Hà Nội
23°C / 22-25°C

4 lần bỏ vợ vì mẹ cấm 'làm chuyện ấy'

Chủ nhật, 15:11 14/07/2013 | Gia đình

Ruột gan chị đau tím tái. Cũng vì bị mẹ chồng ngăn cấm nên mãi chị chưa có con. Bà lại om sòm than phiền với hàng xóm, nói chị là 'cau điếc', 'gà không biết đẻ trứng.

Mẹ chồng điên cuồng ghen với con dâu

Ở một làng quê nhỏ bé thuần nông của huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, chuyện của một nhà nhưng cả xóm cả thôn đều hay tỏ. Cũng bởi thế mà không ai không biết đến chuyện nhà chị Liễu. Vào tuổi cập kê, là người chăm làm, lại xinh xắn nên chị được nhiều trai làng để ý. Tối nào nhà chị cũng tốn nước chè để tiếp thanh niên ở làng khác nghe tiếng về chị cũng sang chơi thì bị trai trong thôn chặn đường, đánh nhau đến chảy máu mũi máu mồm.

Có lần, giữa ngày rét cắt da cắt thịt, chàng thanh niên làng bên bị con trai làng chị đẩy cả người lẫn xe xuống ao, bắt anh vừa mò ốc vừa hát “cuộc đời vẫn đẹp sao”. Ấy vậy mà chị yêu anh và quyết định mọi cách để tiếp cận và yêu bằng được anh. Ngày cưới, ai cũng mừng vì chị chon được nơi có “nhà ngói cây mít” không phải lo xay cửa làm nhà, chỉ làm để ăn thì chẳng mấy mà có của ăn của để.

Bố chồng chị mất sớm nhưng cũng để lại một cơ ngơi mà nhiều người ở nông thôn phải mơ ước. Mẹ anh được tiếng ăn nói khéo léo không để ai chê trách. Vậy mà có ngờ đâu, cuộc đời làm dâu của chị Liễu lại như sống trong tù ngục. Kinh tế nhà khá giả nhưng ngào nào bà mẹ chồng cũng bắt chị dậy từ 4 giờ sáng để quét nhà, nấu cơm, thậm chí không có việc gì cũng phải dậy. Bà bảo đàn bà ngủ nhiều ươn xác.

Đêm đến, chồng chị chờ mãi không thấy vợ vào ngủ nên thường ngủ trước, anh không biết rằng mẹ bắt vợ không được đi ngủ cùng chồng. Chị không hiểu vì sao mẹ lại tai quái với mình đến vậy, nghĩ đi nghĩ lại chị vẫn chưa hiểu mình đã thất thố gì với bà.

Có lần chị đánh bạo, hỏi mẹ chồng xem mình có lỗi gì, mong bà góp ý để sửa chữa. Bà đang nhai trầu, thấy chị hỏi thế liền nhổ toẹt xuống ống, tay vuốt miệng bảo: “Chị thì xinh đẹp rồi nhưng chị khỏe thế kia thì mấy mà con tôi mòn người. Các cụ bảo tốt mái hại sống chẳng có sai. Từ ngày con tôi lấy chị, chị xem nó có khác gì con mắm khô không! Chị tha cho con tôi, tôi xin chị”.

Lúc này chị mới ngớ người ra, mới hiểu vì sao bà bắt chị đi ngủ muộn, đêm nào cũng đẩy cửa phòng vào kiểm tra con trai 4 – 5 lượt. Con trai có thắc mắc, bà bảo sợ vợ anh đạp mất chăn, lạnh thì ốm. Sau một thời gian có lẽ thức đêm nhiều nên bà sinh bệnh, bà bắt con trai chuyển giường đến ngủ cùng phòng. Còn nàng dâu, bà bắt xuống ngủ ở gian nhà cấp bốn, nơi chứa nhiều đồ đạc, khoai sắn của cả nhà. Có lần chồng trốn mẹ xuống với vợ, đang lúc mặn nồng bà du cửa vào, chửi chị làm hại con bà.

Cũng vì thế mà vợ chồng mới cưới cứ như mặt trăng mặt trời, chẳng mấy khi được gần gũi. Ngồi cùng mâm cơm, bà ngồi ở giữa, vợ chồng có chuyện vui cũng không dám cười. Lần đầu chị không biết, thấy anh kể chuyện vui chị cười rồi liếc yêu chồng, bà mẹ điên quá, đứng lên đập vỡ bát cơm rồi bù lu bù loa: “Con dâu gì mà đoảng, cười bắn cả cơm vào mặt mẹ chồng”.

Ruột gan chị đau tím tái. Cũng vì bị mẹ chồng ngăn cấm nên mãi chị chưa có con. Bà lại om sòm than phiền với hàng xóm, nói chị là “cau điếc”, “gà không biết đẻ trứng”… Sau nhiều lần anh đánh liều gặp vợ, cuối cùng sau hơn hai năm, chị Liễu đã có bầu. Những tưởng hạnh phúc được làm bà sẽ khiến bà mẹ chồng khó tính thôi bám rịt lấy con trai mà chăm sóc đứa cháu tương lai. Chị đã nhầm.

Thấy vợ bụng vượt mặt vẫn không lúc nào ngơi tay làm công việc đồng áng rồi khi về nhà lại giặt giũ nấu nướng, có lần anh chồng mang bát đi rửa và giặt quần áo giúp vợ. Bà mẹ tru tréo mắng con trai tơi tả: “Đàn ông không đi lo việc lớn mà ngồi bếp bám váy vợ thì làm ăn được gì”.

Chị vất vả một phần mà căng thẳng vì mẹ chồng ghen tuông mười phần. Sau khi sinh, chị trở thành người trầm cảm, ôm con đi ra đi vào, khuôn mặt như cô hồn. Một thời gian sau, chị bỏ về nhà mẹ đẻ. Bây giờ chị Liễu đã có một cuộc sống mới, tuy không giàu có nhưng chị thoải mái đầu óc.

“Tôi kể chuyện mẹ chồng ghen ngược với con dâu thì nhiều người không tin nhưng có ở cùng mới thấy trái khoáy vô cùng. Dù có tình cảm với chồng nhưng tôi không hối hận với quyết định ly hôn. Chỉ có cách đó mới giải thoát được tôi. Tôi được biết, sau khi ly hôn tôi, anh đã lấy thêm 3 vợ nữa, người nào cũng chỉ được vài tháng hoặc một năm là ly dị. Hiện anh sống cùng cô vợ khá trẻ, nghe đâu là giáo viên mầm non nhưng chẳng biết có trụ lại được hay không”, chị Liễu thở dài.

Một đêm “do thám” 5 – 6 lần

Tôi đem chuyện mẹ chồng kỳ dị của chị bạn ở quê tôi kể cho mấy chị bạn ở cơ quan thì được biết chuyện này không phải là hiếm. Sau câu chuyện rôm rả, mọi người ai về phòng nấy, chỉ còn chị Nhiên ngồi thừ lại chỗ tôi.

Chị thở dài não nề: “Ở cơ quan thì vui chứ về chị cũng rơi vào hoàn cảnh khóc dở mếu dở như thế em ạ. Những ngày đầu lấy về chị không thể ngờ bà ấy lại đối xử lạ lùng vậy. Vợ chồng son mà đi đâu bà cũng hỏi, có lần đến nhà chị bạn lâu không về bà bắt taxi xông thẳng vào nhà chị bạn tìm con. Chồng chị cao lớn là thế mà bà lôi xềnh xệch bắt lên taxi về nhà ăn cơm, chị đứng trơ ra không biết làm gì. Đời chị rơi vào cảnh oái oăm”.

Chị tâm sự, từ nhỏ anh đã được mẹ lo lắng chăm sóc đến nỗi chưa bao giờ biết rửa bát, nấu cơm, chưa biết là quần áo. Đến khi chị lấy anh, dù biết thói quen của chồng là xấu nhưng chị cũng cố khắc phục dần. Buổi sáng chị đang chuẩn bị đồ đạc, là quần áo cho chồng thì bị bà mẹ chồng giật phăng bàn ủi la lớn: “Chị làm hỏng hết quần áo của con tôi …”.

Anh chồng thấy vậy, ôm mẹ mà nói rằng: “Nhiên làm được mà mẹ”. Bà quay ngoắt sang mắng: “Từ ngày có vợ, anh còn coi tôi ra gì đâu. Lúc nào anh cũng chỉ có vợ thôi”.

Bà đi rêu rao với cả khu phố là con trai chỉ nghe lời vợ không chịu quan tâm đến mẹ. Không những vậy, bà còn cấm con trai được làm những việc của đàn bà như tự cất giày vào ngăn tủ, tự thu dọn bàn ăn sau khi ăn xong một mình, thu cất quần áo cho cả nhà, cùng vợ nấu nướng…

Khi chị về làm dâu, bà có dặn phải chăm sóc chồng chu đáo nhưng vợ chồng càng tình cảm thì bà càng tỏ ra khó chịu. Có lần chồng đùa vợ, nhét quả sơ ri đầy chặt miệng vợ, bị bà nhìn thấy. Bà không nói không rằng ra ngoài vườn ôm con mèo cả buổi tối.

Ở nhà chị mặc quần ngắn cho mát mẻ thì bị mẹ không bằng lòng. Nhiều hôm thấy bà liếc xéo chị không hiểu chuyện gì. Đến một hôm bà đi chợ về, nói là có quà cho chị. Chị ngạc nhiên thấy lần đầu tiên mẹ chồng tâm lý, liền hồ hởi mở túi bóng ra xem. Hóa bà tặng chị một bộ quần áo ở nhà “kín cổng cao tường”.

Bà không quên chua thêm câu: “Con đừng mặc đồ hở cả ngực nữa, đàn bà mặc thế chồng đánh giá đấy”. Chị nhìn bộ đồ dài rộng chất liệu pha nhiều nylon mà ngao ngán.

“Nhất cử nhất động của vợ chồng đều bị bà soi xét. Đêm đến, vợ chồng muốn gần gũi cũng phải chờ bà đi ngủ mới dám. Thế nhưng có đêm bà sang tìm đèn pin với tìm nến đến 5 - 6 lần. Muốn tình cảm với nhau cũng phải nhìn trước ngó sau, trong nhà cứ có người do thám”.

Theo tiến sĩ Trịnh Hòa Bình, những bà mẹ chồng kiểu này thường là những người bị tổn thất lớn về tình cảm như chồng mất sớm, ly dị chồng rồi sống một mình nuôi con… Họ dồn hết tình cảm cho con, nuôi con khôn lớn trưởng thành nên khi xuất hiện một người phụ nữ khác, họ cảm thấy hụt hẫng rồi sinh ra nghi kỵ, bực tức.

Vì thế khi có mâu thuẫn, cần phải tìm hiểu nguyên nhân gây nên mâu thuẫn là gì. Cần có thái độ bình tĩnh, sáng suốt trong giải quyết các mâu thuẫn gia đình. Mỗi người nên có thái độ nghiêm túc nhìn nhận lại thái độ cũng như các hành vi ứng xử của mình trong gia đình. Người chồng luôn có vai trò rất quan trọng trong việc điều hòa mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu.
 
Theo Pháp Luật & Cuộc Sống
hoahue
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hôn nhân muốn bền vững phải 'môn đăng hộ đối'?

Hôn nhân muốn bền vững phải 'môn đăng hộ đối'?

Gia đình - 41 phút trước

GĐXH - Theo các chuyên gia, tình yêu không cần “môn đăng hộ đối” nhưng hôn nhân lại cần. Một số người trong cuộc đã nhận ra rằng, muốn hôn nhân bền vững, hòa hợp thì ít ra cũng có yếu tố cấu thành của "môn đăng hộ đối"...

Chán nản vì "ế vợ", người đàn ông bỗng dưng trở thành chú rể bằng cách không ngờ tới

Chán nản vì "ế vợ", người đàn ông bỗng dưng trở thành chú rể bằng cách không ngờ tới

Chuyện vợ chồng - 1 giờ trước

Đúng như cái tên chương trình, anh chàng ế vợ lâu năm "gặp là cưới luôn"

Nụ hôn của cô chủ tiệm tóc khiến người đàn ông thao thức suốt 3 tháng, 55 tuổi sợ "mất vợ"

Nụ hôn của cô chủ tiệm tóc khiến người đàn ông thao thức suốt 3 tháng, 55 tuổi sợ "mất vợ"

Chuyện vợ chồng - 13 giờ trước

Đem lòng yêu cô chủ tiệm làm tóc, ông Hoàng đã vượt nhiều gian nan để tán tỉnh, tìm cách "ghi điểm với người đẹp.

'Độc thân, ưa nhìn, hộ khẩu thành phố' là ưu tiên hàng đầu của nhiều bậc cha mẹ tìm bạn đời cho con

'Độc thân, ưa nhìn, hộ khẩu thành phố' là ưu tiên hàng đầu của nhiều bậc cha mẹ tìm bạn đời cho con

Gia đình - 14 giờ trước

GĐXH - Họ chọn ra vài ứng cử viên và để con quyết định liệu chúng có thích tìm hiểu về đối tượng hay không...

Cô gái cởi đồ giữa phố vì bạn trai ngoại tình: 'Tôi tha thứ nhiều nhưng anh vẫn ngựa quen đường cũ, hết lần này đến lần khác lừa dối tôi'

Cô gái cởi đồ giữa phố vì bạn trai ngoại tình: 'Tôi tha thứ nhiều nhưng anh vẫn ngựa quen đường cũ, hết lần này đến lần khác lừa dối tôi'

Gia đình - 18 giờ trước

GĐXH - Không kìm chế được cảm xúc, cô gái lột đồ ngay giữa phố rồi la hét trong trạng thái vô thức. Sự việc đã thu hút sự chú ý, bàn tán của mọi người.

Cứ mỗi lần tăng ca vợ đều tắm ở công ty mới về nhà, chồng kiểm tra rồi chết lặng trước cảnh tượng này

Cứ mỗi lần tăng ca vợ đều tắm ở công ty mới về nhà, chồng kiểm tra rồi chết lặng trước cảnh tượng này

Chuyện vợ chồng - 19 giờ trước

Thấy vợ có hành động kỳ lạ, anh chồng lén về kiểm tra thì phát hiện ra bí mật động trời.

Mua áo online, bất ngờ thấy ảnh mẫu chính là bạn trai được chụp trong phòng tắm của cô bán hàng

Mua áo online, bất ngờ thấy ảnh mẫu chính là bạn trai được chụp trong phòng tắm của cô bán hàng

Gia đình - 22 giờ trước

GĐXH - Trong một lần mua áo online, cô vô cùng sửng sốt khi thấy ảnh mẫu chính là bạn trai được chụp trong phòng tắm của cô gái bán hàng.

Buột miệng tiết lộ bí mật vợ chồng trên livestream, cô vợ làm chồng ngại đỏ mặt

Buột miệng tiết lộ bí mật vợ chồng trên livestream, cô vợ làm chồng ngại đỏ mặt

Chuyện vợ chồng - 22 giờ trước

Tuấn Dương đỏ mặt bất lực: "Trời ơi là trời".

Lý do nhiều người ngoại tình công sở bất chấp rủi ro

Lý do nhiều người ngoại tình công sở bất chấp rủi ro

Gia đình - 1 ngày trước

Sự thường xuyên gặp gỡ, chia sẻ mọi chuyện vui buồn,... chính là sức hút vô hình lôi cuốn nhiều người vào mối tình công sở lúc nào không hay.

Cô gái chọn kết thúc mối quan hệ theo cách khiến bạn trai "không tin nổi"

Cô gái chọn kết thúc mối quan hệ theo cách khiến bạn trai "không tin nổi"

Gia đình - 1 ngày trước

Nhưng cô ấy không phải người duy nhất dùng hình thức này để kết thúc 1 mối quan hệ.

Top