4 món mẹ Nhật thường làm cho con, cực ngon và dễ!
GiadinhNet - Nền ẩm thực Nhật Bản vốn nổi tiếng trên thế giới bởi sự tinh tế, cầu kỳ. Không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, các món ăn Nhật Bản ngày càng trở nên phổ biến.
Các mẹ Nhật đặc biệt chú trọng sự cân bằng trọng lượng thực phẩm hấp thu, nên sẽ không cho con ăn quá nhiều trong một bữa, mà chia nhiều bữa phụ với lượng thực phẩm mỗi bữa vừa đủ. Như vậy, hệ tiêu hóa của con sẽ hấp thu nguồn dinh dưỡng từ thức ăn tốt hơn, con lại không có cảm giác bị ngấy, đồng thời tránh được việc lãng phí thức ăn nữa.
Cái khó là làm sao có thể nhanh chóng chuẩn bị được một món ăn nhẹ ngon lành cho con khi con cần. Tất nhiên, mẹ Nhật nào cũng có “tuyệt chiêu” riêng để chăm sóc con yêu, tùy vào sở thích và khẩu vị của con mình. Sau đây là 4 gợi ý món ngon “nhanh-bổ-rẻ” mà các mẹ Nhật hay dùng, các mẹ thử tham khảo xem sao nhé!
Bánh Dorayaki:
Dorayaki có lẽ là một trong những loại bánh ngọt ngon và tốt cho sức khỏe phổ biến nhất tại Nhật Bản. Bánh được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản là bột, trứng, sữa và đậu đỏ. Tại Việt Nam, bánh Dorayaki còn có tên gọi khác là bánh Đô-rê-mon, xuất phát từ nhân vật mèo máy dễ thương trong bộ truyện tranh cùng tên. Nếu bé nhà bạn cũng là một fan trung thành của Đô-rê-mon, có lẽ bé sẽ rất thích món bánh này. Ngoài nhân đậu đỏ, các mẹ có thể linh hoạt thay bằng nhiều loại nhân khác mà bé yêu thích để bé không bị ngán và ăn ngon lành đến miếng cuối cùng.
Bánh Flan Nhật Bản:
Bánh Flan thì rất phổ biến tại Việt Nam rồi, và chắc là bé nào cũng thích. Chỉ có điều nếu tự làm bánh Flan ở nhà thì mất rất nhiều thời gian và cần nhiều nguyên liệu. Các mẹ có thể sử dụng bí quyết của các mẹ Nhật với món Bánh Flan Nhật Bản: vừa nhanh, vừa đơn giản, chỉ cần 10 phút là các mẹ đã chuẩn bị xong hết rồi! Không phải các mẹ Nhật dùng bảo bối thần kỳ nào của Doraemon đâu, mà đơn giản là các mẹ Nhật sử dụng các loại bột làm bánh Flan được bán rất phổ biến tại Nhật. Chỉ cần hòa bột với nước và sữa tươi không đường, rồi đem lên bếp nấu sôi, rót ra khuôn, và để vào tủ lạnh, thế là xong! Bột làm bánh Flan Nhật Bản đã có bán tại thị trường Việt Nam rồi, các mẹ có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị. Các mẹ hãy thử làm mà xem, tiện lắm nhé!
Parfait Nhật Bản:
Parfait là một trong những món tráng miệng độc đáo và đặc trưng tại Nhật Bản. Món ăn không những ngon mà còn nhìn vô cùng đẹp mắt, khiến không chỉ trẻ em mà ngay cả người lớn cũng khó cưỡng lại được. Parfait là sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu tráng miệng khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là kem (whip cream hoặc ice cream), gelatin, các loại bánh quy, yogurt, trái cây theo mùa… Hầu hết các nguyên liệu cho món này các mẹ đều có sẵn trong tủ lạnh nhà mình nên không tốn nhiều thời gian chuẩn bị. Từng lớp kem thơm béo, lớp gelatin mềm mịn, phủ một lớp yogurt, rồi thêm chút bánh quy, hạt điều bóp vụn, và cuối cùng là kem Matcha xanh mịn bên trên, ly parfait Trà Xanh Nhật Bản của bạn trông thật quá hấp dẫn. Còn chờ đợi gì nữa, các mẹ hãy trổ tài làm ngay xem nào!
Kem đá Nhật Bản:
Các bé nhà mình dù có lười ăn cơm nhưng nhắc tới kem thì có lẽ bé nào cũng cười tít mắt. Đặc biệt trong những ngày thời tiết nóng bức, nhâm nhi một chút kem trong miệng thì quả là tuyệt vời. Vậy sao chúng ta không thử bí quyết làm kem đá của các mẹ Nhật? Chỉ cần 5 tới 10 phút để chuẩn bị, thế là đã có sẵn kem ngon tự làm cho con yêu, các mẹ thấy hay không? Bí mật nằm ở chỗ các mẹ Nhật dùng bột làm kem đá có bán sẵn, rồi hòa với nước hoặc sữa tươi, đổ vào khuôn và đặt vào ngăn đá tủ lạnh cho đông lại là xong. Đặc biệt hơn, các mẹ có thể cùng bé yêu làm món này, bé sẽ rất thích thú và sẽ cùng mẹ học được những kỹ năng làm bếp cơ bản. Bột làm kem đá Nhật Bản thì đã có bán tại thị trường Việt Nam rồi, rất dễ tìm mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi các mẹ nhé!
PV/Báo Gia đình & Xã hội
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.