêu cầu và tiêu chuẩn của  nhóm 10 trường Đại học (đứng đầu là Đại học Manchester – xếp hạng thứ 27 trên toàn thế giới). Chương trình được Cơ quan chứng nhận văn bằng trực thuộc chính phủ Anh Quốc và hơn 40 trường Đại học của Anh, Úc, New Zealand, Mỹ công nhận chất lượng đầu ra ngang bằng với chứng chỉ tú tài Cambridge A Levels, chứng chỉ tốt nghiệp SSCE (Úc), chứng chỉ Advanced Placement (Mỹ) và chứng chỉ HKDSE (Hongkong). Chương trình sở hữu mạng lưới hơn 50 trường Đại học đối tác tại nhiều quốc gia, trong đó có 10 trường Đại học nằm trong top 100 trường Đại học tốt nhất Thế giới. Chương trình Dự bị Đại học NCUK - IFY đã mang đến cơ hội tuyển thẳng vào Đại học cho hơn 40.000 sinh viên trên toàn thế giới.

Về Vinschool: Vinschool là hệ thống giáo dục không vì lợi nhuận, liên cấp từ bậc Mầm non đến Trung học phổ thông do Tập đoàn Vingroup đầu tư phát triển, hướng đến một ngôi trường Việt Nam mang đẳng cấp quốc tế. Ra đời từ năm 2013, Vinschool được đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng, chất lượng giáo viên và chương trình học, trở thành hệ thống giáo dục tư thục lớn nhất Việt Nam hiện nay, với 43.000 học sinh thuộc 49 cơ sở trường ở Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Thành phố Hồ Chí Minh. 

PV

 

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Không đi học thêm, nam sinh đạt điểm SAT top 1% thế giới sau 2 tháng tự học

Không đi học thêm, nam sinh đạt điểm SAT top 1% thế giới sau 2 tháng tự học

Giáo dục - 6 giờ trước

Trong 2 tháng tự học SAT tại nhà, Ngô Tiến Anh (học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu) có 2 tuần đi du lịch tìm hiểu các di tích lịch sử dọc dải miền Trung. Thời gian ôn thực tế chỉ 1,5 tháng.

Hơn 1.700 thí sinh dự thi viên chức giáo dục Hà Nội

Hơn 1.700 thí sinh dự thi viên chức giáo dục Hà Nội

Giáo dục - 7 giờ trước

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức vòng 2 Kỳ tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Sở năm 2023.

Kiểm tra bài cũ bất chợt, có áp lực mới tạo kim cương?

Kiểm tra bài cũ bất chợt, có áp lực mới tạo kim cương?

Giáo dục - 1 ngày trước

Nhiều ý kiến cho rằng trong bối cảnh học sinh “có nhiều thứ để chơi hơn để học”, vẫn cần kiểm tra đầu giờ bất chợt để khiến các em không mất động lực học bài. Tuy nhiên, để giảm căng thẳng cho học sinh, giáo viên có thể thay đổi hình thức đánh giá.

Trường học 'siết' quy định đón trả trẻ sau vụ bé gái 2 tuổi bị bắt cóc ở Gia Lâm

Trường học 'siết' quy định đón trả trẻ sau vụ bé gái 2 tuổi bị bắt cóc ở Gia Lâm

Giáo dục - 1 ngày trước

Nhiều trường học tại Hà Nội tiếp tục siết chặt quy định đón/trả trẻ sau vụ một bé gái 21 tháng tuổi ở huyện Gia Lâm bị bắt cóc, tống tiền.

'Không học thêm, cô không nhớ tên, dù giỏi đến mấy con cũng chỉ được 5 điểm'

'Không học thêm, cô không nhớ tên, dù giỏi đến mấy con cũng chỉ được 5 điểm'

Giáo dục - 1 ngày trước

Nhiều độc giả cho rằng việc dạy thêm đã trở thành vấn nạn, thậm chí thầy cô trù dập, cho học sinh điểm kém chỉ vì không đi học thêm.

Vinschool được vinh danh với bộ đôi giải thưởng
tại Asian Technology Excellence Awards 2023

Vinschool được vinh danh với bộ đôi giải thưởng tại Asian Technology Excellence Awards 2023

Giáo dục - 3 ngày trước

Hệ thống Giáo dục Vinschool vừa vinh dự nhận 2 giải thưởng cho các hạng mục Digital - Education (Vietnam) và Mobile - Education (Vietnam) tại Lễ Trao giải quốc tế Asian Technology Awards.

Sở GD-ĐT TP.HCM lên tiếng về việc 'năm nào cũng thu tiền điều hòa'

Sở GD-ĐT TP.HCM lên tiếng về việc 'năm nào cũng thu tiền điều hòa'

Giáo dục - 3 ngày trước

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, đã lý giải về các khoản vận động thu đầu năm học mới, trong đó có việc tại sao năm nào cũng phải... đóng tiền điều hòa.

Điểm danh những nơi miễn, giảm học phí cho học sinh năm học 2023 – 2024

Điểm danh những nơi miễn, giảm học phí cho học sinh năm học 2023 – 2024

Giáo dục - 4 ngày trước

GĐXH - Năm học 2023-2024, nhiều địa phương đã quyết định hỗ trợ học phí cho học sinh trên địa bàn nhằm chia sẻ khó khăn với người dân.

Thời điểm tựu trường, quốc gia nào chi tiêu nhiều nhất cho giáo dục?

Thời điểm tựu trường, quốc gia nào chi tiêu nhiều nhất cho giáo dục?

Giáo dục - 4 ngày trước

Thế giới đã chi khoảng 5 nghìn tỷ USD cho giáo dục, chiếm 4,33% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu vào năm 2020. Ở châu Âu, Greenland dẫn đầu khi phân bổ 10,5% GDP cho ngành này, gần gấp đôi mức trung bình 5,13% của Liên minh châu Âu.

Thông tin mới vụ bé gái 2 tuổi ở Quốc Oai bị cô giáo hành hung

Thông tin mới vụ bé gái 2 tuổi ở Quốc Oai bị cô giáo hành hung

Giáo dục - 4 ngày trước

GĐXH - Sự việc bé B. N ở Sài Sơn, Quốc Oai bị cô giáo tát liên tiếp vào mặt đã trôi qua cả thánh nhưng hiện giờ sức khoẻ vẫn chưa ổn định, gia đình vẫn phải đưa đi viện và sử dụng thuốc để điều trị.

Top