Hà Nội
23°C / 22-25°C

90% chúng ta đã từng ăn loại rau này nhưng đem tráng với trứng thì chưa: Hãy thử ngay vì ngon đến bất ngờ!

Thứ hai, 19:00 29/03/2021 | Ăn

Món trứng tráng rau lang bạn có thể sử dụng như một món ăn chính trong bữa cơm hàng ngày hoặc sử dụng thay cho bữa sáng cũng sẽ rất ngon và giàu dinh dưỡng.

Rau lang là loại rau quen thuộc có giá thành khá rẻ tiền. Rau lang cũng là một loại rau sạch, ít sử dụng các hóa chất bảo vệ thực vật. Ở nông thôn, lá rau khoai lang thường không mấy ai ăn, rau dùng cho chăn nuôi. Tuy nhiên, khi tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng của lá rau khoai lang sẽ làm bạn bất ngờ đấy. Hầu hết các chất dinh dưỡng trong rau lang đều cao hơn nhiều so với rau chân vịt, cần tây. Đặc biệt hàm lượng carotenoid cao hơn so với cà rốt. Ăn rau lang thường xuyên có thể ngăn ngừa táo bón và bảo vệ thị lực…

Cách làm trứng tráng rau lang 1

Sơ chế rau lang

Rau lang rửa sạch, nhặt lấy phần lá rau.

90% chúng ta đã từng ăn loại rau này nhưng đem tráng với trứng thì chưa: Hãy thử ngay vì ngon đến bất ngờ! - Ảnh 2.

Cách làm trứng tráng rau lang

Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, đổ lá rau khoai lang vào chần qua trong 2 phút, vớt ra để ráo với nước lạnh.

90% chúng ta đã từng ăn loại rau này nhưng đem tráng với trứng thì chưa: Hãy thử ngay vì ngon đến bất ngờ! - Ảnh 3.

Cách làm trứng tráng rau lang

Sau khi lá rau lang nguội, vắt kiệt nước rồi thái nhỏ.

90% chúng ta đã từng ăn loại rau này nhưng đem tráng với trứng thì chưa: Hãy thử ngay vì ngon đến bất ngờ! - Ảnh 4.

Cách làm trứng tráng rau lang

2

Trộn rau và trứng

Đập trứng vào bát tô, thêm bột mì và nước lọc vào khuấy đều.

90% chúng ta đã từng ăn loại rau này nhưng đem tráng với trứng thì chưa: Hãy thử ngay vì ngon đến bất ngờ! - Ảnh 5.

Cách làm trứng tráng rau lang

Thêm rau lang vào bát trứng đã đánh cùng bột. Tiếp theo cho thêm ngũ vị hương, muối rồi trộn đều.

90% chúng ta đã từng ăn loại rau này nhưng đem tráng với trứng thì chưa: Hãy thử ngay vì ngon đến bất ngờ! - Ảnh 6.

Cách làm trứng tráng rau lang

3

Chiên trứng

Đổ lượng dầu thích hợp vào chảo đun nóng, đổ trứng đã trộn rau lang vào dàn đều sau đó chiên ở lửa nhỏ, khi chín vàng một mặt thì lật mặt để chiên chín mặt còn lại.

Sau khi chín thì cho trứng tráng rau lang ra thớt, cắt thành miếng vừa ăn là xong.

Thành phẩm:

Món trứng tráng lá ngải thì quá quen thuộc rồi, nhưng món trứng tráng rau lang thì nghe có vẻ rất mới lạ. Trứng vừa mềm ngon lại có vị ngọt hấp dẫn của rau lang, món ăn ít béo mà lại tốt cho sức khỏe.

90% chúng ta đã từng ăn loại rau này nhưng đem tráng với trứng thì chưa: Hãy thử ngay vì ngon đến bất ngờ! - Ảnh 7.

Để làm món trứng tráng rau lang bạn sẽ mất khoảng 15 phút chế biến với chi phí khoảng 15.000 đồng.

Lưu ý: Sau khi làm nóng chảo, bạn nhớ chiên trứng ở lửa nhỏ để trứng không bị cháy bên ngoài mà bên trong vẫn còn sống. Đậy nắp chảo khi chiên sẽ giúp món ăn nhanh chín hơn.

Chúc bạn thành công với cách làm trứng tráng rau lang này nhé!

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mì lạnh trộn sốt mè đậu nành ngon miệng đẹp da

Mì lạnh trộn sốt mè đậu nành ngon miệng đẹp da

Ăn - 49 phút trước

Nếu bạn muốn có một món ăn ngon miệng trong ngày nắng nóng vừa giúp giải nhiệt lại làm đẹp da, giảm cân thì bạn nhất định phải thử ngay món mì lạnh trộn sốt mè đậu nành dưới đây nhé!

Chân giò rút xương nhồi thịt và dạ dày lợn nhồi - 2 món ăn ngon này làm theo cách sau rất thơm ngon, dễ làm mà bày rất sang

Chân giò rút xương nhồi thịt và dạ dày lợn nhồi - 2 món ăn ngon này làm theo cách sau rất thơm ngon, dễ làm mà bày rất sang

Ăn - 56 phút trước

GĐXH - Chân giò rút xương nhồi thịt và dạ dầy nhồi là hai món ăn thơm phức, thanh mát, chấm với sốt chấm chua cay mặn ngọt vô cùng ngon miệng và thú vị cho bữa cơm ngày hè.

Mùa hè, hãy luân phiên ăn mạnh 5 món này để giải nhiệt, giảm nóng trong người và không lo tăng cân

Mùa hè, hãy luân phiên ăn mạnh 5 món này để giải nhiệt, giảm nóng trong người và không lo tăng cân

Ăn - 4 giờ trước

Với nguyên liệu chính là loại rau theo mùa đang bán rất nhiều ngoài chợ, bạn hãy nấu 5 món ăn này luân phiên và "ăn mạnh" để giải nhiệt, giảm nóng trong người.

Phương Oanh gây bất ngờ trong tiệc đầy tháng cặp song sinh, vóc dáng thon gọn khi giảm 17kg nhờ chế độ ăn linh hoạt

Phương Oanh gây bất ngờ trong tiệc đầy tháng cặp song sinh, vóc dáng thon gọn khi giảm 17kg nhờ chế độ ăn linh hoạt

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Tròn 1 tháng đón cặp "rồng con" với Shark Bình, Phương Oanh giảm cân, nhanh chóng lấy lại vóc dáng.

Cách làm bún thịt nướng chuẩn vị Hà Nội

Cách làm bún thịt nướng chuẩn vị Hà Nội

Ăn - 6 giờ trước

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, chuẩn vị Hà Nội với công thức đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo ai cũng mê!

Cá nục ai cũng ăn, nhưng 2 loại cá nục này đem kho, đem hấp mới ngon nhất

Cá nục ai cũng ăn, nhưng 2 loại cá nục này đem kho, đem hấp mới ngon nhất

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Cá nục là giống cá phổ biển ở Việt Nam, được người Việt yêu thích vì giàu dinh dưỡng và chế biến được nhiều món ngon, trong đó phổ biến nhất là kho, sốt, rán và hấp. Cá nục có nhiều loại nhưng có 2 loại cá nục đem kho và hấp được cho là ngon nhất.

Loại rau dại mọc nhiều tháng 6 được ví như ‘thuốc bổ não’, đem chế biến nhiều món ngon thanh nhiệt ngày hè

Loại rau dại mọc nhiều tháng 6 được ví như ‘thuốc bổ não’, đem chế biến nhiều món ngon thanh nhiệt ngày hè

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH – Vào những ngày hè, loại rau dại này lại mọc nhiều. Chúng được ví như thuốc bổ não và là nguyên liệu để làm nhiều món ngon thanh nhiệt ngày hè như dưới đây.

Cách làm nước gạo rang thơm ngon giải nhiệt ngày hè

Cách làm nước gạo rang thơm ngon giải nhiệt ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Nước gạo rang là loại thức uống được nhiều người yêu thích vì ngon mát, cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể, nhưng không hề tăng cân.

Đồ ăn còn nóng cho vào tủ lạnh có hại không?

Đồ ăn còn nóng cho vào tủ lạnh có hại không?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Việc bảo quản thực phẩm luôn là một chủ đề quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, câu hỏi về việc có nên để đồ ăn nóng vào tủ lạnh luôn là đề tài gây nhiều tranh cãi.

Công thức làm món mỳ Ý sốt kem nấm cho những ngày lười nấu nướng

Công thức làm món mỳ Ý sốt kem nấm cho những ngày lười nấu nướng

Ăn - 1 ngày trước

Mì Ý sốt kem nấm là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, béo ngậy, chinh phục mọi khẩu vị.

Top