Hà Nội
23°C / 22-25°C

Vợ chồng bỗng dưng chán nhau

Thứ sáu, 11:45 08/07/2022 | Tâm sự

Cái “bỗng dưng” đó là có thật. Là “bỗng dưng” chứ không phải “chán dần đều” đâu. Bỗng dưng một ngày ta chán người bạn đời của ta.

Nịnh mãi mà không được lắp điều hòa, vợ sốc nặng khi biết chồng hào phóng mua điều hòa tặng người khácNịnh mãi mà không được lắp điều hòa, vợ sốc nặng khi biết chồng hào phóng mua điều hòa tặng người khác

GiadinhNet - Chồng tôi keo kiệt với vợ con nhưng lại hào phóng với người phụ nữ bên ngoài.

Tôi từng đọc hàng trăm lời tâm sự từ nhiều người vợ, một hôm bỗng dưng chán chồng. Có rất nhiều nguyên nhân khiến người vợ bỗng dưng như vậy. Như gặp lại bạn trai cũ, thấy họ phong độ hơn đứt chồng mình. Như nghĩ lại thanh xuân tươi đẹp của mình rồi thở dài ngán ngẩm cho hiện tại. Như giây phút chạnh lòng. Là khi người phụ nữ ấy mất phương hướng ở hiện tại. Chứ lại chẳng liên quan gì đến người chồng. Cái "bỗng dưng" ấy là khoảnh khắc nhưng có thể lại trở thành một bước ngoặt không ai ngờ tới.

May thì nhiều phụ nữ qua cơn chán chồng lại tìm thấy điều tích cực có ở chồng mình mà yêu chồng lại. Rủi thì cái "bỗng dưng" ấy lặp đi lặp lại, điều hướng trái tim người vợ lạc nhịp trong cuộc hôn nhân này. May nhiều nhưng rủi cũng không ít nếu như người chồng không có những thay đổi tích cực.

Từ chính bản thân mình, vợ tôi cũng có những khoảnh khắc "bỗng dưng" chán chồng như thế. Là mãi về sau vợ tôi mới kể cho tôi nghe. Đó là cái khoảng thời gian tôi bắt đầu nghỉ việc ở báo Hoa Học Trò, tôi đã có 2 năm tự cho mình… lười biếng. Hàng ngày chỉ đi chơi với con, quanh quẩn chó mèo cây cối, không hào hứng với công việc. Một người đàn ông khi ấy mới 36 tuổi mà đã như một ông cụ 60 tuổi hỏi sao vợ không chán cho được. Nhất là khi vợ ra ngoài kia, gặp những người đàn ông 60 tuổi vẫn miệt mài lao động. Nhìn lại chồng mình, nàng đã thở dài.

Vợ chồng bỗng dưng chán nhau - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cái "bỗng dưng" của vợ tôi ít ra cũng còn có lý do liên quan đến chồng nên chồng còn có thể thay đổi chứ nhiều phụ nữ khác cái "bỗng dưng" lại liên quan đến chính họ. Là "bỗng dưng" một ngày họ nhận ra mọi nỗ lực của họ dành cho gia đình, cho chồng là vô nghĩa. Là "bỗng dưng" một ngày họ thấy cuộc sống hôn nhân nhàm chán quá. Là "bỗng dưng" một ngày họ chán cả bản thân mình. Nếu cái "bỗng dưng" đó không được dốc ruột sẻ chia, được bày tỏ với nhau, được vỗ về, an ủi, được chỉ dẫn lại thì nó sẽ thành cái chán dần đều, mỗi ngày chán đi một chút, một chút, một chút. Và kết cục là buông tay. Hay tệ hơn, một chuyến lạc đường bởi những cơn "say nắng".

Ngoại tình đôi khi đến từ sau những "bỗng dưng chán nhau" như thế. Bởi đó là khi trái tim cần đập nhịp khác đi để thoát khỏi cơn nhàm chán. Hoặc mỗi người một hướng, đồng sàng mà dị mộng. Đó thực sự là quãng thời gian hôn nhân của chúng ta đang phải trải qua "vùng thời tiết xấu". Làm sao để "vững tay chèo", giúp hôn nhân vượt qua kiếp nạn này?

Tôi vẫn khuyên những người phụ nữ đang cơn chán chồng rằng: Hãy nhìn vào những mặt tích cực của chồng đi. Hãy thấy cả những điều chồng mình đã làm được thay vì chỉ thấy những điều anh ta chưa làm được. Là cho chính cuộc hôn nhân của mình một cơ hội làm mới lại. Là nghĩ đến 5 năm nữa, 10 năm nữa, người đàn ông này ta còn muốn ở cùng không? 

Vậy phải làm sao để 5 năm nữa, 10 năm nữa, thậm chí đến cả khi ta nhắm mắt xuôi tay, người đàn ông này vẫn ở bên mình? Mà muốn thế, hãy bắt đầu từ chính bản thân mình. Bạn mới mẻ thì bạn mới mong hôn nhân của mình trở nên mới mẻ. Thúc giục chồng mình yêu thương mình hơn thì sao phải xấu hổ, sao phải ngại ngùng, sao phải băn khoăn? Chồng là của mình kia mà, phải không? Hãy giục giã anh ấy thay vì chờ đợi anh ấy thay đổi.

Mỗi khoảnh khắc "bỗng dưng chán" vốn là một chớp tắt trong cuộc hôn nhân. Làm sao để "bỗng dưng chán" sớm qua đi chính là bằng sự thay đổi của bản thân vậy. Đừng chỉ nghĩ mình thay đổi, mình làm mới mình để cứu vãn hôn nhân. Mà hãy nghĩ mình cũng cần được mới hơn mỗi ngày chứ, phải không?

NHỮNG LƯU Ý KHI BẠN ĐANG CHÁN CHỒNG

Không bạ ai cũng kể chuyện bạn đang chán chồng. Đặc biệt là với những đồng nghiệp nam, đàn ông bạn quen. Nó có thể bị đàn ông hiểu là bạn đang "bật đèn xanh" gọi mời họ tán tỉnh bạn.

Với phụ nữ cũng vậy, trừ những người thân thiết thực sự. Vì rất có thể chuyện bạn chán chồng sẽ thành "mồi nhậu" của hội "buôn dưa lê". Và có thể nó đến tai chồng bạn khiến anh ta tổn thương.

Không chán chồng khi bạn đang "say nắng". Vì rất có thể việc bạn "say nắng" chính là lý do khiến bạn chán chồng hoặc việc bạn chán chồng khi đang "say nắng" sẽ khiến bạn có những hành động vượt quá giới hạn đạo đức, gây ra những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Có thể nói thẳng với chồng là mình đang chán chồng nhưng chỉ với điều kiện bạn có giải pháp để đề nghị chồng cùng bạn giải quyết nỗi chán đó. Bằng không, nó giống một lời tuyên bố chiến tranh đấy.

Phân biệt rõ việc bạn đang chán chồng hay chán bản thân mình. Đôi khi việc bạn đang chán bản thân bạn cũng khiến bạn chán lây sang chồng mình.

Mẹ chồng cổ hủ thích xen vào chuyện nuôi con của con dâu, tôi có nên 'cấm cửa' mẹ chồng?Mẹ chồng cổ hủ thích xen vào chuyện nuôi con của con dâu, tôi có nên "cấm cửa" mẹ chồng?

GiadinhNet - Tôi khổ sở vì bà mẹ chồng đã cổ hủ lại còn thích xen vào chuyện vợ chồng, nuôi dạy con của tôi.

Đêm tân hôn mẹ chồng vào tận phòng rồi tiết lộ điều khủng khiếp khiến con dâu suy sụp vì sốc nặngĐêm tân hôn mẹ chồng vào tận phòng rồi tiết lộ điều khủng khiếp khiến con dâu suy sụp vì sốc nặng

GiadinhNet - Mẹ chồng tôi ghê gớm, còn chồng tôi đã che dấu một chuyện khủng khiếp để lấy tôi.

Chồng lén lập quỹ đen từ lâu, vợ choáng váng khi biết sự thật chồng dùng số tiền đó để làm gìChồng lén lập quỹ đen từ lâu, vợ choáng váng khi biết sự thật chồng dùng số tiền đó để làm gì

GiadinhNet - Chồng tôi tích cóp được rất nhiều tiền, nhưng lại dùng số tiền đó vào mục đích đen tối.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nhận lời cầu hôn từ anh chủ phòng trọ, tôi vừa mừng vừa lo lắng

Nhận lời cầu hôn từ anh chủ phòng trọ, tôi vừa mừng vừa lo lắng

Tâm sự - 1 giờ trước

Tôi kinh ngạc nhìn anh chủ nhà trọ, còn anh thì ngượng ngùng cúi mặt xuống đất.

Chồng của nhân tình dọa "xử" tôi nếu còn bén mảng đến gần vợ anh ta

Chồng của nhân tình dọa "xử" tôi nếu còn bén mảng đến gần vợ anh ta

Tâm sự - 3 giờ trước

Tôi 34 tuổi, đã qua một đời vợ. Hiện tôi sống độc thân. Kể từ khi ly hôn tôi không yêu ai suốt 3 năm, cho đến gần đây mới thực sự rung động với cô ấy. Nhưng cô ấy lại là người phụ nữ đã có gia đình.

Chồng nghe lời bố mẹ, vợ trầm uất chỉ muốn bỏ đi

Chồng nghe lời bố mẹ, vợ trầm uất chỉ muốn bỏ đi

Tâm sự - 5 giờ trước

Tôi thực sự mệt mỏi. Tôi chẳng hiểu tại sao bố mẹ chồng lại thích can dự vào chuyện của chúng tôi.

Đến thăm cô bạn thân của chồng sinh con, choáng váng khi biết được ai là bố đứa bé

Đến thăm cô bạn thân của chồng sinh con, choáng váng khi biết được ai là bố đứa bé

Tâm sự - 6 giờ trước

GiadinhNet - Tôi choáng váng khi nhìn kỹ đứa bé mới sinh của cô bạn thân chồng tôi.

Nghi chồng lừa dối, vợ lắp camera trong phòng ngủ, ngã ngửa khi thấy mặt bồ

Nghi chồng lừa dối, vợ lắp camera trong phòng ngủ, ngã ngửa khi thấy mặt bồ

Tâm sự - 6 giờ trước

Tôi và anh ấy cuối cùng đã đến được với nhau sau 5 năm hẹn hò đồng cam cộng khổ, ấy thế mà sau chưa đầy 8 năm chung sống tôi đã phải nuốt nước mắt vào trong.

Chồng cũ khoe khoang giầu có sau ly hôn, đến lúc gặp vợ mới tôi lại thấy anh ta thật đáng đời

Chồng cũ khoe khoang giầu có sau ly hôn, đến lúc gặp vợ mới tôi lại thấy anh ta thật đáng đời

Tâm sự - 18 giờ trước

GiadinhNet - Nhìn chồng khúm núm đi bên cạnh vợ mới, trông thật đáng thương.

10 năm xa xứ, mỗi tháng gửi về không dưới 50 triệu, vậy mà 42 tuổi tôi phải đi ở nhà thuê

10 năm xa xứ, mỗi tháng gửi về không dưới 50 triệu, vậy mà 42 tuổi tôi phải đi ở nhà thuê

Tâm sự - 18 giờ trước

Khi tôi cô độc, trắng tay ở tuổi ngoài 40 thì vợ cũ đã có gia đình hạnh phúc bên chồng mới và các con.

Đi làm giúp việc được trả 12 triệu một tháng nhưng chồng tôi quyết ngăn cản

Đi làm giúp việc được trả 12 triệu một tháng nhưng chồng tôi quyết ngăn cản

Tâm sự - 20 giờ trước

Một tháng tôi làm bằng lương 3 tháng của chồng vậy mà anh ấy không chịu cho vợ đi làm.

Trước ngày ‘sống thử’, tôi khó xử khi biết sự thật về bạn gái

Trước ngày ‘sống thử’, tôi khó xử khi biết sự thật về bạn gái

Tâm sự - 23 giờ trước

Lời khẩn cầu của cô gái sống cùng phòng người yêu khiến tôi vô cùng khó xử; tôi muốn chia tay dù hai đứa đang chuẩn bị dọn về sống thử với nhau.

Em dâu có nhiều vàng nhưng vẫn lấy tiền của bố mẹ chồng để xây nhà

Em dâu có nhiều vàng nhưng vẫn lấy tiền của bố mẹ chồng để xây nhà

Tâm sự - 1 ngày trước

Vợ chồng em dâu làm gì mà nhiều vàng đến vậy?

Top