Hà Nội
23°C / 22-25°C

Xét xử vụ nữ sinh giao gà: Tội ác man rợ tái hiện qua lời khai lạnh lùng của những kẻ thủ ác

GiadinhNet - Chiều nay (26/12), TAND tỉnh Điện Biên tiếp tục phiên tòa sơ thẩm xét xử 9 bị cáo liên quan đến vụ nữ sinh Cao Mỹ D (20 tuổi, trú tại huyện Điện Biên) bị bắt cóc, hiếp dâm, sát hại khi phụ mẹ giao gà vào dịp tết Nguyên đán 2019.


3h55: Chủ tọa phiên tòa tuyên bố kết thúc phiên làm việc buổi chiều. Sáng mai 8h (27/12) tòa tiếp tục làm việc ngày thứ 2.

15h30: Sau lời khai của Bùi Văn Công, HĐXX mời bị cáo Phạm Văn Nhiệm lên bục khai báo. Tại tòa Nhiệm khẳng định lời khai của Lường Lả và Lường Hùng trước đó là chính xác. Phần lớn nội dung lời khai của Nhiệm tại tòa chiều 26/12 đều trùng khớp với lời khai của Lường Lả và Lường Hùng.

Nhiệm thừa nhận hiếp dâm nữ sinh giao gà 3 lần. Sau khi gây án xong, nhóm đối tượng trở lại nhà Công. Tại đây, tất cả thống nhất phương án, nếu sau này sự việc bại lộ, bắt giữ ai người đó chịu, nhất quyết không được khai báo ra người khác.

Sau khi xảy ra vụ án, gia đình bị cáo đã đến gia đình bị hại khắc phục 1 phần hậu quả. Tại tòa, Nhiệm cảm thấy ân hận vì hành vi tội ác bản thân đã gây ra.

Xét xử vụ nữ sinh giao gà: Tội ác man rợ tái hiện qua lời khai lạnh lùng của những kẻ thủ ác - Ảnh 2.

Bại cáo Bùi Văn Công trả lời tại tòa

15h20: Công phủ nhận lời khai của bị cáo Lường Văn Lả trước đó.

VKS chứng minh hành vi phạm tội của Công: Lý do tại sao có máu nạn nhân trên thùng xe bị cáo, Công cho rằng có người dàn dựng để đổ tội cho anh ta. Công nói, nếu được thực hiện hành vi hiếp D. thì đã không vứt thi thể nạn nhân vào mảnh đất mà em gái mình trước đó mua 1,3 tỷ.

Đại diện VKS tiếp lời: Nếu bị cáo không thực hiện hành vi phạm tội, tại sao lúc thực nghiệm hiện trường bị cáo lại thực hiện hành động trùng khớp với lời khai tại CQĐT?

Mặc dù có cả luật sư bào chữa cho bị cáo và cán bộ VKS trong một số lần lấy cung, nhưng Công nói vẫn khai nhận tội về mình vì có một nỗi sợ vô hình như kiểu "cá nằm trên thớt".

15h: HĐXX đề nghị lực lượng chức năng dẫn giải bị cáo Bùi Văn Công vào bục khai báo.

Công kêu oan, bị ép cung. Công kêu không đụng tới một cái chân lông của Cao Thị Mỹ D.

14h25: Lường Văn Hùng khai: Chiều 29/1, Công gọi Hùng vào nhà bảo lát có Toán lên nhờ chút việc. Thời điểm đó tại nhà Công gồm có: Nhiệm, Lả, Công và Lường Hùng đang ngồi nói chuyện. Lúc sau Toán chở thêm Vương Văn Hùng đến nhà Bùi Văn Công. Tại đây, Toán bảo bà Hiền còn nợ y 300 triệu tiền mua ma túy. Công cũng nói thêm bà Hiền nợ y 30 triệu. Tiếp đến, Công, Vương Hùng, Toán xuống chợ.

Các đối tượng nghĩ nếu bắt bà Hiền thì không ai lo tiền nên chuyển hướng qua Cao Thị Mỹ D. Công yêu cầu Lả chở Lường Hùng xuống đồi Độc lập để chuẩn bị bắt D. Lường Văn Hùng được phân công giữ chân, Lả giữ tay, Nhiệm bịt mồm, Công lấy côn siết cổ D. Tất cả bị cáo đưa nạn nhân lên thùng xe. Bản thân Hùng ngồi trong thùng xe trông giữ D. Sau đó, xe ô tô di chuyển tới nhà Bùi Văn Công.

Xét xử vụ nữ sinh giao gà: Tội ác man rợ tái hiện qua lời khai lạnh lùng của những kẻ thủ ác - Ảnh 3.

Bị cáo Lường Văn Hùng trước bục khai báo

Lả, Lường Hùng khiêng nạn nhân vào phòng khách nhà Công. Công bảo các đồng phạm vào hiếp D. Công hiếp đầu tiên sau đó lần lượt tới các bị cáo khác. Lường, Hùng khai nhận bản thân 5 lần hiếp dâm Cao Thị Mỹ D. Tới ngày cuối cùng, bị cáo thấy sức khỏe D. yếu dần đi.

Cũng theo lời khai của Lường Hùng tại tòa, thì vào tối 30, Thu đã biết sự việc. Lần thứ 5 (6/2/2019) khi 7 bị cáo thay nhau hiếp D. Thu đều biết. Trong quá trình bị giam giữ chỉ có Lả được phân công nhiệm vụ đưa cơm cho nạn nhân ăn. Khi bị hãm hiếp, nạn nhân cố gắng sức chống cự. Khi thấy D. yếu quá Toán, Công nêu ý kiến mang nạn nhân đi xử lý. Công ra hiệu bóp cổ, Vương Văn Hùng ra hiệu cứa cổ. Các bị cáo khác nhận thức là sẽ giết nạn nhân.

Công bảo Lường Hùng, Lả vào buồng ngủ khiêng D. ra chuồng lợn, các đối tượng khống chế, Công vào nhà lấy côn quàng vào siết cổ D. 3 phút sau nạn nhân lịm đi rồi tử vong. Sau đó khi gây án, Lường Hùng, Lả và Thu lấy nước vệ sinh cho nạn nhân.

Các bị cáo tiếp tục khiêng thi thể nạn nhân lên nhà Công. Sau đó khiêng lên thùng xe ô tô mang tới ngôi nhà hoang phía sau nhà Công để bỏ (thời điểm này thi thể nạn nhân chỉ còn mặc quần con và áo thun).

Lường, Hùng nhận thức hành vi cuả mình là vi phạm pháp luật. Bản thân nạn nhân có nhiều tiền án tiền sự (tội trộm cắp tài sản, mua bán trái phép chất ma túy).

14h10: Lường Văn Lả khai, sau nhiều ngày bị giam giữ, các bị cáo thay nhau hãm hiếp nạn nhân Cao Thị Mỹ D. tỏ rõ thấy yếu đi. Lúc này Nhiệm nêu ý kiến đưa nạn nhân đi cấp cứu, nhưng Công gạt đi bảo nếu thế chẳng khác gì đi báo công an. Công bảo để đó để y và Lường Văn Hùng xử lý. Công ra dấu hiệu để xuống tay sát hại nạn nhân.

Sau khi thống nhất phương án, nhóm đối tượng đã phối hợp xuống tay sát hại nạn nhân rồi mang xác đi phi tang. 

Xét xử vụ nữ sinh giao gà: Tội ác man rợ tái hiện qua lời khai lạnh lùng của những kẻ thủ ác - Ảnh 4.

Bị cáo Lường Văn Lả tại phiên tòa chiều nay

HĐXX đánh giá bị cáo Lường Văn Lả khai báo thành khẩn. Lả cảm thấy vô cùng ân hận vì tội ác mà mình đã gây ra. Bị cáo Lả gửi lời xin lỗi tới gia đình nạn nhân.

Ngoài ra, Lả cho biết, lần thứ nhất khi các bị cáo chuẩn bị hiếp dâm nạn nhân, Bùi Thị Kim Thu có trở về nhà và chứng kiến. Lần thứ 5, Thu cũng đứng ở cửa buồng theo dõi.

Theo lời bị cáo Lả, thời điểm nhóm đối tượng bàn bạc và giết nữ sinh Cao Thị Mỹ D. thì Bùi Thị Kim Thu đều chứng kiến, nhưng không có hành vi ngăn cản.

14h05: Sau giờ nghỉ trưa, HĐXX tiếp tục làm việc với phần xét hỏi các bị cáo.

Trong phiên tòa sáng nay (26/12), bị cáo Bùi Thị Kim Thu, Cầm Văn Chương đều khai không phạm tội, bị điều tra viên "bức cung" nên phải thừa nhận hành vi trong vụ án cưỡng bức, sát hại thiếu nữ giao gà. Tuy nhiên chính người bào chữa cho cáo Chương - bà Lê Thị Diệu cho rằng bị cáo Chương khai báo không thành khẩn và đề nghị HĐXX, VKS tiếp tục làm rõ những mâu thuẫn trong lời khai của Chương.

Sau khi được HĐXX, VKS và luật sư bào chữa giải thích, Chương xin lỗi tòa và thú nhận có quan hệ trái ý muốn với nạn nhân tại nhà Bùi Văn Công. 

Xét xử vụ nữ sinh giao gà: Tội ác man rợ tái hiện qua lời khai lạnh lùng của những kẻ thủ ác - Ảnh 6.

Bị cáo Cầm Văn Chương phản cung tại tòa sang nay

Trái với Chương, Thu, bị cáo Phạm Văn Dũng khai "rất ân hận". Dũng cho hay tối 4/2 tới nhà Bùi Văn Công chơi thì được rủ tham gia hiếp dâm cô gái giao gà đang bị chúng bắt giữ. Bị cáo trong ba ngày đã hai lần thực hiện hành vi đồi bại với nạn nhân.

Các bị cáo: Lường Văn Hùng, Bùi Văn Công đồng thời thừa nhận nội dung truy tố của VKS là hoàn toàn đúng.

Xét xử vụ nữ sinh giao gà: Tội ác man rợ tái hiện qua lời khai lạnh lùng của những kẻ thủ ác - Ảnh 7.

Toàn cảnh phiên tòa sáng nay. Ảnh: TTT

9 BỊ CÁO BỊ XÉT XỬ

me-nu-sinh-giao-ga-va-cuoc-dien-thoai-can-nao-voi-ke-giet-con-gai

Vì Văn Toán (SN 1982, trú tại Đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên), tội giết người và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản;

Bùi Văn Công (SN 1975, trú tại đội 11, xã Thanh Nưa), tội giết người, hiếp dâm, cướp tài sản, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy;

Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại tổ dân phố 25, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ) tội giết người, hiếp dâm, cướp tài sản và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản;

Phạm Văn Nhiệm (SN 1976, trú tại Đội 19, xã Thanh Nưa) tội giết người, hiếp dâm và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản;

Lường Văn Lả (SN 1993, ở bản Mển, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) tội giết người, hiếp dâm và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản;

Lường Văn Hùng (SN 1991, ở bản Na Hý, xã Hua Thanh) tội giết người, hiếp dâm và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản;

Phạm Văn Dũng (SN 1972, trú tại Đội 19, xã Thanh Nưa) hiếp dâm;

Cầm Văn Chương (SN 1974, ở đội 7, xã Hua Thanh) tội hiếp dâm;

Bùi Thị Kim Thu (SN 1975, trú tại Đội 11, xã Thanh Nưa) tội không tố giác tội phạm.


DIỄN BIẾN VỤ ÁN

Bà Trần Thị Hiền (SN 1975, mẹ nữ sinh Cao Mỹ D) từng "mua chịu" heroin của Vì Văn Toán nhưng sau đó Toán bị bắt trong một vụ án khác. Khi ra tù, người đàn ông đòi nợ nhưng bà Hiền không trả.

Đầu năm 2019, Toán nhờ Vương Văn Hùng ("bạn tù" tại trại giam Yên Hạ) và Bùi Văn Công đòi tiền hộ, hứa sẽ cho 2 người 50 triệu đồng nếu đòi được. Ba đối tượng này gặp thêm nhóm Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả để bàn bạc, lên kế hoạch bắt bà Hiền đòi nợ. Tuy nhiên, lo ngại bắt bà Hiền sẽ không ai trả tiền nên Bùi Văn Công đề nghị bắt con gái người phụ nữ.

xet xu vu nu sinh giao ga3

Sáng 30 Tết (tức ngày 4/2/2019), Công đưa Vương Văn Hùng xuống chợ Mường Thanh nơi bà Hiền bán gà để nhận mặt. Tối cùng ngày, Vương Văn Hùng gọi điện thoại cho chị Cao Mỹ D đặt mua 10 con gà, hẹn giao tại khu vực khác.

Khi chị D chở gà tới một ngôi nhà hoang nhưng khi đang giao hàng cho Hùng liền bị Công dùng côn nhị khúc siết cổ. Cả nhóm khiêng nạn nhân lên thùng xe tải của Công và đưa về nhà bị can này ở xã Thanh Nưa (huyện Điện Biên).

Chị D sau đó bị xâm hại nhiều lần bởi các bị can Công, Nhiệm, Lả, Hùng. Tiếp đến, bị can Phạm Văn Dũng (anh trai Nhiệm) tới nhà Công chơi cũng hãm hiếp nạn nhân. Mùng 2 Tết Âm Lịch (ngày 6/2/2019), khi thấy thiếu nữ yếu dần, các bị cáo sát hại cô gái sau đó đưa vào một ngôi nhà hoang.

Trong vụ việc, bị can Bùi Thị Kim Thu chứng kiến toàn bộ tội ác của chồng và đồng phạm tại nhà mình nhưng không can ngăn hoặc tố giác. Người phụ nữ này cũng vờ là người đầu tiên phát hiện ra thi thể nạn nhân trong căn nhà hoang và hô hoán. Vào cuộc điều tra, Công an đã làm rõ nhóm đối tượng trên là thủ phạm sát hại nữ sinh D nên tiến hành bắt giữ.

Nhóm PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thông tin bất ngờ vụ người phụ nữ bị sát hại dã man trên phố Hàng Bài, Hà Nội

Thông tin bất ngờ vụ người phụ nữ bị sát hại dã man trên phố Hàng Bài, Hà Nội

Pháp luật - 2 giờ trước

GiadinhNet - Do mâu thuẫn chuyện tình cảm, Thái đã dùng dao xuống tay sát hại bạn gái ngay giữa phố Hàng Bài.

Xét xử cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ: Đề nghị nào của bị cáo Phùng Anh Lê vừa bị HĐXX không chấp nhận?

Xét xử cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ: Đề nghị nào của bị cáo Phùng Anh Lê vừa bị HĐXX không chấp nhận?

Pháp luật - 2 giờ trước

GiadinhNet - Với lý do kiểm sát viên không khách quan, bị cáo Phùng Anh Lê- cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ đã đề nghị HĐXX thay đổi người này. Tuy nhiên, yêu cầu của bị cáo đã không được tòa chấp nhận.

Con mới 18 tháng vẫn lên mạng "bẫy tình" đàn ông hám của lạ vào nhà nghỉ rồi chuốc thuốc ngủ trộm cắp

Con mới 18 tháng vẫn lên mạng "bẫy tình" đàn ông hám của lạ vào nhà nghỉ rồi chuốc thuốc ngủ trộm cắp

Pháp luật - 2 giờ trước

GiadinhNet - Thuỷ cho thuốc ngủ vào bia, chuốc nam thanh niên uống say. Khi nạn nhân mê man, cô ta lục lấy điện thoại, trộm xe máy đi bán lấy tiền tiêu xài và đánh bạc.

Khởi tố nhóm học sinh cuối cấp hỗn chiến trong quán karaoke

Khởi tố nhóm học sinh cuối cấp hỗn chiến trong quán karaoke

Pháp luật - 2 giờ trước

GiadinhNet - Ngày 12/8, Công an huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam nhóm 6 đối tượng về tội "gây rối trật tự công cộng".

Nam sinh lớp 9 sát hại thầy hiệu trưởng rồi cướp điện thoại

Nam sinh lớp 9 sát hại thầy hiệu trưởng rồi cướp điện thoại

Pháp luật - 3 giờ trước

Nam sinh ở Quảng Nam sát hại thầy hiệu trưởng rồi cướp điện thoại. Thời điểm phạm tội giết người và cướp tài sản, bị cáo chưa đủ 16 tuổi.

Triệu tập 12 nhân chứng đến phiên xử cựu đại tá Phùng Anh Lê

Triệu tập 12 nhân chứng đến phiên xử cựu đại tá Phùng Anh Lê

Pháp luật - 3 giờ trước

Trong cáo trạng, VKS cho rằng ông Phùng Anh Lê chỉ đạo cấp dưới thả nghi phạm cướp tài sản. Tuy nhiên, cựu trưởng Công an quận Tây Hồ không thừa nhận cáo buộc này.

Thuê taxi chở 10kg ma túy về quê cất giấu

Thuê taxi chở 10kg ma túy về quê cất giấu

Pháp luật - 4 giờ trước

Biện Văn Trường thuê xe taxi vận chuyển 10kg ma túy tổng hợp dạng đá về quê cất giấu thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Kết luận điều tra vụ cựu tu sĩ giết người phi tang

Kết luận điều tra vụ cựu tu sĩ giết người phi tang

Pháp luật - 18 giờ trước

Hành vi giết người của cựu tu sĩ rất dã man, khiến nhiều người bức xúc, lên án.

Cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ hầu tòa

Cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ hầu tòa

Pháp luật - 18 giờ trước

GiadinhNet - Cơ quan công tố xác định, bị cáo Phùng Anh Lê (nguyên Trưởng Công an quận Tây Hồ) đã nhận hối lộ hơn 100 triệu đồng để thả nhóm cướp trái pháp luật.

Nhóm “ trẻ trâu” gây ra nhiều vụ cướp

Nhóm “ trẻ trâu” gây ra nhiều vụ cướp

Pháp luật - 18 giờ trước

GiadinhNet - Công an quận Long Biên đã phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội, Công an quận Hoàng Mai và các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ 09 đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp manh động trên địa bàn.

Top