Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bạn trai gửi file excel tính chi phí chung khi về thăm nhà anh ta, sốc nhất là bữa sáng gồm quả chuối với lát bánh mỳ cũng bị tính vào

Thứ bảy, 08:39 11/02/2023 | Gia đình

GĐXH - Bối rối khi nhìn thấy dòng ghi bữa sáng 76.000 đồng cô đã hỏi lại bạn trai thì nhận được câu trả lời đó là vì quả chuối và miếng bánh mì nướng mà cô đã ăn ở nhà mẹ anh ta.

Mới đây, cô gái trẻ có tài khoản TikTok @Maddyblythe (tên thật là Blythe) đã chia sẻ câu chuyện đáng buồn của mình. Theo đó, cô và bạn trai đã hẹn hò được 3 năm nhưng mới chỉ gặp gia đình anh một lần vì họ sống xa nhau. Khi cô và bạn trai quyết định đến thăm nhà mẹ anh, cô đã mua biếu bà một giỏ quà.

Mặc dù cô và anh ấy luôn bận rộn với công việc riêng nhưng cô đã dành thời gian để cùng gia đình bạn trai dùng bữa.

Bạn trai gửi file excel tính chi phí chung khi về thăm nhà anh ta, sốc nhất là bữa sáng gồm quả chuối với lát bánh mỳ cũng bị tính vào - Ảnh 1.

"Tôi đã ăn tối và ăn sáng với mẹ người yêu. Tôi và bạn trai đã phải trả tiền cho bữa tối đó vì nó hơi đắt và chúng tôi muốn chiêu đãi mẹ anh ấy", Blythe kể.

Sau khi họ về nhà sau chuyến đi, Blythe nói rằng mình đã nhận được email từ bạn trai có đính kèm với một bảng tính Excel hiển thị tất cả các chi phí chung của họ trong chuyến đi.

"Có một dòng khiến tôi thấy hơi bối rối, trong đó chỉ ghi là bữa sáng với giá 3,23 USD (khoảng 76.000 đồng). Vì vậy, tôi đã hỏi anh ấy số tiền này là như thế nào? Anh ấy nhìn tôi, đờ đẫn và nói: Ồ, đó là vì quả chuối và miếng bánh mì nướng mà em đã ăn ở nhà mẹ anh" - cô nói.

Blythe nói rằng người yêu khăng khăng rằng mình nợ anh ấy và mẹ anh ấy số tiền và cuối cùng Blythe đã phải trả lại số tiền đó.

Bạn trai gửi file excel tính chi phí chung khi về thăm nhà anh ta, sốc nhất là bữa sáng gồm quả chuối với lát bánh mỳ cũng bị tính vào - Ảnh 2.

Tuy nhiên, ở phần bình luận, người xem không thể tin vào những gì mình đang nghe.

- "Một người đàn ông yêu bạn sẽ không bao giờ làm điều đó", một người bình luận.

- "Người tử tế sẽ không làm như vậy", một người khác đồng ý và nói thêm.

- "... Rất vui khi thấy bạn đã chia tay anh ấy", người thứ ba nói.

Nhiều người cũng bày tỏ sự đồng cảm với Blythe, có vẻ như cô không phải là trường hợp duy nhất khi có người yêu tính toán chi li như vậy.

Hãy tỉnh táo khi đàn ông nói yêu bạn nhưng không sẵn sàng "rút ví" vì bạn

Người ta nói một người đàn ông hào phóng trong chuyện tiền bạc với bạn chưa chắc đã yêu bạn. Nhưng một người đàn ông keo kiệt với bạn trong khi anh ta có đủ khả năng tài chính, chắc chắn là anh ta chẳng hề yêu bạn đâu. Điều đó hoàn toàn đúng.

Thực tế có không ít chị em đã phải phàn nàn rằng người đàn ông đối xử với họ rất tốt, thật lòng yêu họ, thế nhưng anh ta lại không sẵn sàng chi tiền vì họ. Trong khi bản thân anh ta có thừa năng lực tài chính.

Tất nhiên những người phụ nữ ấy không phải mẫu phụ nữ chăm chăm "đào mỏ" đàn ông. Họ đủ độc lập để lo cho mình. Họ có tư tưởng "anh chỉ cần yêu em thôi còn bánh mì em có thể tự mua". Song người đàn ông ấy đến cả suy nghĩ "mua bánh mì" cho người yêu cũng không có thì đó lại là chuyện hoàn toàn khác.

Bạn trai gửi file excel tính chi phí chung khi về thăm nhà anh ta, sốc nhất là bữa sáng gồm quả chuối với lát bánh mỳ cũng bị tính vào - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

Anh ta là một người có tính keo kiệt

Trong cuộc sống, mỗi người có quan điểm khác nhau về chuyện tiền bạc. Có người rất hào phóng, coi tiền bạc chỉ là vật ngoài thân. Họ không bao giờ chi li từng đồng, từng xu. Ngược lại có mẫu người rất keo kiệt và bủn xỉn trong chuyện tiền nong.

Kể cả đối với người phụ nữ anh ta yêu và muốn gắn bó cả đời thì sự keo kiệt của anh ta cũng không hề có ngoại lệ. Dù luôn đối xử tốt với bạn, sẵn sàng có mặt khi bạn cần đến, song anh ta chỉ muốn góp "sức người" và quan tâm đến bạn trên phương diện tình cảm. Hễ động đến vật chất là anh ta lập tức có thái độ khác một trời một vực.

Nhiều người sẽ cho rằng đây là mẫu đàn ông phù hợp với cuộc sống gia đình vì anh ta biết vun vén, tiết kiệm tiền nong. Suy nghĩ ấy rất sai lầm. Chung sống với một người đàn ông "đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành", keo kiệt từng đồng sẽ ngột ngạt và khó khăn vô cùng.

Anh ta yêu bạn nhưng tình yêu ấy chưa đủ lớn

Một khi tình yêu đối phương dành cho bạn đủ lớn thì anh ấy không bao giờ tiếc rẻ bạn bất cứ điều gì. Huống chi chỉ là tiền bạc, vật chất, chắc chắn anh ấy sẽ không bao giờ tính toán với người phụ nữ mình yêu.

Một khi tình yêu trong lòng không đủ lớn thì người đàn ông sẽ có rất nhiều đắn đo, phân vân và tiếc rẻ đối với người phụ nữ. Việc mua cho bạn những món quà trở thành điều không cần thiết, việc đưa bạn đi chơi, đi ăn ở những nơi bạn yêu thích trở thành việc khiến anh ta khó chịu.

Với người đàn ông như vậy, chắc chắn mối quan hệ của hai người sẽ không bao giờ được lâu bền.

Anh ta không chắc chắn về tương lai với bạn

Đàn ông thực dụng và tính toán hơn phụ nữ tưởng rất nhiều. Có những người đàn ông chỉ đầu tư hết mình cho người phụ nữ đã trở thành vợ anh ta một cách danh chính ngôn thuận. Đối với anh ta thì một mối quan hệ yêu đương hoàn toàn không có gì chắc chắn. Anh ta có thể phải lòng người phụ nữ khác và chia tay bạn. Hoặc bạn sẽ vì người đàn ông tốt hơn mà rời bỏ anh ta vào một ngày không báo trước. Đó là những khả năng hoàn toàn có thể xảy ra.

Hoặc bạn và anh ấy đang có một tình yêu rất say đắm, anh ấy thật lòng yêu thương bạn. Tuy nhiên giữa hai người lại tồn tại vài vấn đề khúc mắc khiến việc tiến đến hôn nhân trở nên bất khả thi. Rõ ràng trong hoàn cảnh ấy thì tương lai với bạn là điều không hề chắc chắn. Và anh ta không muốn đầu tư cả tiền bạc lẫn tình cảm vào thứ không chắc chắn như vậy.

Đọc được tin nhắn vợ gửi cho nhân tình thể hiện sự tự hào khi “lần đầu tiên được làm kẻ thứ 3”Đọc được tin nhắn vợ gửi cho nhân tình thể hiện sự tự hào khi “lần đầu tiên được làm kẻ thứ 3”

GĐXH - Cặp đôi ngoại tình còn bàn tính cặn kẽ về việc nhất định sẽ không ly hôn chồng/ vợ để cưới nhau. Mối quan hệ của họ sẽ được duy trì trong bóng tối.

Thư Di (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đi đám cưới bạn gái cũ để chúc phúc cho người con gái mình đã từng yêu

Đi đám cưới bạn gái cũ để chúc phúc cho người con gái mình đã từng yêu

Gia đình - 1 giờ trước

GĐXH - Một ngày đẹp trời, anh nhận được thiếp mời cưới của bạn gái cũ. Lấy hết dũng khí, anh quyết định sẽ xin nghỉ làm để đến chúc mừng.

Nếu soi gương phụ nữ thấy mình có 3 biểu hiện này, hôn nhân của bạn có thể đang ở trạng thái "báo động"!

Nếu soi gương phụ nữ thấy mình có 3 biểu hiện này, hôn nhân của bạn có thể đang ở trạng thái "báo động"!

Chuyện vợ chồng - 2 giờ trước

Chính vì thế nếu 1 lúc nào đó bình tâm lại, bạn nhìn vào gương và thấy bản thân có 3 biểu hiện sau, hãy “reset” ngay lại.

Tâm lý học chỉ ra 5 điều các cặp vợ chồng nên tự hỏi bản thân trước khi quyết định ly hôn

Tâm lý học chỉ ra 5 điều các cặp vợ chồng nên tự hỏi bản thân trước khi quyết định ly hôn

Chuyện vợ chồng - 14 giờ trước

5 câu hỏi này sẽ giúp mỗi người có cái nhìn chính xác và sâu sắc hơn về cuộc hôn nhân mà họ đang có ý định chấm dứt.

Sống đạm bạc để gửi 90% tiền lương về cho vợ nuôi con, 30 năm sau phát hiện con trai không phải là con ruột

Sống đạm bạc để gửi 90% tiền lương về cho vợ nuôi con, 30 năm sau phát hiện con trai không phải là con ruột

Chuyện vợ chồng - 15 giờ trước

GĐXH - Người nông dân nghèo hơn 60 tuổi gần như không giữ nổi bình tĩnh khi nhận tờ xét nghiệm ADN trên tay.

Chàng trai ôm chặt mẹ sau gần 30 năm bị bắt cóc ở chợ rau

Chàng trai ôm chặt mẹ sau gần 30 năm bị bắt cóc ở chợ rau

Gia đình - 17 giờ trước

Bị bắt cóc khi còn nhỏ, chàng trai may mắn được đoàn tụ với gia đình sau gần 30 năm. Cuộc đoàn tụ đầy nước mắt khiến ai cũng nghẹn ngào.

Con trai biết cách ứng xử nhờ bố thường xuyên nói 10 điều này

Con trai biết cách ứng xử nhờ bố thường xuyên nói 10 điều này

Nuôi dạy con - 17 giờ trước

GĐXH - Đối với các bé trai, việc quan sát bố hành động, lắng nghe bố chia sẻ và coi đó là một khuôn mẫu để áp dụng sau này.

'Săn lùng' tình yêu, đi nhiều vụ mai mối nhưng gần 50 tuổi vẫn độc thân

'Săn lùng' tình yêu, đi nhiều vụ mai mối nhưng gần 50 tuổi vẫn độc thân

Gia đình - 20 giờ trước

Tại Nhật Bản - nơi dân số đang già hóa, số lượng người trẻ kết hôn giảm trong nhiều thập kỷ, các ứng dụng hẹn hò, sự kiện mai mối ngày càng được quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm ra đúng người.

Con lớn lên thành công cả trên con đường học hành và sự nghiệp nếu được rèn giũa kiểu tư duy này từ sớm

Con lớn lên thành công cả trên con đường học hành và sự nghiệp nếu được rèn giũa kiểu tư duy này từ sớm

Nuôi dạy con - 22 giờ trước

GĐXH - Kỹ năng tư duy phản biện là nền tảng của giáo dục cũng như một kỹ năng sống quan trọng. Nếu không có khả năng về tư duy phản biện, trẻ sẽ gặp khó khăn trong học tập, đặc biệt là khi chúng lớn hơn.

Vợ đề nghị trò chơi thử thách 10 năm và cái kết: Tiệc tàn, người tan, nỗi buồn ở lại!

Vợ đề nghị trò chơi thử thách 10 năm và cái kết: Tiệc tàn, người tan, nỗi buồn ở lại!

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Trần Thăng bán vé trước hẳn 10 năm thì vợ chồng cô cũng "thắng game" này. Nhưng mọi thứ nó lạ lắm...

Tâm lý học khẳng định 3 lợi thế của việc độc thân và lý do ngày càng nhiều người "nói không với hôn nhân"

Tâm lý học khẳng định 3 lợi thế của việc độc thân và lý do ngày càng nhiều người "nói không với hôn nhân"

Gia đình - 1 ngày trước

So với việc có một cuộc hôn nhân không lành mạnh, cuộc sống độc thân giúp phụ nữ "sống thọ" hơn.

Top