4 quán quà vặt đông khách nhờ giá dưới 10.000 đồng
Nem lụi 5.000, thịt xiên 7.000 hay bánh pho mai 8.000 là những món ngon rẻ khiến các quán quà vặt này thu hút khách teen.
Cái tên nghe rất cằn cỗi nhưng quán Ông Già Tóc Bạc lại là tụ điểm ẩm thực nổi tiếng của các teen. Đây chắc hẳn cũng là tiệm sữa chua rẻ nhất Hà Nội.
Các món sữa chua của quán tự làm, rất phong phú về hương vị - dâu, dừa, dứa, đào, sầu riêng, khoai môn.... Và chỉ với 6.000 đồng, bạn đã có thể lựa chọn món sữa chua với những hương vị hoa quả nào mà mình yêu thích. Một số khách sành ăn cho rằng, độ đậm đặc cũng như độ dẻo xốp của sữa chua quán này chỉ đạt điểm 5-6. Chủ quán cũng ít đầu tư về khâu thẩm mỹ. Các loại sữa chua tại đây trông hơi nhom nhem, thường được đựng trong các loại cốc nhựa dùng 1 lần.
Tuy nhiên, với mức giá rẻ, quán vẫn đông khách teen và khá thành công. Bằng chứng là từ một quán nhỏ ở phố Lò Đúc, giờ cái tên Ông Già Tóc Bạc đã có mặt ở nhiều tuyến phố khác như Trần Đại Nghĩa, Xã Đàn, Láng Thượng.
Tào Phớ Nè là một trong những quán ăn vặt đông nhất phố Bạch Mai. Ngoài vị trí đẹp (đúng ngã tư Bạch Mai - Lê Thanh Nghị), quán còn hút khách nhờ mức giá rất mềm: 7.000-9.000 đồng/bát tào phớ hoặc thạch găng.
Tại đây có nhiều món tào phớ biến tấu như tào phớ long nhãn, tào phớ trân châu, tào phớ thạch găng... Ngoài giá rẻ thì tào phớ mềm mịn, nước đường ngọt vừa phải thơm mùi lá nếp là những điểm cộng lớn.
Quán còn có thạch găng - món giải nhiệt quen thuộc ở Hải Phòng nhưng ở Hà Nội ít nơi bán.
Bánh kẹp pho mai cũng được teen đặc biệt yêu thích. Món ngon lạ giá chỉ 8.000-10.000 đồng. Đến đây, nếu đi hai người chắc đôi bạn chỉ tốn trên dưới 50.000 đồng là đã ấm bụng. Ưu điểm nữa là nhân viên quán phục vụ khá nhanh và nhiệt tình.
Bánh xèo 10.000 đồng, nem lụi 5.000 đồng, thêm cả trà đá tráng miệng, có lẽ đôi bạn cũng chỉ mất chưa tới 100 nghìn là đã được bữa đặc sản miền Trung no nê, vui miệng, vui tay. Đó là lý do khiến một tiệm bánh xèo nem lụi ở phố Đội Cấn rất đắt hàng.
Nem lụi ở đây luôn nóng hổi, khách gọi mới vừa quạt vừa nướng trên than hoa dậy mùi. Nem được tẩm ướp khéo, mềm thơm, ăn rất vào. Quán cũng có nước lèo đúng điệu để thưởng thức cùng nem. So với mức giá 5.000 đồng thì nem lụi quán này được đánh giá là ngon.
Riêng bánh xèo có lẽ chưa ấn tượng ngoài việc nguyên liệu hơi khác biệt. Chiếc bánh nhỏ, vỏ bánh trông rõ có phủ lớp trứng mỏng bên trong, ngoài giá đỗ với vài con tôm nhỏ, chủ quán sử dụng thit heo băm chứ không cho thịt bò.
Gọi là quán thì hơi sang nhưng nếu so sánh với các gánh ăn vỉa hè, quán Thịt Xiên Hoàng Đức ở phố Chùa Láng đúng là "chất" hơn hẳn. Dù chỉ với chiếc tủ để đặt bếp nướng thịt, chồng ghế nhựa xếp dọc ngõ cho khách ngồi, cùng ít vật dụng như khay, đĩa..., quán ăn này cũng có logo biển hiệu, nhân viên mặc đồng phục xuyệt tông, tác phong phục vụ rất nhanh nhẹn, chuyên nghiệp. Ảnh: Mytour.
Quán từng được một vài cổng thông tin mạng lăng xê là "quán thịt xiên có anh chủ 9x đẹp trai gây sốt". Cũng nhờ đó, nơi đây đắt khách lên mỗi ngày, thậm chí mỗi buổi bán hàng thu lời vài triệu. Ảnh: Mytour.
Tuy nhiên, theo nhiều khách nhận định, ngay từ ban đầu, điều khiến quán hút khách chính là giá cả. Thịt nướng 7.000 đồng/xiên, bánh mì 3.000 đồng/chiếc, sữa đậu nành 7.000 đồng/cốc, trà đá miễn phí. Giá rẻ mà chất lượng món ăn cũng đạt điểm khá - thịt tẩm ướp đậm đà, thơm ngon lại có sáng tạo phủ thêm sốt mayonaise. Vì thế, rất nhanh chóng quán là địa chỉ quen thuộc của sinh viên các trường Đại học trong phố Chùa Láng. Ảnh: Diadiemanuong.
Theo Hoàng Nhi/Zing
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 17 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 21 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.