Hà Nội
23°C / 22-25°C

Vợ khôn ngoan đưa Luật Hấp dẫn vào hôn nhân để gia đình bình an, thịnh vượng

Thứ năm, 08:38 29/04/2021 | Gia đình

GiadinhNet - Xu hướng đưa Luật Hấp dẫn vào hôn nhân đang giúp nhiều gia đình trẻ bình an, thịnh vượng, nhưng vận hành không đúng cách sẽ khiến cả điều tốt đẹp lẫn tiêu cực nhấn chìm...


Đưa luật hấp dẫn vào hôn nhân

Gần đây các Chuyên gia tư vấn Tình yêu - Hôn nhân - Gia đình hay nói về xu hướng đưa Luật Hấp dẫn ứng dụng vào hôn nhân giúp nhiều gia đình trẻ lấy lại bình an, thịnh vượng. Nhưng vì vận hành không đúng cách nên đã hút cả điều tốt đẹp lẫn tiêu cực ẩn chìm... vào hôn nhân.

Một học viên trẻ chia sẻ rằng, cô ấy đã áp dụng Luật Hấp dẫn để cải thiện mối quan hệ vợ chồng bằng cách "vẽ" ra một gia đình hạnh phúc hàng ngày. Cô hình dung chồng mình biết kiên nhẫn lắng nghe cô nói khi khó ở, tế nhị và nhạy bén trước những nhu cầu của cô, nhường nhịn, đón nhận và thấu hiểu vợ… 

Cô ấy mang cảm xúc ấy vào mối quan hệ vợ chồng, và trở nên dễ cười, dễ chia sẻ với những suy nghĩ tích cực hơn… Nhờ vậy mà chồng cô có những biến chuyển tích cực, biết lắng nghe, nhẹ nhàng, ân cần và yêu thương vợ nhiều hơn, hai người thấy gia đình dễ chịu và hạnh phúc hơn.

Nhưng bên cạnh những kết quả tốt đẹp, cô thấy mình ngày càng có thêm nhiều khát khao, mong cầu ở chồng mình. Cô muốn kiểm soát anh hơn, không muốn rời xa anh nửa bước, không muốn anh san sẻ thời gian và sự quan tâm cho bất cứ ai (dù đó là ba mẹ, anh chị em ruột, hay bạn bè...) và cảm giác lo lắng, bất an vì những mong cầu, sở hữu, ích kỷ… đang dần lớn lên trong ý nghĩ của mình.

Vợ khôn ngoan đưa Luật Hấp dẫn vào hôn nhân để gia đình bình an, thịnh vượng - Ảnh 2.

Dùng đúng cách thì Luật Hấp dẫn có những kết quả tốt đẹp. Ảnh minh họa.


Cách hấp dẫn những điều tốt đẹp?

Chuyên gia nhận thấy cô ấy chưa nhận thức rõ về nguồn gốc ý định trong tâm khi vận hành Luật Hấp dẫn vào hôn nhân, chưa ý thức rõ việc quay vào bên trong để lắng nghe chính mình. Cô ấy (và một số bạn trẻ) nghĩ những ý định là tốt đẹp (với những cái tên tích cực như yêu thương, nâng đỡ, chia sẻ, cảm thông, lắng nghe, thấu hiểu, đồng cảm, đón nhận…), nhưng kỳ thực nó xuất phát từ việc cô ấy đang thiếu thốn những thứ đó. 

Trong hôn nhân ai cũng có nhiều ý định tốt đẹp, khao khát được yêu thương, quan tâm, chăm sóc, lắng nghe, thấu hiểu, đáp ứng những nhu cầu cho nhau… Điều này dễ hiểu, vì đó chính là động lực thúc đẩy chúng ta bước vào, duy trì và phát triển mối quan hệ hôn nhân đó. Nhưng vận hành Luật Hấp dẫn chưa đúng cách vào những điều khao khát, mong muốn đã khiến cô ấy vô tình hút cả những biểu hiện tốt đẹp và tích cực, cùng những điều tiêu cực ẩn chìm trong gốc rễ của ý định tốt đẹp. 


Vợ khôn ngoan đưa Luật Hấp dẫn vào hôn nhân để gia đình bình an, thịnh vượng - Ảnh 3.

Cần đặt mình trong tính toàn vẹn của Vũ trụ để sống cân bằng, ổn thỏa hơn trong các mối quan hệ. Ảnh minh họa.


Trên hành trình hôn nhân ai cũng nảy sinh nhiều mong muốn, khát khao được tốt đẹp hơn, nên khi "vớ" được Luật Hấp dẫn như tìm được chiếc chìa khóa tra đúng ổ, mở ra hy vọng lớn "muốn gì được nấy", đưa mình vào tần số rung động tương ứng với nhưng mong cầu, khát khao - biến Luật Hấp dẫn thành hot trend (xu hướng mới). Nhiều người đã áp dụng kỹ thuật tưởng tượng, vẽ ra hình ảnh tương lai muốn có, rồi liên tục sống với nó trong đầu và có một số trường hợp đạt được chút kết quả.

Nhưng chúng ta đang sống trong Vũ trụ với rất nhiều quy luật khác đang vận hành, ngoài quy luật Luật Hấp dẫn còn có như Luật Cân bằng, Luật Biến đổi năng lượng… và chúng ta đương nhiên phải chịu những chi phối nhất định của Vũ trụ. Vì vậy cần đặt mình trong tính toàn vẹn của Vũ trụ mới giúp chúng ta sống cân bằng, ổn thỏa hơn trong đời sống cá nhân và các mối quan hệ xung quanh.


Vợ khôn ngoan đưa Luật Hấp dẫn vào hôn nhân để gia đình bình an, thịnh vượng - Ảnh 4.

Luôn nhớ trong mình có hạt giống biết quay đầu là bờ là có thể bước vào vùng bình an, thịnh vượng. Ảnh minh họa.


Tạo hóa trao cho con người đặc ân là tự do ý chí để lựa chọn cách trải nghiệm cuộc sống. Do đó chúng ta luôn có những khao khát, ước mơ, hoài bão… điều đó không xấu, quan trọng là đừng để mình bị dính mắc vào đó (tuy không dễ nhận ra). Vũ trụ muốn trao ban và chia sẻ quyền năng, tình yêu thương nên mới mời gọi con người vào sự dư dật, đủ đầy và thịnh vượng, chung tay sáng tạo vũ trụ và sự sống thông qua những trải nghiệm và dấn thân trong cuộc đời. 

Khi được sinh ra ai cũng được "cài đặt" một ý định nguyên thủy tốt lành (qua những hoài bão, khát khao... luôn thúc giục trong chúng ta). Nhưng sai lầm và lạc lối bắt đầu khi chúng ta bị dính mắc vào điều khao khát, nên đã không trải nghiệm và dấn thân trong bình an, tin tưởng - mà lại sợ hãi, lo lắng với những cảm xúc tiêu cực dẫn chúng ta lạc đích xa với ý định tốt lành thuở ban đầu. 

Vậy nên bất cứ khi nào tâm bị dao động, sợ hãi dấy lên, sự ích kỷ xuất hiện, mong muốn sở hữu hay sự lệ thuộc trỗi dậy... (như trường hợp học viên ở trên), thì hãy kết nối ngay với tâm chân thật bên trong của chính mình để những rung động, khao khát được điều chỉnh trở về sự thuần khiết.

Tâm chân thật luôn dẫn dắt chúng ta khôn ngoan và tỉnh thức, đưa chúng ta tự động theo dòng chảy của Luật Hấp dẫn và thuận theo các quy luật khác của Vũ trụ. Những mong cầu, khát khao, ước nguyện... theo đó nằm trong ý định nguyên thủy tốt lành, với năng lượng và tần số rung động phù hợp, đưa chúng ta vào vùng dư dả, bình an, thịnh vượng và chỉ cần đắm mình vào đó, chứ không phải nỗ lực tìm kiếm ở các mối quan hệ. 

Do đó, các cặp vợ chồng khi vận dụng Luật Hấp dẫn hãy đặt mình trong tương quan với các quy luật khác của Vũ trụ để luôn ở trạng thái vẹn toàn, cân bằng. Nếu chưa nắm hết các quy luật của Vũ trụ thì chỉ cần luôn nhớ trong mình có hạt giống quay đầu là bờ (quay về bản thể cao cả của chính mình) cũng có thể bước vào vùng dư dật, hạnh phúc, bình an và thịnh vượng.

Nguyễn Đức Quỳnh

Chuyên gia tư vấn Tình yêu - Hôn nhân - Gia đìnhBình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chuyện tình 10 năm của cặp đôi 'gương vỡ lại lành', cùng nhau thành tiến sĩ

Chuyện tình 10 năm của cặp đôi 'gương vỡ lại lành', cùng nhau thành tiến sĩ

Chuyện vợ chồng - 15 phút trước

Trải qua 10 năm gặp gỡ, quen biết và tìm hiểu, ở tuổi 27, Quân và Giang đã cùng nhau chinh phục học vị tiến sĩ, nắm tay nhau đi đến nhiều nơi trên thế giới và hứa hẹn tương lai tươi sáng.

6 hành vi của cha mẹ khiến con lớn lên sống ỷ lại, thiếu tự lập, không thể làm chủ cuộc đời

6 hành vi của cha mẹ khiến con lớn lên sống ỷ lại, thiếu tự lập, không thể làm chủ cuộc đời

Nuôi dạy con - 1 giờ trước

GĐXH - Nếu bạn có những dấu hiệu dưới đây trong quá trình nuôi dạy con thì bạn đang tước đoạt quyền được lớn lên, trưởng thành của con.

Chàng trai 24 tuổi cưới người vợ 71 tuổi, hẹn kiếp sau vẫn là vợ chồng

Chàng trai 24 tuổi cưới người vợ 71 tuổi, hẹn kiếp sau vẫn là vợ chồng

Chuyện vợ chồng - 4 giờ trước

Câu chuyện tình của "cặp đôi bà cháu" ở vùng nông thôn Quảng Tây khiến dân làng xôn xao bởi sự chênh lệch tuổi tác quá lớn.

4 chòm sao nhiều 'lộc' nhất tháng 7 âm lịch

4 chòm sao nhiều 'lộc' nhất tháng 7 âm lịch

Gia đình - 5 giờ trước

GĐXH - Dưới bầu trời đầy sao rộng lớn, những cá nhân thuộc một số chòm sao dường như đặc biệt giỏi trong việc nắm bắt những phước lành của số phận.

Giúp đỡ người khác là tốt nhưng bạn nhất định phải biết 4 quy tắc ẩn này

Giúp đỡ người khác là tốt nhưng bạn nhất định phải biết 4 quy tắc ẩn này

Gia đình - 7 giờ trước

Giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn là một trong những đức tính truyền thống được răn dạy qua nhiều thế hệ. Tuy nhiên, có một số quy tắc ẩn bạn nên biết, tránh để việc tốt biến thành điều xấu.

Nghi ngờ vì chồng đến phòng tập gym liên tục nhưng chẳng cải thiện được chút nào vóc dáng

Nghi ngờ vì chồng đến phòng tập gym liên tục nhưng chẳng cải thiện được chút nào vóc dáng

Chuyện vợ chồng - 9 giờ trước

GĐXH - Tôi đã có cảm giác ngờ vực suốt vài tháng, khi thấy chồng có những hành vi lạ.

5 suy nghĩ cha mẹ không nên 'gieo' vào đầu trẻ

5 suy nghĩ cha mẹ không nên 'gieo' vào đầu trẻ

Nuôi dạy con - 12 giờ trước

GĐXH - Cách bạn giáo dục con cái ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình chúng phát triển. Nếu muốn trở thành bậc cha mẹ tốt, hãy tránh gieo vào đầu con 3 tư tưởng này từ nhỏ.

Đi hẹn hò, người phụ nữ sốc vì bạn trai đếm miếng thịt để chia tiền bữa ăn

Đi hẹn hò, người phụ nữ sốc vì bạn trai đếm miếng thịt để chia tiền bữa ăn

Gia đình - 12 giờ trước

Cô gái lớn tuổi đi hẹn hò theo lời giới thiệu của người quen. Sau bữa ăn, cô ngã ngửa vì cách cư xử của anh chàng.

Bạn bè có nhà, có xe, tôi vẫn mải miết lo ăn từng bữa

Bạn bè có nhà, có xe, tôi vẫn mải miết lo ăn từng bữa

Gia đình - 1 ngày trước

Nhiều lúc tôi tự hỏi bản thân mình đã làm được gì, tại sao mình mãi không có tương lai tốt còn bạn bè thì đã giàu hết cả rồi?

Cầu hôn bạn gái bằng nhẫn xi măng, nghiên cứu sinh khiến nhiều người bàn tán

Cầu hôn bạn gái bằng nhẫn xi măng, nghiên cứu sinh khiến nhiều người bàn tán

Gia đình - 1 ngày trước

Nhiều cư dân mạng khen ngợi Yao có cách thể hiện tình yêu độc đáo, lãng mạn. Song, một số người lại cho rằng anh không chân thành vì cầu hôn bằng chiếc nhẫn rẻ tiền.

Top