Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bị bố chồng giám sát chặt chẽ, con dâu choáng váng biết được nguyên nhân qua lời mắng mỏ của ông với mẹ chồng

Thứ ba, 19:29 21/02/2023 | Tâm sự

GĐXH - Bố chồng tôi vô lý cấm đoán con dâu không được ra ngoài, còn giám sát chặt lúc ở nhà.

Chồng ngoại tình còn dám viết đơn ly hôn, phản ứng bất ngờ của vợ khiến anh ta bẽ bàng rối rít xin lỗiChồng ngoại tình còn dám viết đơn ly hôn, phản ứng bất ngờ của vợ khiến anh ta bẽ bàng rối rít xin lỗi

GĐXH - Chồng ngoại tình từ lâu mà tôi không biết, đến lúc việc bại lộ anh ta còn viết đơn ly hôn thách thức tôi ký.

Tâm sự chuyện ứng xử bố chồng nàng dâu 

Tôi kết hôn cách đây 3 năm và hiện đang có 1 con nhỏ gần 2 tuổi, cuộc sống của tôi nơi nhà chồng vui ít, buồn nhiều, đa phần là vì bị bố chồng chèn ép. Trước khi kết hôn tôi đã trải qua quãng thời gian hơn một năm yêu đương say đắm, chồng tôi là một người đàn ông nghiêm chỉnh, yêu thương tôi hết lòng. Quyết định lựa chọn lấy anh tôi không hề hối hận.

Chỉ có điều khi sống ở nhà chồng tôi gặp nhiều vất vả, chịu sự o ép từ bố chồng. Chồng tôi đi làm xa, cả tháng chỉ về nhà một hai lần, nên những điều ấm ức của tôi anh ấy không hề hay biết. Với lại, tôi cũng dấu không muốn chia sẻ cùng chồng để anh ấy tập trung cho công việc. Niềm vui của tôi chỉ là chăm sóc con, nhìn thấy con khỏe mạnh, phổng phao là mãn nguyện rồi.

Trước đây khi mang bầu và sinh con, tôi cố gắng để làm việc nhà, chủ động trong chăm sóc con. Bố chồng tuy khó tính nhưng cũng ít khi để ý đến tôi nên cũng dễ chịu, nhưng giờ càng ngày tôi càng cảm thấy bố chồng khắt khe, soi mói con dâu. Tôi làm gì ông cũng để ý, còn lắp cả camera trong nhà để coi nhà những lúc đi vắng. Lấy cớ là đảm bảo an toàn cho gia đình, nhưng thực chất là để ý con dâu là chính.

Bị bố chồng giám sát chặt chẽ, con dâu choáng váng biết được nguyên nhân qua lời mắng mỏ của ông với mẹ chồng  - Ảnh 2.

Bố chồng ra sức quản thúc con dâu chỉ vì lo sợ có người đàn ông khác. (Ảnh minh họa)

Cả ngày tôi chỉ thấy bố chồng để ý đến tôi, đi làm cũng không dám đi sớm, về muộn sợ bố chồng tra khảo lý do. Ở nhà chơi với con mà bố chồng không muốn tôi ở trong phòng, hay gọi cháu ra ngoài để chơi nhưng tôi thừa biết là muốn hai mẹ con tôi không ở trong phòng thôi. Thậm chí, mẹ chồng cũng thường xuyên bị bố chồng tôi yêu cầu để ý con dâu.

Ngoài đi làm, tôi hầu như không được ra ngoài, kể cả về nhà ngoại cũng không được bố chồng cho phép. Ông chỉ đồng ý khi có chồng tôi về và đưa vợ con đi cùng. Thấy có cuộc gọi điện thoại đến, bố chồng tôi đều hỏi rõ xem người gọi là ai, có việc gì… Mệt mỏi và căng thẳng, tôi cũng chẳng biết vì sao bố chồng tôi lại khắt khe với tôi như vậy.

Mới đầu tôi cũng nghĩ là bố chồng lo cho cháu nội, không muốn tôi lơ là trong chăm con hoặc đưa con đi chơi. Nhưng tôi nhận ra bố chồng cố ý quản chặt, không muốn con dâu ra ngoài, tiếp xúc với những người bên ngoài, nhất là với đàn ông. Tự thắc mắc mãi, cuối cùng tôi cũng đã biết được lý do vì sao.

Tôi nghe rõ lời bố chồng trách móc mẹ chồng tôi: "Có mỗi cái việc để ý con dâu thôi mà cũng không xong. Nó mà đi với thằng khác, con mình mọc sừng rồi bà mới trắng mắt ra. Chồng đi làm ăn xa, vợ ở nhà gái một con trắng trẻo, xinh gái hở ra là có thằng khác ngay. Tôi cũng chỉ vì con trai mà giám sát con dâu, chứ nó mà ở nhà thì tôi cũng chẳng phải mất công thế này. Con dâu mà ngoại tình, bà đừng có trách tôi".

Thì ra bố chồng lo sợ tôi ngoại tình, điều này làm tôi rất bất ngờ. Chồng đi làm ăn xa tôi cũng biết giữ ý không đi chơi, giao du nhiều và né tránh đàn ông. Vậy mà bố chồng không tin tưởng, nghi ngờ tôi. Thảo nào chồng tôi cũng hay gọi điện về với vợ giọng hờn dỗi, trách móc vợ. Có khi bố chồng tôi đã nói điều gì đó không hay về tôi với anh ấy.

Tôi rất buồn khi bố chồng không tin tưởng và cảm giác như mình đang làm sai điều gì đó nên mới bị giám sát. Tôi phải làm gì để bố chồng không vô lý cấm đoán, quản chặt tôi kể cả khi ở nhà? Tôi có nên đợi chồng về rồi nói chuyện thẳng thắn về vấn đề này với cả nhà không?

Chồng ngoại tình muốn ly hôn nhưng bố chồng ra sức ngăn cản, con dâu tá hỏa khi biết được lý doChồng ngoại tình muốn ly hôn nhưng bố chồng ra sức ngăn cản, con dâu tá hỏa khi biết được lý do

GĐXH - Bố chồng tôi không cho ly hôn, hóa ra để thực hiện một âm mưu.

Bị bố chồng chèn ép và dọa đuổi ra khỏi nhà, con dâu bình tĩnh đưa ra tờ giấy khiến ông choáng váng chuyển sang nịnh nọtBị bố chồng chèn ép và dọa đuổi ra khỏi nhà, con dâu bình tĩnh đưa ra tờ giấy khiến ông choáng váng chuyển sang nịnh nọt

GĐXH - Vì quá ấm ức và bị dồn nén bấy lâu nay nên khi bị mắng, tôi đã dám "bật" lại bố chồng.

Lỡ biết được bí mật của bố chồng, con dâu khổ sở hứng chịu chèn ép chỉ muốn ly hônLỡ biết được bí mật của bố chồng, con dâu khổ sở hứng chịu chèn ép chỉ muốn ly hôn

GĐXH - Tôi không dám nói bí mật của bố chồng, vì lỡ nói ra chỉ khiến tôi không thể sống yên ổn nơi nhà chồng.

Điền Tâm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Được bố chồng nhờ một việc, con dâu choáng váng phát hiện ra chuyện bí mật suốt 10 năm của bố chồng

Được bố chồng nhờ một việc, con dâu choáng váng phát hiện ra chuyện bí mật suốt 10 năm của bố chồng

Tâm sự - 30 phút trước

GĐXH - Lỡ biết được bí mật của bố chồng, tôi lo lắng đến mất ăn mất ngủ vì sợ gia đình nhà chồng đổ vỡ nếu mọi chuyện bị lộ.

Đêm tân hôn, chồng đưa tôi vỉ thuốc tránh thai

Đêm tân hôn, chồng đưa tôi vỉ thuốc tránh thai

Tâm sự - 3 giờ trước

Tôi thất thần khi chồng đưa mình vỉ thuốc tránh thai. Tôi run run hỏi anh, chẳng lẽ anh lại không muốn có con? Câu trả lời khiến tôi cay đắng.

Mở gói hàng vợ đặt online, tôi sốc nặng khi nhìn thấy thứ bên trong

Mở gói hàng vợ đặt online, tôi sốc nặng khi nhìn thấy thứ bên trong

Tâm sự - 13 giờ trước

GĐXH – Thấy gói hàng che tên sản phẩm, tôi đã tò mò mở ra xem. Và tôi như không tin vào mắt mình khi lấy ra những thứ bên trong.

Chồng hậm hực oán trách nhà vợ vì cho em vợ 3 cây vàng cưới

Chồng hậm hực oán trách nhà vợ vì cho em vợ 3 cây vàng cưới

Tâm sự - 15 giờ trước

Không định nói ra bí mật của mấy mẹ con tôi về số vàng tặng Thy trong ngày cưới nhưng thấy chồng hiểu nhầm nên tôi nói tất cả. Nhưng dù nói thế nào anh ấy cũng không chịu tin.

Chẳng lẽ tôi phải sống cùng gia đình chị chồng đến hết đời?

Chẳng lẽ tôi phải sống cùng gia đình chị chồng đến hết đời?

Tâm sự - 23 giờ trước

Cứ nghĩ chị chồng chỉ ở nhờ vài năm và khi có điều kiện sẽ chuyển ra ngoài sống. Nhưng giờ đây chị không muốn rời đi mà còn có ý định góp tiền xây nhà.

Đi nhà nghỉ 'đổi gió' ngày mất điện, phát hiện chiếc xe che biển số của anh rể

Đi nhà nghỉ 'đổi gió' ngày mất điện, phát hiện chiếc xe che biển số của anh rể

Tâm sự - 1 ngày trước

Trời mùa hè nắng nóng bị cắt điện, vợ chồng tôi kéo nhau ra nhà nghỉ "đổi gió". Thật không ngờ tại đây tôi phát hiện ra bí mật động trời của anh rể.

Mất điện vào trung tâm thương mại tránh nóng, vợ làm ngay điều này khiến tôi choáng váng

Mất điện vào trung tâm thương mại tránh nóng, vợ làm ngay điều này khiến tôi choáng váng

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH – Quá bức xúc với hành động của vợ, tôi đã lên tiếng nói cô ấy vài câu. Nào ngờ, cô ấy quay ngoắt thái độ quay sang trách móc tôi.

Vợ trẻ khóc ròng bỏ về nhà mẹ đẻ sau khi cưới chồng được vài ngày

Vợ trẻ khóc ròng bỏ về nhà mẹ đẻ sau khi cưới chồng được vài ngày

Tâm sự - 1 ngày trước

Dù cả hai cố gắng đến mấy thì mọi việc cũng không như các vợ chồng bình thường khác. Các đêm tiếp theo cũng diễn ra tương tự, tôi vẫn chưa thể là đàn bà dù đã lấy chồng được gần 1 tuần….

Cứ dịp hè về, nghĩ đến chuyện chồng đi họp lớp gặp người yêu cũ là lòng tôi lại nhói đau

Cứ dịp hè về, nghĩ đến chuyện chồng đi họp lớp gặp người yêu cũ là lòng tôi lại nhói đau

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH - Tôi sợ rằng chồng tới họp lớp gặp người yêu cũ sẽ nảy sinh tình cảm.

Chồng xin qua lại với người yêu cũ để đòi tiền

Chồng xin qua lại với người yêu cũ để đòi tiền

Tâm sự - 1 ngày trước

Chồng tôi xin được qua lại với người yêu cũ, người từng lừa gạt chiếm đoạt tài sản của anh để tìm cách lấy lại tiền khiến tôi khó nghĩ.

Top