Hà Nội
23°C / 22-25°C

Vợ ơi, yêu cả anh với!

Cuộc sống cứ thế mãi có phải hay không, nhưng nàng lại nói với tôi rằng “đã đến lúc chúng mình cần có một đứa con cho đúng nghĩa một gia đình”...

Vợ ơi, yêu cả anh với! 1
  

Tôi yêu vợ tôi lắm. Và thực tế thì chúng tôi là một đôi chim câu, từ lúc yêu cho đến cả khi đã kết hôn, lúc nào cũng quấn quýt bên nhau chẳng muốn rời. Tôi thích nhất là cuối tuần được nằm dài bên nàng xem DVD, ăn mỳ Ý do chính tay nàng nấu. Nàng có biệt tài pha nước chanh theo kiểu người Anh cực ngon. Mỗi ly nước chua chua ngọt ấy mà nàng pha cho tôi, bao giờ cũng thơm dậy mùi tinh dầu và có thứ màu xanh vàng thật đẹp. Ấy là bởi vì nàng đã dụng công đun cả vỏ lên, chắt lấy nước đó mà pha chứ không đơn thuần là pha bằng nước lọc. Tôi yêu món mỳ Ý của nàng, yêu ly nước chanh như yêu chính tình cảm chứa chan mà nàng dành cho tôi vậy.

Cuối tuần mà tôi đã ở nhà với vợ, đừng thằng nào mong rủ được tôi đi đâu. Tôi nổi tiếng là “sợ vợ”, vì mọi hoạt động của đám đàn ông lên lịch vào “thời gian chất lượng” tôi dành cho vợ đều bị tôi khéo léo từ chối hết. Lý do luôn là “vợ tao không cho đi”. Thật tình tôi bịa ra như thế. Vợ nào vợ không cho đi, nhưng tôi ngu gì ra sân mặc quần đùi tranh nhau quả bóng với mấy thằng mình trần trùng trục để mà cháy nắng. Tôi ở nhà còn được vợ massage lưng. Tôi chấp nhận “điều tiếng” râu quặp để được tận hưởng khoảng thời gian rất ngọt bên nàng.

Hơn một năm vợ chồng “kế hoạch”, tôi như sống bất tận trong hạnh phúc và niềm vui. Cuộc sống cứ thế mãi có phải hay không, nhưng nàng lại nói với tôi rằng “đã đến lúc chúng mình cần có một đứa con cho đúng nghĩa một gia đình”. Có con à? Tôi thích! Cứ nghĩ đến chuyện mình tự nhiên làm bố cũng khiến tôi tủm tỉm suốt ngày. Ừ, nếu có con, tôi mong nó là gái, để đẹp và dễ thương như mẹ. Rồi hai mẹ con nó sẽ thay nhau yêu chiều, chăm sóc người đẹp trai duy nhất trong nhà, là tôi.

Ngày ấy cũng đến. Nửa đêm nàng vỗ vai tôi dậy, bảo nàng vỡ ối rồi. Nguy quá! Tôi cuống cuồng xách chiếc làn đã chuẩn bị sẵn đồ cho nàng đi đẻ đặt cả tuần nay trong góc nhà, cuống cuồng gọi taxi rồi đưa nàng thẳng tiến đến viện sản. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo từ trước, ca đẻ của vợ tôi không mấy vất vả. Khi tiếng oe oe của trẻ con khóc vọng ra từ phòng sinh của nàng, trong tôi trào dâng niềm cảm xúc vô cùng khó tả, hạnh phúc được làm cha.

Cô công chúa mà vợ chồng tôi đưa về nhà là thiên thần đáng yêu và tuyệt vời nhất tôi từng biết. Dẫu cái đầu nó dài có chóp và mặt thì hơi méo chứ không tròn vành vạnh như trăng rằm theo tưởng tượng của tôi, nhưng da con bé trắng hồng, và đôi môi nhỏ xinh lúc nào cũng chúm chím đỏ. Nhìn nó nhóp nhép tìm vú mẹ thấy mà thương. Từ giây phút ấy, tôi nguyện rằng mình sẽ yêu sinh linh bé nhỏ ấy, yêu vô điều kiện.

Cái điều tôi không ngờ là vợ cũng có cùng ước nguyện giống tôi. Mà kỳ lạ chưa, nàng còn yêu con nhóc hơn cả tôi yêu nó. Bản năng làm mẹ đã biến người phụ nữ trong nàng trở nên rất… khác. Nếu bình thường nàng nỗ lực một vì tôi, thì bây giờ vì con, nàng nỗ lực được đến mười. Đôi khi tôi tự hỏi, cái thân hình mình hạc xương mai ấy của nàng lấy đâu lắm sức thế. Một tháng đầu sinh con, nàng gần như thức trắng mỗi đêm vì em bé liên tục tỉnh giấc. Cứ tỉnh là nó ngọ nguậy khóc. Ọ ẹ mấy câu không thấy ai là nó làm càn, gào toáng lên. Nàng lại tỉnh dậy, đến bên nôi, bế nó lên cho ngậm bầu vú mẹ. Nó ngủ thiếp đi chừng nửa tiếng lại ngọ nguậy… Sau tôi thấy nàng vất vả quá, mới nảy ra sáng kiến là đêm cho con ti bình, như thế tôi cũng có thể tỉnh dậy pha sữa giúp nàng, để nàng được ngủ thêm một chút.

Sau tháng đầu cả tôi và nàng đều mặt mũi bơ phờ thì trộm vía, con bé bắt đầu ngoan hơn, giấc đêm của nó dài hơn. Chúng tôi được ngủ thêm đôi chút vào buổi đêm, nhưng ban ngày thì nàng chưa bao giờ hết việc. Từ lúc tôi ra khỏi nhà đi làm đến khi tôi trở về, vợ cứ quanh quẩn bên con gái suốt. Cô ấy có thể dành hàng tiếng đồng hồ ngắm con đang say ngủ. Mắt cô ấy khi đó ánh lên thứ tình yêu vừa mãnh liệt vừa ấm áp mà nói thật, ngay cả hồi mới “say đắm” tôi nàng cũng chẳng bao giờ ban phát cho tôi thứ ánh nhìn như thế. Nàng không cho tôi giặt đồ của con trong máy, nàng bảo như thế đồ sẽ hư hết, lại còn nhiễm khuẩn, hại da con. Nàng tự tay giặt đồ cho nó bằng thứ nước giặt riêng, tranh thủ mỗi lúc nó ngủ. Nàng không đồng ý để tôi thay bỉm cho con mỗi lúc nó bĩnh ra, nàng sợ tôi không biết cách vệ sinh cho bé gái, nàng muốn được tự tay rửa, lau khô, thoa phấn rôm rồi mặc bỉm cho nó. Và tôi thế nào cũng bị mắng nếu trong lúc con đang ngủ mà “dám” chơi game làm ồn.

Con được ba tháng, tôi bỗng thấy… nhớ vợ vô cùng. Dù hàng ngày đi ra đi vào vẫn trong mái ấm cũ, nhưng cô ấy không còn là nàng ngọt ngào ngày xưa của tôi nữa. Cô ấy chỉ nhìn thấy mỗi con. Có hôm tôi thẽ thọt với vợ rằng đã lâu tôi không được ăn món mỳ Ý nàng vẫn nấu, và tôi cũng nhớ cái vị chua chua ngọt ngọt lại thơm hắc mùi tinh dầu chanh lắm rồi, nhưng nàng nguýt tôi một cái rõ dài rồi bảo với tôi rằng nàng không còn sức.

Tôi thấy người ta bảo, phụ nữ sau sinh ba tháng cũng “mở hàng” trở lại với đức lang quân được rồi. Cho nên tối ấy, tôi chủ động đi tắm rửa rất thơm tho, đánh răng sạch sẽ từ sớm. Hai tai tôi còn đỏ lựng lên lúc đi qua chỗ nàng. Nàng có vẻ bắt được “sóng”, cứ tủm tỉm cười nhấm nháy đầy ẩn ý. Giúp vợ dọn dẹp xong tôi ra phòng khách chơi game, chờ nàng dỗ con ngủ. Nửa tiếng trôi qua vẫn nghe tiếng con nhóc ê a. Một tiếng, hơn một tiếng… Tôi bắt đầu chán chẳng buồn nghe ngóng, chú tâm vào game chiến thuật bóng đá trên màn hình. Hai tiếng trôi qua, trong phòng đã trở nên im ắng. Tôi hý hửng đẩy nhẹ cửa bước vào, chẳng ngờ vợ đã ôm con ngủ từ lâu.

Tiu nghỉu quay lại phòng khách, tôi cứ nghĩ, có bao giờ vợ quay lại yêu mình nhiều như ngày xưa không nhỉ? Giá như mà cô ấy hiểu, có lúc tôi ghen tị với con đến mức nào. Ước gì, cùng với tình yêu và sự hy sinh to lớn dành cho con, cô ấy vẫn nhớ, còn có một ông chồng là tôi đang rất nhớ nhung và cũng cần cô ấy.

Anh Đức
Theo Dân Trí
kimvan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Vì tình, đừng từ bỏ 3 điều này để không rơi vào khủng hoảng

Vì tình, đừng từ bỏ 3 điều này để không rơi vào khủng hoảng

Gia đình - 1 giờ trước

Dồn hết tất cả cho tình yêu mà chẳng giữ lại chút gì cho mình sẽ chỉ khiến phụ nữ gặp khủng hoảng khi kết thúc mối quan hệ!

Đám cưới mùa nước nổi: Cô dâu chú rể thả dép đi chân trần lội nước, hàng xóm chạy ra đường che dù hộ tống đoàn rước dâu!

Đám cưới mùa nước nổi: Cô dâu chú rể thả dép đi chân trần lội nước, hàng xóm chạy ra đường che dù hộ tống đoàn rước dâu!

Chuyện vợ chồng - 2 giờ trước

Minh Thư kể tiếp: 'Cô dâu chú rể tháo giày bỏ vào túi nilong xách đi. Ba vợ buộc bọc vào chân còn mang nguyên giày. Các cụ hai bên cũng nhón gót đi, đội bê tráp đỡ lễ tháo luôn cả giày đi chân đất...'.

Ông bố đơn thân từng rơi nước mắt trong đêm

Ông bố đơn thân từng rơi nước mắt trong đêm

Nuôi dạy con - 14 giờ trước

Tưởng chừng lúc nào cũng mạnh mẽ nhưng ông bố đơn thân Khương Lê thừa nhận anh từng cảm thấy tủi thân trong đêm khuya, khi con đau ốm, con khóc, con khó thở.

Những sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ ít ai biết

Những sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ ít ai biết

Chuyện vợ chồng - 15 giờ trước

Sự khác biệt giữa phụ nữ và đàn ông luôn ẩn chứa những điều thú vị mà không phải ai cũng biết. Đó cũng có thể là những thói quen hàng ngày mà bạn ít để ý tới.

Lời bố khuyên con gái khi lấy chồng: "Người vợ phải có 'một cái lưỡi ngắn"

Lời bố khuyên con gái khi lấy chồng: "Người vợ phải có 'một cái lưỡi ngắn"

Nuôi dạy con - 16 giờ trước

GiadinhNet - Đứng trước chuyện hôn nhân trọng đại của con gái, bố tuy không tham gia bàn luận "như pháo rang" nhưng lại dành cho con những lời khuyên bổ ích.

Cặp người Việt yêu sau hai lần gặp mặt ở Cuba

Cặp người Việt yêu sau hai lần gặp mặt ở Cuba

Chuyện vợ chồng - 20 giờ trước

Lần đầu gặp Sơn ở thủ đô La Habana vào mùa hè năm 2015, Hà chưa từng nghĩ người này sẽ trở thành bạn trai mình hơn ba năm sau đó.

Dân mạng 'ném đá' bà vợ tuyển bồ nhí cho chồng, trả lương cao

Dân mạng 'ném đá' bà vợ tuyển bồ nhí cho chồng, trả lương cao

Chuyện vợ chồng - 20 giờ trước

Thông báo tuyển bồ nhí cho chồng với mức lương tương đương 10 triệu đồng mỗi tháng, người vợ "hứng" sự chỉ trích của cư dân mạng.

4 cách đối phó khi mẹ chồng hay ghen tị và ghét con dâu

4 cách đối phó khi mẹ chồng hay ghen tị và ghét con dâu

Gia đình - 1 ngày trước

Thông thường, các bà mẹ chồng chỉ đơn giản là muốn gần gũi con trai và được con trai quan tâm lại. Tuy nhiên, có một số bà mẹ chồng lại can thiệp quá sâu vào đời sống của vợ chồng con trai, thậm chí là muốn độc chiếm toàn bộ thời gian, tình cảm của con trai và coi con dâu như “tình địch”.

Chiều vợ, chú rể chặt tre nứa trong rừng để trang trí đám cưới ở nông thôn

Chiều vợ, chú rể chặt tre nứa trong rừng để trang trí đám cưới ở nông thôn

Gia đình - 1 ngày trước

Tận dụng tre nứa trong rừng gần nhà, chú rể đã làm một lễ đường đám cưới nhỏ xinh cho vợ mình.

4 KIỂU gia đình này khó nuôi dạy được những đứa trẻ ưu tú: Kiểu thứ 3 nhiều cha mẹ từng mắc phải rồi hối hận về sau

4 KIỂU gia đình này khó nuôi dạy được những đứa trẻ ưu tú: Kiểu thứ 3 nhiều cha mẹ từng mắc phải rồi hối hận về sau

Nuôi dạy con - 1 ngày trước

Cha mẹ là tấm gương phản chiếu của con cái nên cần cẩn thận từ lời ăn tiếng nói đến mọi hành động.

Top