Hà Nội
23°C / 22-25°C

VNPT HIS- bước đột phá trong Y tế số

Thứ tư, 19:12 27/11/2019 | Sản phẩm - Dịch vụ

GiadinhNet- Phục vụ hàng nghìn cơ sở y tế trên khắp cả nước, góp phần tích cực nâng cao chất lượng khám- chữa bệnh theo xu hướng số hóa, VNPT HIS, giải Đồng Stevie Awards 2019 ở hạng mục sản phẩm CNTT tốt nhất đã và đang tiếp tục hành trình thay đổi cách thức vận hành khám- chữa bệnh truyền thống, tạo nên bước đột phá trong y tế số Việt Nam.


VNPT HIS- nền tảng Bệnh viện thông minh

Hướng đến xây dựng cơ sở y tế hiện đại không thể thiếu hệ thống quản lý bệnh viện thông minh. Hơn bất cứ lĩnh vực nào, Y tế là ngành đòi hỏi yếu tố công nghệ phải đi đầu. Trong đó, số hóa hoạt động quản lý đóng vai trò cốt lõi. Đó chắc chẳn phải là hệ thống quản lý bệnh viện thông minh gồm: Chuỗi phần mềm quản lý bệnh viện với công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện theo các quy trình của Cục quản lý khám chữa bệnh ban hành và hệ thống quản lý Y tế cơ sở có nghiệp vụ khám chữa bệnh cũng như phòng bệnh của ngành Y tế tại các tuyến cơ sở. 

Nền tảng VNPT HIS giúp đội ngũ quản lý có thông tin lập tức về tình hình hoạt động của ngành Y tế từ khám chữa bệnh đến phòng chóng bệnh dịch tại địa phương mình quản lý và chỉ đạo kịp thời. Đáng chú ý, đội ngũ y bác sỹ của bệnh viện, phòng khám có thể truy cập từ xa chương trình khám chữa bệnh nhanh, đưa ra các quyêt định khám chữa bệnh chính xác. Và chuỗi hệ thống thông minh VNPT HIS hỗ trợ đội ngũ y, bác sỹ chẩn đoán, kê đơn thuốc từ xa, xem các thông tin điều trị, bệnh án của bệnh nhân chi tiết, đầy đủ, chính xác và tin cậy.

VNPT HIS- bước đột phá trong Y tế số  - Ảnh 2.

VNPT HIS

Bệnh nhân tiếp cận phương thức y tế mới

Trong hàng trăm sản phẩm tham gia đến từ nhiều quốc gia mạnh về công nghệ, VNPT HIS tạo dấu ấn đặc biệt với Ban Giám khảo Stevie Awards 2019 bởi đây là hệ thống y tế đậm chất nhân văn, xét trên cả 2 bình diện: sự tiến bộ trông thấy của nền Y tế hiện tại và tính cộng đồng lan tỏa. Lần đầu tiên, bệnh nhân có thể online theo dõi toàn bộ các thông tin về khám chữa bệnh của mình. Người bệnh chủ động đặt các lịch khám cũng như tiếp nhận thông tin tư vấn về sức khỏe với đội ngũ y bác sỹ một cách chủ động. Theo đó, người bệnh sẽ được hỗ trợ tốt hơn thông qua các tiện ích hiện đại vì nền tảng VNPT HIS đã rút ngắn và giảm thiểu giấy tờ tốn kém, công đoạn đăng ký khám chữa bệnh mất thời gian, phức tạp. 

Ý nghĩa cộng đồng của VNPT HIS lần nữa được khẳng định khi hệ thống hỗ trợ miễn phí, nhanh chóng cung cấp thông tin về sức khỏe cá nhân trên nền tảng số. Bệnh nhân dễ dàng tương tác với đội ngũ khám chữa bệnh, tiếp cận các tiện ích hiện đại trong nền y tế số cũng như các chương trình y tế, chăm sóc sức khỏe xã hội, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

VNPT HIS- bước đột phá trong Y tế số  - Ảnh 3.

Giao diện màn hình Portal HIS

VNPT HIS tạo bước đột phá trong y tế số

Ông Huỳnh Quang Liêm, Phó Tổng Giám đốc VNPT khẳng định, việc ứng dụng phần mềm VNPT-HIS đã tăng thời gian phục vụ bệnh nhân ở các khâu tiếp nhận, nhập viện, thanh toán... lên 25% so với trước. Không chỉ vậy, phần mềm này còn có chức năng giúp thực hiện việc thanh toán bảo hiểm xã hội đúng quy định, tránh tiêu cực phát sinh. 

Được biết, Bệnh viện Nguyễn Trãi (Tp.Hồ Chí Minh) sau khi sử dụng ứng dụng này của VNPT đã tăng tỷ lệ người khám bệnh ngoại trú từ 1.500 người lên 2.000 người. Nhiều cơ sở y tế cho biết, tổng thời gian tổ chức thăm khám cho một bệnh nhân trước đây phải mất từ 15 - 20 phút đã giảm xuống còn 5 - 10 phút khi ứng dụng VNPT-HIS. Nhiều phòng khám, bệnh viện thông minh ra đời trên nền tảng VNPT HIS đã thực sự giảm áp lực cho đội ngũ y bác sĩ, bệnh nhân, góp phần giải quyết triệt để những hạn chế còn tồn động của ngành Y tế. Quan trọng hơn cả, VNPT HIS đã tạo nên bước đột phá mạnh mẽ trong nền Y tế số, thay đổi toàn diện phương thức quản lý, tiếp cận và chăm sóc sức khỏe trong thời đại công nghiệp 4.0.

VNPT HIS- bước đột phá trong Y tế số  - Ảnh 4.

Khách hàng đang tìm hiểu giải pháp VNPT HIS tại showroom của VNPT.

Stevie Awards 2019 đánh giá và trao giải Đồng VNPT HIS vì đã xây dựng thành công tác phong làm việc chuyên nghiệp, hiện đại: số hóa các quy trình nghiệp vụ trong việc quản lý bệnh viện (điều hành cũng như khám chữa bệnh), quy trình nghiệp vụ về quản lý sức khỏe cộng đồng, đem lại hiệu quả trong công việc đồng thời nâng cao trình độ ứng dụng và sử dụng CNTT, tạo tác phong làm việc hiện đại, chuyên nghiệp góp phần nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh trong các bệnh viện cũng như các cơ sở y tế.

Cao Hưng

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những loại gia vị rừng 'rẻ như cho' bỗng trở nên đắt đỏ

Những loại gia vị rừng 'rẻ như cho' bỗng trở nên đắt đỏ

Sản phẩm - Dịch vụ - 29 phút trước

Trước kia, những loại gia vị này chỉ vài nghìn đến vài chục nghìn đồng một kg, thậm chí được cho không. Nhưng giờ đây, chúng trở nên đắt đỏ, có loại giá tới vài triệu đồng một kg.

Loại vải thiều đặc biệt: Khách tranh mua, thu 800 triệu/ha dân vẫn 'ngại' trồng

Loại vải thiều đặc biệt: Khách tranh mua, thu 800 triệu/ha dân vẫn 'ngại' trồng

Giá cả thị trường - 4 giờ trước

Ở Thanh Hà có loại vải thiều vô cùng đặc biệt. Đến mùa quả chín, khách phương xa tranh nhau tìm mua làm quà biếu tặng. Nông dân trồng 1ha có thể thu tới 800 triệu đồng nếu được mùa, song nông dân không mặn mà trồng nhiều.

Mẹo tra cứu và cách in giấy xác nhận giãn chu kỳ kiểm định xe ôtô gia đình

Mẹo tra cứu và cách in giấy xác nhận giãn chu kỳ kiểm định xe ôtô gia đình

Sản phẩm - Dịch vụ - 4 giờ trước

GĐXH - Theo Thông tư 08 của Bộ GTVT, xe cá nhân đến 9 chỗ còn hạn kiểm định xe ô tô đến ngày 3/6/2023 sẽ được tự động giãn chu kỳ kiểm định theo chu kỳ mới. Để tra cứu và in giấy xác nhận thời hạn hiệu lực giãn chu kỳ kiểm định xe ô tô cần thực hiện như thế nào?

Săn "tôm bay" kiếm tiền triệu giữa mùa nắng nóng

Săn "tôm bay" kiếm tiền triệu giữa mùa nắng nóng

Sản phẩm - Dịch vụ - 8 giờ trước

Từ sáng sớm, người dân Nghệ An vượt gần 100km sang Hà Tĩnh để săn "tôm bay". Công việc tuy vất vả giữa trời nắng như "đổ lửa" nhưng giúp họ mang về nguồn thu nhập cao.

Hiện tượng lạ: Măng cụt rớt giá đầu vụ

Hiện tượng lạ: Măng cụt rớt giá đầu vụ

Giá cả thị trường - 10 giờ trước

Sau “cơn sốt” gỏi gà măng cụt xanh, măng cụt chín mới vào mùa đã rớt giá, chỉ còn 35.000-45.000 đồng/kg.

Sữa Yến Mạch Vị Tự Nhiên TH true OAT: Nguồn dinh dưỡng lành mạnh từ thiên nhiên

Sữa Yến Mạch Vị Tự Nhiên TH true OAT: Nguồn dinh dưỡng lành mạnh từ thiên nhiên

Sản phẩm - Dịch vụ - 21 giờ trước

Tiên phong với các sản phẩm sữa và đồ uống tốt lành mạnh hoàn toàn từ thiên nhiên, Tập đoàn TH tiếp tục dẫn đầu xu hướng khi cho ra mắt Sữa Yến Mạch Vị Tự Nhiên TH true OAT cùng những lợi ích nổi bật, đặc biệt tốt cho sức khỏe tiêu hóa và tim mạch.

Bỏ việc ở doanh nghiệp Nhật, 8X kiếm trăm triệu đồng mỗi tháng

Bỏ việc ở doanh nghiệp Nhật, 8X kiếm trăm triệu đồng mỗi tháng

Xu hướng - 1 ngày trước

Nhờ tận dụng những nguyên liệu thiên nhiên, Thư Sinh đã kết hợp vào món đồ nội thất hiện đại, giúp bản thân khởi nghiệp thành công sau khi bỏ công việc văn phòng.

Kinh hoàng 1,5 tấn chân cánh gà, tràng lợn, đuôi trâu đông lạnh 'suýt' đến bàn ăn của người tiêu dùng

Kinh hoàng 1,5 tấn chân cánh gà, tràng lợn, đuôi trâu đông lạnh 'suýt' đến bàn ăn của người tiêu dùng

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

GĐXH - Ngày 2/6, Tổng cục QLTT thông tin, khoảng 1,5 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiệu vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm vừa được lực lượng chức năng phát hiện tại Hà Nam.

Hàng ngàn tấn nông sản Sơn La 'xuống phố', người dân Thủ đô được sử dụng trái cây an toàn

Hàng ngàn tấn nông sản Sơn La 'xuống phố', người dân Thủ đô được sử dụng trái cây an toàn

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

GĐXH - Từ nay đến hết 5/6, tại 30 gian hàng trưng bày nông sản Sơn La tại Hà Nội, người dân Thủ đô có thể mua các mặt hàng trái cây an toàn, đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm VietGAP, globalGAP, OCOP, Organic như mận, xoài, nhãn…

Vị ngon Phở Việt "tấn công" Hàn Quốc: khi nghệ thuật và ẩm thực gói gọn trong 1  gói phở

Vị ngon Phở Việt "tấn công" Hàn Quốc: khi nghệ thuật và ẩm thực gói gọn trong 1 gói phở

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

Đến với Triển lãm thực phẩm quốc tế Seoul 2023, có một không gian đặc biệt khiến người ta liên tưởng đến những hàng phở thân thương, quen thuộc thường thấy trên đường phố Việt Nam. Đó là gian hàng phở ăn liền Phở Story.

Top