11 công dụng hữu ích của lò vi sóng có thể bạn luôn bỏ qua
Liệu bạn có biết rằng lò vi sóng có thể giúp chế biến nhiều món ăn, giúp việc thái hành tây đỡ cay mắt hay có thể rang lạc.
Cắt hành tây
Việc cho hành tây vào lò vi sóng trước khi cắt sẽ khiến bạn xử lý chúng dễ dàng và quan trọng là không còn cay mắt. Thời gian lý tưởng là quay 30 giây.
Bóc tỏi
Bóc tỏi cũng được coi như là nhiệm vụ bất khả thi với nhiều người. Bạn có thể thử cách cho tỏi vào lò vi sóng 10 giây. Các mô trong tỏi sẽ hấp thụ độ ẩm và việc bóc tách chúng trở nên dễ làm hơn hẳn.
Làm lỏng mật ong
Mật ong qua một thời gian dài sẽ bị đóng cục. Bạn có thể làm lỏng lại mật ong như bình thường bằng cách mở nắp lọ và đặt vào lò vi sóng ở nhiệt độ trung bình trong khoảng 30 giây đến 1 phút.
Hấp rau củ
Để hấp củ nhanh gọn, bạn không cần dùng tới nồi hấp phức tạp mà chỉ cần dùng dĩa đâm các mặt của củ, cho vào tô bọc lại rồi hấp khoảng 3-4 phút trong lò vi sóng. Việc hấp rau củ sẽ bảo toàn các chất dinh dưỡng hơn là luộc chín hay xào nấu chúng.
Tương tự hấp rau củ, cá cũng là món ăn được hấp dễ dàng bằng lò vi sóng với cách làm đơn giản. Bạn cho cá vào khay, nêm nếm rồi bọc lại bằng màng nilon bảo quản thực phẩm. Cho cá vào lò vi sóng trong khoảng 2 phút, thời gian nấu tùy theo độ dày của miếng cá, món bạn muốn làm và công suất của từng loại lò. Không có thời gian chuẩn cho việc này, bạn quan sát quá trình cá chín để điều chỉnh thời gian cho phù hợp.
Nấu khoai tây
Khoai tây cũng có thể chế biến được bằng lò vi sóng khá đơn giản. Đầu tiên, bạn dùng dĩa đâm vào củ khoai tây rồi đặt khoai vào bát bỏ trong lò. Nấu trong 2 phút ở nhiệt độ cao. Sau đó bỏ bát ra, để lại khoai và nấu tiếp khoảng 2 phút. Khoai chín có thể nghiền ra nấu súp hoặc làm các món trộn, hầm, om... tuỳ bạn.
Làm sạch thớt
Ngoài chức năng nấu ăn, lò vi sóng cũng giúp ích cho việc làm sạch căn bếp. Đầu tiên bạn hãy rửa thật sạch thớt, cắt lát chanh xát lên mặt thớt. Xong việc, bạn cho thớt vào lò vi sóng hâm trong một phút để đảm bảo diệt sạch vi khuẩn.
Rang lạc
Lò vi sóng cũng có thể rang lạc rất nhanh. Bạn xếp lạc vào khay, nhớ là xếp xung quanh, không để ở giữa vì chúng sẽ dễ cháy, bật lò khoảng 2-3 phút là có thể thưởng thức ngay. Chú ý đặt thời gian khoảng 2 phút thôi, khi nghe tiếng lạc nổ ngưng hẳn là có thể lấy ra. Nếu lạc còn chưa nứt hết thì tiếp tục rang trong 1-2 phút nữa. Hoặc bạn có thể đặt thời gian ít hơn chia làm nhiều lần, mỗi lần lại mở lò đảo vị trí rồi mới quay tiếp.
Nấu trứng
Nấu trứng bằng lò vi sóng là kinh nghiệm bếp núc đã quá phổ biến với người hay nấu ăn. Bạn chỉ cần nhớ nguyên tắc không để trứng cả vỏ khi cho vào lò bởi chúng sẽ nổ. Còn lại, có nhiều cách và dụng cụ để luộc trứng, chần trứng, làm trứng chưng rất nhanh gọn.
Khôi phục độ giòn cho khoai tây chiên
Khoai tây chiên để lâu sẽ mềm và hết giòn. Để khoai giòn trở lại, bạn để chúng lên một tờ khăn giấy rồi bỏ vào lò vi sóng trong 30 giây. Lặp lại đến khi giấy hút hết chất lỏng trong khoai và miếng khoai nóng giòn trở lại.
Làm mềm bánh mỳ khô
Bánh mì để lâu sẽ bị khô cứng. Bạn bọc ổ bánh mì hay lát bánh mì trong một chiếc khăn ẩm sạch, dùng lò nướng bánh trong 10 giây. Lặp lại vài lần đến khi thấy bánh mì đã mềm trở lại là được.
Theo Lifehack
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 6 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 11 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.