7 loại bánh mì lạ vị ở TP.HCM
Bánh mì bò bía, bánh mì sườn sụn cải chua... là những lựa chọn hấp dẫn, khác lạ cho bạn khi tới TP.HCM.
Bánh mì bò bía là sự kết hợp độc đáo giữa hai hương vị tưởng chừng không liên quan đến nhau nhưng lại rất hấp dẫn. Chiếc bánh mì vàng giòn sẽ được thêm nhân bò bía mặn bao gồm củ cải trắng, cà rốt, đậu phộng, con ruốc, trứng chiên, lạp xưởng… Để tăng hương vị, người dùng sẽ rưới thêm một ít tương lên trên nhân. Giá món ăn này từ 12.000-15.000 đồng/chiếc. Ảnh: Hetagram_._. |
|
Bánh mì trứng non lòng đào thu hút thực khách bởi phần nhân đầy đặn và bắt mắt. Nhân bánh được làm từ các nguyên liệu gà xé rim, trứng non lòng đào, giò, rau thơm... Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà hòa quyện trong chút béo bùi. Giá cho bữa sáng đầy dinh dưỡng này thường 20.000 đồng/chiếc. Ảnh: Chanlovefoods. |
|
Bánh mì sườn sụn dưa chua mang đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ ở TP.HCM. Món ăn là sự kết hợp độc đáo giữa bánh mì nhân sườn sụn và cải chua. Hương vị dậy mùi của sườn nướng cùng chút chua dịu từ dưa cải muối, rưới lên trên một ít nước sốt đậm đà sẽ kích thích vị giác của bạn. Giá món ăn này khoảng 20.000-30.000 đồng/chiếc. Ảnh: Hetmydiscovery. |
|
Nếu là tín đồ của món trứng muối, bạn không nên bỏ lỡ hương vị ẩm thực đường phố nổi tiếng ở TP.HCM bánh mì xíu mại trứng muối. Món ăn hấp dẫn và khác lạ bởi bên trong lớp bánh mì giòn thơm là viên xíu mại, quả trứng muối vàng ươm và nước sốt thịt đậm đà. Giá món ăn này từ 20.000-28.000 đồng/chiếc. Ảnh: Hetmydiscovery. |
|
Bánh mì moha hay bánh mì trộn là món ăn quen thuộc, từng nổi tiếng một thời ở Sài thành. Moha là tên viết tắt của "mỡ hành", một nguyên liệu không thể thiếu trong món ăn. Bên trong chiếc bánh mì là các nguyên liệu để chế biến bánh tráng trộn. Do đó, khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị hòa quyện giữa mặn, ngọt, bùi của ruốc bông, bò khô, tóp mỡ, hành phi, trứng cút, rau răm, tép khô... Ảnh: Hetmydiscovery. |
Bánh mì cắt lát cũng là món ăn đáng thử dành cho du khách. Để chế biến món ăn này, người làm sẽ cắt bánh mì làm đôi, thêm bơ và pate rồi chia thành từng khoanh nhỏ. Bánh mì sẽ được bổ sung nhiều nguyên liệu chả, nem, giò thủ, hành, dưa leo, ớt… Giá một suất ăn đầy ắp topping là khoảng 20.000 đồng. Ảnh: Lanwiththi. |
|
Tinh than tre Nhật Bản được đánh giá là nguyên liệu nấu nướng chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và sạch. Trào lưu làm món ăn từ thành phần này từng được nhiều người đón nhận trong đó bánh mì than tre Nhật Bản cuốn hút thực khách từ hình thức tới chất lượng. Những chiếc bánh mì đen khác lạ sẽ được thêm đẫm nhân xúc xích, thịt xông khói, phô mai, hành phi, cà chua, các loại sốt. Ảnh: Hetmydiscovery. Theo Zing |
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 14 phút trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.