Hà Nội
23°C / 22-25°C

4 cách làm bánh kem ngon, đơn giản tại nhà

Chủ nhật, 10:19 02/06/2019 | Ăn

Bánh kem là món ăn không thể thiếu trong các ngày kỷ niệm. Hãy theo 4 cách làm bánh kem siêu đơn giản, nhanh gọn, ngon như ngoài hàng dưới đây.

1. Cách làm bánh kem sinh nhật

Nguyên liệu làm bánh kem sinh nhật truyền thống:

- Phần bánh:

4 trứng gà

120 gram bột mì làm bánh

60 gram đường

5 ml tinh chất vanilla

- Phần kem:

1 lòng trắng trứng

50ml siro đường trắng

100 gram bơ nhạt

Cách làm bánh kem sinh nhật:

Bước 1: Phần cốt bánh:

- Bật lò nướng từ 165-175 độ C trước khoảng 20 phút. Phết dầu ăn trên đáy khuôn bánh để chống dính.

- Cho trứng và đường vào tô lớn, dùng máy đánh trứng hoặc dụng cụ đánh trứng bằng tay để đánh bông trứng. Đánh cho đến khi trứng nhạt màu, và bông như kem, nhấc lên thấy trứng chảy thành dòng như ruy băng. Cho bột mì từ từ vào với hỗn hợp đường và trứng, đánh nhẹ nhàng cho tới khi bột mì hòa đều vào trứng và đường, sau đó cho vani vào trộn đều. Đổ hỗn hợp đã trộn vào khuôn bánh. Nướng bánh từ 165 - 175 độ C trong khoảng 40 phút.

Bước 2: Phần kem bánh:

- Cho 50gr siro đường vào tô đựng lòng trắng trứng, đánh hỗn hợp trứng đường ở tốc độ trung bình. Khi thấy hỗn hợp trắng mượt và có bóng nhỏ li ti thì đánh ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp bông cứng là được.

- Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng, tán nhuyễn bằng thìa. Sau đó trộn vào hỗn hợp lòng trắng trứng. Dùng máy đánh ở tốc độ thấp cho bơ hòa vào hỗn hợp. Sau đó tăng tốc độ đánh thêm 30 giây cho hỗn hợp mịn lại là được.

Bước 3: Trang trí bánh:

- Chia cốt bánh là hai phần, phết kem vào giữa. Sau đó tiếp tục phết kém vào xung quanh bánh, sau cho cốt bánh được che phủ hết.

- Bạn có thể trang trí bánh bằng các loại hoa socola, hạt socola, hoặc bắt kem màu trang trí hình hoa.

2. Cách làm bánh kem bắp

Nguyên liệu làm bánh kem bắp:

- Phần cốt bánh:

20g bột mì, 20g bột bắp

½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê nước cốt chanh

1 trái bắp ngọt, luộc chín, tách hạt

3 quả trứng gà

250ml whipping cream

10g bơ nhạt, 20g dầu ăn

30ml sữa tươi

- Phần kem

1 muỗng cà phê đường

150g kem mascarpone

Cách làm bánh kem bắp:

Bước 1: Phần cốt bánh:

- Bật lò nướng trước 20 phút ở nhiệt độ 165-175 độ c. Đáy khuôn bánh quét một lớp dầu để chống dính khi nướng bánh.

- Tách riêng lòng trứng đỏ và trắng trứng gà ra tô. Cho dầu ăn cùng bơ và sữa vào tô lòng đỏ trộn đều. Tiếp tục cho bột mì cùng bột bắp vào trộn đến khi hỗn hợp mịn mượt và hòa quyện vào nhau.

- Đánh bông lòng trắng trứng lên rồi cho ½ muỗng cà phê nước cốt chanh, thêm đường vào đánh đến khi tạo thành chóp cứng. Cho hỗn hợp lòng trắng trứng cùng lòng đỏ đã trộn vào với nhau, trộn đều. Cho thêm ít hạt bắp vào trộn. Sau đó đổ hỗn hợp này vào khuôn bánh rồi đem nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 40 phút là xong phần cốt bánh kem bắp.

Bước 2: Phần kem:

- Đổ whipping cream ra tô, thêm đường vào, đánh bông cho đến khi kem đặc lại. Tiếp tục cho kem mascarpone vào đánh chung, đánh đến khi các nguyên liệu này đã quyện vào nhau thì cho vào túi bắt kem và để trong tủ lạnh để chút nữa sử dụng.

Bước 3: Trang trí bánh:

- Cắt theo chiều ngang bánh thành hai lát cốt bánh. Bắt một đường kem quanh rìa trên mặt và trong mặt cốt bánh đầu tiên, rắc hạt bắp ngô lên trên. Tiếp tục đặt lớp cốt bánh còn lại trùng khít lên trên. Sau đó lại phết kem đều lên mặt bánh rồi cho ít hạt bắp vào chính giữa.

3. Cách làm bánh kem hoa quả

Nguyên liệu làm bánh kem hoa quả:

- Phần cốt bánh:

Bột mì 60 gr

Sữa tươi 55 ml

Dầu ăn 50 ml

Đường trắng 80 gr

Trứng gà 5 quả

Vani 1/2 muỗng cà phê

Phần kem:

Kem whipping 200 ml

- Phần hoa quả:

Dâu tây 300 gr

Muối 1/4 muỗng cà phê

Cách làm bánh kem hoa quả

Bước 1: Phần cốt bánh:

- Bật lò nướng trước 20 phút ở nhiệt độ 165-175 độ c. Đáy khuôn bánh quét một lớp dầu để chống dính khi nướng bánh.

- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Đánh lòng trắng trứng sủi bọt lớn, dừng lại và cho cream of tarta và 1/4 muỗng cà phê muối vào. Đánh tiếp khi thấy bọt nhỏ như bọt xà phòng thì cho 40g đường vào đánh. Đánh đến khi hỗn hợp tạo thành chóp bông, mịn, dẻo thì dừng lại.

- Cho 40g đường vào lòng đỏ trứng. Dùng máy đánh đều đến khi đường và lòng đỏ mịn và có màu sáng lên. Tiếp tục cho 55ml sữa tươi vào hỗn hợp lòng đỏ. Thêm 1/2 muỗng cà phê vani, đánh đều.

- Rây 60g bột mì vào thau đựng lòng đỏ. Chia 1/3 hỗn hợp lòng trắng cho vào hỗn hợp lòng đỏ. Trộn đều tay và từ từ.Cuối cùng cho hỗn hợp bột vào khuôn bánh đã phết dầu chống dính, đem đi nướng. Nướng bánh ở nhiệt độ 160C trong khoảng 40-45 phút.

Bước 2: Phần kem:

Kem whipping cho vào thau sạch rồi dùng máy đánh trứng đánh từ số nhỏ nhất đến tăng dần. Đánh bông kem đến khi kem đã đạt độ cứng xốp. Phủ kem đều mặt bánh.

Bước 3: Trang trí bánh:

- Dâu tây bỏ cuống, cắt thành lát.

- Cắt bánh theo chiều ngang thành 2 phần bằng nhau. Sau đó phết một lớp kem ở giữa, sau đó xếp dâu tây lên trên, cuối cùng xếp cốt bánh còn lại.

- Phết kem quanh bánh sao cho bao phủ hết cốt bánh. Sau đó nhẹ nhàng xếp dâu tây lên mặt bánh để trang trí. Bạn có thể xếp dâu tây quả hoặc cắt lát đều được. Ngoài ra có thể thêm các loại hoa quả khác như nho, cam, táo lên mặt bánh.

4. Cách làm bánh kem chocolate

Nguyên liệu làm bánh kem chocolate:

- Phần bánh

Trứng gà 3 quả

Bột mì 50 gr

Bột cacao 5 gr

Sữa tươi không đường 45 ml

Đường bột 60 gr

Dầu bắp 35 gr

- Phần trang trí

Siro chocolate 25 ml

Rượu vang 230 ml (Rượu cherry)

Chocolate đen 80 gr (Chip)

Đường bột 30 gr

Cherry 200 gr

Kem whipping 260 ml

Cách làm bánh kem chocolate

Bước 1: Phần bánh:

- Bật lò nướng trước 20 phút ở nhiệt độ 165-175 độ c. Đáy khuôn bánh quét một lớp dầu để chống dính khi nướng bánh.

- Tách lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng. Lòng trắng trứng được thêm và đánh bông 3 lần với 60g đường bột. Đánh đến khi que bánh hình chóp là được.

- Trộn lòng đỏ trứng với dầu bắp và sữa, rây 50g bột mì và 5g bột cacao vào trộn đều. Sau đó thêm lòng trắng trứng đã đánh vào lòng đỏ trứng trộn đều. Tiếp đến, đổ hỗn hợp vừa trộn xong vào một khuôn bánh. Cho bánh vào lò nướng khoảng 35 phút, ở 160 độ C. Bánh chín lấy ra để nguội, cắt làm 3 miếng mỏng.

Bước 2: Phần kem:
Bước 2: Phần kem:

Trộn đều 260g kem whipping và 30g đường bột chia nhỏ. Lấy 1/3 hỗn hợp kem và thêm một siro chocolat đen, trộn cho quyện đều, sau đó cho vào túi bắt kem, có lỗ 1.5cm.

Bước 3: Trang trí bánh:
Bước 3: Trang trí bánh:

- Đầu tiên vắt một vòng kem chocolate trên mép bánh, và bóp một vòng tròn ở giữa, xếp trái anh đào (ngâm rượu) vào xen kẽ. Sau đó đặt 1 lớp bánh lên trên, phết ít rượu cherry, bắt phần kem trắng như kem chocolate rồi xếp trái cherry vào xen kẽ. Sau đó xếp lớp bánh trên cùng, phết 1 lớp kem cho phẳng mặt, giã nát chocolate chip rồi rải đều cho bám lên mặt là hoàn tất.

Chúc các bạn thành công!
Chúc các bạn thành công!

Theo Eva/Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 3 giờ trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 8 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

Top