Hà Nội
23°C / 22-25°C

7 loại thực phẩm giúp giết chết tế bào ung thư, ghi nhớ để mua ngay cho gia đình

Chủ nhật, 14:00 13/05/2018 | Sống khỏe

Ung thư là căn bệnh đáng sợ mà không ai muốn mắc phải. Trong tự nhiên có không ít những loại thực phẩm có thể giúp giết chết tế bào ung thư mà chúng ta không để ý tới.

1. Cà tím: thuốc quý trị ung thư

Trong sách Đông y của Trung Quốc, cà tím thường được sử dụng để chữa bệnh. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy cà tím có khả năng chống lại ung thư. Bởi trong cà tím có chứa solanie, cucurbitacin, stachydrine, choline và các ancaloit, trong đó solanie, cucurbitacin là hai thành phần đã được xác nhận có tác dụng chống ung thư.

Hoa cà tím, gốc cà tím, nước ép từ cà tím cũng đều là những loại thuốc tốt cho sức khỏe. Vào thời cổ đại đã ghi lại trường hợp dùng gốc cà tím chữa trị u bướu.

Cà tím cũng rất giàu chất dinh dưỡng, chúng có lượng vitamin A và C tương đương với cà chua, riêng protein và canxi còn cao gấp 3 lần so với cà chua.

2. Mướp đắng: “mướp hạng nhất” chống ung thư

Mướp đắng là loại thực phẩm không dễ ăn, có những người vì không thích vị đắng của nó nên không bao giờ “đụng đũa”.

Tuy nhiên danh y nổi tiếng của Trung Quốc, Li Shizhen đã đánh giá nó là loại “mướp hạng nhất” có khả năng chống những loại ung thư hiếm gặp.

Trong y học phương Tây cũng đã chứng minh được hiệu quả chống ung thư của mướp đắng bắt nguồn từ thành phần protein quinine – một loại protein kích hoạt các tế bào miễn dịch và tiêu diệt tế bào ung thư hoặc các tế bào gây bất lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, hạt của mướp đắng còn chứa một chất ức chế protease giúp ức chế tế bào ung thư bài tiết protease, từ đó ngăn chặn ung thư di căn.

3. Rong biển: chống ung thư vú và ung thư tuyến giáp

Rong biển có thể ngăn ngừa ung thư vú và khối u tuyến giáp. Bởi rong biển rất giàu iot có thể ngăn ngừa bệnh bướu cổ mà nhiều người đã biết. Ngoài ra, nó còn chứa sodium algnate có thể kết hợp với cadmium, strontium – những tác nhân gây ung thư và đem những chất đó bài tiết ra ngoài cơ thể.

Rong biển có thể tiêu diệt hoặc ức chế vi khuẩn gây ra ung thư đường ruột và thúc đẩy sự bài tiết axit mật, cholesterol. Chiết xuất trực tiếp từ rong biển còn có thể ức chế nhiều tế bào ung thư khác nhau.

4. Khoai lang khiến ung thư dần biến mất

Chúng ta đã rất quen thuộc với món khoai lang nướng mùa đông hay giờ đây là món khoai lang chiên ăn vặt thơm ngon. Dù gần gũi với đời thường nhưng ít ai biết rằng nó lại có tác dụng cực tốt cho sức khỏe giúp chống còi xương, giảm cân.

Không chỉ vậy, khoai lang còn có khả năng chống ung thư cực mạnh. Các nhà khoa học đã phát hiện ra một chất được gọi là dehydroepiandrosterone trong khoai lang, có thể ngăn chặn sự xuất hiện của ung thư đại trực tràng và ung thư vú.

5. Bí ngô – thực phẩm "vàng" tiêu diệt ung thư

Ở một số quốc gia, bí ngô còn được coi là “bí thần” vì nó vừa là lương thực lại vừa là loại rau quả dễ ăn. Người Mỹ thường thưởng thức các món ăn được làm từ bí ngô trong ngày lễ Tạ ơn để bày tỏ lòng biết ơn với loại thực phẩm "vàng" này.

Bí ngô có thể giúp ngăn ngừa béo phì, tiểu đường, mỡ máu cao và ngừa tăng cholesterol trong máu. Hơn thế bí ngô còn có tác dụng chống ung thư rất tốt và có hàm lượng vitamin A rất cao. Nó cũng giàu vitamin C, canxi và chất xơ có chứa thành phần ức chế chất gây ung thư tryptophan –P.

6. Củ cải - "nhâm sâm trắng" cực tốt cho sức khỏe

Củ cải có nhiều loại khác nhau nhưng đều có khả năng chống ung thư rất tốt, vì vậy người xưa thường truyền nhau rằng “mùa đông ăn củ cải, mùa hè ăn ngừng, cả đời không cần dùng thuốc” và thậm chí còn ví củ cải như là “nhân sâm trắng”. Người Hà Lan gọi củ cải là món ăn dân tộc còn Nhật Bản và Mỹ thì coi đó là “vị thần bảo vệ sức khỏe”.

Củ cải có rất nhiều lợi ích ngoài chống ung thư còn giúp tiêu đờm, lợi tiểu. Trong củ cải có chứa nhiều loại enzyme, có thể loại bỏ khả năng gây ung thư của nitrosamine, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và đại thực bào, tăng khả năng của phagocytose để tiêu diệt tế bào ung thư.

Vị hơi cay của củ cải còn kích thích nhu động ruột, thúc đẩy việc loại bỏ các chất gây ung thư. Ngoài ra, củ cải còn có hàm lượng vitamin C cao hơn táo, lê gấp 8-10 lần.

7. Kiwi: Giành "quán quân" vitamin C

Quả kiwi với lớp vỏ ngoài như củ khoai tây nhưng bên trong lại là lớp thịt màu xanh như ngọc lục bảo có vị chua ngọt thơm ngon được nhiều người yêu thích. Quả kiwi rất giàu protein, đường, chất béo, vitamin, axit hữu cơ và nhiều loại khoáng chất. Hàm lượng vitamin C của kiwi là quán quân trong các loại quả.

Trong 100g kiwi có đến 200g vitamin C, gấp 100 lần so với cam, quýt, và gấp 30 lần cà chua. Nó là loại quả được mệnh danh là “thuốc vitamin C tự nhiên”. Ngoài ra, kiwi còn giàu vitamin P có chức năng bảo vệ huyết quản, giá trị dinh dưỡng rất cao. Với hàm lượng vitamin C cao, kiwi có thể giúp trị ung thư mũi họng, ung thư phổ, ung thư dạ dày.

Theo Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Người nên thường xuyên ăn rau bắp cải

Người nên thường xuyên ăn rau bắp cải

Sống khỏe - 2 giờ trước

Bắp cải là loại rau tốt cho sức khoẻ, dưới đây là nhóm người được khuyên nên thường xuyên ăn rau bắp cải.

Gắp thành công con vắt dài 8cm sống trong mũi người đàn ông 37 tuổi ở Nghệ An

Gắp thành công con vắt dài 8cm sống trong mũi người đàn ông 37 tuổi ở Nghệ An

Bệnh thường gặp - 6 giờ trước

GĐXH - Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương (Nghệ An) vừa gắp thành công con vắt dài 8cm ra khỏi mũi một bệnh nhân nam 37 tuổi.

Táo đỏ - vị thần dược đối với sức khỏe, nhưng ăn theo cách này lại gây phản ứng ngược

Táo đỏ - vị thần dược đối với sức khỏe, nhưng ăn theo cách này lại gây phản ứng ngược

Sống khỏe - 7 giờ trước

GĐXH - Theo nghiên cứu, táo đỏ chứa nhiều dưỡng chất, có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, ăn không đúng cách có thể gây tác dụng ngược.

3 nhóm người nên tránh ăn hạt

3 nhóm người nên tránh ăn hạt

Sống khỏe - 10 giờ trước

Việc tiêu thụ hạt rất có lợi cho sức khỏe nhờ hàm lượng chất xơ, protein và các chất béo không bão hòa tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn hạt.

Người đàn ông Ấn Độ gãy 2 xương cẳng tay bày tỏ lòng biết ơn sau khi được cứu chữa

Người đàn ông Ấn Độ gãy 2 xương cẳng tay bày tỏ lòng biết ơn sau khi được cứu chữa

Bệnh thường gặp - 11 giờ trước

GĐXH - Ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi trong 40 phút, bệnh nhân hồi phục nhanh chóng, bàn tay vận động tốt, còn đau nhẹ vết mổ.

Tự bẻ 'cậu nhỏ' khi đang cương cứng, hai thanh niên phải nhập viện cấp cứu

Tự bẻ 'cậu nhỏ' khi đang cương cứng, hai thanh niên phải nhập viện cấp cứu

Y tế - 20 giờ trước

Hai nam thanh niên đã tự bẻ gãy 'cậu nhỏ' khi đang cương cứng gây ra tình trạng 'cậu nhỏ' đau nhiều, sưng tím, biến dạng và phải đi khám cấp cứu gấp.

Đang đá bóng, nam sinh ở Hà Nội nhập viện gấp vì tai nạn ở vùng kín

Đang đá bóng, nam sinh ở Hà Nội nhập viện gấp vì tai nạn ở vùng kín

Y tế - 1 ngày trước

GĐXH - Tại bệnh viện, các bác sĩ phát hiện tinh hoàn bên phải của bệnh nhân bị tổn thương nghiêm trọng, vỏ bao tinh hoàn bị rách, có máu tụ lớn trong bìu sau khi bị bóng đập trực tiếp vào hạ bộ.

Bác sĩ nổi tiếng qua đời vì cúm, cảnh báo 4 nhóm người có nguy cơ rất lớn

Bác sĩ nổi tiếng qua đời vì cúm, cảnh báo 4 nhóm người có nguy cơ rất lớn

Bệnh thường gặp - 1 ngày trước

Bác sĩ Ngô Minh Phong qua đời ở tuổi 62 sau khi bị nhồi máu cơ tim, một biến chứng nguy hiểm khi nhiễm cúm.

Người phụ nữ 48 tuổi ở Phú Thọ phát hiện u xơ tử cung từ dấu hiệu nhiều chị em Việt bỏ qua

Người phụ nữ 48 tuổi ở Phú Thọ phát hiện u xơ tử cung từ dấu hiệu nhiều chị em Việt bỏ qua

Bệnh thường gặp - 1 ngày trước

GĐXH - Bệnh nhân nhập viện vì bị đau tức dữ dội vùng bụng dưới. Bệnh nhân được chẩn đoán u xơ tử cung kích thước lớn và được chỉ định phẫu thuật.

Bệnh do não mô cầu có thể ‘quật ngã’ người trẻ chỉ trong 24 giờ

Bệnh do não mô cầu có thể ‘quật ngã’ người trẻ chỉ trong 24 giờ

Bệnh thường gặp - 1 ngày trước

Từ đầu năm đến nay, các bệnh viện liên tiếp điều trị các ca não mô cầu nặng, đã có ca tử vong. Bệnh khởi phát với triệu chứng ho, sốt, dễ nhầm với các bệnh lý hô hấp khác.

Top