12 thứ bạn không nên cất trong tủ lạnh
Nhiều người có thói quen cất mọi thứ có thể trong tủ lạnh, tuy nhiên hãy nhớ 12 thứ bạn không nên cất trong tủ lạnh dưới đây bạn nhé!
1. Khoai tây
Hơi lạnh trong tủ lạnh ảnh hưởng đến mùi vị của khoai tây, và điều này đúng cho tất cả mọi loại khoai tây: khoai tây vàng, tím, khoai tây bi... Bạn nên để khoai tây ở nơi khô ráo, thoáng mát và gói trong giấy báo. Không nên để khoai tây trong túi nylon vì túi nylon làm tích tụ hơi ẩm, dễ khiến khoai tây bị mọc mầm.
2. Bánh mì
Bánh mì sẽ khô cực nhanh nếu được cất trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể để bánh mì trong giấy báo ở bên ngoài nhiệt độ thường được 4 ngày, nếu còn dư bạn có thể để trong ngăn đông của tủ lạnh, khi cần ăn thì rã đông, bánh vẫn mềm ngon và không bị khô.
3. Các loại xốt cay
Bao gồm xốt ớt Tabasco, và thậm chí cả tương đậu nành và xốt Worchestershire, bạn có thể cất các loại xốt này trong tủ bếp trong vòng 3 năm mà không sợ chúng bị hỏng.
4. Các loại hành tây, hành khô
Hành nên được giữ trong các túi lưới ở cửa hàng như khi bạn mua về để đảm bảo khô thoáng và sự lưu thông của không khí. Không nên để hành gần khoai tây vì khoai tây khiến hành dễ bị mọc mầm.
5. Cà chua
Tủ lạnh "giết chết" hương vị ngon lành của cà chua. Muốn cà chua chín nhanh, bạn nên gói chúng trong giấy báo, không nên dùng bao nylon dễ làm cà chua bị nhũn bạn nhé!
6. Quả bơ
Nếu bơ chưa chín hẳn, bạn nên để nó bên ngoài cho chín hoàn toàn rồi mới cất vào tủ lạnh, bơ sẽ giữ được thêm khoảng 1 tuần nữa. Nên để bơ nguyên quả không cắt vì bề mặt trái bơ tiếp xúc với không khí dễ làm nó bị đắng.
7. Cà phê
Bạn có thể thấy thật ngạc nhiên nhưng tuyệt đối không nên cất cà phê trong ngăn mát hay thậm chí ngăn đông của tủ lạnh vì việc này làm biến đổi mùi vị của cà phê. Hãy cho cà phê vào các hộp kín và cất trong tủ bếp bạn nhé!
8. Tỏi
Tỏi có thể được cất ở nơi thoáng mát trong khoảng 2 tháng. Việc để tỏi trong ngăn mát tủ lạnh khiến nó giảm hương vị và nhanh bị mọc mầm hơn, bởi vậy đây là một trong những thứ bạn không nên cất trong tủ lạnh. Khi phát hiện phía đầu cuống tỏi bắt đầu nứt ra thì bạn nên dùng ngay trong khoảng 10 ngày.
9. Mật ong
Mật ong khi được cất trong tủ lạnh sẽ nhanh chóng đông đặc lại và có thể tạo thành dạng tinh thể cứng trong chai. Bạn hoàn toàn có thể để mật ong trong tủ bếp mà không sợ hư hỏng trong một thời gian rất dài đấy!
10. Các loại bí
Không cần phải giữ trong tủ lạnh, các loại bí có thể giữ nguyên độ tươi ngon khi được cất ở nơi thoáng mát trong khoảng 1 tháng.
11. Các loại dưa
Đối với dưa nguyên quả, bạn nên giữ ở nhiệt độ thường để đảm bảo hương vị ngon nhất khi thưởng thức. Sau khi đã bổ ra, bạn chỉ nên để dưa trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 ngày thôi nhé!
12. Các loại dầu
Các loại dầu sẽ đặc lại và có màu đục hơn khi được giữ trong tủ lạnh, trừ dầu hạnh nhân. Các loại còn lại nên được giữ trong tủ bếp để đảm bảo chất lượng và hương vị tốt nhất.
Theo Cafemom/Trí thức trẻ
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 3 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 23 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.