Sống khỏe
6 loại rau thơm giá rẻ bèo ăn thường xuyên sống khoẻ mạnh mỗi ngày
Xu hướngGĐXH - Mỗi ngày bỏ ra từ 5.000 – 10.000 đồng để mua những loại lá này về ăn, sức khẻo sẽ cải thiện tốt lên rất nhiều. Kiểm tra xem bạn ăn được bao nhiêu loại rau dưới đây để biết cơ thể đã được lợi gì rồi nhé.
Ăn bơ nếu có dấu hiệu này cần dừng ngay, mỗi ngày bạn nên ăn bao nhiêu bơ là đủ?
Sống khỏeGĐXH - Ăn quá nhiều bơ cơ, phản ứng rõ nhất là chân tay bị tê và các cơ xương hoạt động yếu đi, biểu hiện rõ nhất là gây tăng cân...
Tác hại không ai ngờ tới của hạt hướng dương
MediaGĐXH - Hạt hướng dương có nhiều dưỡng chất, mang lại lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, khi ăn quá 30g hạt hướng dương, có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn.
Ăn 1 quả bơ mỗi ngày, kết quả sẽ khiến bạn phải bất ngờ
MediaGĐXH - Bơ là loại trái cây phổ biến ở Việt Nam và mang lại nhiều lợi ích với sức khoẻ. Vậy, điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu ăn 1 quả bơ mỗi ngày?
Sai lầm khi uống sữa tàn phá đường ruột và sinh bệnh đường tiêu hóa mãn tính, rất nhiều người không biết
Sống khỏeGĐXH - Nhiều người chưa biết cách uống sữa sao thu được lợi ích tốt nhất cho cơ thể. Nếu kết hợp thực phẩm không đúng cách dễ dẫn đến đau bụng, đầy hơi, mệt mỏi và khó chịu. Lâu dần sẽ sinh các bệnh tiêu hóa mãn tính.
Những loại rau chứa độc tố, tuyệt đối không nên ăn
MediaGĐXH - Rau, củ là những thực phẩm lành mạnh cho sức khỏe, nhưng có một số loại lại ẩn chứa độc tố nguy hiểm nếu chúng ta không biết cách ăn.
Bị mèo cắn nhưng không tiêm vì gia đình khó khăn, người đàn ông tử vong sau 3 tháng
Y tếGĐXH - Bị mèo cắn, nhưng anh Đ. chỉ xử lý vết thương bằng nước lã, không tiêm huyết thanh kháng dại và vắc xin dại vì điều kiện gia đình khó khăn và đã tử vong sau 3 tháng.
Thanh niên 25 tuổi viêm tụy cấp vì mắc một sai lầm khi ăn hải sản, người Việt nên biết để tránh
Sống khỏeGĐXH - Một thanh niên đang rất khỏe mạnh, bất ngờ nhập viện cấp cứu vì viêm tụy cấp chỉ sau một đêm ăn hải sản và uống bia lạnh.
Bất ngờ công dụng của quả hồng, ai ăn hồng cần biết điều này để tránh rước họa vào thân
Sống khỏeGĐXH - Quả hồng không chỉ có vị ngọt, giá trị dinh dưỡng cao mà còn là loại quả quý hiếm, có thể dùng làm thuốc với nhiều ích lợi.
7 thực phẩm rẻ tiền, dễ mua, giúp giảm đau nhức xương khớp, biết tận dụng bạn sẽ không lo đau bệnh lúc về già
Sống khỏeGĐXH - Cẩn trọng trong chế độ ăn uống sẽ là cách ngừa bệnh và cơn đau nhức xương khớp của bạn giảm đi đáng kể.
Nếu thích bánh trung thu hãy ăn theo cách này, đảm bảo sẽ không bị béo bụng và tăng cân
Sống khỏeGĐXH - Không nên ăn bánh trung thu vào buổi tối và ngay sau khi ăn no vì sẽ làm năng lượng tích tụ, dễ gây thừa cân, béo phì và tăng chorestorol trong máu.
Dưa chuột có vị đắng có phải do nhiễm hóa chất không?
MediaGĐXH - Đôi khi chúng ta ăn dưa chuột thấy có vị đắng, điều này khiến nhiều người lo ngại việc dưa chuột bị đắng như vậy là do còn tồn dư hoá chất. Các chuyên gia giải thích thế nào về điều này?
5 thực phẩm đại kỵ với người bị đau nhức xương khớp, đây là cách an toàn nhất giúp hạn chế cơn đau tái phát
Sống khỏeGĐXH - Chế độ dinh dưỡng không chỉ hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp hiệu quả mà còn ngăn ngừa nguy cơ tái phát nếu biết bổ sung và kiêng khem một cách hợp lý.
Giải mã công dụng của rau tiến vua lừng danh
MediaGĐXH - Rau tiến vua là loại rau nổi tiếng chỉ dâng cho cung đình thời xưa. Hiện nay, loại rau này đã trở thành thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình, khi dùng tươi hoặc dùng loại khô đều đem lại công dụng tuyệt vời.
Loại rau mọc ven đường là phương thuốc quý ít người biết đến
MediaGĐXH - Rau má là loại rau mọc dại nhiều ở Việt Nam, thế nhưng ít ai biết rằng rau má lại là phương thuốc quý được nhiều nước trên thế giới sử dụng.
Ăn hạt mít có độc không và đây là câu trả lời của chuyên gia
Sống khỏeGĐXH - Ăn hạt mít có lợi ích lớn nhất là hỗ trợ tiêu hóa, chữa tiêu chảy, làm giảm chứng táo bón, kích thích nhu động ruột... nhưng cần thận trọng với một số người.
Thực hư việc ăn cà muối bị đau nhức xương khớp? Đây là cách giảm độc tố trong cà muối nếu muốn ăn thường xuyên
Sống khỏeGĐXH - Cho biết, đến nay chưa có nghiên cứu nào về độc tố có trong cà, nhưng theo kinh nghiệm ông cha ta cho thấy, khi cơ thể vừa mới khỏi bệnh, hoặc đang bị bệnh, nếu ăn cà, bệnh sẽ nặng hơn.