Hà Nội
23°C / 22-25°C

Vợ khôn ngoan đưa Luật Hấp dẫn vào hôn nhân để gia đình bình an, thịnh vượng

Thứ năm, 08:38 29/04/2021 | Gia đình

GiadinhNet - Xu hướng đưa Luật Hấp dẫn vào hôn nhân đang giúp nhiều gia đình trẻ bình an, thịnh vượng, nhưng vận hành không đúng cách sẽ khiến cả điều tốt đẹp lẫn tiêu cực nhấn chìm...


Đưa luật hấp dẫn vào hôn nhân

Gần đây các Chuyên gia tư vấn Tình yêu - Hôn nhân - Gia đình hay nói về xu hướng đưa Luật Hấp dẫn ứng dụng vào hôn nhân giúp nhiều gia đình trẻ lấy lại bình an, thịnh vượng. Nhưng vì vận hành không đúng cách nên đã hút cả điều tốt đẹp lẫn tiêu cực ẩn chìm... vào hôn nhân.

Một học viên trẻ chia sẻ rằng, cô ấy đã áp dụng Luật Hấp dẫn để cải thiện mối quan hệ vợ chồng bằng cách "vẽ" ra một gia đình hạnh phúc hàng ngày. Cô hình dung chồng mình biết kiên nhẫn lắng nghe cô nói khi khó ở, tế nhị và nhạy bén trước những nhu cầu của cô, nhường nhịn, đón nhận và thấu hiểu vợ… 

Cô ấy mang cảm xúc ấy vào mối quan hệ vợ chồng, và trở nên dễ cười, dễ chia sẻ với những suy nghĩ tích cực hơn… Nhờ vậy mà chồng cô có những biến chuyển tích cực, biết lắng nghe, nhẹ nhàng, ân cần và yêu thương vợ nhiều hơn, hai người thấy gia đình dễ chịu và hạnh phúc hơn.

Nhưng bên cạnh những kết quả tốt đẹp, cô thấy mình ngày càng có thêm nhiều khát khao, mong cầu ở chồng mình. Cô muốn kiểm soát anh hơn, không muốn rời xa anh nửa bước, không muốn anh san sẻ thời gian và sự quan tâm cho bất cứ ai (dù đó là ba mẹ, anh chị em ruột, hay bạn bè...) và cảm giác lo lắng, bất an vì những mong cầu, sở hữu, ích kỷ… đang dần lớn lên trong ý nghĩ của mình.

Vợ khôn ngoan đưa Luật Hấp dẫn vào hôn nhân để gia đình bình an, thịnh vượng - Ảnh 2.

Dùng đúng cách thì Luật Hấp dẫn có những kết quả tốt đẹp. Ảnh minh họa.


Cách hấp dẫn những điều tốt đẹp?

Chuyên gia nhận thấy cô ấy chưa nhận thức rõ về nguồn gốc ý định trong tâm khi vận hành Luật Hấp dẫn vào hôn nhân, chưa ý thức rõ việc quay vào bên trong để lắng nghe chính mình. Cô ấy (và một số bạn trẻ) nghĩ những ý định là tốt đẹp (với những cái tên tích cực như yêu thương, nâng đỡ, chia sẻ, cảm thông, lắng nghe, thấu hiểu, đồng cảm, đón nhận…), nhưng kỳ thực nó xuất phát từ việc cô ấy đang thiếu thốn những thứ đó. 

Trong hôn nhân ai cũng có nhiều ý định tốt đẹp, khao khát được yêu thương, quan tâm, chăm sóc, lắng nghe, thấu hiểu, đáp ứng những nhu cầu cho nhau… Điều này dễ hiểu, vì đó chính là động lực thúc đẩy chúng ta bước vào, duy trì và phát triển mối quan hệ hôn nhân đó. Nhưng vận hành Luật Hấp dẫn chưa đúng cách vào những điều khao khát, mong muốn đã khiến cô ấy vô tình hút cả những biểu hiện tốt đẹp và tích cực, cùng những điều tiêu cực ẩn chìm trong gốc rễ của ý định tốt đẹp. 


Vợ khôn ngoan đưa Luật Hấp dẫn vào hôn nhân để gia đình bình an, thịnh vượng - Ảnh 3.

Cần đặt mình trong tính toàn vẹn của Vũ trụ để sống cân bằng, ổn thỏa hơn trong các mối quan hệ. Ảnh minh họa.


Trên hành trình hôn nhân ai cũng nảy sinh nhiều mong muốn, khát khao được tốt đẹp hơn, nên khi "vớ" được Luật Hấp dẫn như tìm được chiếc chìa khóa tra đúng ổ, mở ra hy vọng lớn "muốn gì được nấy", đưa mình vào tần số rung động tương ứng với nhưng mong cầu, khát khao - biến Luật Hấp dẫn thành hot trend (xu hướng mới). Nhiều người đã áp dụng kỹ thuật tưởng tượng, vẽ ra hình ảnh tương lai muốn có, rồi liên tục sống với nó trong đầu và có một số trường hợp đạt được chút kết quả.

Nhưng chúng ta đang sống trong Vũ trụ với rất nhiều quy luật khác đang vận hành, ngoài quy luật Luật Hấp dẫn còn có như Luật Cân bằng, Luật Biến đổi năng lượng… và chúng ta đương nhiên phải chịu những chi phối nhất định của Vũ trụ. Vì vậy cần đặt mình trong tính toàn vẹn của Vũ trụ mới giúp chúng ta sống cân bằng, ổn thỏa hơn trong đời sống cá nhân và các mối quan hệ xung quanh.


Vợ khôn ngoan đưa Luật Hấp dẫn vào hôn nhân để gia đình bình an, thịnh vượng - Ảnh 4.

Luôn nhớ trong mình có hạt giống biết quay đầu là bờ là có thể bước vào vùng bình an, thịnh vượng. Ảnh minh họa.


Tạo hóa trao cho con người đặc ân là tự do ý chí để lựa chọn cách trải nghiệm cuộc sống. Do đó chúng ta luôn có những khao khát, ước mơ, hoài bão… điều đó không xấu, quan trọng là đừng để mình bị dính mắc vào đó (tuy không dễ nhận ra). Vũ trụ muốn trao ban và chia sẻ quyền năng, tình yêu thương nên mới mời gọi con người vào sự dư dật, đủ đầy và thịnh vượng, chung tay sáng tạo vũ trụ và sự sống thông qua những trải nghiệm và dấn thân trong cuộc đời. 

Khi được sinh ra ai cũng được "cài đặt" một ý định nguyên thủy tốt lành (qua những hoài bão, khát khao... luôn thúc giục trong chúng ta). Nhưng sai lầm và lạc lối bắt đầu khi chúng ta bị dính mắc vào điều khao khát, nên đã không trải nghiệm và dấn thân trong bình an, tin tưởng - mà lại sợ hãi, lo lắng với những cảm xúc tiêu cực dẫn chúng ta lạc đích xa với ý định tốt lành thuở ban đầu. 

Vậy nên bất cứ khi nào tâm bị dao động, sợ hãi dấy lên, sự ích kỷ xuất hiện, mong muốn sở hữu hay sự lệ thuộc trỗi dậy... (như trường hợp học viên ở trên), thì hãy kết nối ngay với tâm chân thật bên trong của chính mình để những rung động, khao khát được điều chỉnh trở về sự thuần khiết.

Tâm chân thật luôn dẫn dắt chúng ta khôn ngoan và tỉnh thức, đưa chúng ta tự động theo dòng chảy của Luật Hấp dẫn và thuận theo các quy luật khác của Vũ trụ. Những mong cầu, khát khao, ước nguyện... theo đó nằm trong ý định nguyên thủy tốt lành, với năng lượng và tần số rung động phù hợp, đưa chúng ta vào vùng dư dả, bình an, thịnh vượng và chỉ cần đắm mình vào đó, chứ không phải nỗ lực tìm kiếm ở các mối quan hệ. 

Do đó, các cặp vợ chồng khi vận dụng Luật Hấp dẫn hãy đặt mình trong tương quan với các quy luật khác của Vũ trụ để luôn ở trạng thái vẹn toàn, cân bằng. Nếu chưa nắm hết các quy luật của Vũ trụ thì chỉ cần luôn nhớ trong mình có hạt giống quay đầu là bờ (quay về bản thể cao cả của chính mình) cũng có thể bước vào vùng dư dật, hạnh phúc, bình an và thịnh vượng.

Nguyễn Đức Quỳnh

Chuyên gia tư vấn Tình yêu - Hôn nhân - Gia đìnhBình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mẹ bị chỉ trích vì kiểm soát con trai đã 30 tuổi quá khắt khe

Mẹ bị chỉ trích vì kiểm soát con trai đã 30 tuổi quá khắt khe

Nuôi dạy con - 10 giờ trước

GĐXH - Con trai dù đã 30 tuổi nhưng đi đâu, đi với ai, làm gì... đều phải tuân thủ chế độ báo cáo một cách nghiêm ngặt với người mẹ.

Lương 30 triệu nuôi con nhỏ, vợ chồng trẻ Hà Nội chóng mặt vì các khoản chi

Lương 30 triệu nuôi con nhỏ, vợ chồng trẻ Hà Nội chóng mặt vì các khoản chi

Gia đình - 13 giờ trước

Chị Phương thường nghĩ chi phí nuôi con một tháng chỉ khoảng 6 - 7 triệu đồng, nhưng khi thống kê ra mới thấy con số này lên tới 10 triệu đồng, chiếm 1/3 tổng thu nhập của hai vợ chồng.

Cái khó khi sinh ra ở vạch đích

Cái khó khi sinh ra ở vạch đích

Nuôi dạy con - 15 giờ trước

Cuộc đua thừa kế trong các gia đình siêu giàu có thể gia tăng căng thẳng đối với mối quan hệ cá nhân, hủy hoại sự tự tin và khiến con cái phụ thuộc suốt đời vào cha mẹ.

Sex với người yêu cũ, vì sao khó cưỡng?

Sex với người yêu cũ, vì sao khó cưỡng?

Gia đình - 18 giờ trước

GĐXH - Nhiều người cho rằng họ có thể sex với người cũ nhưng vẫn giữ được ranh giới cảm xúc tách biệt. Tuy nhiên, thực tế thường phức tạp hơn rất nhiều.

Người yêu cũ của vợ nhắn tin "chúc phúc" trong ngày cưới khiến chú rể sốc nặng

Người yêu cũ của vợ nhắn tin "chúc phúc" trong ngày cưới khiến chú rể sốc nặng

Chuyện vợ chồng - 21 giờ trước

GĐXH - Trong lúc đợi vợ trang điểm, chú rể thấy điện thoại của vợ rung lên báo tin nhắn. Tò mò, anh cầm lên đọc thì phát hiện sự việc sốc. Mặt chú rể bỗng biến sắc.

Bố mẹ thu tiền con cái khi sống chung

Bố mẹ thu tiền con cái khi sống chung

Gia đình - 22 giờ trước

Chi phí đắt đỏ, nhiều phụ huynh Australia quyết định thu tiền sinh hoạt của con để san sẻ chi tiêu gia đình. Đây cũng là phương pháp giáo dục tài chính được nhiều bố mẹ áp dụng.

Có 2 nơi trong gia đình cha mẹ đừng nên bỏ lỡ: Biết tận dụng, con phát triển vượt bậc

Có 2 nơi trong gia đình cha mẹ đừng nên bỏ lỡ: Biết tận dụng, con phát triển vượt bậc

Nuôi dạy con - 1 ngày trước

Chỉ cần bạn để tâm một chút thì nhiều không gian, nhiều vật dụng xung quanh ta hoàn toàn có thể trở thành bài học làm người ý nghĩa mà con cái mang theo cả đời.

Vợ cả gan đưa nhân tình về nhà "mây mưa"

Vợ cả gan đưa nhân tình về nhà "mây mưa"

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GĐXH - Không chỉ phát hiện ra rằng vợ mình đang quan hệ bất chính với một người đàn ông khác, anh còn sốc nặng khi cô ta còn dám đưa tình nhân về nhà để "ân ái" trong lúc anh ra ngoài.

1 ngày bình thường của mẹ bỉm, chăm 3 con nhưng vẫn có thời gian cắm hoa, làm bánh

1 ngày bình thường của mẹ bỉm, chăm 3 con nhưng vẫn có thời gian cắm hoa, làm bánh

Gia đình - 1 ngày trước

Bà mẹ 3 con chia sẻ một số bí kíp nho nhỏ để sắp xếp việc nội trợ và vận hành 1 ngày, các mẹ bận rộn con nhỏ tham khảo thử xem sao nhé.

Những cặp đôi có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc thường xuyên phải "học" 6 điều này

Những cặp đôi có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc thường xuyên phải "học" 6 điều này

Gia đình - 1 ngày trước

GĐXH - Chúng ta ai cũng ngưỡng mộ câu chuyện tình yêu của những người chung sống cả đời bên nhau và đến khi đầu bạc vẫn dành tình cảm cho nhau như thủa ban đầu. Bí mật của họ là gì?

Top