Hà Nội
23°C / 22-25°C

3 mẹo giúp món gan xào hết mùi tanh, lại cực thơm ngon

Thứ năm, 15:54 08/12/2022 | Ăn

Muốn món gan xào thơm ngon mà không bị khô và tanh thì chị em nhớ những mẹo này nhé!

Gan lợn là phần nội tạng được nhiều người yêu thích bởi vị ngậy béo. Mặc dù có nhiều khuyến cáo không nên ăn nhiều nội tạng động vật nhưng nếu biết cách sơ chế thì bạn sẽ tận dụng được chất bổ trong gan lợn và chế biến được những món ăn cực ngon và hấp dẫn.

Phần lớn nguyên nhân khiến món gan xào của chị em không ngon là chúng vẫn còn mùi tanh và dễ bị khô sau khi xào, ăn không mềm và cũng không thơm. Nhớ 3 mẹo này, đảm bảo món gan xào của chị em ngon xuất sắc.

Mẹo chế biến gan lợn ngon

Thứ nhất, khi sơ chế gan, nên rửa gan với rượu gừng để loại bỏ mùi tanh. Tiếp đến, gan nên được thái lát mỏng để chín đều và nhanh. Đồng thời nên ướp gan với một số gia vị mạnh để tăng mùi thơm như hạt tiêu, gừng và rượu nấu ăn hoặc giấm hoa quả. Sau cùng là trong quá trình ướp nên cho chút tinh bột bắp và dầu ăn để miếng gan mềm và không bị khô sau khi xào.

Nắm vững 3 bí quyết rồi hãy thực hiện món gan xào thơm nức ngay thôi nào!

Bật mí cách làm món gan xào hẹ

Nguyên liệu thực hiện

Gan lợn - 100g

Bông hẹ - 200g (có thể dùng ngồng tỏi hoặc các loại rau khác bạn ưa thích)

Dầu hào, tiêu, rượu nấu ăn, dầu ăn, tỏi

Cách thực hiện gan xào hẹ

Gan lợn sau khi rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp gan với xíu muối hoặc dầu hào, tiêu xay cùng chút dầu ăn. Trộn đều và để nghỉ cho gan thấm gia vị.

Thích ăn gan xào, đừng bỏ qua 3 mẹo giúp món ăn hết mùi tanh lại cực kỳ thơm ngon - Ảnh 2.

Bông hẹ bỏ phần già, rửa sạch, cắt thành các đoạn ngắn vừa ăn. Tỏi băm nhỏ. Làm nóng chảo, cho tỏi vào phi thơm, thêm gan vào xào. Gần chín trút ra đĩa.

Thích ăn gan xào, đừng bỏ qua 3 mẹo giúp món ăn hết mùi tanh lại cực kỳ thơm ngon - Ảnh 3.

Trút bông hẹ vào xào, nêm chút dầu hào. Khi rau gần chín thì trút gan trở lại chảo. Đảo đều và nêm gia vị lần cuối cho vừa miệng. Khi gần tắt bếp thì rắc tiêu xay để tăng độ thơm cho món gan xào.

Thích ăn gan xào, đừng bỏ qua 3 mẹo giúp món ăn hết mùi tanh lại cực kỳ thơm ngon - Ảnh 4.

Chúc bạn thực hiện món gan xào hẹ thành công nhé!

Món canh xương bò hầm 38 năm mà Kỳ Duyên - Minh Triệu phải xếp hàng chờ ăn có gì đặc biệt?Món canh xương bò hầm 38 năm mà Kỳ Duyên - Minh Triệu phải xếp hàng chờ ăn có gì đặc biệt?

GiadinhNet - Đây là một món ăn nổi tiếng của Quán Sinseon Seolleongtang. Quán này từng xuất hiện trong nhiều phim truyền hình Hàn Quốc, nổi tiếng với món canh xương bò hầm nóng hổi, thích hợp vào ngày thu se lạnh.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bổ sung vitamin hiệu quả với nước dứa chanh leo thơm mát uống đến đâu tỉnh người đến đấy

Bổ sung vitamin hiệu quả với nước dứa chanh leo thơm mát uống đến đâu tỉnh người đến đấy

Ăn - 16 phút trước

Để giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả sau những ngày Tết thì bạn hãy thường xuyên uống món nước dứa chanh leo này nhé!

Muôn vàn cách tận dụng đồ thừa ngày Tết của giới trẻ thời nay, đúng là không bỏ sót món nào!

Muôn vàn cách tận dụng đồ thừa ngày Tết của giới trẻ thời nay, đúng là không bỏ sót món nào!

Ăn - 4 giờ trước

Những ngày Tết đã sắp qua, đã đến lúc các bạn trẻ bắt đầu công cuộc chinh chiến những món ăn còn sót lại trên bữa tiệc, mâm cỗ.

Đẹp mắt thế gà bay hóa rồng, phượng trên mâm cúng rằm tháng Giêng ở Hà Tĩnh

Đẹp mắt thế gà bay hóa rồng, phượng trên mâm cúng rằm tháng Giêng ở Hà Tĩnh

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Cứ đến ngày rằm tháng Giêng, nhiều dòng họ ở Hà Tĩnh lại làm mâm cúng với những thế "gà bay”, "gà quỳ”... độc đáo để dâng cúng tổ tiên.

Tuyệt chiêu đơn giản chế biến thịt gà thừa ngày Tết thành món ngon lạ miệng

Tuyệt chiêu đơn giản chế biến thịt gà thừa ngày Tết thành món ngon lạ miệng

Ăn - 7 giờ trước

Trong Tết nguyên đán, món thịt gà luộc gần như có mặt trong mọi bữa ăn năm mới do đó sẽ gây nhàm chán và dư thừa.

Mê mẩn đặc sản gỏi ốc bươu chợ Cồn

Mê mẩn đặc sản gỏi ốc bươu chợ Cồn

Ăn - 22 giờ trước

Gỏi ốc bươu chợ Cồn mang hương vị đặc trưng khiến thực khách mê mẩn bởi được trộn từ mắm nêm, đặc sản của Đà Nẵng.

Món bánh xanh mướt đặc sản Lạng Sơn được cư dân mạng thích thú vì cái tên cực lạ

Món bánh xanh mướt đặc sản Lạng Sơn được cư dân mạng thích thú vì cái tên cực lạ

Ăn - 1 ngày trước

Từ đoạn video chia sẻ món bánh lạ, nhiều cư dân mạng đã tò mò về món bánh đặc biệt này của vùng đất Lạng Sơn.

Mẹo muối dưa cải vàng giòn, không bị váng và chẳng lo bị khú

Mẹo muối dưa cải vàng giòn, không bị váng và chẳng lo bị khú

Ăn - 1 ngày trước

Chị em nhớ mẹo này để vại dưa cải muối lúc nào cũng vàng giòn và không bị mềm khú nha.

Gợi ý mâm cúng rằm tháng Giêng thiết thực, đẹp mắt nhà nào cũng cần

Gợi ý mâm cúng rằm tháng Giêng thiết thực, đẹp mắt nhà nào cũng cần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Theo quan niệm, mâm cúng Rằm tháng Giêng là một trong những mâm cúng quan trọng nhất trong năm với ý nghĩa ngày rằm đầu tiên trong năm.

Diệp Lâm Anh trổ tài chặt gà thoăn thoắt khiến dân mạng tròn mắt vì quá đảm đang

Diệp Lâm Anh trổ tài chặt gà thoăn thoắt khiến dân mạng tròn mắt vì quá đảm đang

Ăn - 1 ngày trước

Chặt thịt gà dù khiến nhiều người e ngại nhưng không thể làm khó được Diệp Lâm Anh.

Món canh thanh mát dễ nấu, giúp chị em lấy lại vóc dáng sau Tết

Món canh thanh mát dễ nấu, giúp chị em lấy lại vóc dáng sau Tết

Ăn - 2 ngày trước

Canh đu đủ xanh nấu cùng rau củ vừa ngon vừa mát, lại hỗ trợ giảm cân rất tốt, bạn đã thử chưa?

Top