Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Vịt nấu thơm

Thứ năm, 12:00 PM 22/08/2013 | Ăn

GiadinhNet - Vịt nấu thơm là món ăn có sự kết hợp của thịt vịt và rau quả, hương vị thơm ngon mà không ngấy, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Vịt nấu thơm 1
 
 
Nguyên liệu:
 
Thịt vit: 800g; Thơm: 1 trái; Dừa tươi: 1 trái; Hành tây: 1 củ; Cà chua bi: 5 trái; Nước ép thơm: 1 chén; Nước dùng gà: 600ml; Đinh hương, quế chi, lá thơm; Ớt sừng, gừng, nước cốt hành tím; Dầu ăn, dầu điều, bột năng; Muối, tiêu, đường, rượu;Nước tương; Hạt nêm.
 
Cách làm:
 
- Dùng gừng giã và rượu rửa sạch da vịt để tẩy mùi hôi lông, xả sạch, để ráo. Khứa vài đường trên da vịt rồi chiên cho ra bớt mỡ, khứa dọc bên trong má đùi và đùi vịt để dễ thấm gia vị. Ướp vịt với 2M nước cốt hành tím, 2M Nước tương, 1/2M muối, 1/2M tiêu và 1.5M Hạt nêm để thấm 30 phút.

- Thơm gọt vỏ, tỉa sọc đứng, cắt miếng vừa ăn, khoét bỏ lõi, ướp với 1 ít đường và muối. Dừa tươi chặt lấy nước. Hành tây cắt múi, ớt sừng cắt lát. Hòa tan 1M bột năng với 1/2 chén nước.

- Cho vịt vào nồi nấu không cần dầu, nêm 1M dầu điều, 1 nhánh quế, 4-5 nụ đinh hương, 1 nhánh lá thơm, cho thêm 1 chén nước cốt thơm và nước dừa tươi, nấu lửa to đến khi sôi thì giảm lửa, nêm 1M Hạt nêm, cho thơm và hành tây vào rồi nấu đến khi vịt chín mềm. Khuấy bột năng cho vào từ từ đến khi nước sánh vừa, tắt bếp.

- Múc thịt vịt ra đĩa sâu lòng, rắc thêm tiêu và trang trí với ngò rí, ăn kèm bánh mì, Nước tương và ớt cắt lát tùy khẩu vị.
 
Mách nhỏ:
 
- Khứa những đường song song trên da vịt để khi chiên mỡ vịt chảy ra bớt.
 
- Nếu thích ăn béo thì giữ lại phần mỡ khi chiên thịt để nấu.
 
- Thơm có enzim bromelin giúp làm thịt mềm hơn, khi tỉa thơm theo dạng đứng sẽ trang trí đẹp hơn.
 
- Nếu thích ăn béo thì giữ lại phần mỡ chiên vịt để nấu.
 
Mời các bạn xem clip hướng dẫn:
 
 
Nguồn Youtube
nguyentuan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đĩa bít tết thường có trứng ốp tái, nhiều người không biết ăn luôn nhưng sự thật bất ngờ

Đĩa bít tết thường có trứng ốp tái, nhiều người không biết ăn luôn nhưng sự thật bất ngờ

Ẩm thực 360 - 7 giờ trước

GiadinhNet - Nhiều người sẽ ngã ngửa khi biết sự thật về quả trứng ốp tái để bên cạnh miếng bít tết không phải để ăn trực tiếp.

Pha mắm chua ngọt nếu muốn tỏi ớt nổi lên 100% "không trượt phát nào" thì đây là bí quyết chị em phải luôn nhớ!

Pha mắm chua ngọt nếu muốn tỏi ớt nổi lên 100% "không trượt phát nào" thì đây là bí quyết chị em phải luôn nhớ!

Ăn - 11 giờ trước

Tỏi ớt ngoài băm nhỏ, cũng có thể giã nát thêm một phần để khi pha tạo độ sánh.

Làm vô số bánh đẹp mê ly nhưng đây là chiếc Tăng Thanh Hà thích nhất, dành cho người đặc biệt

Làm vô số bánh đẹp mê ly nhưng đây là chiếc Tăng Thanh Hà thích nhất, dành cho người đặc biệt

Ăn - 12 giờ trước

GiadinhNet - Thành quả mới nhất của Tăng Thanh Hà được đầu bếp nổi tiếng nhận xét: "Bánh nhìn đơn giản mà nhìn đẹp và sang quá".

Chẳng cần mua viên uống collagen, chị em cứ thường xuyên nấu và ăn món canh này thì đảm bảo lúc nào da dẻ cũng căng sáng hồng hào!

Chẳng cần mua viên uống collagen, chị em cứ thường xuyên nấu và ăn món canh này thì đảm bảo lúc nào da dẻ cũng căng sáng hồng hào!

Ăn - 13 giờ trước

Canh đuôi bò làm theo công thức này có hương vị đậm đà và rất giàu dinh dưỡng. Đây là món ăn hoàn hảo giúp cung cấp lượng lớn collagen cho da dẻ chị em căng sáng, hồng hào.

Tôm mà rang thế này thì ăn mãi không chán, thao tác đơn giản chưa tới 15 phút là xong!

Tôm mà rang thế này thì ăn mãi không chán, thao tác đơn giản chưa tới 15 phút là xong!

Ăn - 16 giờ trước

Với trứng muối, bạn cho vào xửng hấp, hấp khoảng 3-4 phút trên lửa vừa để trứng chín rồi dầm nhuyễn.

Cách làm trà gừng tỏi nghệ tăng cường miễn dịch

Cách làm trà gừng tỏi nghệ tăng cường miễn dịch

Ăn - 19 giờ trước

Tăng cường miễn dịch là rất quan trọng để bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm bệnh, nhất là trong đại dịch COVID-19.

Loại quả quê xưa có đầy không ai hái, giờ thành đặc sản vừa ngon vừa lạ ở thành phố, 70.000đồng/kg

Loại quả quê xưa có đầy không ai hái, giờ thành đặc sản vừa ngon vừa lạ ở thành phố, 70.000đồng/kg

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Loại quả này là đặc sản của núi rừng Tây Bắc có vị chua thanh, ăn vặt hay nấu canh đều vô cùng đặc biệt nên đang được rất nhiều thực khách tại các thành phố lớn tìm mua.

Món bánh sandwich đủ chất cho bữa sáng

Món bánh sandwich đủ chất cho bữa sáng

Ăn - 1 ngày trước

Buổi sáng chỉ cần 2 lát sandwich này là ấm bụng, đủ chất mà chẳng lo tăng cân.

9X đảm đang gợi ý thực đơn tuần mới nhìn là muốn về nhà nấu ngay

9X đảm đang gợi ý thực đơn tuần mới nhìn là muốn về nhà nấu ngay

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GiadinhNet - Bữa cơm nào cũng thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt rất hợp thời tiết.

Mua măng cụt phải biết 3 mẹo này: Chỉ cần liếc mắt là biết quả nào tươi ngọt, cùi dày và không bị nhầy vàng

Mua măng cụt phải biết 3 mẹo này: Chỉ cần liếc mắt là biết quả nào tươi ngọt, cùi dày và không bị nhầy vàng

Ăn - 1 ngày trước

Măng cụt đã đến mùa, đừng trông chờ vào vận may để chọn được măng cụt tươi ngon nữa. Nhớ 3 mẹo này, chị em sẽ không bao giờ mua phải quả khô vỏ hay múi lép.

Top